blog banner canavi blog banner canavi

Nâng cao kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng với 6 bí quyết dưới đây

Phỏng vấn là quá trình giúp các nhà tuyển dụng chọn những ứng viên chất lượng cho công ty. Câu hỏi đặt ra là trước khi bước vào buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng cần chuẩn bị những gì để buổi phỏng vấn diễn ra thành công. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách nâng cao kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng với các bí quyết dưới đây.

>  Muốn trở thành một HR giỏi, đừng quên trau dồi những kỹ năng quản trị nhân sự này

>  Phúc lợi cho nhân viên không tốn kém giúp giữ chân nhân viên?

1. Hãy chuẩn bị các câu hỏi liên quan đến công việc đang cần tuyển dụng

Đây là điều cần thiết cho nhà tuyển dụng trước khi buổi phỏng vấn diễn ra. Bạn hãy chuẩn bị các câu hỏi từ cơ bản cho đến chuyên môn cho ứng viên như:

 • Hãy cho chúng tôi biết về bản thân bạn?
 • Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?
 • Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì?
 • Vì sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?
 • Tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này?
 • Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Nâng cao kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng với 6 bí quyết dưới đây
Chuẩn bị các câu hỏi liên quan đến công việc

 • Theo anh/chị thế nào là môi trường làm việc lý tưởng?
 • Trong công việc cũ, điều gì khiến bạn thích và ghét nhất?
 • Bạn nghĩ gì về sếp cũ của bạn?
 • Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu?
 • Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

2. Hãy tìm hiểu ứng viên

Người xưa có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Vì vậy bí quyết phỏng vấn cho các nhà tuyển dụng đó là hãy tìm hiểu các thông tin của ứng viên. Bạn hãy tìm hiểu thông tin của ứng viên cung cấp qua CV của họ. Từ đó, bạn biết mình cần gì ở ứng viên, mong đợi những phẩm chất, kỹ năng như thế nào?

3. Xem lại hồ sơ ứng viên trước khi bước vào buổi phỏng vấn

Xem lại hồ sơ ứng viên trước khi phỏng vấn ứng viên là cách để bạn có thể định hình trước và có cái nhìn khái quát nhất về ứng viên dựa trên CV họ thể hiện. Từ những thông tin trong CV xin việc đã có bạn có thể đặt những câu hỏi chuyên môn để làm rõ những gì ứng viên chưa thể hiện hết trong CV xin việc. Quá trình xem lại CV xin việc của ứng viên là bước quan trọng giúp bạn định hình được những câu hỏi chuyên sâu cho mỗi ứng viên.

Nâng cao kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng với 6 bí quyết dưới đây
Xem lại hồ sơ ứng viên

4. Không nên nói quá nhiều trong buổi phỏng vấn

Một trong các kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng đó là bạn không nên nói nhiều trong buổi phỏng vấn. Bạn chỉ nên nói khoảng 30% trong quá trình phỏng vấn ứng viên. Hãy dành thời gian còn lại để các ứng viên thể hiện năng lực của họ. Cách ứng viên thể hiện sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát về ứng viên, từ đó lựa chọn những người phù hợp cho công việc.

5. Hãy chú ý đến những cử chỉ phi ngôn ngữ bạn thể hiện với ứng viên

Bên cạnh việc chú ý đến cách ăn mặc, tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho công ty thì bạn cần chú ý đến những cử chỉ phi ngôn ngữ bạn thể hiện với các ứng viên. Bạn là người đại diện cho công ty cho nên cách cư xử của bạn cũng cần phải lịch sự, chuyên nghiệp. Do đó, bạn hãy lưu ý về lời nói về lời nói, hành động, cử chỉ của mình sao cho chuyên nghiệp nhất.

Nâng cao kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng với 6 bí quyết dưới đây
Chú ý đến những cử chỉ phi ngôn ngữ của bản thân

6. Không nên tỏ ra quá thân mật với ứng viên

Đây là một trong các bí quyết phỏng vấn cho các nhà tuyển dụng. Bạn chỉ nên hỏi những câu hỏi liên quan đến công việc, không nên hỏi sâu vào đời tư như sở thích. Rất có thể bạn sẽ đưa ra quyết định sai lầm vì bạn thích ứng viên đó chứ không phải là người có năng lực cho công việc.

Bạn có thể đánh giá ứng viên về thái độ, tính cách ứng viên có phù hợp với công việc hay không. Từ đó, có quyết định chọn lựa chính xác người phù hợp cho công ty.

Trên đây là các kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng với 6 bí quyết Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị để buổi phỏng vấn diễn ra thành công. Chúc bạn thành công.

Canavi

>  Lý do bạn nên quan tâm chế độ phúc lợi cho nhân viên

>  5 cách thu hút ứng viên tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích