blog banner canavi blog banner canavi

Nên học ngành gì để dễ xin việc nhất trong tương lai?

Nên học ngành gì để dễ xin việc trong những năm tới là chủ đề nóng được nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy đâu là ngành bạn nên lựa chọn để dễ xin việc lương cao mà không sợ thất nghiệp. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 ngành học dễ kiếm việc, cần nhiều nhân sự trong tương lai.

1. Ngành công nghệ thông tin

Hiện nay, mạng xã hội ngày càng bùng nổ, các thiết bị công nghệ ngày càng trở nên phổ biến. Theo thống kê từ báo Tuổi Trẻ cho thấy: giai đoạn từ năm 2013 – 2015, ngành học CNTT ở TP.HCM cần tới 25.000 người lao động mỗi năm; và trong 5 năm tới đây, cả nước cần tới 411.000 người. Từ đó, có thể thấy công nghệ thông tin là ngành học rất cần nhân lực trong những năm tới đây.

Về mức lương, thường lương trung bình thấp nhất của một kỹ sư công nghệ thông tin là 10 triệu đồng. Với những người đi làm có kinh nghiệm thì mức lương có thể lên tới 15-20 triệu đồng. Tuy nhiên, để theo đuổi ngành nghề này bạn thực sự phải đam mê, nghiên cứu và nhanh chóng nắm bắt được cơ hội cho mình.

Nên học ngành gì để dễ xin việc nhất trong tương lai?

Công nghệ thông tin là một trong những ngành dễ xin việc, lương cao

Hiện nay, các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin chất lượng như:

 • Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

 • Đại học Bách Khoa Hà Nội.

 • Đại học Khoa học tự nhiên.

Vậy với câu hỏi nên học ngành gì dễ xin việc lương cao, ngành IT (công nghệ thông tin) là một trong các ngành mang lại nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trong tương lai.

2. Ngành Ngôn Ngữ Anh

Trong tình hình hội nhập hóa toàn cầu hiện nay thì ngoại ngữ là điều không thể thiếu khi bạn xin việc, đặc biệt là tiếng Anh. Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ quốc tế, phổ biến bất kỳ ai cũng phải biết. Hơn nữa, số lượng các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam khá đông, số lượng văn phòng đặt tại Việt Nam lên tới hơn 1000 văn phòng. Do đó, nếu bạn muốn xin việc một cách dễ dàng thì hãy đầu tư vào ngành Ngôn ngữ Anh. Ngôn ngữ Anh xuất hiện trong nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, marketing, kinh tế đối ngoại.

Nên học ngành gì để dễ xin việc nhất trong tương lai?

Không thể thiếu những nhân lực của ngành Ngôn ngữ Anh trong tương lai

Hiện nay, có các trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng như:

 • Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

 • Đại học Hà Nội.

 • Đại học Ngoại Thương.

3. Ngành Marketing

Marketing là ngành đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Doanh nghiệp có bán được hàng hay không phần lớn là do marketing. Bên cạnh đó xu thế hội nhập toàn cầu đang rất nóng nên marketing chính là ngành học dễ xin việc trong tương lai.

Hiện nay, các trường đại học chuyên đào tạo ngành Marketing là:

 • Đại học Kinh tế Quốc dân, đại học Thương Mại.

 • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông.

 • Đại học Kinh tế - Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.

4. Ngành Du lịch, quản lý khách sạn

Với xu thế hội nhập hiện nay, du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn ở nước ta. Thị trường du lịch khách sạn nhà hàng cũng đang dần phát triển một cách mạnh mẽ. Ngoài ra, nếu bạn học ngành du lịch, quản lý khách sạn sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội cọ xát, gặp gỡ nhiều người bạn nước ngoài trên thế giới.

Nên học ngành gì để dễ xin việc nhất trong tương lai?

Du lịch, quản trị là những ngành tiềm năng trong tương lai 

Hiện nay, một số trường đào tạo ngành du lịch, quản lý khách sạn như:

 • Đại học Hà Nội.

 • Đại học Công nghiệp Hà Nội.

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

5. Ngành tư vấn tâm lý xã hội

Bên cạnh các ngành: công nghệ thông tin, ngôn ngữ Anh, marketing, du lịch quản lý khách sạn thì ngành tư vấn tâm lý xã hội là một trong những ngành giúp bạn đọc trả lời câu hỏi "Học ngành gì không sợ thất nghiệp”.

Ngày nay, cùng với sự phát triển về xã hội thì nghề tư vấn tâm lý được dự báo rất cần trong xã hội. Những người gặp vấn đề về tâm lý như: các mẹ trầm cảm sau sinh, các em bé tự kỷ, các học sinh bước vào giai đoạn mới lớn… thì những đối tượng này rất cần đến bác sĩ tâm lý.

Ngoài ra, cơ hội nghề nghiệp của ngành này khá đa dạng. Khi tốt nghiệp ngành tư vấn tâm lý bạn có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau như: giảng dạy và nghiên cứu tâm lý tại các trường đại học, cao đẳng hay các viện trung tâm nghiên cứu; trở thành chuyên viên tâm lý tại bệnh viện, các trung tâm… Mức lương được dự đoán cho ngành này tăng cao.

Nên học ngành gì để dễ xin việc nhất trong tương lai?

Nghề tâm lý đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện nay của chúng ta

Hiện nay, có một số trường đào tạo ngành tư vấn tâm lý như:

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

 • Đại học Sư phạm Hà Nội.

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM.

Đến đây thì bạn đọc đã có câu trả lời cho mình cho câu hỏi “Nên học ngành gì để dễ xin việc trong tương lai”. Hy vọng qua bài viết Canavi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc có thể tự lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp để tăng cơ hội việc làm cho mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018