blog banner canavi

Nghề nào hot nhất trong tương lai? Top 5 nghề thiếu nhân lực trong tương lai

Thất nghiệp là điều không một ai mong muốn xảy ra với mình. Do đó tìm hiểu về những ngành nghề dự đoán là có nhu cầu trong tương lai là rất cần thiết. Vậy câu hỏi đặt ra là nghề nào hot nhất trong tương lai? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc top 5 nghề thiếu nhân lực trầm trọng trong tương lai.

1. Ngôn ngữ Anh

Trong tình hình hội nhập như hiện nay thì ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chiếm vị trí quan trọng và không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của các ứng viên. Tiếng Anh xuất hiện trong nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, IT, marketing… Thêm vào đó, số lượng các văn phòng đại diện nước ngoài đặt ở Việt Nam đã lên tới 1000. Do đó, đây là cơ hội cho những bạn học ngành ngôn ngữ Anh cho các bạn trẻ.

Nghề nào hot nhất tương lai? Top 5 nghề thiếu nhân lực trong tương lai

Ngôn ngữ Anh dự đoán là ngành học hot trong tương lai

2. Nhân viên sửa chữa điện

Sửa chữa điện là nghề không mới nhưng lại rất cần trong cuộc sống thường ngày. Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng nghề sửa điện dân dụng chỉ đơn thuần là lắp đặt các đường điện ở trong nhà hay sửa chữa những đồ điện đơn giản nên thu nhập thấp.

Trên thực tế, một người thợ sửa điện sẽ làm các công việc như cài đặt, bảo trì và sửa chữa mạng điện và các thiết bị điện. Thu nhập của nghề này cũng khá cao, tùy theo mức độ công việc bạn làm.

3. Nhân viên marketing

Marketing đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết các tổ chức kinh doanh trên thế giới. Doanh nghiệp có bán được hàng hay không là nhờ marketing và nó còn chi phối cả hoạt động của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM đến năm 2020 ngành Marketing cần tới 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm. Theo khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cho thấy ngành Marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao. Nghề nào hot nhất trong tương lai thì marketing là nghề bạn đọc nên tham khảo.

Nghề nào hot nhất tương lai? Top 5 nghề thiếu nhân lực trong tương lai
Xã hội hiện nay rất cần những nhân viên Marketing giỏi

4. Kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư

Hiện nay Việt Nam được đánh giá là một trong 3 quốc gia sẽ tăng trưởng ở châu Á, điểm nhấn là ngành xây dựng. Có thể thấy ở Việt Nam những công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế ra đời ngày càng nhiều, các tòa nhà, các căn hộ, đường sắt ngày một nhiều hơn. Việc đầu tư cơ sở hạ tầng là việc làm bức thiết và được chú trọng hàng đầu. Do đó, nhu cầu tìm kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình hay kiến trúc sư của các công ty cũng tăng lên. Dự báo năm 2020, nhu cầu nhân sự ngành xây dựng mỗi năm tăng thêm 400.000-500.000 người. Từ đó có thể thấy nhóm ngành này dự báo trở thành nghề hot trong tương lai ở Việt Nam ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ lựa chọn. Vì vậy, yêu cầu hiện nay là cần có một lực lượng kỹ sư xây dựng dồi dào và có trình độ chuyên môn đáp ứng theo nhu cầu phát triển của đất nước.

5. Ngành du lịch, quản lý khách sạn

Hiện nay các ngành khách sạn - du lịch đang phát triển một cách mạnh mẽ. Ngành này đào tạo nguồn nhân lực làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, không gian sang trọng, văn minh và có mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với mặt bằng việc làm chung của xã hội.

Ngoài ra, teo số liệu của Tổng cục thống kê, lượng khách nước ngoài đến Việt Nam trong tháng 5/2016 ước đạt 4.005.878 lượt khách tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015. Con số này cho thấy ngành Du lịch ở Việt Nam ngày càng phát triển cùng với những địa điểm du lịch, trung tâm mua sắm, khu nghỉ dưỡng để đáp ứng nhu cầu của du khách trong nước và quốc tế.

Nghề nào hot nhất tương lai? Top 5 nghề thiếu nhân lực trong tương lai
Ngành quản trị, quản lý khách sạn là một trong những ngành học hot hiện nay

Với câu hỏi “nghề nào hot nhất trong tương lai?” thì bạn đọc đã có câu cả trời cho mình. Canavi hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn một nghề phù hợp cho mình để theo đuổi và gắn bó. 

Xem thêm:
>> Từ bỏ đam mê để chạy theo xu hướng việc làm, nhiều bạn trẻ vỡ mộng sau khi ra trường
>> Xu hướng việc làm trong tương lai – Chọn nghề cho đúng đắn
>> TOP 10 ngành học hot nhất hiện nay dành cho học sinh lớp 12

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019