blog banner canavi

Nghề nào hot nhất trong tương lai, “miễn nhiễm” với cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ, tự động hóa giúp tăng năng suất khiến nhiều nghề trở nên lỗi thời trong những năm tới. Thế nhưng, cũng sẽ có những nghề triển vọng mà máy móc không thể thay thế được. Vậy nghề nào hot nhất trong tương lai và miễn nhiễm với cách mạng công nghiệp 4.0? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1/ Nghề đầu bếp (Mức lương khoảng 550 triệu VNĐ/năm)

Cuộc sống ngày càng hiện đại, phát triển, con người luôn muốn được tận hưởng những bữa ăn ngon với nhiều hương vị mới. Nếu không có đầu bếp, sẽ không có những thực đơn mới mẻ, sáng tạo. Một đầu bếp robot không thể làm được những việc ấy, cho dù cố gắng thế nào đi chăng nữa.

Tại nước ngoài, nghề đầu bếp đang được rất nhiều người theo đuổi. Theo thống kê, có khoảng 22,4 % bếp trưởng, 22% bếp phó, 21,3 % đầu bếp điều hành.

2/ Tiếp thị, truyền thông, thiết kế (Mức lương được trả gần 735 triệu VNĐ/năm)

Máy móc không phải là sự lựa chọn đúng đắn khi cần có những quyết định mang tính chiến lược, tư duy nhận xét, phê phán… Chính vì vậy, tư duy sáng tạo của bạn là sự đảm bảo cho tương lai. Dù công nghệ có phát triển thì tư duy của bạn cũng chưa thể thay thế được, ít nhất là trong vòng 10 - 20 năm tới.

3/ Chuyên gia chăm sóc sức khỏe (Mức lương khoảng 775 triệu VNĐ/năm)

Một số nghề sẽ không bị thay thế bởi máy móc mà vẫn phải có sự tương tác qua lại của con người. Chuyên gia chăm sóc sức khỏe là một trong số đó, đây cũng xứng đáng là nghề hot nhất trong tương lai. Việc chăm sóc sức khỏe hay điều dưỡng đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt, thấu hiểu con người, điều này thì hiện nay chưa loại máy móc nào làm được. Ngày nay, những công việc về điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe đang rất “khát” nhân lực, nếu bạn có kỹ năng về lĩnh vực này thì vẫn còn cơ hội đấy.

4/ Giáo dục và đào tạo (Mức lương khoảng 842 triệu VNĐ/năm)

Thực tế cho thấy rằng, việc học tập, tương tác trực tiếp với một giáo viên “thật” bao giờ cũng hiệu quả hơn là học mọi thứ từ xa. Đó chính là lý do vì sao nghề giáo viên đang được tuyển dụng khá nhiều. Giáo viên có khả năng ngoại ngữ trong trường hợp có những đứa trẻ di cư từ các nước khác, họ càng trở nên hữu ích hơn bao giờ hết. Nếu bạn còn băn khoăn nghề nào hot nhất trong tương lai thì giáo dục và đào tạo chính là câu trả lời dành cho bạn.

5/ Chuyên gia an ninh mạng (Mức lương khoảng 881 triệu VNĐ/năm)

Theo trang Indeed, trong 18 năm qua, các bài đăng tuyển dụng ngành an ninh mạng đã tăng lên 18%, nhu cầu lao động cho những công việc có liên quan đến lĩnh vực này cao gấp 3 lần so với lượng ứng viên có niềm đam mê với nó. Hơn nữa, có vẻ như các robot không chiếm lĩnh được công việc này trong thời gian tới.

6/ Tuyển dụng nhân sự (Mức lương khoảng 1 tỷ VNĐ/năm)

Hiện nay, ngành tuyển dụng đang bị các thiết bị máy móc “nhúng tay” vào một số khâu như: Phân tích dữ liệu, kiểm tra tự động. Nhưng có vẻ như những kỹ năng mềm dẻo vẫn cần đến những người làm nhân sự. Trí thông minh, cảm xúc, sự nhanh nhạy luôn là những yếu tố quyết định đến sự thành công của nghề này. Tất cả điều đó, robot chưa thể làm được.

7/ Nghề giám sát chuyển phát, quản lý chuỗi cung ứng (Mức lương khoảng 1,2 tỷ VNĐ/năm)

Cũng theo trang việc làm Indeed, các bài đăng tuyển dụng về lĩnh vực giám sát chuyển phát, quản lý chuỗi cung ứng thường khó tuyển người nhất, các tin ấy thường phải tồn tại trên trang khoảng 60 ngày hoặc lâu hơn nữa mới có người tương tác. Thế mới thấy ngành này đang “khát” nhân sự đến mức nào.

Trong những năm vừa qua, rất nhiều cuộc trò chuyện về vấn đề chuyển phát máy bay không người lái được mở ra. Tuy nhiên, cho đến nay thì lĩnh vực cung ứng này vẫn đòi hỏi con người phải thực hiện các nhiệm vụ như giám sát, quản lý.

8/ Nhà phân tích dữ liệu (Mức lương khoảng 1,6 tỷ VNĐ/năm)

Theo một số thống kê, lượng người tìm việc về khoa học dữ liệu đã tăng lên khoảng 54% trong 12 tháng qua. Không chỉ lượng công việc tăng nhanh mà lượng ứng viên quan tâm đến nó cũng nhiều không kém.

Hệ thống máy móc ngày nay chỉ có thể làm việc với thuật toán và mã. Trong khi đó, người làm khoa học dữ liệu lại có thể thẩm định và tìm ra những chi tiết ẩn trong khối dữ liệu đồ sộ kia. Vô hình chung, họ là những người đặc biệt hữu ích.

Trên đây là 8 trong số rất nhiều công việc có giá trị cao, được nhiều người săn đón trong tương lai. Hy vọng qua bài viết này, độc giả đã biết nghề nào hot nhất trong tương lai. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về nghề nghiệp, hãy liên hệ với Canavi để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhất bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá