blog banner canavi

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Trong những năm gần đây, PG là hình ảnh không thể thiếu trong các sự kiện quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp. Sự có mặt của họ góp mặt của họ góp phần không nhỏ làm nên thành công của sự kiện. Quan trọng là thế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng thuê PG, thay vào đó họ đã tận dụng “cây nhà lá vườn”.


PG là hình ảnh không thể thiếu trong các sự kiện quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp

Thuê PG bên ngoài

Tại sao nên thuê PG bên ngoài, vì họ có những lợi thế riêng:

Thứ nhất, ngoại hình đồng đều. Là gương mặt đại diện cho một nhãn hàng nên ngoại hình là yếu tố được xét đến đầu tiên khi tuyển chọn PG. Việc lựa chọn dịch vụ PG là bạn có thể thuê được các PG có ngoại hình tương đồng, góp phần xây dựng đội hình đẹp.

Thứ hai, kỹ năng giao tiếp tốt. Hầu hết đội ngũ PG đều được tuyển chọn và đào tạo một cách bài bản trước khi thực chiến, vì thế họ luôn được trang bị các kỹ năng cần thiết cả về nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng giao tiếp. Đây là yếu tố không thể thiếu trong quá trình giới thiệu, tư vấn và giải đáp thắc mắc với quý khách hàng.

Thứ ba, biết cách thu hút sự chú ý. Ngoài gương mặt xinh đẹp, các PG cũng có khả năng thu hút sự chú ý rất tốt. Họ luôn có cách để khách hàng tiềm năng để tâm tới sản phẩm của mình, có thể là qua ngôn ngữ hình thể, nụ cười hay cách nói chuyện có duyên, tác phong chuyên nghiệp,...

Thứ tư, coi trọng kế hoạch đã đề ra. Đây là yếu tố quan trọng đảm bảo sự thành công của sự kiện. Khi thuê PG ngoài, bạn có thể cảm nhận được sự chuyên nghiệp và đồng nhất về tác phong làm việc giữa các cá nhân. Họ luôn biết cách phối hợp cùng tập thể, không để những thiếu sót cá nhân ảnh hưởng tới công việc chung.  

Việc thuê PG ngoài cũng có những điểm hạn chế như sau:

Chưa thực sự am hiểu được chất lượng dịch vụ. Vì thời gian tiếp xúc với sản phẩm không dài nên khó tránh khỏi được điều này, đặc biệt là các câu hỏi tư vấn sâu. Tuy nhiên, họ vẫn đảm bảo được các thông tin quan trọng và nội dung thông điệp mà sự kiện muốn hướng tới.


PG thuê ngoài chưa thực sự am hiểu được chất lượng dịch vụ

Tận dụng nhân viên làm PG

Không thể phủ nhận được những ưu điểm khi tận dụng nguồn nhân lực sẵn có, cụ thể:

Thứ nhất, nhân viên công ty chính là những người đã đồng hành cùng quá trình thai nghén và tạo nên sản phẩm nên hơn ai hết họ chính là những người hiểu sản phẩm/dịch vụ nhất. Đây là điều mà các PG ngoài không thể hiểu được vì thời gian tiếp xúc có giới hạn. Đừng nghĩ rằng nhiệm vụ của các PG chỉ là ăn vận thật xinh đẹp để thu hút sự chú ý của khách hàng, họ còn có trách nhiệm giới thiệu, tư vấn tận tận tình để người tiêu dùng hiểu hơn về sản phẩm/dịch vụ, kịp thời giải đáp thắc mắc và xử lý các tình huống phát sinh. Và hơn ai hết, chính nhân viên công ty là người làm tốt điều này hơn cả.

Thứ hai, tận dụng PG nhà cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí. Khoản này có thể đầu tư vào danh mục công việc khác như: trang phục, thiết kế hình ảnh. Đối với các doanh nghiệp muốn giới hạn kinh phí ở một khoản nhất định thì hoàn toàn hợp lý, làm gì thì nên nên làm cho tới, tránh tình trạng cái gì cũng không tới nơi tới chốn.

Thứ ba, là nhân viên của doanh nghiệp, chắc chắn họ sẽ làm việc với tinh thần trách nhiệm và gắn bó nhiều hơn.


PG của doanh nghiệp sẽ làm việc với tinh thần trách nhiệm và gắn bó nhiều hơn

Tuy nhiên, vẫn không tránh được những hạn chế khi tận dụng nhân viên trong doanh nghiệp:

Thứ nhất, họ hoàn toàn không có chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực này. Như đã đề cập trên đây, một PG chuyên nghiệp không những xinh đẹp, hiểu sản phẩm/dịch vụ mà còn có khả năng giao tiếp tốt nữa. Không được đào tạo bài bản, không có kinh nghiệm khiến họ lóng ngóng trong khi tiếp xúc với khách hàng, thậm chí là không thể truyền đi thông điệp cốt lõi của sự kiện.

Thứ hai, làm việc không theo tổ chức, thiếu chuyên nghiệp. Bởi không nghiệm và không thực sự hiểu được tính chất công việc nên dẫn tới trình trạng “mạnh ai người đấy làm”. Đơn cử là khi chạy roadshow, chúng ta sẽ bắt gặp các hình ảnh từng nhóm PG tụm năm, tụm ba để nói chuyện, mải miết chụp ảnh hoặc đi như đua xe mà quên đi nhiệm vụ của mình.

Thứ ba, không đảm bảo được đội hình. Không còn thiếu tình trạng đến ngày chạy sự kiện thì nhân viên cáo ốm, cáo bận, đến muộn vì một lý do dở tệ nào đó khiến buổi chạy roadshow diễn ra chậm so với dự định hoặc không kịp tìm người thay thế. Chưa kể đến chuyện không quen chạy roadshow, nhiều người chạy được nửa đường thì tụt đường huyết hoặc không có sức khỏe để đi tiếp,.. rồi cứ như thế đội hình như ong vỡ tổ. Khó mang lại hình ảnh đẹp cho người qua đường.

Như vậy, thuê PG ngoài hay tận dụng nguồn lực của doanh nghiệp cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng. Thuê hay không thuê còn phụ thuộc nhiều vào quy mô sự kiện, tính chất nhãn hàng, tài chính doanh nghiệp,... Vì thế, bạn nên cân nhắc để đưa ra phương án tối ưu nhất.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá