blog banner canavi blog banner canavi

Nên đăng tuyển nhân viên ở đâu để tuyển dụng được nhân viên như ý?

Bạn gặp khó khăn để tuyển dụng nhân viên mới đáp ứng nhu cầu nhân sự của công ty. Bạn băn khoăn cách thức đăng tuyển nhân viên giúp nhà tuyển dụng tìm được nhân viên ưng ý là gì. Dưới đây là gợi ý của Canavi về cách thức đăng tin tuyển dụng nhân viên để tìm kiếm được nhân viên phù hợp dành cho mọi nhà tuyển dụng.

Những cách đăng tuyển nhân viên hiệu quả

Hiện nay, có nhiều cách thức đăng tuyển thông tin tuyển dụng cho các nhà quản lý nhân sự lựa chọn. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng hiệu quả. Dưới đây là một số cách đăng tuyển nhân viên đem lại kết quả tốt mà Canavi gợi ý cho bạn.

 • Website tuyển dụng.

 • Group tuyển dụng.

 • Trang thông tin chính thức của công ty.

 • Trang thông tin của các trường đại học.

 • Giới thiệu của người quen.

Website tuyển dụng

đăng tuyển nhân viên
Website tuyển dụng là cách đăng tin tuyển nhân viên hiệu quả

Các website tuyển dụng là địa điểm đang tin cậy dành cho nhà tuyển dụng đăng tuyển nhân viên. Lý do bởi vì:

 • Lượng ứng viên truy cập các website tuyển dụng tương đối lớn.

 • Cách thức tìm kiếm công việc dễ dàng cho ứng viên sử dụng.

 • Khả năng kết nối nhanh chóng với ứng viên.

 • Ứng viên được hỗ trợ cách trình bày hồ sơ xin việc và những bí quyết xin việc.

 • Nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu thông tin của ứng viên nhanh chóng mà không cần đợi chờ.

Bạn có thể tham khảo một số website tuyển dụng uy tín sau:

 • Canavi.com - Tìm việc nhanh, đi làm luôn.

 • Vieclam24h.vn.

 • Tìm việc nhanh.

 • Mywork.com.vn.

 • Vietnamworks.com.

Group tuyển dụng

đăng tuyển nhân viên
Group tuyển dụng là cách đăng tuyển nhân viên hiệu quả

Những ngành nghề phải hoạt động nhiều trên nền tảng mạng xã hội thường có cách đăng tuyển nhân viên thông qua group tuyển dụng của lĩnh vực trên Facebook, Instagram … Đặc biệt, phải kể đến ngành Marketing. Có rất nhiều group tuyển dụng của nhiều vị trí trên Facebook như Content Marketing, SEO. Nếu bạn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thuộc các ngành này, bạn có thể lựa chọn cách đăng tin trên các group.

Nhược điểm của cách thức này chính là:

 • Bạn cần được phê duyệt của quản trị viên.

 • Không phải group nào cũng có ứng viên chất lượng.

 • Một ngày có rất nhiều tin tuyển dụng được đăng, khiến cho tin của bạn có thể bị bỏ qua nhanh chóng.

 • Khá mất thời gian vì bạn khó lòng kết nối được với ứng viên tiềm năng nếu họ không tương tác với bạn.

Trang thông tin chính thức của công ty

Cách đăng tuyển nhân viên này thường được áp dụng tại các công ty có tên tuổi trong lĩnh vực. Đó là những công ty mà ứng viên đã biết đến và có nguyện vọng trở thành một phần của tổ chức từ trước. Do đó, nếu công ty của bạn là công ty nhỏ và không có nhiều tên tuổi, bạn khó lòng có thể lựa chọn cách thức đăng tin tuyển dụng này.

Trang thông tin của các trường đại học

đăng tuyển nhân viên
Trang thông tin các trường đại học là cách đăng tuyển nhân sự hiệu quả

Để được đăng tin tuyển dụng tại các trường đại học, công ty của bạn cần được kiểm tra chặt chẽ bởi các trường. Họ có thể kiểm tra về cơ cấu, về độ uy tín cũng như khả năng tài chính. Điều này sẽ rất khó đối với các công ty nhỏ và không có tiếng tăm. Các trường sẽ khó lòng tin tưởng và đăng thông tin tuyển dụng đến với các bạn sinh viên. Vì vậy, nếu là nhà tuyển dụng của công ty nhỏ, bạn có thể lựa chọn cách khác. Còn đối với nhà tuyển dụng của các công ty lớn, chuyên nghiệp, đây thường là cách đăng tuyển nhân viên hay được sử dụng. Ví dụ như Samsung, Unilever, ngân hàng Techcombank ....

Giới thiệu của người quen

Nếu bạn là quản lý nhân sự của một công ty và đang đau đầu vì cách đăng tuyển nhân viên của bạn hiện không tìm kiếm được ứng viên. Hãy thử hỏi người quen của bạn. Người quen có thể giúp bạn tìm kiếm ứng viên phù hợp với vị trí một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, cách thức đăng tin này sẽ phụ thuộc vào mức độ quen biết của người quen của bạn. Do đó, nó gặp khá nhiều hạn chế và không phải cách thức quen thuộc được sử dụng.

Cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn

đăng tuyển nhân viên
Cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn

Sau khi lựa chọn được cách thức đăng tin tuyển dụng, bạn cần biết cách soạn tin tuyển dụng hấp dẫn. Dưới đây là một số gợi ý nhỏ của Canavi để tin tuyển dụng của bạn hấp dẫn ứng viên ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 • Đặt tiêu đề hấp dẫn. Ví dụ như: “Hãy giành lấy công việc lương cao nhân viên kinh doanh tại công ty An Khánh”.

 • Nhấn mạnh lợi ích vị trí công việc. Nó sẽ giúp giữ ứng viên tiếp tục đọc tin tuyển dụng.

 • Nội dung hài hước và dí dỏm sẽ giúp tin tuyển dụng của bạn hiệu quả hơn.

 • Có đầy đủ những thông tin cần thiết của một tin tuyển dụng:

+ Thông tin công ty như địa chỉ website, giới thiệu ngắn gọn lịch sử hình thành và phát triển.

+ Mô tả công việc.

+ Thời gian.

+ Giới tính.

+ Vị trí địa lý làm việc.

+ Yêu cầu công việc.

+ Tiền lương.

+ Từ khóa tuyển dụng phù hợp.

Trên đây là gợi ý của Canavi về cách thức đăng tuyển nhân viên để tìm kiếm được nhân viên phù hợp dành cho mọi nhà tuyển dụng. Chúc bạn tìm được công việc phù hợp.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018