blog banner canavi

Ngày hội tuyển dụng việc làm - Cơ hội cho hàng vạn người lao động

Ngày hội tuyển dụng việc làm là hoạt động thường niên nhằm gắn kết người lao động với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Qua mỗi lần tổ chức, sự kiện này đều mang đến người lao động hàng vạn cơ hội việc làm hấp dẫn. Vậy, ngày hội tuyển dụng việc làm mang đến những lợi ích gì cho người lao động và phải làm thế nào để nhận được sự quan tâm của nhà tuyển dụng, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của trang tìm việc làm Canavi.

Ngày hội tuyển dụng mang đến những cơ hội nào cho người lao động?

Đến hẹn lại lên, mỗi năm ngày hội tuyển dụng việc làm lại mang đến hàng vạn cơ hội dành cho người lao động, đặc biệt là các bạn trẻ, các bạn sinh viên mới ra trường. Để làm nên thành công của sự kiện là sự quan tâm của hàng trăm công ty với nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn. Các ngành nghề cũng vô cùng đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng như: Nhân viên kinh doanh, nhân viên kế toán, thợ may, thiết kế đồ họa, nhân viên vận hành máy cơ khí, nhân viên bảo trì, nhân viên văn phòng, biên dịch viên,...

Không những trao việc làm tới tận tay người lao động, ban tổ chức còn có rất nhiều phương án hỗ trợ như cấp giấy giới thiệu việc làm cho người lao động tiếp cận với các doanh nghiệp. Điều này giúp hạn chế tình trạng lừa đảo việc làm và giảm thiểu thời gian cho người lao động.  

Ngày hội tuyển dụng việc làm - Cơ hội cho hàng vạn người lao động
Không chỉ mang đến hàng vạn việc làm, ngày hội còn là chia sẻ kiến thức

Từ năm 2011, chương trình “Tiếp sức người lao động và ngày hội tuyển dụng, việc làm” đã mở rộng quy mô ra 9 tỉnh thành với 13 trung tâm giới thiệu việc làm. Hoạt động thiết thực này đã hỗ trợ rất nhiều người lao động được tìm được việc làm. Đáp ứng nhu cầu tìm việc của đông đảo người lao động là hơn 14.700 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với trên 135.900 chỉ tiêu tuyển dụng. Từ đó có thể nhìn thấy khả năng tìm được một công việc phù hợp với năng lực là rất cao.

Bên cạnh công tác tuyển dụng, nhiều ngày hội tuyển dụng việc làm cũng dày công tổ chức các hoạt động bên lề như diễn giả chia sẻ, tranh biện,... Tại đây, bạn sẽ được lĩnh hội rất nhiều kinh nghiệm quý giá của những người đi trước, các xu hướng việc làm mới, các bài học, kỹ năng mềm thiết yếu. Đối với những lao động trẻ còn thiếu kinh nghiệm thì câu chuyện thành công của các diễn giả chính là động lực, niềm cảm hứng để các bạn bước tiếp trên con đường sự nghiệp của mình. Nếu chú tâm, có thể đây chính là cơ hội để bạn “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, chia sẻ thấm thía của những người đi trước có thể làm bạn đổi mới cả tư duy nghèo nàn của mình bao năm qua. Đây quả là một cơ hội hữu ích để người lao động được mở mang tầm nhìn.

Làm thế nào để có được cơ hội việc làm trong sự kiện này?

Ngày hội tuyển dụng việc làm - Cơ hội cho hàng vạn người lao động
Các bạn trẻ cần năng nổ để tiếp cận gần hơn với các cơ hội việc làm

Khi tham gia ngày hội tuyển dụng việc làm, các doanh nghiệp luôn mang đến những vị trí trống đang cần người đảm nhận. Vậy, làm thế nào để ngày hội việc làm trở nên có ý nghĩa với người lao động, làm thế nào để lấp đầy được các vị trí còn đang khuyết thiếu kia cho nhà tuyển dụng? Để làm được điều  này, bạn nên chủ động tham gia đặt câu hỏi, bạn sẽ hiểu hơn rất nhiều về quy mô và lĩnh vực hoạt động của một doanh nghiệp nào đó. Biết đâu sự quan tâm xác đáng và năng nổ này của bạn sẽ được đáp lại bởi một lời mời phỏng vấn.

Một điểm lợi nhất khi bạn tham gia ngày hội tuyển dụng việc làm chính là thiết lập được mối quan hệ với những người quản lý nhân sự và nhà tuyển dụng. Có không ít doanh nghiệp tham gia ngày hội với mục đích quảng bá hình ảnh và không có nhiều vị trí tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu bạn để lại ấn tượng tốt với họ, rất có thể bạn sẽ trở thành “người được chọn” vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Ngày hội tuyển dụng việc làm là cơ hội quý báu giúp người lao động tiếp cận được với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, may mắn không tự đến với bất kỳ ai, bạn nên chủ động đặt câu hỏi để nhà tuyển dụng cảm nhận được tinh thần cầu thị của bạn. Đây chính là khởi đầu cho những mối quan hệ tốt đẹp sau này giữa hai bên.

Xem thêm:
>> “Bóc mẽ” chiêu lừa đảo của trung tâm giới thiệu việc làm
>> Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc
>> 5 điều cần nhớ để tìm được công ty môi giới việc làm uy tín

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019