blog banner canavi

Nên hay không nên phỏng vấn qua Skype để xin việc làm?

Câu hỏi:

Chào chuyên mục tư vấn! Ra Tết, công ty nơi tôi đang làm việc tuyển dụng 1 lượng nhân sự khá lớn về mảng kinh doanh. Mà tôi sẽ là người trực tiếp phải thực hiện nhiệm vụ này. Cấp trên gợi ý cho tôi nên phỏng vấn qua skype để tiết kiệm thời gian, nhưng bản thân tôi còn có chút băn khoăn, không biết có nên phỏng vấn qua skype hay không? Chuyên mục giúp tôi với ạ! (Thành Tâm)

Trả lời:

Chào bạn Thành Tâm!

Chuyên mục Canavi rất vui khi nhận được câu hỏi: “Nên hay không nên phỏng vấn qua skype để xin việc làm?” của bạn Thành Tâm. Về thắc mắc này của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nếu như theo phương pháp truyền thống, cuộc phỏng vấn là sự gặp mặt trực tiếp giữa ứng viên và nhà tuyển dụng ở 1 địa điểm, thời gian nhất định (Thường là văn phòng công ty). Tuy nhiên, điều này khiến cả 2 phía mất khá nhiều thời gian và công sức. Ngày nay, phỏng vấn qua Skype cho phép nhà tuyển dụng và ứng viên có thể linh hoạt hơn về thời gian cũng như địa điểm, chỉ cần máy tính được cài đặt skype, bạn có thể tiến hành buổi phỏng vấn để trao đổi về công việc, môi trường, văn hóa doanh nghiệp...

Nên hay không nên phỏng vấn qua skype để xin việc làm?1

Phỏng vấn qua Skype cho phép nhà tuyển dụng và ứng viên có thể linh hoạt hơn về thời gian cũng như địa điểm

Ưu điểm của phỏng vấn qua skype

+ Mở rộng nguồn ứng viên: Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, chiếc máy tính được áp dụng trong tất cả ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Đối với các hoạt động tuyển dụng, internet giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với nhiều ứng viên tiềm năng trong cả nước.

+ Linh hoạt và chủ động hơn về mặt thời gian: Vì là hình thức trực tuyến nên cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng có thể sắp xếp thời gian cũng như địa điểm cho phù hợp và thoải mái nhất. Dù cho 1 trong 2 bên đang bận công tác, việc cá nhân, hay dẫu có chênh lệch múi giờ thì vẫn có thể dành ra 1 khoảng thời gian nhất định để kết nối với nhau.

Nên hay không nên phỏng vấn qua skype để xin việc làm?2

Ưu điểm khi phỏng vấn qua Skype là mở rộng được nguồn ứng viên và linh hoạt hơn

Nhược điểm của phỏng vấn qua skype?

Bên cạnh những tiện ích không thể phủ nhận, phỏng vấn qua skype cũng có 1 vài nhược điểm có thể kể dưới đây:

+ Chất lượng đường truyền không ổn định: Do cuộc phỏng vấn diễn ra trên internet nên sẽ khó tránh được sự cố mất tín hiệu hay đường truyền không ổn định làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc phỏng vấn cũng như hình ảnh công ty trong mắt ứng viên.

+ Không gian ngồi để tiến hành phỏng vấn: Nếu văn phòng làm việc là nơi bạn chọn để tiến hành phỏng vấn qua skype thì quá tuyệt vời, qua đây, ứng viên có thể quan sát và hiểu hơn về môi trường, văn hóa của công ty. Tuy nhiên, nếu bạn chọn nhà riêng, hãy lưu ý đến 1 vài yếu tố có thể cắt ngang buổi phỏng vấn như: Người thân, bạn bè vô tình bước vào…Lúc này, hãy cư xử thật khéo để không làm mất lòng ứng viên. Bên cạnh đó, dù bạn ở văn phòng hay ở nhà riêng thì cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên nên giữ hình ảnh lịch sự và tôn trọng đối phương bằng cách ăn đúng quy cách.

Nên hay không nên phỏng vấn qua skype để xin việc làm?3

Phỏng vấn qua skype có tồn tại 1 vài nhược điểm nhưng không quá khó để kiểm soát

Kết luận:Có thể thấy rằng, phỏng vấn qua skype có tồn tại 1 vài nhược điểm nhưng đều có thể dễ dàng kiểm soát. Bên cạnh đó, phỏng vấn qua skype chỉ phù hợp với những vòng phỏng vấn sơ tuyển hay đối với công việc mang tính chất tạm thời. Là 1 nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn nên nắm rõ ưu và nhược điểm của mỗi hình thức phỏng vấn và kết hợp với nhau để tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực 1 cách linh hoạt và hiệu quả hơn.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn Thành Tâm đã biết nên hay không nên phỏng vấn qua skype để xin việc làm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu kỹ hơn bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá