blog banner canavi

Ngàn lẻ một lý do khiến nhân viên nghỉ việc hàng loạt

Trong khi nhân sự ở những công ty khác đang dần ổn định thì nhân viên của công ty bạn cứ tấp nập ra vào. Họ vào làm được hai ba tháng, có người trụ được 1 tuần lại nộp đơn xin nghỉ việc với lý do bản thân không phù hợp  với văn hóa công ty. Cho dù bạn đã ngồi lại để thương lượng về mức lương nhưng họ vẫn một mực từ chối. Đôi khi các nhân viên nghỉ việc không phải từ mức lương mà xuất phát từ chính những sai lầm của người quản lý

Dưới đây là 8 nguyên nhân khiến nhân viên nghỉ việc để bạn tham khảo. Cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé!

1/ Sếp không quan tâm nhân viên

Đối với hầu hết nhân viên, quyết định đi hay ở của họ phụ thuộc rất nhiều về người quản lý trực tiếp chứ không phải là vấn đề tiền lương như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu bạn là người sếp bất tài, không thân thiết với nhân viên, lúc nào cũng chỉ chú ý đến hiệu quả công việc mà bỏ mặc cảm xúc của người khác…Tất cả những điều đó đã khiến nhân viên rơi vào tình trạng chán nản, cuối cùng là nộp đơn xin thôi việc.

Nếu là một người sếp tốt, bạn nên đặt mình vào hoàn cảnh, trường hợp của nhân viên để thấu hiểu và chia sẻ với họ. Ngoài ra, bạn cần cân bằng giữa thái độ và làm việc chuyên nghiệp, cố gắng tạo hình ảnh của một vị sếp gần gũi sẽ giúp bạn có được những nhân viên cấp dưới trung thành.

Ngàn lẻ một lý do khiến nhân viên nghỉ việc hàng loạt1

Nếu bạn là người sếp bất tài, không thân thiết với nhân viên thì họ sẽ nộp đơn xin nghỉ việc

2/ Khối lượng công việc quá tải

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhân viên nghỉ việc nhiều. Một nhân viên dù giỏi đến mấy cũng rất dễ “bị ngộ độc” vì công việc quá tải, họ sẽ nhanh chóng tìm nơi làm việc khác để tự giải thoát cho chính mình. Tuy nhiên, điều đáng buồn ở đây là không mấy nhà quản lý nhận ra điều đó. Để công việc tiến hành nhanh chóng, đạt hiệu quả cao, bạn thường giao nhiệm vụ cho những nhân viên giỏi, trong khi các nhân viên yếu kém hơn lại thảnh thơi. Thời gian đầu, việc làm này sẽ khiến nhân viên của bạn cảm thấy tự hào vì được ông chủ tôn trọng. Nhưng về lâu về dài thì sẽ bị thay thế bằng cảm xúc tiêu cực.

Tóm lại, đừng cậy mình là sếp mà lạm dụng tài năng của nhân viên giỏi, bạn phải biết cách phân chia công việc một cách khoa học và hợp lý. Hãy giao một số đầu việc “khó nhằn” cho nhân viên yếu kém để giúp họ có thêm động lực để phát triển bản thân. Trong trường hợp cấp bách cần sự có mặt của người giỏi, hãy dành cho cho họ một khoản thưởng xứng đáng hoặc tăng lương cho họ.

Ngàn lẻ một lý do khiến nhân viên nghỉ việc hàng loạt2

Khối lượng công việc lớn cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhân viên nghỉ việc nhiều

3/ Nỗ lực của nhân viên không được cấp trên ghi nhận

Có nhiều người quản lý xem sự cố gắng và nỗ lực của nhân viên là điều đương nhiên vì họ nghĩ rằng, công ty đang trả tiền cho nhân viên để đổi lại sự cố gắng và nỗ lực đó. Đây là một trong những quan niệm sai lầm khiến nhân viên nghỉ việc.

Tuy mục đích cố gắng của mỗi nhân viên là khác nhau, có người mong tăng lương, có người mong thăng chức, có người mong được tuyên dương trước mặt tập thể nhưng tựu chung lại, điều mà nhân viên cần nhất vẫn chính là sự ghi nhận từ cấp trên.

Để nhân viên của mình luôn giữ được ngọn lửa khao khát cống hiến, là một nhà lãnh đạo, bạn cần quan sát và khen thưởng đúng lúc. Đối với những nhân viên nổi bật hẳn, ngoài tăng lương, thưởng nóng, bạn còn có thể trao cho họ một vài đặc ân khác như được về sớm hoặc tăng ngày nghỉ phép…

Ngàn lẻ một lý do khiến nhân viên nghỉ việc hàng loạt3

Có nhiều người quản lý xem sự cố gắng và nỗ lực của nhân viên là điều đương nhiên

4/ Không được tạo cơ hội để thỏa mãn đam mê

Kể cả bạn cũng chẳng thể nào tập trung 100% vào công việc suốt 8 giờ liên tục. Bất kỳ ai cũng cần phải có khoảng thời gian riêng dành cho sở thích cũng như đam mê của mình. Bạn biết không, một khi đam mê được thỏa mãn thì hiệu suất công việc cũng sẽ tăng lên vù vù.

Ví dụ như, nhân viên của bạn là người rất quan tâm đến các vấn đề xã hội, do vậy, vào buổi sáng anh ta thường lướt qua các trang mạng để cập nhật thông tin trước khi bắt tay vào công việc. Nếu không làm được điều này, bản thân anh ta sẽ cảm thấy bứt rứt và khó chịu. Lúc này, đừng có đứng sau rình mò, bắt nhân viên phải tập trung vào công việc ngay, ra lệnh chỉ được phép truy cập vào địa chỉ nội bộ. Đừng quá cứng nhắc, áp đặt các luật lệ và quy tắc nhé, nếu không nhân viên nghỉ việc ở công ty bạn sẽ ngày càng nhiều hơn đấy.

5/ Công việc nhàm chán

Một trong những lý do phổ biến khiến nhân viên nghỉ việc cần phải kể đến chính là công việc nhàm chán, chẳng có thử thách nào. Là một người sếp giỏi, bạn phải biết cách khơi gợi, đặt ra nhiều thử thách để nhân viên bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình và phát triển nên một tầm cao mới. Hãy cân nhắc và giao nhiệm vụ quan trọng cho nhân viên nếu bạn nghĩ rằng họ hoàn toàn có thể đảm đương được.

Ngàn lẻ một lý do khiến nhân viên nghỉ việc hàng loạt4

Một trong những lý do phổ biến khiến nhân viên nghỉ việc cần phải kể đến chính là công việc nhàm chán

6/ Sếp chỉ biết hứa suông

Chứng kiến sếp của mình lật lọng, không giữ lời hứa là điều có thể khiến tất cả nhân viên mất niềm tin và mất dần sự tôn trọng. Bạn cam kết sẽ thưởng nóng cho nhân viên nếu họ hoàn thành vượt chỉ tiêu KPI lên 20%. Thế nhưng đến khi họ làm được thì bạn làm lơ như không có chuyện gì. Nếu bạn đã thất hứa thì chẳng có lý do gì mà nhân viên phải giữ lời hứa trung thành với công ty. Là một người giữ vị trí đầu tàu, đừng bao giờ vì một chút lợi ích mà bôi nhọ hình ảnh của bản thân bạn nhé!

Hy vọng rằng, qua bài viết về những lý do khiến nhân viên nghỉ việc ở trên, bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu và tư vấn thêm.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá