blog banner canavi blog banner canavi

Nghệ thuật tiếp thị trực tiếp dành cho nhân viên PG sữa

Mặc dù không làm việc dưới chức danh nhân viên bán hàng hay nhân viên kinh doanh nhưng PG cũng có trách nhiệm như tiếp thị sản phẩm đến các khách hàng tiềm năng. Để “cải thiện” doanh thu cho doanh nghiệp, nhân viên PG sữa cần sở hữu nghệ thuật bán hàng nhất định.

 

Một số sai lầm trong bán hàng trực tiếp

1. Sử dụng các luận điệu cũ rích

Nhân viên PG sữa có ngoại hình xinh xắn và ăn nói có duyên chính là một điểm cộng cho phong cách chào hàng. Sẽ hiệu quả hơn nữa khi bạn biết cho vào đó một vài chiêu trò làm nhiệm vụ thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm. Tuy nhiên, không phải đòn bẩy nào cũng mang đến thành công, thậm chí là phản tác dụng. Chẳng hạn như: “đắt xắt ra miếng”, “tiền nào của nấy”, “của rẻ là của ôi”,...  Các luận điệu cũ rích này không còn hiệu quả trong bán hàng nữa.

Cách bán hàng này cũng cho thấy bạn chưa thành tâm với nghề. Bạn bắt buộc phải nói thế vì không muốn đưa ra phương án tối ưu hơn hoặc chưa từng trải qua thời gian rèn luyện kỹ năng. Bởi vậy khi bị khách hàng đưa vào thế bí sẽ tỏ ra luống cuống và đành phải sử dụng những luận điệu cũ kỹ.

2. Không sử dụng tính từ

Đại đa số các nhân viên PG sữa giỏi đều biết cách sử dụng thuần thục các tính từ. Họ có khả năng thôi miên người đối diện bằng cách linh hoạt trong cách chọn lựa ngôn từ. Thay vì thao thao bất tuyệt bằng những ngôn từ khô cứng, bạn chỉ cần vài dòng giới thiệu ngắn gọn nhưng có tính từ sẽ hiệu quả hơn nhiều. Đối với các sản phẩm sữa thì “thơm ngon”, “bổ dưỡng”, “giàu dưỡng chất”,... là những tính từ mà người ta muốn nghe thấy.

3. Nói lưu loát nhưng không nhấn mạnh giá trị sản phẩm

Đây là lỗi thường thấy trong cách chào hàng của nhân viên PG sữa. Khi giới thiệu sản phẩm, rất nhiều người thao thao bất tuyệt về cấu tạo, bao bì, giá thành mà quên đi giá trị của nó. Muốn là một nhân viên PG có tiềm năng, bạn phải nhấn mạnh được các lợi ích mà sản phẩm sữa mang lại. Thay vì nói rằng nói rằng sữa có bao nhiêu vị, có chứa thành phần gì thì hãy nói rằng sự cải tiến về hương vị dễ uống ra sao, các thành phần tốt cho sức khỏe như thế nào. Đâu là điểm khác biệt với vô vàn các hãng sữa hàng, thậm chí là độc nhất trên thị trường.


Thay vì nói rằng nói rằng sữa có bao nhiêu vị thì hãy các thành phần tốt cho sức khỏe như thế nào

Nghệ thuật tiếp thị hiệu quả dành cho nhân viên PG sữa

Nhân viên tiếp thị giỏi không chỉ dựa vào cái duyên trong cách giao tiếp mà còn ở sự thành tâm của bạn đối với sản phẩm. Sự thành tâm ấy chính là động lực thôi thúc bạn tìm hiểu về sản phẩm sữa, tìm ra các cách tiếp thị hiệu quả nhất. Để không mất thời gian tìm hiểu, bạn có thể học hỏi 5 nghệ thuật tiếp thị bán hàng dưới đây:

1. Phương pháp giới thiệu trực tiếp

Cuộc sống vồn vã, không phải ai cũng có thời gian để lắng nghe bạn nói. Sử dụng phương pháp giới thiệu trực tiếp dường như hiệu quả và ưu việt hơn. Khi giới thiệu sản phẩm sữa, bên cạnh những nội dung then chốt, bạn cần nắm được các thông tin quanh sản phẩm. Đấy chính là vốn liếng khi bạn giới thiệu sản phẩm của mình tới quý khách hàng. Nếu không am hiểu về một vấn đề gì đó, chúng ta thường có xu hướng trả lời vòng vo, không đi thẳng vào vấn đề. Cách tiếp cận này khiến khách hàng chán nản và sớm bỏ đi.

Trước khi tiếp thị, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự hiểu rõ về chúng. Sau đó tiếp cận thẳng vấn đề, đặc biệt là các giá trị mà nó mang lại cho người dùng. Sự thẳng thắn và trực tiếp sẽ mang lại hiệu quả hơn việc đi vòng vo rất nhiều.


Trước khi tiếp thị, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự hiểu rõ về sản phẩm

2. Phương pháp khích tướng

Có rất nhiều khách sau khi nghe nhân viên PG sữa giới thiệu về sản phẩm thì trong lòng cũng đã “liêu xiêu” nhưng vẫn muốn hạ thấp chúng để nhận được sự đãi ngộ nào đó. Đừng bao giờ tỏ ra nao núng hay sợ hãi trước những lời chê trách của họ. Sự mềm yếu này chỉ khiến họ được đà lấn tới, nếu bạn không chịu nhượng bộ, chắc chắn họ đi bỏ đi mà thôi. Đối với những người này, hãy phản công bằng chính cách họ đang làm với bạn - “khích tướng”. Sự cương quyết của bạn có thể khiến họ suy nghĩ lại và đặt thái độ mua hàng đó xuống.

3. Phương pháp nhờ người nổi tiếng

Phương pháp này cũng giống như con dao hai lưỡi, nhân viên PG sữa nhất định phải tôn trọng sự thật, bằng không sẽ dẫn tới hậu quả khôn lường. Tận dụng danh tiếng của những người đã từng sử dụng sản phẩm sữa là một cách marketing và tiếp cận khách hàng khôn ngoan, chúng sẽ làm tốc độ ra quyết định mua hàng nhanh hơn gấp bội. Chẳng hạn như: Thần đồng Đỗ Nhật Nam cũng từng dùng sản phẩm sữa; Siêu mẫu Hà Anh cũng lựa chọn sản phẩm sữa này cho con,... Nhưng nếu đây chỉ là những điều do bạn tự nghĩ ra thì chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu bạn đang đại diện. Thậm chí mang tiếng xấu lâu dài vì “một lần bất tín, vạn lần bất tin”.


Tận dụng danh tiếng của những người đã từng sử dụng sản phẩm sữa là cách tiếp cận khách hàng khôn ngoan

4. Đề cập đến yếu tố tài chính

Đừng quên tung ra các gói chiết khấu theo số lượng, hàng tặng hay các các chính sách khuyến mại. Để khách hàng hàng thấy được sự thiệt - hơn về tài chính, hãy tính ra số tiền mà họ tiết kiệm được khi sử dụng sản phẩm của bạn trong chiến dịch này. Tâm lý người dùng vẫn thích các ưu đãi về tài chính, càng có lợi về giá thành thì càng thu hút khách hàng. Đây là phương pháp bán hàng hiệu quả mà các nhân viên PG sữa cần học hỏi và sử dụng.

5. Tạo ra cảm giác khẩn trương và cấp bách

Rất nhiều khách hàng có nhã ý mua sản phẩm nhưng còn cân nhắc một số điều nên chưa thể ra quyết định. Trong trường hợp này, bạn hãy tạo ra các cảm giác khẩn trương và cấp bách để buộc khách hàng đồng ý ngay lúc đó. Bạn có thể nhắc đến thời hạn áp dụng khuyến mại, số lượng sản phẩm có hạn,...

Trên đây là 5 nghệ thuật tiếp thị sản phẩm thường được sử dụng và được chứng thực về hiệu quả. Hy vọng nó hữu ích với công việc của các nhân viên PG sữa.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018