blog banner canavi blog banner canavi

Nên ghi mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào?

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là một trong những phần không thể thiếu. Ngoài việc mong chời cách trả lời phỏng vấn thông minh của các ứng viên thì nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng trước với CV xin việc của bạnĐây là phần mô tả các thông tin về bản thân và lộ trình công việc của bạn để nhà tuyển dụng cân nhắc mức độ phù hợp đối với vị trí ứng tuyển. Vậy nên ghi mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc về vấn đề này.

1. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV (Career Objective) là đoạn giới thiệu của ứng viên về định hướng công việc của bản thân trong tương lai ngắn hạn hoặc dài hạn. Mục tiêu nghề nghiệp cần phải rõ ràng, ngắn gọn và đi đúng trọng tâm cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người phù hợp để tuyển bạn vào công ty.

Bạn có thể viết mục tiêu nghề nghiệp được chia thành:

 • Mục tiêu ngắn hạn

 • Mục tiêu dài hạn

Nên ghi mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào?

Mục tiêu nghề nghiệp là phần giới thiệu của ứng viên về định hướng công việc của ứng viên 

2. Nên ghi mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào?

Nguyên tắc để tạo mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng

Khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV bạn cần phải chú ý 3 nguyên tắc sau:

 • Nên ghi mục tiêu nghề nghiệp trong Cv với độ dài là 150 chữ, ngắn gọn, súc tích.

 • Mục tiêu bạn nói tới phải cùng mục tiêu chung của công ty. Bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn mong muốn điều gì trong tương lai, những điều bạn hướng tới cần thiết và cần tới công việc này như thế nào.

 • Nêu rõ công việc và ngành nghề bạn đang theo đuổi.

Nên ghi mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào?

Nên ghi mục tiêu nghề nghiệp ngắn gọn, súc tích và đúng trọng tâm 

5 Lỗi sai khi viết mục tiêu nghề nghiệp

 • Mục tiêu nghề nghiệp chỉ đề cập đến bạn: Một mẫu CV xin việc hoàn chỉnh cần thể hiện cho nhà tuyển dụng biết được lý do họ nên tuyển bạn. Nếu bạn viết mục tiêu nghề nghiệp tách rời không cùng chung mục tiêu của công ty làm cho họ cảm thấy bạn không liên quan, không thể đặt lợi ích công ty lên trên cùng.

 • Mục tiêu nghề nghiệp không rõ ràng: Các bạn thường hay gặp phải lỗi viết mục tiêu không rõ ràng. Những mục tiêu nghề nghiệp trong CV dạng như “Tôi muốn trau dồi kinh nghiệm và phát triển kỹ năng”. Điều này sẽ gây sự khó hiểu cho nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ đặt câu hỏi bạn muốn trau dồi kinh nghiệm gì? Bạn muốn phát triển kỹ năng gì? Do đó, viết mục tiêu chung chung, không rõ ràng có thể dẫn đến bản CV của bạn bị bỏ qua đáng tiếc.

 • Một mục tiêu cho nhiều vị trí khác nhau: Một mục tiêu nghề nghiệp chung với kiểu viết như “Tôi muốn phát triển bản thân, cống hiến cho công ty” thì nhà tuyển dụng không đánh giá cao mục tiêu này của bạn. Lý do là nhà tuyển dụng không tìm ra được sự khác biệt trong CV của bạn, dường như mục tiêu nghề nghiệp được viết ra dành cho nhiều công việc khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số mục tiêu nghề nghiệp như: mục tiêu nghề nghiệp ngành Quản lý nhà hàng,  

 • Mục tiêu nghề nghiệp trong CV bị dài dòng: Bạn hãy nhớ nhà tuyển dụng không có thời gian để ngồi đọc kỹ CV của bạn. Nhà tuyển dụng dành không quá 1 phút cho việc đọc CV. Nếu bạn ghi mục tiêu dài dòng không những không truyền tải mục tiêu một cách trọng tâm mà bạn còn tạo cảm giác ức chế cho người đọc, có thể nhà tuyển dụng không dành thời gian cho các phần khác trong CV xin việc của bạn.

 • Mục tiêu không nhấn mạnh gì tới giá trị tạo cho công ty: Bạn thể hiện các điểm mạnh của mình qua mục tiêu nghề nghiệp trong CV của mình là điều đúng, nhưng chưa đủ. Bạn cần phải nhấn mạnh tầm quan trọng mục tiêu nghề nghiệp đối với công ty mình ứng tuyển.

Nên ghi mục tiêu ngắn gọn phù hợp với vị trí ứng tuyển 

3. Một số ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp trong CV

 • Mục tiêu nghề nghiệp marketing: Tôi mong muốn bản thân có thể phát triển ở mảng digital marketing. Trong 2 năm tới đây tôi muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực chạy Ads tạo doanh thu cho công ty.

 • Mục tiêu nghề nghiệp kế toán: Tôi muốn làm việc trong một công ty có nhiều thử thách và có cơ hội phát triển. Vị trí tôi muốn 2 năm tới là trưởng kế toán trong công ty.

 • Mục tiêu nghề nghiệp bán hàng: Tôi muốn được làm việc trong môi trường cạnh tranh, có nhiều thử thách. Đồng thời tôi muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nghiệp vụ không ngừng tăng lợi nhuận cho công ty.

Đến đây bạn đọc trả lời cho mình câu hỏi “Nên ghi mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào?” Canavi hy vọng qua bài viết trên đây giúp bạn đọc viết mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, đầy đủ và hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, ghi rõ mục tiêu nghề nghiệp trong CV cũng là một trong cách trả lời phỏng vấn giới thiệu bản thân mà bạn chuẩn bị trước cho cuộc phỏng vấn chính thức của mình. Chúc bạn hoàn thiện bản CV thật hoàn hảo. 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích