blog banner canavi blog banner canavi

Nếu sử dụng 6 câu hỏi này thì đừng bao giờ thắc mắc “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Phỏng vấn là cơ hội ngàn vàng để bạn thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng. Bao nhiêu cố gắng cũng chưa chắc thành công nhưng một sơ suất nhỏ đã khiến mọi công sức đều đổ bể. Dưới đây là 6 câu hỏi tối kỵ không nên đặt ra với nhà tuyển dụng, đây cũng chính là đáp án cho câu hỏi tại sao phỏng vấn thất bại?”

1. “Công ty của anh/chị làm về lĩnh vực gì?”

Bạn có thấy bản thân còn thiếu sót khi đặt ra câu hỏi này? Nhà tuyển dụng sẽ lập tức đánh giá bạn là ứng viên thiếu thiện chí và thái độ nhiệt thành khi tham gia phỏng vấn. Bạn nên tìm hiểu công ty của họ qua Google Search hay fanpage Facebook, điều đó cho thấy bạn thực sự quan tâm và muốn làm việc tại công ty của họ.

Thay vì câu hỏi thiếu suy nghĩ này, bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng: “Anh chị có thể mô tả rõ hơn về văn hóa công ty không?”, nó cho thấy bạn muốn tìm hiểu rõ và sâu hơn về công ty. Qua đó, bạn cũng phần nào đánh giá được bản thân có thực sự phù hợp với môi trường làm việc này hay không?


Đừng hỏi những thông tin mà bạn nên tự tìm hiểu trước khi phỏng vấn nhé!

2. “Lương của tôi sẽ là bao nhiêu?”

Thông thường các nhà tuyển dụng sẽ hỏi mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu? Vậy nên bạn hãy cứ yên tâm thể hiện bản thân thật tốt và khoan đề cập tới vấn đề này. Tuy nhiên, trả lời câu hỏi “mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?” cũng cần sự khéo léo. Thay vì dõng dạc yêu cầu mức lương nào đó thì hãy đặt câu hỏi ngược lại “khối lượng công việc của tôi tại công ty như thế nào?”, nó cho thấy bạn luôn làm việc với tinh thần “được cống hiến với mức lương xứng đáng”.

Nếu nhà tuyển dụng không đề cập đến mức lương của bạn trong buổi phỏng vấn, bạn có thể tế nhị: “Anh/chị cần thảo luận trước khi đưa ra thư mời làm việc chính thức không?” hay những câu hỏi tương tự. Có thể nhà tuyển dụng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng mức lương với năng lực của bạn sau buổi phỏng vấn. Nếu cứ thẳng thừng hỏi về mức lương thì đừng bao giờ thắc mắc “tại sao phỏng vấn thất bại” nhé.

3. “Làm sao để tôi có thể thăng chức nhanh chóng?”

Có phải bạn đã quá nóng vội và tự tin để thăng chức? Thậm chí bạn còn chưa biết nhà tuyển dụng đánh giá về bạn như thế nào thì đừng vội leo lên những vị trí cao hơn. Một câu hỏi thiếu tế nhị như thế này sẽ khiến thiện cảm xây dựng được từ đầu buổi phỏng vấn bị sụp đổ.

Thay vào đó, hãy hỏi “Cơ hội thăng tiến ở công ty như thế nào?” Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn thực sự muốn cống hiến, nỗ lực phấn đấu và khẳng định bản thân. Đây là cả quá trình tìm hiểu chứ không đơn thuần là “ăn sẵn”.

4. “Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không hòa hợp với sếp và đồng nghiệp?”

Câu hỏi sẽ khiến nhà tuyển dụng đặt ra nghi vấn: Có thể bạn đã từng bất hòa với những đồng nghiệp cũ; Bạn không thể hòa hợp với tất cả mọi người để làm việc hiệu quả. Xung đột giữa các nhân viên là điều không thể tránh ở mọi công ty, doanh nghiệp. Nhưng một ứng viên được đánh giá cao nếu có khả năng dung hòa các mối quan hệ tại nơi làm việc.


"Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không hòa hợp với sếp và đồng nghiệp?"

5. “Anh/chị có kiểm tra các trang mạng xã hội của tôi hoặc lý lịch của tôi?”

Tại sao phỏng vấn thất bại? Vì bạn sử dụng câu hỏi thiếu tế nhị như này đây. Có thể nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu sâu hơn về bạn qua các tài khoản mạng xã hội nhưng câu hỏi thiếu tế nhị này sẽ khiến bạn mất điểm. Mặc dù bạn không có ý đồ gì nhưng nó khiến nhà tuyển dụng hoài nghi về cách sống của bạn. Bạn đang thực sự lo lắng về điều đó hay bạn muốn nhà tuyển dụng chú ý đến điều gì từ các trang mạng xã hội của bạn?

Để tinh tế hơn, bạn hãy hỏi nhà tuyển dụng: “anh/chị có cần tôi cung cấp thêm thông tin gì để hiểu rõ hơn không?”. Câu hỏi sẽ giúp nhà tuyển dụng đào sâu về bạn hơn. Nó cũng cho thấy bạn là người năng nổ và muốn khẳng định bản thân.

6. “Tôi đã thể hiện như thế nào? Liệu tôi có vượt qua vòng phỏng vấn?”

Liệu nhà tuyển dụng có thấy hài lòng khi bạn dồn họ vào thế bí? Nếu thực sự muốn biết mức độ hài lòng của nhà tuyển dụng, hãy khéo léo đề cập đến nó trong Email trúng tuyển hay thông báo phỏng vấn thất bại. Để kết thúc buổi phỏng vấn, bạn có thể sử dụng một số câu hỏi:

“Tôi đã trả lời hết các câu hỏi của anh chị chưa”? Đây là cách khéo léo để dò hỏi nhà tuyển dụng về mức độ hài lòng của họ đối với bạn. Nếu người phỏng vấn nói rằng bạn đã trả lời hết các câu hỏi thì đây là tín hiệu đáng mừng. Nếu họ giải thích thêm về các vấn đề khác thì đây là cơ hội để bạn chữa cháy và hoàn thiện thêm câu trả lời.

“Khi nào tôi sẽ nhận được phản hồi phỏng vấn” Câu hỏi cho thấy mức độ quan tâm của bạn đến vị trí phỏng vấn. Không ai đánh giá cao ứng viên “đi phỏng vấn cho vui” cả.


Đừng mắc lỗi khi đặt câu hỏi cho Nhà tuyển dụng nhé!

Trên đây là 6 câu hỏi cấm kỵ không nên đặt ra cho nhà tuyển dụng, nếu cố tình sử dụng chúng thì đừng bao giờ thắc mắc “tại sao phỏng vấn thất bại”. Các nhà tuyển dụng thường đưa ra các tiêu chí khắt khe để tìm được các ứng viên có tài, có tâm cống hiến cho tổ chức. Vì vậy, bạn không nên để nhà tuyển dụng đánh giá là người thô lỗ và thiếu văn hóa bởi những câu hỏi thiếu suy nghĩ của mình.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018