blog banner canavi

Nên hay không nên phỏng vấn qua Skype để xin việc làm?

Câu hỏi:

Chào chuyên mục tư vấn! Ra Tết, công ty nơi tôi đang làm việc tuyển dụng 1 lượng nhân sự khá lớn về mảng kinh doanh. Mà tôi sẽ là người trực tiếp phải thực hiện nhiệm vụ này. Cấp trên gợi ý cho tôi nên phỏng vấn qua skype để tiết kiệm thời gian, nhưng bản thân tôi còn có chút băn khoăn, không biết có nên phỏng vấn qua skype hay không? Chuyên mục giúp tôi với ạ! (Thành Tâm)

>> Phỏng vấn qua skype thành công và những điều cần lưu ý

Trả lời:

Chào bạn Thành Tâm!

Chuyên mục Canavi rất vui khi nhận được câu hỏi: “Nên hay không nên phỏng vấn qua skype để xin việc làm?” của bạn Thành Tâm. Về thắc mắc này của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nếu như theo phương pháp truyền thống, cuộc phỏng vấn là sự gặp mặt trực tiếp giữa ứng viên và nhà tuyển dụng ở 1 địa điểm, thời gian nhất định (Thường là văn phòng công ty). Tuy nhiên, điều này khiến cả 2 phía mất khá nhiều thời gian và công sức. Ngày nay, phỏng vấn qua Skype cho phép nhà tuyển dụng và ứng viên có thể linh hoạt hơn về thời gian cũng như địa điểm, chỉ cần máy tính được cài đặt skype, bạn có thể tiến hành buổi phỏng vấn để trao đổi về công việc, môi trường, văn hóa doanh nghiệp...

Nên hay không nên phỏng vấn qua skype để xin việc làm?1

Phỏng vấn qua Skype cho phép nhà tuyển dụng và ứng viên có thể linh hoạt hơn về thời gian cũng như địa điểm

Ưu điểm của phỏng vấn qua skype

+ Mở rộng nguồn ứng viên: Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, chiếc máy tính được áp dụng trong tất cả ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Đối với các hoạt động tuyển dụng, internet giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với nhiều ứng viên tiềm năng trong cả nước.

+ Linh hoạt và chủ động hơn về mặt thời gian: Vì là hình thức trực tuyến nên cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng có thể sắp xếp thời gian cũng như địa điểm cho phù hợp và thoải mái nhất. Dù cho 1 trong 2 bên đang bận công tác, việc cá nhân, hay dẫu có chênh lệch múi giờ thì vẫn có thể dành ra 1 khoảng thời gian nhất định để kết nối với nhau.

Nên hay không nên phỏng vấn qua skype để xin việc làm?2

Ưu điểm khi phỏng vấn qua Skype là mở rộng được nguồn ứng viên và linh hoạt hơn

Nhược điểm của phỏng vấn qua skype?

Bên cạnh những tiện ích không thể phủ nhận, phỏng vấn qua skype cũng có 1 vài nhược điểm có thể kể dưới đây:

+ Chất lượng đường truyền không ổn định: Do cuộc phỏng vấn diễn ra trên internet nên sẽ khó tránh được sự cố mất tín hiệu hay đường truyền không ổn định làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc phỏng vấn cũng như hình ảnh công ty trong mắt ứng viên.

+ Không gian ngồi để tiến hành phỏng vấn: Nếu văn phòng làm việc là nơi bạn chọn để tiến hành phỏng vấn qua skype thì quá tuyệt vời, qua đây, ứng viên có thể quan sát và hiểu hơn về môi trường, văn hóa của công ty. Tuy nhiên, nếu bạn chọn nhà riêng, hãy lưu ý đến 1 vài yếu tố có thể cắt ngang buổi phỏng vấn như: Người thân, bạn bè vô tình bước vào…Lúc này, hãy cư xử thật khéo để không làm mất lòng ứng viên. Bên cạnh đó, dù bạn ở văn phòng hay ở nhà riêng thì cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên nên giữ hình ảnh lịch sự và tôn trọng đối phương bằng cách ăn mặc đúng quy cách.

Nên hay không nên phỏng vấn qua skype để xin việc làm?3

Phỏng vấn qua skype có tồn tại 1 vài nhược điểm nhưng không quá khó để kiểm soát

Kết luận:Có thể thấy rằng, phỏng vấn qua skype có tồn tại 1 vài nhược điểm nhưng đều có thể dễ dàng kiểm soát. Bên cạnh đó, phỏng vấn qua skype chỉ phù hợp với những vòng phỏng vấn sơ tuyển hay đối với công việc mang tính chất tạm thời. Là 1 nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn nên nắm rõ ưu và nhược điểm của mỗi hình thức phỏng vấn và kết hợp với nhau để tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực 1 cách linh hoạt và hiệu quả hơn.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn Thành Tâm đã biết nên hay không nên phỏng vấn qua skype để xin việc làm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu kỹ hơn bạn nhé!

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá