blog banner canavi blog banner canavi

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Trong những năm gần đây, PG là hình ảnh không thể thiếu trong các sự kiện quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp. Sự có mặt của họ góp mặt của họ góp phần không nhỏ làm nên thành công của sự kiện. Quan trọng là thế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng thuê PG, thay vào đó họ đã tận dụng “cây nhà lá vườn”.


PG là hình ảnh không thể thiếu trong các sự kiện quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp

Thuê PG bên ngoài

Tại sao nên thuê PG bên ngoài, vì họ có những lợi thế riêng:

Thứ nhất, ngoại hình đồng đều. Là gương mặt đại diện cho một nhãn hàng nên ngoại hình là yếu tố được xét đến đầu tiên khi tuyển chọn PG. Việc lựa chọn dịch vụ PG là bạn có thể thuê được các PG có ngoại hình tương đồng, góp phần xây dựng đội hình đẹp.

Thứ hai, kỹ năng giao tiếp tốt. Hầu hết đội ngũ PG đều được tuyển chọn và đào tạo một cách bài bản trước khi thực chiến, vì thế họ luôn được trang bị các kỹ năng cần thiết cả về nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng giao tiếp. Đây là yếu tố không thể thiếu trong quá trình giới thiệu, tư vấn và giải đáp thắc mắc với quý khách hàng.

Thứ ba, biết cách thu hút sự chú ý. Ngoài gương mặt xinh đẹp, các PG cũng có khả năng thu hút sự chú ý rất tốt. Họ luôn có cách để khách hàng tiềm năng để tâm tới sản phẩm của mình, có thể là qua ngôn ngữ hình thể, nụ cười hay cách nói chuyện có duyên, tác phong chuyên nghiệp,...

Thứ tư, coi trọng kế hoạch đã đề ra. Đây là yếu tố quan trọng đảm bảo sự thành công của sự kiện. Khi thuê PG ngoài, bạn có thể cảm nhận được sự chuyên nghiệp và đồng nhất về tác phong làm việc giữa các cá nhân. Họ luôn biết cách phối hợp cùng tập thể, không để những thiếu sót cá nhân ảnh hưởng tới công việc chung.  

Việc thuê PG ngoài cũng có những điểm hạn chế như sau:

Chưa thực sự am hiểu được chất lượng dịch vụ. Vì thời gian tiếp xúc với sản phẩm không dài nên khó tránh khỏi được điều này, đặc biệt là các câu hỏi tư vấn sâu. Tuy nhiên, họ vẫn đảm bảo được các thông tin quan trọng và nội dung thông điệp mà sự kiện muốn hướng tới.


PG thuê ngoài chưa thực sự am hiểu được chất lượng dịch vụ

Tận dụng nhân viên làm PG

Không thể phủ nhận được những ưu điểm khi tận dụng nguồn nhân lực sẵn có, cụ thể:

Thứ nhất, nhân viên công ty chính là những người đã đồng hành cùng quá trình thai nghén và tạo nên sản phẩm nên hơn ai hết họ chính là những người hiểu sản phẩm/dịch vụ nhất. Đây là điều mà các PG ngoài không thể hiểu được vì thời gian tiếp xúc có giới hạn. Đừng nghĩ rằng nhiệm vụ của các PG chỉ là ăn vận thật xinh đẹp để thu hút sự chú ý của khách hàng, họ còn có trách nhiệm giới thiệu, tư vấn tận tận tình để người tiêu dùng hiểu hơn về sản phẩm/dịch vụ, kịp thời giải đáp thắc mắc và xử lý các tình huống phát sinh. Và hơn ai hết, chính nhân viên công ty là người làm tốt điều này hơn cả.

Thứ hai, tận dụng PG nhà cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí. Khoản này có thể đầu tư vào danh mục công việc khác như: trang phục, thiết kế hình ảnh. Đối với các doanh nghiệp muốn giới hạn kinh phí ở một khoản nhất định thì hoàn toàn hợp lý, làm gì thì nên nên làm cho tới, tránh tình trạng cái gì cũng không tới nơi tới chốn.

Thứ ba, là nhân viên của doanh nghiệp, chắc chắn họ sẽ làm việc với tinh thần trách nhiệm và gắn bó nhiều hơn.


PG của doanh nghiệp sẽ làm việc với tinh thần trách nhiệm và gắn bó nhiều hơn

Tuy nhiên, vẫn không tránh được những hạn chế khi tận dụng nhân viên trong doanh nghiệp:

Thứ nhất, họ hoàn toàn không có chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực này. Như đã đề cập trên đây, một PG chuyên nghiệp không những xinh đẹp, hiểu sản phẩm/dịch vụ mà còn có khả năng giao tiếp tốt nữa. Không được đào tạo bài bản, không có kinh nghiệm khiến họ lóng ngóng trong khi tiếp xúc với khách hàng, thậm chí là không thể truyền đi thông điệp cốt lõi của sự kiện.

Thứ hai, làm việc không theo tổ chức, thiếu chuyên nghiệp. Bởi không nghiệm và không thực sự hiểu được tính chất công việc nên dẫn tới trình trạng “mạnh ai người đấy làm”. Đơn cử là khi chạy roadshow, chúng ta sẽ bắt gặp các hình ảnh từng nhóm PG tụm năm, tụm ba để nói chuyện, mải miết chụp ảnh hoặc đi như đua xe mà quên đi nhiệm vụ của mình.

Thứ ba, không đảm bảo được đội hình. Không còn thiếu tình trạng đến ngày chạy sự kiện thì nhân viên cáo ốm, cáo bận, đến muộn vì một lý do dở tệ nào đó khiến buổi chạy roadshow diễn ra chậm so với dự định hoặc không kịp tìm người thay thế. Chưa kể đến chuyện không quen chạy roadshow, nhiều người chạy được nửa đường thì tụt đường huyết hoặc không có sức khỏe để đi tiếp,.. rồi cứ như thế đội hình như ong vỡ tổ. Khó mang lại hình ảnh đẹp cho người qua đường.

Như vậy, thuê PG ngoài hay tận dụng nguồn lực của doanh nghiệp cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng. Thuê hay không thuê còn phụ thuộc nhiều vào quy mô sự kiện, tính chất nhãn hàng, tài chính doanh nghiệp,... Vì thế, bạn nên cân nhắc để đưa ra phương án tối ưu nhất.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018