blog banner canavi blog banner canavi

Nghề nào hot nhất trong tương lai? Top 5 nghề thiếu nhân lực trong tương lai

Thất nghiệp là điều không một ai mong muốn xảy ra với mình. Do đó tìm hiểu về những ngành nghề dự đoán là có nhu cầu trong tương lai là rất cần thiết. Vậy câu hỏi đặt ra là nghề nào hot nhất trong tương lai? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc top 5 nghề thiếu nhân lực trầm trọng trong tương lai.

1. Ngôn ngữ Anh

Trong tình hình hội nhập như hiện nay thì ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chiếm vị trí quan trọng và không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của các ứng viên. Tiếng Anh xuất hiện trong nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, IT, marketing… Thêm vào đó, số lượng các văn phòng đại diện nước ngoài đặt ở Việt Nam đã lên tới 1000. Do đó, đây là cơ hội cho những bạn học ngành ngôn ngữ Anh cho các bạn trẻ.

Nghề nào hot nhất tương lai? Top 5 nghề thiếu nhân lực trong tương lai

Ngôn ngữ Anh dự đoán là ngành học hot trong tương lai

2. Nhân viên sửa chữa điện

Sửa chữa điện là nghề không mới nhưng lại rất cần trong cuộc sống thường ngày. Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng nghề sửa điện dân dụng chỉ đơn thuần là lắp đặt các đường điện ở trong nhà hay sửa chữa những đồ điện đơn giản nên thu nhập thấp.

Trên thực tế, một người thợ sửa điện sẽ làm các công việc như cài đặt, bảo trì và sửa chữa mạng điện và các thiết bị điện. Thu nhập của nghề này cũng khá cao, tùy theo mức độ công việc bạn làm.

3. Nhân viên marketing

Marketing đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết các tổ chức kinh doanh trên thế giới. Doanh nghiệp có bán được hàng hay không là nhờ marketing và nó còn chi phối cả hoạt động của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM đến năm 2020 ngành Marketing cần tới 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm. Theo khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cho thấy ngành Marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao. Nghề nào hot nhất trong tương lai thì marketing là nghề bạn đọc nên tham khảo.

Nghề nào hot nhất tương lai? Top 5 nghề thiếu nhân lực trong tương lai
Xã hội hiện nay rất cần những nhân viên Marketing giỏi

4. Kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư

Hiện nay Việt Nam được đánh giá là một trong 3 quốc gia sẽ tăng trưởng ở châu Á, điểm nhấn là ngành xây dựng. Có thể thấy ở Việt Nam những công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế ra đời ngày càng nhiều, các tòa nhà, các căn hộ, đường sắt ngày một nhiều hơn. Việc đầu tư cơ sở hạ tầng là việc làm bức thiết và được chú trọng hàng đầu. Do đó, nhu cầu tìm kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình hay kiến trúc sư của các công ty cũng tăng lên. Dự báo năm 2020, nhu cầu nhân sự ngành xây dựng mỗi năm tăng thêm 400.000-500.000 người. Từ đó có thể thấy nhóm ngành này dự báo trở thành nghề hot trong tương lai ở Việt Nam ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ lựa chọn. Vì vậy, yêu cầu hiện nay là cần có một lực lượng kỹ sư xây dựng dồi dào và có trình độ chuyên môn đáp ứng theo nhu cầu phát triển của đất nước.

5. Ngành du lịch, quản lý khách sạn

Hiện nay các ngành khách sạn - du lịch đang phát triển một cách mạnh mẽ. Ngành này đào tạo nguồn nhân lực làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, không gian sang trọng, văn minh và có mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với mặt bằng việc làm chung của xã hội.

Ngoài ra, teo số liệu của Tổng cục thống kê, lượng khách nước ngoài đến Việt Nam trong tháng 5/2016 ước đạt 4.005.878 lượt khách tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015. Con số này cho thấy ngành Du lịch ở Việt Nam ngày càng phát triển cùng với những địa điểm du lịch, trung tâm mua sắm, khu nghỉ dưỡng để đáp ứng nhu cầu của du khách trong nước và quốc tế.

Nghề nào hot nhất tương lai? Top 5 nghề thiếu nhân lực trong tương lai
Ngành quản trị, quản lý khách sạn là một trong những ngành học hot hiện nay

Với câu hỏi “nghề nào hot nhất trong tương lai?” thì bạn đọc đã có câu cả trời cho mình. Canavi hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn một nghề phù hợp cho mình để theo đuổi và gắn bó. 

Xem thêm:
>> Từ bỏ đam mê để chạy theo xu hướng việc làm, nhiều bạn trẻ vỡ mộng sau khi ra trường
>> Xu hướng việc làm trong tương lai – Chọn nghề cho đúng đắn
>> TOP 10 ngành học hot nhất hiện nay dành cho học sinh lớp 12

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích