blog banner canavi blog banner canavi

Ngày hội tuyển dụng việc làm - Cơ hội cho hàng vạn người lao động

Ngày hội tuyển dụng việc làm là hoạt động thường niên nhằm gắn kết người lao động với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Qua mỗi lần tổ chức, sự kiện này đều mang đến người lao động hàng vạn cơ hội việc làm hấp dẫn. Vậy, ngày hội tuyển dụng việc làm mang đến những lợi ích gì cho người lao động và phải làm thế nào để nhận được sự quan tâm của nhà tuyển dụng, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của trang tìm việc làm Canavi.

Ngày hội tuyển dụng mang đến những cơ hội nào cho người lao động?

Đến hẹn lại lên, mỗi năm ngày hội tuyển dụng việc làm lại mang đến hàng vạn cơ hội dành cho người lao động, đặc biệt là các bạn trẻ, các bạn sinh viên mới ra trường. Để làm nên thành công của sự kiện là sự quan tâm của hàng trăm công ty với nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn. Các ngành nghề cũng vô cùng đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng như: Nhân viên kinh doanh, nhân viên kế toán, thợ may, thiết kế đồ họa, nhân viên vận hành máy cơ khí, nhân viên bảo trì, nhân viên văn phòng, biên dịch viên,...

Không những trao việc làm tới tận tay người lao động, ban tổ chức còn có rất nhiều phương án hỗ trợ như cấp giấy giới thiệu việc làm cho người lao động tiếp cận với các doanh nghiệp. Điều này giúp hạn chế tình trạng lừa đảo việc làm và giảm thiểu thời gian cho người lao động.  

Ngày hội tuyển dụng việc làm - Cơ hội cho hàng vạn người lao động
Không chỉ mang đến hàng vạn việc làm, ngày hội còn là chia sẻ kiến thức

Từ năm 2011, chương trình “Tiếp sức người lao động và ngày hội tuyển dụng, việc làm” đã mở rộng quy mô ra 9 tỉnh thành với 13 trung tâm giới thiệu việc làm. Hoạt động thiết thực này đã hỗ trợ rất nhiều người lao động được tìm được việc làm. Đáp ứng nhu cầu tìm việc của đông đảo người lao động là hơn 14.700 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với trên 135.900 chỉ tiêu tuyển dụng. Từ đó có thể nhìn thấy khả năng tìm được một công việc phù hợp với năng lực là rất cao.

Bên cạnh công tác tuyển dụng, nhiều ngày hội tuyển dụng việc làm cũng dày công tổ chức các hoạt động bên lề như diễn giả chia sẻ, tranh biện,... Tại đây, bạn sẽ được lĩnh hội rất nhiều kinh nghiệm quý giá của những người đi trước, các xu hướng việc làm mới, các bài học, kỹ năng mềm thiết yếu. Đối với những lao động trẻ còn thiếu kinh nghiệm thì câu chuyện thành công của các diễn giả chính là động lực, niềm cảm hứng để các bạn bước tiếp trên con đường sự nghiệp của mình. Nếu chú tâm, có thể đây chính là cơ hội để bạn “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, chia sẻ thấm thía của những người đi trước có thể làm bạn đổi mới cả tư duy nghèo nàn của mình bao năm qua. Đây quả là một cơ hội hữu ích để người lao động được mở mang tầm nhìn.

Làm thế nào để có được cơ hội việc làm trong sự kiện này?

Ngày hội tuyển dụng việc làm - Cơ hội cho hàng vạn người lao động
Các bạn trẻ cần năng nổ để tiếp cận gần hơn với các cơ hội việc làm

Khi tham gia ngày hội tuyển dụng việc làm, các doanh nghiệp luôn mang đến những vị trí trống đang cần người đảm nhận. Vậy, làm thế nào để ngày hội việc làm trở nên có ý nghĩa với người lao động, làm thế nào để lấp đầy được các vị trí còn đang khuyết thiếu kia cho nhà tuyển dụng? Để làm được điều  này, bạn nên chủ động tham gia đặt câu hỏi, bạn sẽ hiểu hơn rất nhiều về quy mô và lĩnh vực hoạt động của một doanh nghiệp nào đó. Biết đâu sự quan tâm xác đáng và năng nổ này của bạn sẽ được đáp lại bởi một lời mời phỏng vấn.

Một điểm lợi nhất khi bạn tham gia ngày hội tuyển dụng việc làm chính là thiết lập được mối quan hệ với những người quản lý nhân sự và nhà tuyển dụng. Có không ít doanh nghiệp tham gia ngày hội với mục đích quảng bá hình ảnh và không có nhiều vị trí tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu bạn để lại ấn tượng tốt với họ, rất có thể bạn sẽ trở thành “người được chọn” vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Ngày hội tuyển dụng việc làm là cơ hội quý báu giúp người lao động tiếp cận được với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, may mắn không tự đến với bất kỳ ai, bạn nên chủ động đặt câu hỏi để nhà tuyển dụng cảm nhận được tinh thần cầu thị của bạn. Đây chính là khởi đầu cho những mối quan hệ tốt đẹp sau này giữa hai bên.

Xem thêm:
>> “Bóc mẽ” chiêu lừa đảo của trung tâm giới thiệu việc làm
>> Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc
>> 5 điều cần nhớ để tìm được công ty môi giới việc làm uy tín

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018