blog banner canavi blog banner canavi

Nếu còn sử dụng 5 cách tuyển dụng nhân sự này, nghĩa là bạn đang tự đánh mất ứng viên tốt nhất

Người lao động ngày càng trở nên “khó tính” hơn vì họ đang có nhiều cơ hội tìm việc làm hơn bao giờ hết. Nếu không có cách tuyển dụng nhân sự hợp lý và chuyên nghiệp, rất có thể bạn sẽ đánh mất những chiến binh tiềm năng. Hãy xem xét một số lỗi tuyển dụng phổ biến dưới đây là loại bỏ nó ngay nó trong quy trình tuyển dụng của mình nhé.

>  Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng

>  Bài mẫu giới thiệu bản thân khi phỏng vấn bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Vẽ ra quy trình tuyển dụng phức tạp

Quá trình phỏng vấn có thể kéo dài dựa trên các chính sách tuyển dụng của một tổ chức. Quá trình tổng thể có thể mất trung bình 23,7 ngày. Trong khi một ứng cử viên tuyệt vời có thể đang xem xét tổ chức của bạn, họ cũng có thể đang xem xét các công ty khác. Nếu kéo dài thời gian tuyển dụng theo đúng quy trình, rất có thể các ứng viên sẽ đầu quân cho một tổ chức khác. Do đó, các ứng cử viên tốt có thể tự rút khỏi nhóm.

Bên cạnh đó, các phương pháp sàng lọc ngoài cuộc phỏng vấn như kiểm tra IQ, thuyết trình, phỏng vấn bảng điều khiển, v.v. cũng có thể làm chậm quá trình và tạo ra nhiều rào cản khiến các ứng viên sợ hãi. Bởi thế, bạn nên loại bỏ bất kỳ bước hoặc cuộc họp không cần thiết trong cách tuyển dụng nhân sự của mình và đưa ra lời đề nghị càng nhanh càng tốt. Hãy nhớ rằng, nếu bạn có cách tuyển dụng không chuyên nghiệp, các ứng viên có thể sẽ chia sẻ trải nghiệm này trên các trang web như Canavi.com, hãy liên lạc một cách minh bạch và thường xuyên.

Nếu còn sử dụng 5 cách tuyển dụng nhân sự này, nghĩa là bạn đang tự đánh mất ứng viên tốt nhất
Quy trình tuyển dụng quá phức tạp

2. Đến muộn hoặc không chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn

Có rất nhiều ứng viên phải gác lại rất nhiều công việc để tham gia buổi phỏng vấn theo yêu cầu. Để tránh lãng phí thời gian của họ, yêu cầu tối thiểu của phỏng vấn viên là phải tổ chức kịp thời, chuẩn bị và tìm hiểu sơ yếu lý lịch của ứng viên.

Đôi khi chúng ta không thể kiểm soát được sự cố phát sinh, đó là điều tất nhiên. Nhưng khó khiến ứng viên có cảm giác như thể công ty không coi trọng thời gian của họ và có khả năng không coi trọng thời gian của nhân viên. Hãy nhanh chóng với mỗi cuộc phỏng vấn và đừng nghĩ rằng để một ứng viên ngồi ở sảnh trong khi bạn đang thong thả với một công việc khác. Kiểu “thử thách” sự kiên nhẫn và thái độ nhiệt thành này có vẻ không còn phù hợp nữa. Hãy loại bỏ ngay cách tuyển dụng nhân sự này trong các chiến lược thu hút nhân tài này của mình.

Nếu còn sử dụng 5 cách tuyển dụng nhân sự này, nghĩa là bạn đang tự đánh mất ứng viên tốt nhất
Đừng để các ứng viên phải chờ đợi nhé

3. Yêu cầu gắt gao trong bài kiểm tra

Nhiều nhà tuyển dụng thử thách ứng viên bằng cách yêu cầu họ thực hiện các một phần  nhiệm vụ tương tự công việc thực tế. Tuy nhiên, sử dụng bài kiểm tra đó vào hoạt động sản xuất của doanh nghiệp là phi đạo đức bởi bạn đang nghiễm nhiên chiếm đoạt chất xám của người khác vào mục đích riêng.

Khi yêu cầu thí sinh nộp một bài kiểm tra để thể hiện bộ kỹ năng của mình, hãy xem xét họ sẽ mất bao lâu để hoàn thành công việc này. Nếu mất nhiều thời gian hơn một vài giờ, yêu cầu này có thể sẽ được coi là không hợp lý và khiến nhiều ứng viên tự bước ra khỏi quy trình tuyển dụng của bạn.

4. Không kiểm soát được thời gian khi gọi điện phỏng vấn

Trong quy trình tuyển dụng truyền thống, một nhà tuyển dụng sẽ xác định danh sách các hồ sơ xin việc và bắt đầu gọi các ứng viên tiềm năng. Mặc dù gọi một ứng viên chắc chắn nhanh hơn viết email, nhưng nó có thể khiến ứng viên cảm thấy bất tiện và phiền phức khi họ đang bận.

Bảy mươi phần trăm các tổ chức làm việc trong không gian mở, điều đó có nghĩa là hầu hết mọi người không thể nhận điện thoại của họ ở chế độ riêng tư khi họ đang làm việc. Là một nhà tuyển dụng, bạn không nên gọi cho ứng viên mà không báo trước thời gian qua email. Nó cho thấy cách tuyển dụng nhân sự của bạn không chuyên nghiệp và không quan tâm đến hoàn cảnh cá nhân của họ. Khi được lựa chọn hình thức liên lạc, 79% những người được khảo sát thích được liên hệ qua email trước tiên.

Nếu còn sử dụng 5 cách tuyển dụng nhân sự này, nghĩa là bạn đang tự đánh mất ứng viên tốt nhất
Đừng mất quá nhiều thời gian trong cuộc gọi phỏng vấn

5. Quên giới thiệu công ty và thương hiệu của tổ chức

Cuối cùng, trên cương vị của nhà tuyển dụng, bạn đang thu hút nhân tài chứ không phải nghiễm nhiên lựa chọn nhân tài. Bởi thế, việc chia sẻ thông tin tích cực về văn hóa, làm nổi bật tiềm năng phát triển và thông báo đầy đủ về tất cả vai trò công việc là điều vô cùng quan trọng. Giống như trong bất kỳ chu kỳ bán hàng nào, bạn phải làm cho sản phẩm của mình trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Tất nhiên,vẫn phải đảm bảo cho cách tuyển dụng nhân sự của mình minh bạch và thực tế.

Mất ứng viên tuyệt vời do cách tuyển dụng nhân sự tồi sẽ không chỉ tổn hại đến sức mạnh của tổ chức mà còn ảnh hưởng đến cách người tiêu dùng tương tác với thương hiệu và sản phẩm của bạn về lâu dài. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Canavi sẽ giúp được bạn.

Canavi

>  Những câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời KHÔNG gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

>  Cách trả lời phỏng vấn giới thiệu bản thân đơn giản và hiệu quả nhất

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018