blog banner canavi

Nghề nghiệp nào phù hợp với tính cách của bạn - Nỗi lòng chung của nhiều bạn trẻ

Trước quyết định trọng đại của cuộc đời, nếu không được định hướng ngay từ đầu các bạn trẻ sẽ dễ có xu hướng hướng lựa chọn các nghề thịnh hành, thời thượng. Tạm thời không bàn đến những bạn trẻ đã có định hướng rõ ràng. Những bạn trẻ theo đuổi ngành học hot nên cân nhắc lại các quyết định của mình. Nghề nghiệp song hành cùng chúng ta đến cuối cuộc đời, thay vì “nhắm mắt đưa tay” lựa chọn nghề nghiệp theo đam mê, tính cách sẽ dễ thành công hơn. Vậy, nghề nghiệp nào phù hợp với tính cách của bạn? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm ra cho mình đáp án phù hợp nhất nhé.

Dù bạn là ai cũng nên lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với tích cách và sở thích để có động lực cùng nó mỗi ngày. Tuy nhiên, không ít người đến khi ra trường, thậm chí đã ra trường được một thời gian mới nhận ra đâu là công việc thích hợp với mình. Việc phải thực hiện giấc mơ của người khác hay làm một công việc tính cách của bản thân sẽ dẫn đến những cảm xúc chán nản. Lâu dần, nó như một căn bệnh ăn sâu, làm kiệt quệ tinh thần làm việc kéo theo năng suất lao động cũng giảm sút. Thử hỏi làm sao có thể thành công với một tinh thần làm việc như vậy.

Để không sa vào những cám cảnh đó, ngay từ đầu các bạn trẻ nên lựa chọn những nghề nghiệp có sự phù hợp với tính cách của bản thân. Tính cách chính là đòn bẩy thúc đẩy những yếu tố tạo nên con người bạn, nó không đơn thuần là những suy nghĩ, tư duy mà cả về hành động. Mỗi loại tính cách sẽ phù hợp với những nhóm công việc khác nhau. Không chắc chắn rằng bạn sẽ thành công một 100% khi lựa chọn những con đường ấy nhưng nó sẽ mang lại rất nhiều thành công cho bạn trong sự nghiệp. Hoặc có thể, nó chính là ngọn đường soi sáng giúp bạn đi những vùng tối tăm nào đó trên con đường công danh của mình. Có những lúc bạn sẽ cảm thấy bế tắc về công việc của mình, nhưng với tố chất có sẵn và sự quyết tâm cao độ, bạn sẽ dễ dàng vượt qua chúng hơn những người bình thường.

Nghề nghiệp nào phù hợp tính cách của bạn - Nỗi lòng chung của nhiều bạn trẻ
Lựa chọn nghề nghiệp là quyết định vô cùng quan trọng của mỗi cá nhân

Vậy, nghề nghiệp nào phù hợp với tính cách của bạn?

Đó không nhất thiết phải là một ngành trong xu hướng nghề nghiệp hiện tại, cũng không phải là ngành học hot hay kiếm được nhiều tiền,... nó cũng không giúp bạn một bước trở thành ông nọ bà kia mà chính là nghề nghiệp tạo cho bạn được sự hứng thú, nhiệt huyết và niềm tin để theo đuổi. Đó mới là nghề nghiệp thực sự phù hợp với tính cách, con người của bạn.

Mỗi người có một nhóm tính cách khác nhau và phù hợp với những công việc khác nhau. Tuy nhiên, trong một người có thể tồn tại nhiều nhóm tính cách, có đôi khi là mâu thuẫn với nhau. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần phải hiểu được bản thân mình và biết được đâu là tính cách nổi trội. Sau đây là những nhóm tính cách tương ứng với những công việc để bạn tham khảo:

Nhóm người thích sáng tạo

Khéo léo, độc đáo và thích sự khác biệt là đặc điểm nổi bật của nhóm tính cách này. Nếu bạn sở hữu tích cách này, bạn thường thích thể hiện mình và luôn có những ý tưởng mới lạ để thể hiện mình trước đám đông.

⇒ Nghề nghiệp nào phù hợp với tính cách của bạn? Với tư độc đáo, sáng tạo bạn sẽ phát huy được hết năng lực của mình trong các lĩnh vực như thiết kế, viết nội dung, quảng cáo…

Nhóm người thích suy nghĩ

Điều thường thấy ở các nhóm người này là những người nhạy cảm và khá tò mò, chỉ những tiểu tiết nhỏ cũng khiến họ quan tâm, chú ý. Với tính cách như vậy, họ luôn có cách phân tích thấu đáo, logic cho từng vấn đề.

⇒ Nghề nghiệp nào phù hợp với tính cách của bạn? Nếu sở hữu tính cách này thì bạn sẽ thành công hơn khi trở thành một nhân viên phát triển phần mềm, phân tích tài chính, phân tích hệ thống máy, phân tích thị trường hoặc kế toán, kiểm toán.

Nghề nghiệp nào phù hợp tính cách của bạn - Nỗi lòng chung của nhiều bạn trẻ 
Có lẽ chuyên gia phân tích tài chính sẽ phù hợp với tính tò mò của bạn

Nhóm người thích tổ chức

Những người này rất giỏi trong việc lập kế hoạch, điều hành đội nhóm và đưa ra các định hướng rõ ràng. Những người này cũng rất năng nổ trong các hoạt động tập thể, ý kiến của họ luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Họ có khả năng giải quyết nhiều công việc cùng lúc và vô cùng hiệu quả.

Nghề nghiệp nào phù hợp với tính cách của bạn? Các công việc như quản trị hệ thống máy tính, quản lý tài chính, quản lý hoạt động xã hội hay các nghề yêu cầu cao kỹ năng phân tích và nghiên cứu hoạt động sẽ vô cùng phù hợp với bạn.

Nhóm người thích hoạt động

Đây là những người thích hoạt động và vô cùng thực tế. Họ yêu thích cuộc sống sôi động bên ngoài và muốn được thực hành chứ không phải lý thuyết. Những công việc nhàm chán và bó buộc sẽ không thể nào níu chân được họ lâu dài bởi trong họ luôn có những điều gì đó thôi thúc họ khám phá những điều mới mẻ ngoài kia.

Nghề nghiệp nào phù hợp với tính cách của bạn? Nếu tính cách này là một phần của bạn thì các nghề như phi công, giám sát công trình, thợ điện, quản trị hệ thống mạng, máy tính rất phù hợp với bạn.

Nghề nghiệp nào phù hợp tính cách của bạn - Nỗi lòng chung của nhiều bạn trẻ
Đối với một người có tính cách năng động như bạn thì phi công là một nghề lý tưởng

Nhóm người thích đàm phán

Họ là những người lạc quan, tự tin và đầy tham vọng. Với tính cách hướng ngoại của mình, rất gió để giấu được những tham vọng và nhiệt huyết trong người họ. Bên cạnh đó những người này luôn biết thuyết phục người khác bằng các chiến lược đàm phán cuốn hút. Dù vô cùng lý trí nhưng rất khó để thoát ra khỏi những lời nói đầy “mật ngọt” và hấp dẫn từ họ.

⇒ Nghề nghiệp nào phù hợp với tính cách của bạn? Có thể bạn sẽ trở thành cố vấn tài chính cá nhân, nhân viên kinh doanh, chuyên viên marketing hay chuyên gia quan hệ công chúng.

Nhóm người thích giúp đỡ

Họ chính là những “hoa hậu thân thiện” đúng nghĩa, giàu lòng thương thân tương ái, luôn nhiệt tình hỗ trợ những người xung quanh là đặc điểm dễ thấy ở họ. Với họ, được dốc lòng giúp đỡ những người thiệt thòi hơn mình chính là niềm vui, niềm hạnh phúc và là lý tưởng sống của họ.

⇒ Nghề nghiệp nào phù hợp với tính cách của bạn? Nếu cũng nằm trong nhóm người này thì bạn nên trở thành một nhân viên tư vấn pháp lý, quản lý nhân sự, y tá, bác sĩ, bác sĩ thú y...

Nghề nghiệp nào phù hợp tính cách của bạn - Nỗi lòng chung của nhiều bạn trẻ
Nhân viên tư vấn, bác sĩ... là nghề nghiệp phù hợp với "hoa hậu thân thiện"

Nếu có sự tương đồng ngay từ đầu giữa nghề nghiệp và tính cách thì bản thân bạn sẽ có thêm rất nhiều động lực để bước tiếp cùng sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, không có ai sinh ra đã được trời định là thành công cả. Sở hữu tố chất là một lợi thế, chọn đúng nghề là chính là những khởi đầu tốt đẹp. Nhưng để thành công, bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức, có thể là đánh đổi cả nhọc nhằn và nước mắt mới có thể chạm được tới nó. Chỉ có điều, việc “lội xuôi dòng” sẽ bớt gian nan hơn “lội ngược dòng” mà thôi.

Trong bài viết trên đây, chúng tôi đã đưa ra các nhóm tính cách tiêu biểu để các quý độc giả tham khảo. Hy vọng bạn đã xác định được nghề nghiệp nào phù hợp với tính cách của bạn.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá