blog banner canavi blog banner canavi

Nghệ thuật tiếp thị trực tiếp dành cho nhân viên PG sữa

Mặc dù không làm việc dưới chức danh nhân viên bán hàng hay nhân viên kinh doanh nhưng PG cũng có trách nhiệm như tiếp thị sản phẩm đến các khách hàng tiềm năng. Để “cải thiện” doanh thu cho doanh nghiệp, nhân viên PG sữa cần sở hữu nghệ thuật bán hàng nhất định.

 

Một số sai lầm trong bán hàng trực tiếp

1. Sử dụng các luận điệu cũ rích

Nhân viên PG sữa có ngoại hình xinh xắn và ăn nói có duyên chính là một điểm cộng cho phong cách chào hàng. Sẽ hiệu quả hơn nữa khi bạn biết cho vào đó một vài chiêu trò làm nhiệm vụ thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm. Tuy nhiên, không phải đòn bẩy nào cũng mang đến thành công, thậm chí là phản tác dụng. Chẳng hạn như: “đắt xắt ra miếng”, “tiền nào của nấy”, “của rẻ là của ôi”,...  Các luận điệu cũ rích này không còn hiệu quả trong bán hàng nữa.

Cách bán hàng này cũng cho thấy bạn chưa thành tâm với nghề. Bạn bắt buộc phải nói thế vì không muốn đưa ra phương án tối ưu hơn hoặc chưa từng trải qua thời gian rèn luyện kỹ năng. Bởi vậy khi bị khách hàng đưa vào thế bí sẽ tỏ ra luống cuống và đành phải sử dụng những luận điệu cũ kỹ.

2. Không sử dụng tính từ

Đại đa số các nhân viên PG sữa giỏi đều biết cách sử dụng thuần thục các tính từ. Họ có khả năng thôi miên người đối diện bằng cách linh hoạt trong cách chọn lựa ngôn từ. Thay vì thao thao bất tuyệt bằng những ngôn từ khô cứng, bạn chỉ cần vài dòng giới thiệu ngắn gọn nhưng có tính từ sẽ hiệu quả hơn nhiều. Đối với các sản phẩm sữa thì “thơm ngon”, “bổ dưỡng”, “giàu dưỡng chất”,... là những tính từ mà người ta muốn nghe thấy.

3. Nói lưu loát nhưng không nhấn mạnh giá trị sản phẩm

Đây là lỗi thường thấy trong cách chào hàng của nhân viên PG sữa. Khi giới thiệu sản phẩm, rất nhiều người thao thao bất tuyệt về cấu tạo, bao bì, giá thành mà quên đi giá trị của nó. Muốn là một nhân viên PG có tiềm năng, bạn phải nhấn mạnh được các lợi ích mà sản phẩm sữa mang lại. Thay vì nói rằng nói rằng sữa có bao nhiêu vị, có chứa thành phần gì thì hãy nói rằng sự cải tiến về hương vị dễ uống ra sao, các thành phần tốt cho sức khỏe như thế nào. Đâu là điểm khác biệt với vô vàn các hãng sữa hàng, thậm chí là độc nhất trên thị trường.


Thay vì nói rằng nói rằng sữa có bao nhiêu vị thì hãy các thành phần tốt cho sức khỏe như thế nào

Nghệ thuật tiếp thị hiệu quả dành cho nhân viên PG sữa

Nhân viên tiếp thị giỏi không chỉ dựa vào cái duyên trong cách giao tiếp mà còn ở sự thành tâm của bạn đối với sản phẩm. Sự thành tâm ấy chính là động lực thôi thúc bạn tìm hiểu về sản phẩm sữa, tìm ra các cách tiếp thị hiệu quả nhất. Để không mất thời gian tìm hiểu, bạn có thể học hỏi 5 nghệ thuật tiếp thị bán hàng dưới đây:

1. Phương pháp giới thiệu trực tiếp

Cuộc sống vồn vã, không phải ai cũng có thời gian để lắng nghe bạn nói. Sử dụng phương pháp giới thiệu trực tiếp dường như hiệu quả và ưu việt hơn. Khi giới thiệu sản phẩm sữa, bên cạnh những nội dung then chốt, bạn cần nắm được các thông tin quanh sản phẩm. Đấy chính là vốn liếng khi bạn giới thiệu sản phẩm của mình tới quý khách hàng. Nếu không am hiểu về một vấn đề gì đó, chúng ta thường có xu hướng trả lời vòng vo, không đi thẳng vào vấn đề. Cách tiếp cận này khiến khách hàng chán nản và sớm bỏ đi.

Trước khi tiếp thị, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự hiểu rõ về chúng. Sau đó tiếp cận thẳng vấn đề, đặc biệt là các giá trị mà nó mang lại cho người dùng. Sự thẳng thắn và trực tiếp sẽ mang lại hiệu quả hơn việc đi vòng vo rất nhiều.


