blog banner canavi blog banner canavi

Nên học ngành gì để dễ xin việc nhất trong tương lai?

Nên học ngành gì để dễ xin việc trong những năm tới là chủ đề nóng được nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy đâu là ngành bạn nên lựa chọn để dễ xin việc lương cao mà không sợ thất nghiệp. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 ngành học dễ kiếm việc, cần nhiều nhân sự trong tương lai.

1. Ngành công nghệ thông tin

Hiện nay, mạng xã hội ngày càng bùng nổ, các thiết bị công nghệ ngày càng trở nên phổ biến. Theo thống kê từ báo Tuổi Trẻ cho thấy: giai đoạn từ năm 2013 – 2015, ngành học CNTT ở TP.HCM cần tới 25.000 người lao động mỗi năm; và trong 5 năm tới đây, cả nước cần tới 411.000 người. Từ đó, có thể thấy công nghệ thông tin là ngành học rất cần nhân lực trong những năm tới đây.

Về mức lương, thường lương trung bình thấp nhất của một kỹ sư công nghệ thông tin là 10 triệu đồng. Với những người đi làm có kinh nghiệm thì mức lương có thể lên tới 15-20 triệu đồng. Tuy nhiên, để theo đuổi ngành nghề này bạn thực sự phải đam mê, nghiên cứu và nhanh chóng nắm bắt được cơ hội cho mình.

Nên học ngành gì để dễ xin việc nhất trong tương lai?

Công nghệ thông tin là một trong những ngành dễ xin việc, lương cao

Hiện nay, các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin chất lượng như:

 • Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

 • Đại học Bách Khoa Hà Nội.

 • Đại học Khoa học tự nhiên.

Vậy với câu hỏi nên học ngành gì dễ xin việc lương cao, ngành IT (công nghệ thông tin) là một trong các ngành mang lại nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trong tương lai.

2. Ngành Ngôn Ngữ Anh

Trong tình hình hội nhập hóa toàn cầu hiện nay thì ngoại ngữ là điều không thể thiếu khi bạn xin việc, đặc biệt là tiếng Anh. Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ quốc tế, phổ biến bất kỳ ai cũng phải biết. Hơn nữa, số lượng các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam khá đông, số lượng văn phòng đặt tại Việt Nam lên tới hơn 1000 văn phòng. Do đó, nếu bạn muốn xin việc một cách dễ dàng thì hãy đầu tư vào ngành Ngôn ngữ Anh. Ngôn ngữ Anh xuất hiện trong nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, marketing, kinh tế đối ngoại.

Nên học ngành gì để dễ xin việc nhất trong tương lai?

Không thể thiếu những nhân lực của ngành Ngôn ngữ Anh trong tương lai

Hiện nay, có các trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng như:

 • Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

 • Đại học Hà Nội.

 • Đại học Ngoại Thương.

3. Ngành Marketing

Marketing là ngành đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Doanh nghiệp có bán được hàng hay không phần lớn là do marketing. Bên cạnh đó xu thế hội nhập toàn cầu đang rất nóng nên marketing chính là ngành học dễ xin việc trong tương lai.

Hiện nay, các trường đại học chuyên đào tạo ngành Marketing là:

 • Đại học Kinh tế Quốc dân, đại học Thương Mại.

 • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông.

 • Đại học Kinh tế - Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.

4. Ngành Du lịch, quản lý khách sạn

Với xu thế hội nhập hiện nay, du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn ở nước ta. Thị trường du lịch khách sạn nhà hàng cũng đang dần phát triển một cách mạnh mẽ. Ngoài ra, nếu bạn học ngành du lịch, quản lý khách sạn sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội cọ xát, gặp gỡ nhiều người bạn nước ngoài trên thế giới.

Nên học ngành gì để dễ xin việc nhất trong tương lai?

Du lịch, quản trị là những ngành tiềm năng trong tương lai 

Hiện nay, một số trường đào tạo ngành du lịch, quản lý khách sạn như:

 • Đại học Hà Nội.

 • Đại học Công nghiệp Hà Nội.

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

5. Ngành tư vấn tâm lý xã hội

Bên cạnh các ngành: công nghệ thông tin, ngôn ngữ Anh, marketing, du lịch quản lý khách sạn thì ngành tư vấn tâm lý xã hội là một trong những ngành giúp bạn đọc trả lời câu hỏi "Học ngành gì không sợ thất nghiệp”.

Ngày nay, cùng với sự phát triển về xã hội thì nghề tư vấn tâm lý được dự báo rất cần trong xã hội. Những người gặp vấn đề về tâm lý như: các mẹ trầm cảm sau sinh, các em bé tự kỷ, các học sinh bước vào giai đoạn mới lớn… thì những đối tượng này rất cần đến bác sĩ tâm lý.

Ngoài ra, cơ hội nghề nghiệp của ngành này khá đa dạng. Khi tốt nghiệp ngành tư vấn tâm lý bạn có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau như: giảng dạy và nghiên cứu tâm lý tại các trường đại học, cao đẳng hay các viện trung tâm nghiên cứu; trở thành chuyên viên tâm lý tại bệnh viện, các trung tâm… Mức lương được dự đoán cho ngành này tăng cao.

Nên học ngành gì để dễ xin việc nhất trong tương lai?

Nghề tâm lý đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện nay của chúng ta

Hiện nay, có một số trường đào tạo ngành tư vấn tâm lý như:

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

 • Đại học Sư phạm Hà Nội.

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM.

Đến đây thì bạn đọc đã có câu trả lời cho mình cho câu hỏi “Nên học ngành gì để dễ xin việc trong tương lai”. Hy vọng qua bài viết Canavi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc có thể tự lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp để tăng cơ hội việc làm cho mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích