blog banner canavi blog banner canavi

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Trong những năm gần đây, PG là hình ảnh không thể thiếu trong các sự kiện quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp. Sự có mặt của họ góp mặt của họ góp phần không nhỏ làm nên thành công của sự kiện. Quan trọng là thế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng thuê PG, thay vào đó họ đã tận dụng “cây nhà lá vườn”.


PG là hình ảnh không thể thiếu trong các sự kiện quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp

Thuê PG bên ngoài

Tại sao nên thuê PG bên ngoài, vì họ có những lợi thế riêng:

Thứ nhất, ngoại hình đồng đều. Là gương mặt đại diện cho một nhãn hàng nên ngoại hình là yếu tố được xét đến đầu tiên khi tuyển chọn PG. Việc lựa chọn dịch vụ PG là bạn có thể thuê được các PG có ngoại hình tương đồng, góp phần xây dựng đội hình đẹp.

Thứ hai, kỹ năng giao tiếp tốt. Hầu hết đội ngũ PG đều được tuyển chọn và đào tạo một cách bài bản trước khi thực chiến, vì thế họ luôn được trang bị các kỹ năng cần thiết cả về nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng giao tiếp. Đây là yếu tố không thể thiếu trong quá trình giới thiệu, tư vấn và giải đáp thắc mắc với quý khách hàng.

Thứ ba, biết cách thu hút sự chú ý. Ngoài gương mặt xinh đẹp, các PG cũng có khả năng thu hút sự chú ý rất tốt. Họ luôn có cách để khách hàng tiềm năng để tâm tới sản phẩm của mình, có thể là qua ngôn ngữ hình thể, nụ cười hay cách nói chuyện có duyên, tác phong chuyên nghiệp,...

Thứ tư, coi trọng kế hoạch đã đề ra. Đây là yếu tố quan trọng đảm bảo sự thành công của sự kiện. Khi thuê PG ngoài, bạn có thể cảm nhận được sự chuyên nghiệp và đồng nhất về tác phong làm việc giữa các cá nhân. Họ luôn biết cách phối hợp cùng tập thể, không để những thiếu sót cá nhân ảnh hưởng tới công việc chung.  

Việc thuê PG ngoài cũng có những điểm hạn chế như sau:

Chưa thực sự am hiểu được chất lượng dịch vụ. Vì thời gian tiếp xúc với sản phẩm không dài nên khó tránh khỏi được điều này, đặc biệt là các câu hỏi tư vấn sâu. Tuy nhiên, họ vẫn đảm bảo được các thông tin quan trọng và nội dung thông điệp mà sự kiện muốn hướng tới.


PG thuê ngoài chưa thực sự am hiểu được chất lượng dịch vụ

Tận dụng nhân viên làm PG

Không thể phủ nhận được những ưu điểm khi tận dụng nguồn nhân lực sẵn có, cụ thể:

Thứ nhất, nhân viên công ty chính là những người đã đồng hành cùng quá trình thai nghén và tạo nên sản phẩm nên hơn ai hết họ chính là những người hiểu sản phẩm/dịch vụ nhất. Đây là điều mà các PG ngoài không thể hiểu được vì thời gian tiếp xúc có giới hạn. Đừng nghĩ rằng nhiệm vụ của các PG chỉ là ăn vận thật xinh đẹp để thu hút sự chú ý của khách hàng, họ còn có trách nhiệm giới thiệu, tư vấn tận tận tình để người tiêu dùng hiểu hơn về sản phẩm/dịch vụ, kịp thời giải đáp thắc mắc và xử lý các tình huống phát sinh. Và hơn ai hết, chính nhân viên công ty là người làm tốt điều này hơn cả.

Thứ hai, tận dụng PG nhà cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí. Khoản này có thể đầu tư vào danh mục công việc khác như: trang phục, thiết kế hình ảnh. Đối với các doanh nghiệp muốn giới hạn kinh phí ở một khoản nhất định thì hoàn toàn hợp lý, làm gì thì nên nên làm cho tới, tránh tình trạng cái gì cũng không tới nơi tới chốn.

Thứ ba, là nhân viên của doanh nghiệp, chắc chắn họ sẽ làm việc với tinh thần trách nhiệm và gắn bó nhiều hơn.


PG của doanh nghiệp sẽ làm việc với tinh thần trách nhiệm và gắn bó nhiều hơn

Tuy nhiên, vẫn không tránh được những hạn chế khi tận dụng nhân viên trong doanh nghiệp:

Thứ nhất, họ hoàn toàn không có chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực này. Như đã đề cập trên đây, một PG chuyên nghiệp không những xinh đẹp, hiểu sản phẩm/dịch vụ mà còn có khả năng giao tiếp tốt nữa. Không được đào tạo bài bản, không có kinh nghiệm khiến họ lóng ngóng trong khi tiếp xúc với khách hàng, thậm chí là không thể truyền đi thông điệp cốt lõi của sự kiện.

Thứ hai, làm việc không theo tổ chức, thiếu chuyên nghiệp. Bởi không nghiệm và không thực sự hiểu được tính chất công việc nên dẫn tới trình trạng “mạnh ai người đấy làm”. Đơn cử là khi chạy roadshow, chúng ta sẽ bắt gặp các hình ảnh từng nhóm PG tụm năm, tụm ba để nói chuyện, mải miết chụp ảnh hoặc đi như đua xe mà quên đi nhiệm vụ của mình.

Thứ ba, không đảm bảo được đội hình. Không còn thiếu tình trạng đến ngày chạy sự kiện thì nhân viên cáo ốm, cáo bận, đến muộn vì một lý do dở tệ nào đó khiến buổi chạy roadshow diễn ra chậm so với dự định hoặc không kịp tìm người thay thế. Chưa kể đến chuyện không quen chạy roadshow, nhiều người chạy được nửa đường thì tụt đường huyết hoặc không có sức khỏe để đi tiếp,.. rồi cứ như thế đội hình như ong vỡ tổ. Khó mang lại hình ảnh đẹp cho người qua đường.

Như vậy, thuê PG ngoài hay tận dụng nguồn lực của doanh nghiệp cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng. Thuê hay không thuê còn phụ thuộc nhiều vào quy mô sự kiện, tính chất nhãn hàng, tài chính doanh nghiệp,... Vì thế, bạn nên cân nhắc để đưa ra phương án tối ưu nhất.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích