blog banner canavi blog banner canavi

Ngày hội tuyển dụng việc làm - Cơ hội cho hàng vạn người lao động

Ngày hội tuyển dụng việc làm là hoạt động thường niên nhằm gắn kết người lao động với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Qua mỗi lần tổ chức, sự kiện này đều mang đến người lao động hàng vạn cơ hội việc làm hấp dẫn. Vậy, ngày hội tuyển dụng việc làm mang đến những lợi ích gì cho người lao động và phải làm thế nào để nhận được sự quan tâm của nhà tuyển dụng, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của trang tìm việc làm Canavi.

Ngày hội tuyển dụng mang đến những cơ hội nào cho người lao động?

Đến hẹn lại lên, mỗi năm ngày hội tuyển dụng việc làm lại mang đến hàng vạn cơ hội dành cho người lao động, đặc biệt là các bạn trẻ, các bạn sinh viên mới ra trường. Để làm nên thành công của sự kiện là sự quan tâm của hàng trăm công ty với nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn. Các ngành nghề cũng vô cùng đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng như: Nhân viên kinh doanh, nhân viên kế toán, thợ may, thiết kế đồ họa, nhân viên vận hành máy cơ khí, nhân viên bảo trì, nhân viên văn phòng, biên dịch viên,...

Không những trao việc làm tới tận tay người lao động, ban tổ chức còn có rất nhiều phương án hỗ trợ như cấp giấy giới thiệu việc làm cho người lao động tiếp cận với các doanh nghiệp. Điều này giúp hạn chế tình trạng lừa đảo việc làm và giảm thiểu thời gian cho người lao động.  

Ngày hội tuyển dụng việc làm - Cơ hội cho hàng vạn người lao động
Không chỉ mang đến hàng vạn việc làm, ngày hội còn là chia sẻ kiến thức

Từ năm 2011, chương trình “Tiếp sức người lao động và ngày hội tuyển dụng, việc làm” đã mở rộng quy mô ra 9 tỉnh thành với 13 trung tâm giới thiệu việc làm. Hoạt động thiết thực này đã hỗ trợ rất nhiều người lao động được tìm được việc làm. Đáp ứng nhu cầu tìm việc của đông đảo người lao động là hơn 14.700 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với trên 135.900 chỉ tiêu tuyển dụng. Từ đó có thể nhìn thấy khả năng tìm được một công việc phù hợp với năng lực là rất cao.

Bên cạnh công tác tuyển dụng, nhiều ngày hội tuyển dụng việc làm cũng dày công tổ chức các hoạt động bên lề như diễn giả chia sẻ, tranh biện,... Tại đây, bạn sẽ được lĩnh hội rất nhiều kinh nghiệm quý giá của những người đi trước, các xu hướng việc làm mới, các bài học, kỹ năng mềm thiết yếu. Đối với những lao động trẻ còn thiếu kinh nghiệm thì câu chuyện thành công của các diễn giả chính là động lực, niềm cảm hứng để các bạn bước tiếp trên con đường sự nghiệp của mình. Nếu chú tâm, có thể đây chính là cơ hội để bạn “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, chia sẻ thấm thía của những người đi trước có thể làm bạn đổi mới cả tư duy nghèo nàn của mình bao năm qua. Đây quả là một cơ hội hữu ích để người lao động được mở mang tầm nhìn.

Làm thế nào để có được cơ hội việc làm trong sự kiện này?

Ngày hội tuyển dụng việc làm - Cơ hội cho hàng vạn người lao động
Các bạn trẻ cần năng nổ để tiếp cận gần hơn với các cơ hội việc làm

Khi tham gia ngày hội tuyển dụng việc làm, các doanh nghiệp luôn mang đến những vị trí trống đang cần người đảm nhận. Vậy, làm thế nào để ngày hội việc làm trở nên có ý nghĩa với người lao động, làm thế nào để lấp đầy được các vị trí còn đang khuyết thiếu kia cho nhà tuyển dụng? Để làm được điều  này, bạn nên chủ động tham gia đặt câu hỏi, bạn sẽ hiểu hơn rất nhiều về quy mô và lĩnh vực hoạt động của một doanh nghiệp nào đó. Biết đâu sự quan tâm xác đáng và năng nổ này của bạn sẽ được đáp lại bởi một lời mời phỏng vấn.

Một điểm lợi nhất khi bạn tham gia ngày hội tuyển dụng việc làm chính là thiết lập được mối quan hệ với những người quản lý nhân sự và nhà tuyển dụng. Có không ít doanh nghiệp tham gia ngày hội với mục đích quảng bá hình ảnh và không có nhiều vị trí tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu bạn để lại ấn tượng tốt với họ, rất có thể bạn sẽ trở thành “người được chọn” vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Ngày hội tuyển dụng việc làm là cơ hội quý báu giúp người lao động tiếp cận được với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, may mắn không tự đến với bất kỳ ai, bạn nên chủ động đặt câu hỏi để nhà tuyển dụng cảm nhận được tinh thần cầu thị của bạn. Đây chính là khởi đầu cho những mối quan hệ tốt đẹp sau này giữa hai bên.

Xem thêm:
>> “Bóc mẽ” chiêu lừa đảo của trung tâm giới thiệu việc làm
>> Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc
>> 5 điều cần nhớ để tìm được công ty môi giới việc làm uy tín

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích