blog banner canavi blog banner canavi

Nghệ thuật quản lý nhân sự hiệu quả: Làm thế nào để đối phó với những nhân viên “trời ơi đất hỡi”

Quản lý nhân sự hiệu quả chưa bao giờ là bài toán dễ cho các công ty, nhất là với những doanh nghiệp lớn. Dù bạn có toàn quyền sa thải nhân viên nhưng sự ổn định nội bộ là điều tiên quyết để công ty phát triển, huống hồ thị trường ngày nay, tìm được một người giỏi đâu phải là dễ. Do vậy, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, hãy cố gắng để giúp các nhân viên có tính cách “trời ơi đất hỡi” hòa nhập nhanh cùng công ty.

>  Bí kíp trong cách ứng xử với sếp hiệu quả

>  7 thói quen để thành công trong công việc

Bạn sẽ làm thế nào nếu phải đối diện với những nhân viên “khó nhằn”? Thông thường nhà lãnh đạo có hai cách. Một là đối đầu, điều này sẽ khiến mức độ thù địch ngày càng tăng. Hai là mặc kệ, cách này sẽ làm tình hình công việc càng tồi tệ hơn, các nhân viên xung quanh sẽ không được thoải mái. Thay vì áp dụng mọi thứ cứng nhắc, bạn có thể sử dụng vài cách mềm dẻo hơn.

1/ Nhân viên tự kiêu

Những nhân viên tự kiêu thường cố tỏ ra mình là người quan trọng, họ muốn được người khác chú ý và khen gợi. Họ sẽ không quan tâm đến cảm xúc của người khác. Nếu muốn giữ những người này ở lại công ty, bạn phải đưa ra những lợi ích đi kèm với trách nghiệm. Người tự kiêu phù hợp nhất khi nắm giữ các vị trí quyền lực bởi họ rất nghiêm túc và đánh giá cao quyền lực. Sự thực là, phần lớn những người có tố chất lãnh đạo đều có chút tự kiêu.

Nghệ thuật quản lý nhân sự hiệu quả: Làm thế nào để đối phó với những nhân viên “trời ơi đất hỡi”
Nhân viên tự kiêu

2/ Nhân viên thụ động

Nhân viên thụ động là người luôn hứa hẹn về tiến độ công việc nhưng sau đó thì không. Chắc bạn sẽ muốn đi sâu vào và tìm hiểu lý do vì sao họ lại thụ động trong công việc đến. Tuy nhiên, đây là một dạng rối loạn tính cách, để giải quyết vấn đề này, bạn cần tính toán cẩn thận.

Không giống như những nhân viên có tính cách tự kiêu, nhân viên thụ động lại có khả năng đồng cảm khá cao. Họ cũng muốn được thăng tiến trong công việc. Cách duy nhất để kiểm soát được những người này là nói rõ ràng những gì bạn cần từ họ, đưa ra thời hạn cụ thể hoàn thành công việc. Ví dụ như: Tuần này có 3 đầu việc là A,B,C, họ cần phải báo cáo hàng ngày công việc đã làm và hạn cuối tuần phải xong.

3/ Nhân viên nhiều chuyện

Quản lý nhân sự hiệu quả với những người nhiều chuyện chẳng dễ dàng gì, đôi khi còn mất rất nhiều công sức. Bất kể văn phòng nào cũng có những nhân viên nhiều chuyện. Tuy nhiên, nếu như nhân viên đó lập hội để nói xấu bạn và những người khác trong công ty gây ra mâu thuẫn nội bộ thì nó không chỉ dừng ở mức độ nhiều chuyện nữa mà là phá hoại.

Giải pháp được cho là tốt nhất để đối phó với việc này là gọi họ vào để nói chuyện trực tiếp. Bạn cần giải thích cho họ hiểu rằng việc nhiều chuyện không mang ích lợi nào đến công ty, nhiều lời nói dẫn thành lời đồn ảnh hưởng đến những người xung quanh và cho cả công ty nữa. Hãy thẳng thắn trao đổi với họ, chắc chắn sau cuộc nói chuyện ấy, họ sẽ có lý do chính đánh để không tham gia vào những cuộc đối thoại gây ra lời đồi khó tin.

Tuy nhiên, những người nhiều chuyện cũng có rất nhiều điểm sáng như thích tiếp xúc với mọi người, khả năng giao tiếp, truyền tải thông điệp tốt. Bạn có thể phân công cho họ làm một công việc nào đó giúp họ phát huy khả năng này, nhân viên sales chẳng hạn.

4/ Nhân viên khó tính, hay nổi giận

Trong quản lý nhân sự hiệu quả, đối phó với những nhân viên khó tính là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất. Những nhân viên hay nổi giận thường lớn tiếng quát nạt người khác, họ không ngần ngại thể hiện sự bực tức của mình. Ở vai trò người lãnh đạo, bạn phải biết rõ tác hại của những cơn giận dữ, nó ảnh hưởng thế nào tới doanh nghiệp. Còn ở vai trò nhân viên, bạn cũng nên hiểu rõ giới hạn của mình.

Nghệ thuật quản lý nhân sự hiệu quả: Làm thế nào để đối phó với những nhân viên “trời ơi đất hỡi”
Những người nóng tính, hay nổi cáu luôn gây phiền toái cho các đồng nghiệp

Là một người quản lý nhân sự hiệu quả, tài ba, bạn cần tạo điều kiện để những nhân viên nóng tính bày tỏ cảm xúc của mình, hãy trở thành một chuyên viên tư vấn tâm lý thực thụ, trò chuyện và nhắc nhở họ về các vấn đề đang gặp phải. Một công ty luôn trong thái thái căng thẳng, kìm nén thì sẽ chẳng bao giờ phát triển nhanh được đâu.

5/ Nhân viên thích đổ lỗi

Thực sự đây là kiểu người không dễ ưa một chút nào, họ luôn khiến người khác cảm thấy có lỗi vì đã làm điều sai với họ. Bất kỳ điều gì xảy ra, họ đều quy trách nghiệm cho người khác, họ là những người có kỹ năng giao tiếp kém và không bao giờ quan tâm đến cảm nhận của những người bên cạnh.

Nghệ thuật quản lý nhân sự hiệu quả: Làm thế nào để đối phó với những nhân viên “trời ơi đất hỡi”
Người thích đổ lỗi cho người khác

Làm thế nào để đối phó với những nhân viên thích đổ lỗi? Bạn hãy nói rõ cho họ biết rằng những nhận xét và quan điểm của họ hoàn toàn không phù hợp với công ty, đồng thời ảnh hưởng xấu đến đồng nghiệp khác. Với kiểu người này, đừng nên chỉ đạo “Anh, chị phải làm thế này, phải làm thế kia” mà nên nói: “Tôi nghĩ anh/chị nên làm thế này” để họ xác định được trách nghiệm của mình. Bên cạnh đó, những người này chỉ phù hợp làm những công việc độc lập, nếu làm việc theo nhóm, nhất định họ sẽ gây ra những bất đồng và chia rẽ.

Nghệ thuật quản lý nhân sự hiệu quả mà chúng tôi đề cập ở trên chưa bao giờ là lỗi thời. Hãy học hỏi để có cách quản trị phù hợp và đúng đắn nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Canavi

>  6 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp chốn công sở

>  4 cách xin nghỉ việc đột xuất mà không làm mất lòng sếp

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018