Trước khi tiếp thị, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự hiểu rõ về sản phẩm

2. Phương pháp khích tướng

Có rất nhiều khách sau khi nghe nhân viên PG sữa giới thiệu về sản phẩm thì trong lòng cũng đã “liêu xiêu” nhưng vẫn muốn hạ thấp chúng để nhận được sự đãi ngộ nào đó. Đừng bao giờ tỏ ra nao núng hay sợ hãi trước những lời chê trách của họ. Sự mềm yếu này chỉ khiến họ được đà lấn tới, nếu bạn không chịu nhượng bộ, chắc chắn họ đi bỏ đi mà thôi. Đối với những người này, hãy phản công bằng chính cách họ đang làm với bạn - “khích tướng”. Sự cương quyết của bạn có thể khiến họ suy nghĩ lại và đặt thái độ mua hàng đó xuống.

3. Phương pháp nhờ người nổi tiếng

Phương pháp này cũng giống như con dao hai lưỡi, nhân viên PG sữa nhất định phải tôn trọng sự thật, bằng không sẽ dẫn tới hậu quả khôn lường. Tận dụng danh tiếng của những người đã từng sử dụng sản phẩm sữa là một cách marketing và tiếp cận khách hàng khôn ngoan, chúng sẽ làm tốc độ ra quyết định mua hàng nhanh hơn gấp bội. Chẳng hạn như: Thần đồng Đỗ Nhật Nam cũng từng dùng sản phẩm sữa; Siêu mẫu Hà Anh cũng lựa chọn sản phẩm sữa này cho con,... Nhưng nếu đây chỉ là những điều do bạn tự nghĩ ra thì chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu bạn đang đại diện. Thậm chí mang tiếng xấu lâu dài vì “một lần bất tín, vạn lần bất tin”.


Tận dụng danh tiếng của những người đã từng sử dụng sản phẩm sữa là cách tiếp cận khách hàng khôn ngoan

4. Đề cập đến yếu tố tài chính

Đừng quên tung ra các gói chiết khấu theo số lượng, hàng tặng hay các các chính sách khuyến mại. Để khách hàng hàng thấy được sự thiệt - hơn về tài chính, hãy tính ra số tiền mà họ tiết kiệm được khi sử dụng sản phẩm của bạn trong chiến dịch này. Tâm lý người dùng vẫn thích các ưu đãi về tài chính, càng có lợi về giá thành thì càng thu hút khách hàng. Đây là phương pháp bán hàng hiệu quả mà các nhân viên PG sữa cần học hỏi và sử dụng.

5. Tạo ra cảm giác khẩn trương và cấp bách

Rất nhiều khách hàng có nhã ý mua sản phẩm nhưng còn cân nhắc một số điều nên chưa thể ra quyết định. Trong trường hợp này, bạn hãy tạo ra các cảm giác khẩn trương và cấp bách để buộc khách hàng đồng ý ngay lúc đó. Bạn có thể nhắc đến thời hạn áp dụng khuyến mại, số lượng sản phẩm có hạn,...

Trên đây là 5 nghệ thuật tiếp thị sản phẩm thường được sử dụng và được chứng thực về hiệu quả. Hy vọng nó hữu ích với công việc của các nhân viên PG sữa.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Khi trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM, bạn cần chú ý điều gì? Sau đây là giải đáp của các chuyên gia của Canavi.com về những lưu ý khi trúng tuyển lễ tân khách sạn tại TP.HCM dành cho các bạn ứng viên. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

08/7/2019

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng, bạn có thể được người phỏng vấn hỏi các câu hỏi xử lý tình huống phổ biến khi làm lễ tân khách sạn để đánh giá về kỹ năng xử lý vấn đề. Vậy cách vượt qua các câu hỏi này như thế nào? Giải đáp của Canavi trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

06/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Hiện nay, lễ tân đang trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu đối với bất kì một tổ chức hay doanh nghiệp nào. Quá trình tuyển dụng và đào tạo bộ phận lễ tân cũng được các tổ chức, doanh nghiệp chú trọng để đáp ứng dịch vụ phục vụ của mình được hiệu quả. 

Xem thêm

04/7/2019

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Được mệnh danh là một nghề nghiệp hấp dẫn, lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu luôn được nhiều bạn trẻ săn đón ứng tuyển. Bài viết sau đây của Canavi sẽ tiết lộ về tương lai tươi sáng khi bạn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu. Cùng đón đọc ngay.

Xem thêm

03/7/2019

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Tuy không được coi như là một bộ phận thiết yếu trong hoạt động đối ngoại, nhưng lễ tân ngoại giao lại là công việc quan trọng để tạo điều kiện cho hoạt động ngoại giao được diễn ra thuận lợi và hiệu quả. 

Xem thêm

02/7/2019

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Nha Trang là địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn. Vậy ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang sẽ gặp những khó khăn gì cho các ứng viên. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp bạn hiểu rõ về những khó khăn khi ứng tuyển vị trí này.

Xem thêm

02/7/2019

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Làm lễ tân ở các khách sạn cao cấp đang trở thành xu hướng và ước mơ nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, còn được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, đây hứa hẹn là một nghề nghiệp có tính cạnh tranh cao. Để bước chân vào nghề lễ tân khách sạn cũng cần phải trang bị nhiều kiến thức cho bản thân.

Xem thêm

01/7/2019

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Làm cách nào để có hồ sơ xin việc ấn tượng, ghi điểm với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn? Sau đây là hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc từ nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019