blog banner canavi

Nghề nào hot nhất trong tương lai, “miễn nhiễm” với cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ, tự động hóa giúp tăng năng suất khiến nhiều nghề trở nên lỗi thời trong những năm tới. Thế nhưng, cũng sẽ có những nghề triển vọng mà máy móc không thể thay thế được. Vậy nghề nào hot nhất trong tương lai và miễn nhiễm với cách mạng công nghiệp 4.0? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1/ Nghề đầu bếp (Mức lương khoảng 550 triệu VNĐ/năm)

Cuộc sống ngày càng hiện đại, phát triển, con người luôn muốn được tận hưởng những bữa ăn ngon với nhiều hương vị mới. Nếu không có đầu bếp, sẽ không có những thực đơn mới mẻ, sáng tạo. Một đầu bếp robot không thể làm được những việc ấy, cho dù cố gắng thế nào đi chăng nữa.

Tại nước ngoài, nghề đầu bếp đang được rất nhiều người theo đuổi. Theo thống kê, có khoảng 22,4 % bếp trưởng, 22% bếp phó, 21,3 % đầu bếp điều hành.

2/ Tiếp thị, truyền thông, thiết kế (Mức lương được trả gần 735 triệu VNĐ/năm)

Máy móc không phải là sự lựa chọn đúng đắn khi cần có những quyết định mang tính chiến lược, tư duy nhận xét, phê phán… Chính vì vậy, tư duy sáng tạo của bạn là sự đảm bảo cho tương lai. Dù công nghệ có phát triển thì tư duy của bạn cũng chưa thể thay thế được, ít nhất là trong vòng 10 - 20 năm tới.

3/ Chuyên gia chăm sóc sức khỏe (Mức lương khoảng 775 triệu VNĐ/năm)

Một số nghề sẽ không bị thay thế bởi máy móc mà vẫn phải có sự tương tác qua lại của con người. Chuyên gia chăm sóc sức khỏe là một trong số đó, đây cũng xứng đáng là nghề hot nhất trong tương lai. Việc chăm sóc sức khỏe hay điều dưỡng đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt, thấu hiểu con người, điều này thì hiện nay chưa loại máy móc nào làm được. Ngày nay, những công việc về điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe đang rất “khát” nhân lực, nếu bạn có kỹ năng về lĩnh vực này thì vẫn còn cơ hội đấy.

4/ Giáo dục và đào tạo (Mức lương khoảng 842 triệu VNĐ/năm)

Thực tế cho thấy rằng, việc học tập, tương tác trực tiếp với một giáo viên “thật” bao giờ cũng hiệu quả hơn là học mọi thứ từ xa. Đó chính là lý do vì sao nghề giáo viên đang được tuyển dụng khá nhiều. Giáo viên có khả năng ngôn ngữ trong trường hợp có những đứa trẻ di cư từ các nước khác, họ càng trở nên hữu ích hơn bao giờ hết. Nếu bạn còn băn khoăn nghề nào hot nhất trong tương lai thì giáo dục và đào tạo chính là câu trả lời dành cho bạn.

5/ Chuyên gia an ninh mạng (Mức lương khoảng 881 triệu VNĐ/năm)

Theo trang Indeed, trong 18 năm qua, các bài đăng tuyển dụng ngành an ninh mạng đã tăng lên 18%, nhu cầu lao động cho những công việc có liên quan đến lĩnh vực này cao gấp 3 lần so với lượng ứng viên có niềm đam mê với nó. Hơn nữa, có vẻ như các robot không chiếm lĩnh được công việc này trong thời gian tới.

6/ Tuyển dụng nhân sự (Mức lương khoảng 1 tỷ VNĐ/năm)

Hiện nay, ngành tuyển dụng đang bị các thiết bị máy móc “nhúng tay” vào một số khâu như: Phân tích dữ liệu, kiểm tra tự động. Nhưng có vẻ như những kỹ năng mềm dẻo vẫn cần đến những người làm nhân sự. Trí thông minh, cảm xúc, sự nhanh nhạy luôn là những yếu tố quyết định đến sự thành công của nghề này. Tất cả điều đó, robot chưa thể làm được.

7/ Nghề giám sát chuyển phát, quản lý chuỗi cung ứng (Mức lương khoảng 1,2 tỷ VNĐ/năm)

Cũng theo trang việc làm Indeed, các bài đăng tuyển dụng về lĩnh vực giám sát chuyển phát, quản lý chuỗi cung ứng thường khó tuyển người nhất, các tin ấy thường phải tồn tại trên trang khoảng 60 ngày hoặc lâu hơn nữa mới có người tương tác. Thế mới thấy ngành này đang “khát” nhân sự đến mức nào.

Trong những năm vừa qua, rất nhiều cuộc trò chuyện về vấn đề chuyển phát máy bay không người lái được mở ra. Tuy nhiên, cho đến nay thì lĩnh vực cung ứng này vẫn đòi hỏi con người phải thực hiện các nhiệm vụ như giám sát, quản lý.

8/ Nhà phân tích dữ liệu (Mức lương khoảng 1,6 tỷ VNĐ/năm)

Theo một số thống kê, lượng người tìm kiếm các công việc về khoa học dữ liệu đã tăng lên khoảng 54% trong 12 tháng qua. Không chỉ lượng công việc tăng nhanh mà lượng ứng viên quan tâm đến nó cũng nhiều không kém.

Hệ thống máy móc ngày nay chỉ có thể làm việc với thuật toán và mã. Trong khi đó, người làm khoa học dữ liệu lại có thể thẩm định và tìm ra những chi tiết ẩn trong khối dữ liệu đồ sộ kia. Vô hình chung, họ là những người đặc biệt hữu ích.

Trên đây là 8 trong số rất nhiều công việc có giá trị cao, được nhiều người săn đón trong tương lai. Hy vọng qua bài viết này, độc giả đã biết nghề nào hot nhất trong tương lai. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về nghề nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhất bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá