blog banner canavi blog banner canavi

Nên ghi mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào?

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là một trong những phần không thể thiếu. Đây là phần mô tả các thông tin về bản thân và lộ trình công việc của bạn để nhà tuyển dụng cân nhắc mức độ phù hợp đối với vị trí ứng tuyển. Vậy nên ghi mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc về vấn đề này.

1. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV (Career Objective) là đoạn giới thiệu của ứng viên về định hướng công việc của bản thân trong tương lai ngắn hạn hoặc dài hạn. Mục tiêu nghề nghiệp cần phải rõ ràng, ngắn gọn và đi đúng trọng tâm cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người phù hợp để tuyển bạn vào công ty.

Bạn có thể viết mục tiêu nghề nghiệp được chia thành:

 • Mục tiêu ngắn hạn

 • Mục tiêu dài hạn

Nên ghi mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào?

Mục tiêu nghề nghiệp là phần giới thiệu của ứng viên về định hướng công việc của ứng viên 

2. Nên ghi mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào?

Nguyên tắc để tạo mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng

Khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV bạn cần phải chú ý 3 nguyên tắc sau:

 • Nên ghi mục tiêu nghề nghiệp với độ dài là 150 chữ, ngắn gọn, súc tích.

 • Mục tiêu bạn nói tới phải cùng mục tiêu chung của công ty. Bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn mong muốn điều gì trong tương lai, những điều bạn hướng tới cần thiết và cần tới công việc này như thế nào.

 • Nêu rõ công việc và ngành nghề bạn đang theo đuổi.

Nên ghi mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào?

Nên ghi mục tiêu nghề nghiệp ngắn gọn, súc tích và đúng trọng tâm 

5 lỗi sai khi viết mục tiêu nghề nghiệp

 • Mục tiêu nghề nghiệp chỉ đề cập đến bạn: Một mẫu CV xin việc hoàn chỉnh cần thể hiện cho nhà tuyển dụng biết được lý do họ nên tuyển bạn. Nếu bạn viết mục tiêu nghề nghiệp tách rời không cùng chung mục tiêu của công ty làm cho họ cảm thấy bạn không liên quan, không thể đặt lợi ích công ty lên trên cùng.

 • Mục tiêu nghề nghiệp không rõ ràng: Các bạn thường hay gặp phải lỗi viết mục tiêu không rõ ràng. Những mục tiêu nghề nghiệp trong CV dạng như “Tôi muốn trau dồi kinh nghiệm và phát triển kỹ năng”. Điều này sẽ gây sự khó hiểu cho nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ đặt câu hỏi bạn muốn trau dồi kinh nghiệm gì? Bạn muốn phát triển kỹ năng gì? Do đó, viết mục tiêu chung chung, không rõ ràng có thể dẫn đến bản CV của bạn bị bỏ qua đáng tiếc.

 • Một mục tiêu cho nhiều vị trí khác nhau: Một mục tiêu nghề nghiệp chung với kiểu viết như “Tôi muốn phát triển bản thân, cống hiến cho công ty” thì nhà tuyển dụng không đánh giá cao mục tiêu này của bạn. Lý do là nhà tuyển dụng không tìm ra được sự khác biệt trong CV của bạn, dường như mục tiêu nghề nghiệp được viết ra dành cho nhiều công việc khác nhau.

 • Mục tiêu nghề nghiệp trong CV bị dài dòng: Bạn hãy nhớ nhà tuyển dụng không có thời gian để ngồi đọc kỹ CV của bạn. Nhà tuyển dụng dành không quá 1 phút cho việc đọc CV. Nếu bạn ghi mục tiêu dài dòng không những không truyền tải mục tiêu một cách trọng tâm mà bạn còn tạo cảm giác ức chế cho người đọc, có thể nhà tuyển dụng không dành thời gian cho các phần khác trong CV xin việc của bạn.

 • Mục tiêu không nhấn mạnh gì tới giá trị tạo cho công ty: Bạn thể hiện các điểm mạnh của mình qua mục tiêu nghề nghiệp trong CV của mình là điều đúng, nhưng chưa đủ. Bạn cần phải nhấn mạnh tầm quan trọng mục tiêu nghề nghiệp đối với công ty mình ứng tuyển.

Nên ghi mục tiêu ngắn gọn phù hợp với vị trí ứng tuyển 

3. Một số ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp trong CV

 • Mục tiêu nghề nghiệp marketing: Tôi mong muốn bản thân có thể phát triển ở mảng digital marketing. Trong 2 năm tới đây tôi muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực chạy Ads tạo doanh thu cho công ty.

 • Mục tiêu nghề nghiệp kế toán: Tôi muốn làm việc trong một công ty có nhiều thử thách và có cơ hội phát triển. Vị trí tôi muốn 2 năm tới là trưởng kế toán trong công ty.

 • Mục tiêu nghề nghiệp bán hàng: Tôi muốn được làm việc trong môi trường cạnh tranh, có nhiều thử thách. Đồng thời tôi muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nghiệp vụ không ngừng tăng lợi nhuận cho công ty.

Đến đây bạn đọc trả lời cho mình câu hỏi “Nên ghi mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào?” Canavi hy vọng qua bài viết trên đây giúp bạn đọc viết mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, đầy đủ và hoàn chỉnh. Chúc bạn hoàn thiện bản CV thật hoàn hảo.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

5 cách vượt qua áp lực công việc dễ dàng

5 cách vượt qua áp lực công việc dễ dàng

Mệt mỏi áp lực công việc, cuộc sống là điều khó tránh khỏi với tất cả chúng ta. Câu hỏi đặt ra là làm sao để vượt qua áp lực công việc? Những pháp pháp nào để vượt qua áp lực công việc? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách vượt qua áp lực công việc một cách dễ dàng.

Xem thêm

04/1/2019