blog banner canavi

Nên đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng như thế nào để được đánh giá cao hơn?

“Xin chào Canavi,

Em là sinh viên mới ra trường và đang trong quá trình tìm việc làm. Em đã nộp hồ sơ ứng tuyển ở một số công ty nhưng đều không đạt vì đã thể hiện chưa tốt ở vòng phỏng vấn. Em đặc biệt gặp khó khăn trong câu hỏi “Em có đặt ra câu hỏi gì cho chúng tôi không?”, vì chưa có kinh nghiệm nên em không biết đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng như thế nào để gây được ấn tượng, Canavi giúp em với. Em xin cảm ơn”.

(Phương Lan - Hà Nội).

 

Trả lời

Chào bạn Phương Lan, Canavi cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi Email về cho chúng tôi. Câu hỏi của của bạn cũng là thắc mắc của nhiều ứng viên, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường. Để tháo gỡ khó khăn trên, Canavi xin gửi đến bạn và các độc giả có nhu cầu bộ câu hỏi cho nhà tuyển dụng.

1. Công tác đào tạo và phát triển năng lực của nhân viên ở công ty diễn ra như thế nào?

Nên đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng như thế nào để được đánh giá cao hơn?
Công tác đào tạo và phát triển nhân lực của công ty

Không những thể hiện tốt ở năng lực đầu vào, nhà tuyển dụng còn kỳ vọng ở ứng viên về sự cầu tiến và hoàn thiện bản thân trong công việc. Với câu hỏi như thế này, nhà tuyển dụng cảm nhận được bạn tuýp người luôn có mục tiêu về kế hoạch phát triển năng lực nghề nghiệp; bạn quan tâm và trú trọng vào nâng cao giá trị bản thân chứ không đơn giản là tìm kiếm một công việc ổn định để gắn bó với nó đến khi nghỉ hưu.

Bên cạnh việc gây được dấu ấn với nhà tuyển dụng, câu hỏi cũng là cách để bạn hiểu thêm về công ty đang ứng tuyển. Phản hồi của nhà tuyển dụng sẽ cho bạn biết được mức độ coi trọng nhân tài và sự quan tâm đầu tư của tổ chức đối với nguồn nhân lực. Từ đó, bạn có thể biết được bản thân có phù hợp với môi trường này hay không.

2. Công ty có chính sách gì để giữ chân nhân tài không?

Câu hỏi cho nhà tuyển dụng này được đặt ra nhằm mục đích thăm dò về chính sách “chiêu hiền, đãi sĩ” của công ty bạn đang ứng tuyển. Trước khi đưa ra quyết định gắn bó với một môi trường làm việc nào đó bạn cần biết được công ty đó đặt quyền lợi của nhân viên lên hàng đầu hay chỉ coi trọng các mục đích kinh doanh của họ? Bạn nên lựa chọn các công ty có chính sách giữ chân hiền tài và phúc lợi tốt. Việc được hưởng theo năng lực sẽ giúp bạn có hứng thú làm việc và không ngừng nâng cao giá trị bản hơn là những công ty coi nhân viên là những “công cụ” để phát triển kinh doanh.

Qua câu hỏi như này, nhà tuyển dụng cũng phần nào hiểu được, bạn là người muốn được cống hiến và ghi nhận cống hiến. Tất nhiên, sẽ không nhà tuyển dụng nào lại bỏ qua một ứng viên có tinh thần cầu tiến và nhiệt huyết với công việc như vậy.

3. Tôi cần có những phẩm chất gì để nhanh chóng hòa nhập được với văn hóa doanh nghiệp của công ty?

Với câu hỏi cho nhà tuyển dụng như thế này, họ sẽ hiểu được bạn không chỉ coi trọng phúc lợi và đào tạo mà còn là một ứng viên vô cùng nhiệt thành. Dù chưa nhận được cái “gật đầu” của nhà tuyển dụng nhưng bạn đang rất sẵn sàng để ra nhập tổ chức của họ. Câu hỏi không chỉ giúp bạn trở nên “sáng giá” hơn trong mắt nhà tuyển dụng mà còn cho bạn biết được môi trường làm việc này có phù hợp với bạn hay không. Văn hóa doanh nghiệp có ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần làm việc, năng suất lao động của nhân viên. Vì vậy, bạn cần cân nhắc đến những phẩm chất mà nhà tuyển dụng đưa ra để biết được bản thân có phù hợp với công ty của họ hay chưa.

4. Thử thách lớn nhất trong công việc này là gì?

Nên đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng như thế nào để được đánh giá cao hơn?
Hoàn thành thử thách trong công việc

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” là câu nói mà muôn thuở vẫn đúng. Trước khi bắt đầu một công việc, bạn cần có thời gian tìm hiểu kỹ càng về chức năng, nhiệm vụ và các thách thức của công việc đó. Bạn cũng cần cân nhắc xem bản thân đã đủ năng lực để hoàn thành tốt công việc này chưa và cần nỗ lực thêm bao nhiêu % nữa mới đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Ngoài câu hỏi cho nhà tuyển dụng này, bạn có thể dùng các câu tương tự:

  • Khi nhận việc, tôi phải thực hiện các chức năng, nhiệm vụ nào?

  • Công ty kỳ vọng gì về người đảm nhiệm vị trí công việc này?

5. Anh chị muốn tôi hoàn thiện điều gì trong thời gian thử việc?

Cầu tiến và không ngừng hoàn thiện bản thân là kỳ vọng của nhà tuyển dụng đối với bất kỳ ứng viên nào. Câu hỏi không chỉ giúp bạn trở nên xuất sắc hơn trước nhà tuyển dụng mà nó còn là tiền đề để sau khi được nhận vào làm việc, bạn có thể đáp ứng được nhu cầu công việc và những mong mỏi của nhà quản lý cấp trên. Vì vậy, đây là câu hỏi cần thiết để bạn đặt ra với nhà tuyển dụng.

Trên đây là 5 gợi ý mà Canavi gửi đến bạn Phương Lan. Tuy nhiên, câu hỏi cho nhà tuyển dụng nào cũng hữu ích cho bạn vì nó cần phụ thuộc vào hoàn cảnh của buổi phỏng vấn. Hy vọng đây là tài liệu hữu ích để bạn tham khảo và đưa ra các quyết định sáng suốt cho bản thân.                                                                           

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá