blog banner canavi blog banner canavi

Nên tìm việc trên các trang tuyển dụng việc làm hay facebook?

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn! Tôi là Long, năm nay đã 35 tuổi. Tôi có trên 10 năm làm quản lý nhà hàng, khách sạn, đã từng làm qua 3 khách sạn lớn trên địa bàn Hà Nội. Do gần đây thấy công việc nhàm chán, không có tiềm năng phát triển nên tôi đã nghỉ việc ở chỗ làm cũ. Thời gian gần đây, tôi đã bắt đầu đi xin việc làm. Thấy các bạn trẻ hay vào Facebook để tương tác và tìm việc thì tôi có chút băn khoăn, không biết với người đã có kinh nghiệm như tôi thì nên tìm việc trên các trang tuyển dụng việc làm hay facebook thì hiệu quả hơn ạ? (Long, Hà Nội)

Trả lời:

Chào anh Long!

Chúng tôi rất vui khi nhận được thắc mắc của anh Long về vấn đề: “Nên tìm việc trên các trang tuyển dụng việc làm hay facebook?” Về vấn đề này, chúng tôi xin được giải thích với anh như sau:

Đúng là trong những năm gần đây, số người sử dụng mạng facebook ngày càng lớn khiến giới trẻ có thể tiếp cận số lượng việc làm đa dạng, tạo hiệu ứng lan truyền cao. Ưu điểm khi tìm kiếm việc làm trên Facebook có thể kể đến như: Chi phí thấp, cách thức đơn giản, có thể tương tác luôn với người đăng tin tuyển dụng, xem hình ảnh công ty, đội ngũ nhân viên… Tuy nhiên, tìm việc trên Facebook có hiệu quả như bạn nghĩ?

Nên tìm việc trên các trang tuyển dụng việc làm hay facebook?1

Nên tìm việc trên các trang tuyển dụng việc làm hay facebook là thắc mắc của nhiều người

Theo ý kiến của các chuyên gia cũng như nhiều ứng viên: Những công việc tuyển qua kênh Facebook chủ yếu là công việc thời vụ, part time và lao động phổ thông, tuy cũng có công ty tuyển lao động fulltime hoặc ứng viên trình độ cao nhưng chiếm tỉ lệ rất thấp. Người tìm việc có xu hướng tìm kiếm công việc trong lĩnh vực của họ thông qua các website tuyển dụng nhiều hơn vì lượng thông tin ở đây vô cùng đa dạng.

Với trường hợp của anh Long, anh nên truy cập trang web tìm việc làm để tìm kiếm những công việc phù hợp nhất. Một số website mà anh có thể tham khảo như:

  • Canavi.vn: Dù sinh sau đẻ muộn nhưng Canavi vẫn được đánh giá là 1 trong các trang tuyển dụng việc làm uy tín nhất tại Việt Nam. Số lượng nhà tuyển dụng cũng như ứng viên tham gia trang này rất lớn, phù hợp với người đã đi làm, có kinh nghiệm, kể cả sinh viên mới tốt nghiệp hoặc muốn kiếm việc làm thêm.
  • Careerbuilder.vn: Hầu hết những công việc ở website này đều có mức lương khá cao bởi đây là công ty quốc gia, đồng nghĩa với nó là yêu cầu công việc, trình độ cũng như kinh nghiệm cũng cao. Do vậy, nếu có khả năng, bạn hãy nộp hồ sơ lên website này, đây sẽ là môi trường lý tưởng để tìm kiếm việc làm.
  • Mywork.com.vn: Bao gồm khoảng 400 nhà tuyển dụng, hơn 700.000 việc làm, đây cũng được xem là 1 trong các trang tuyển dụng việc làm đáng để bạn quan tâm.
  • Vieclam.24h.com.vn: Website tuyển dụng này có số lượng người truy cập khá lớn. Mỗi tháng, trên web có khoảng 25.000 việc làm cần tới người lao động, hàng ngày cũng có hàng trăm lượt truy cập đều đặn.
  • Careerlink.vn: Tuy là trang web cũ nhưng số lượng nhà tuyển dụng truy cập vào đây lại khá đông giúp bạn dễ dàng tìm thấy công việc phù hợp với mong muốn và sở thích của mình.
  • 1001vieclam.com: Ra đời được hơn 9 năm, giờ đây website này đã có khoảng hơn 15000 nhà tuyển dụng đăng ký. Điểm mạnh của web này là có thể up Video Resume để giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng.

Nên tìm việc trên các trang tuyển dụng việc làm hay facebook?2

Truy cập trang web tìm việc làm để tìm kiếm những công việc có yêu cầu cao

Hy vọng rằng, thông qua bài viết trên, anh Long đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Nên tìm việc trên các trang tuyển dụng việc làm hay facebook?” đồng thời biết thêm được 1 số trang tuyển dụng việc làm tại Việt Nam. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Chúc anh Long thành công và may mắn!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích