blog banner canavi blog banner canavi

Nghệ thuật từ chối ứng viên trong quá trình tuyển lễ tân khách sạn TP. HCM

Từ chối thế nào để ứng viên không cảm thấy bị tổn thương, thất vọng vừa để lại ấn tượng tốt của doanh nghiệp là một trong nhưng vấn đề khiến người tuyển lễ tân khách sạn TP. HCM phải đau đầu. Đừng lo! Hãy học ngay “nghệ thuật từ chối ứng viên” dưới đây của Canavi để xóa tan nỗi lo lắng trong lòng.

Từ chối ứng viên, nghệ thuật của nhà tuyển dụng

Theo các chuyên gia, thị trường lao động trong khách sạn sẽ tiếp tục “gây bão” trong những năm tiếp theo. Nhằm xây dựng đội ngũ nhân viên đông đảo, có kỹ năng tốt, kinh nghiệm lâu năm để đáp ứng được nhu cầu hoạt động của khách hàng, công tác tuyển dụng được chuẩn bị khá kỹ càng.

Nghệ thuật từ chối ứng viên trong quá trình tuyển lễ tân khách sạn TP. HCM1

Nghệ thuật từ chối ứng viên trong quá trình tuyển lễ tân khách sạn TP. HCM

Nhiều doanh nghiệp bằng lòng bỏ ra một số tiền khổng lồ để đổi lại những nhân sự “Đẳng cấp”. Do vậy, chẳng có gì khó hiểu khi các ứng viên liên tục bị người tuyển lễ tân khách sạn TP. HCM từ chối. Để không làm mất ý chí nghề nghiệp cũng như tinh thần của các ứng viên, nhà tuyển dụng phải là người thực sự khéo léo để không khiến ứng viên hụt hẫng để giữ được hình ảnh công ty chuyên nghiệp trong mắt của họ. Dưới đây là một vài gợi ý:

1. Chúng tôi sẽ sắp xếp bạn vào một vị trí công việc khác phù hợp hơn

“Chúng tôi thấy rằng năng lực của bạn phù hợp với vị trí khác, nếu đồng ý, chúng tôi sẽ sắp xếp bạn nhận việc trong thời gian tới”, “Chúng tôi sẽ lưu hồ sơ của bạn lại, nếu có vị trí phù hợp hơn, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với bạn”… là những lời từ chối mà người tuyển lễ tân khách sạn TP. HCM hay dùng.

Khi đối mặt với câu nói này, dĩ nhiên ứng viên cũng hiểu ra rằng mình vừa “Bị đá” và không có cơ hội làm việc tại đây. Tuy nhiên, câu nói này rõ ràng nhẹ nhàng và lịch sự hơn, nó khiến ứng viên đỡ đau lòng hơn phải không nào.

2. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

Không chỉ riêng tại nhà hàng và khách sạn mà bất kỳ công ty nào, ở lĩnh vực nào thì lời từ chối này luôn hiệu quả. Sau một hồi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn TP. HCM, nhà tuyển dụng khép lại cuộc trò chuyện bằng câu: “Chúng tôi sẽ liên lạc sớm với bạn”, lúc này bạn nên tự hiểu rằng mình vừa mới bị “Trượt” nhé.

Vì sao ư? Bạn biết đấy, nhu cầu tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn luôn cao, nhất là vào các mùa cao điểm. Do vậy, sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào lại muốn dây dưa để mất ứng viên cả, do vậy, khi nhận được lời hứa có vẻ xa xôi như ở trên thì ứng viên hãy nên ngừng hy vọng.

Nghệ thuật từ chối ứng viên trong quá trình tuyển lễ tân khách sạn TP. HCM2

Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất là cách nhà tuyển dụng từ chối bạn

3. Chúng tôi hy vọng đợt tuyển dụng tới sẽ gặp lại bạn

So với hai cách ở trên thì cách từ chối này có vẻ thẳng thắn và khiến ứng viên tham gia đợt tuyển lễ tân khách sạn TP. HCM dễ hiểu hơn. Suy nghĩ đằng sau câu nói này của nhà tuyển dụng chính là: Bạn không phù hợp với vị trí này, bạn không đủ tiêu chuẩn, kỹ năng của bạn còn thiếu nhiều, ngoại hình của bạn không ổn…. Song câu trả lời này vẫn mang hàm ý tốt và tế nhị hơn. Nó giúp cho ứng viên cảm thấy được tôn trọng hơn nhiều.

4. Chúng tôi rất ấn tượng với bạn nhưng còn nhiều ứng viên khác phù hợp hơn

Đây là một lời từ chối ứng viên khá thẳng thắn nhưng vẫn lịch sự mà hầu hết nhà tuyển dụng nhà hàng, khách sạn có thể áp dụng. Dù là từ chối nhưng trong câu nói kia vẫn có lời khen dành cho ứng viên, bạn là người khá giỏi nhưng lại không phù hợp với công việc của công ty. Cách từ chối ứng viên này không những giúp ứng viên giữ vững được tinh thần mà còn giúp nhà tuyển dụng có dấu ấn tốt đẹp.

Nghệ thuật từ chối ứng viên trong quá trình tuyển lễ tân khách sạn TP. HCM3

Chúng tôi rất ấn tượng với bạn nhưng còn nhiều ứng viên khác phù hợp hơn là lời từ chối khá thẳng thắn

Với một ngành thu hút lao động như nhà hàng, khách sạn, với vị trí ứng tuyển lễ tân khách sạn TP.HCM được nhiều người yêu thích thì hàng ngày vẫn luôn có người được chọn và người bị từ chối. Là một nhà tuyển dụng thông minh, quyết đoán và khéo kéo, hãy tìm ra những cách từ chối để cả hai bên đều cảm thấy thoải mái, dễ chịu dù “không nên duyên nợ với nhau”.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Khi trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM, bạn cần chú ý điều gì? Sau đây là giải đáp của các chuyên gia của Canavi.com về những lưu ý khi trúng tuyển lễ tân khách sạn tại TP.HCM dành cho các bạn ứng viên. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

08/7/2019

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng, bạn có thể được người phỏng vấn hỏi các câu hỏi xử lý tình huống phổ biến khi làm lễ tân khách sạn để đánh giá về kỹ năng xử lý vấn đề. Vậy cách vượt qua các câu hỏi này như thế nào? Giải đáp của Canavi trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

06/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Hiện nay, lễ tân đang trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu đối với bất kì một tổ chức hay doanh nghiệp nào. Quá trình tuyển dụng và đào tạo bộ phận lễ tân cũng được các tổ chức, doanh nghiệp chú trọng để đáp ứng dịch vụ phục vụ của mình được hiệu quả. 

Xem thêm

04/7/2019

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Được mệnh danh là một nghề nghiệp hấp dẫn, lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu luôn được nhiều bạn trẻ săn đón ứng tuyển. Bài viết sau đây của Canavi sẽ tiết lộ về tương lai tươi sáng khi bạn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu. Cùng đón đọc ngay.

Xem thêm

03/7/2019

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Tuy không được coi như là một bộ phận thiết yếu trong hoạt động đối ngoại, nhưng lễ tân ngoại giao lại là công việc quan trọng để tạo điều kiện cho hoạt động ngoại giao được diễn ra thuận lợi và hiệu quả. 

Xem thêm

02/7/2019

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Nha Trang là địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn. Vậy ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang sẽ gặp những khó khăn gì cho các ứng viên. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp bạn hiểu rõ về những khó khăn khi ứng tuyển vị trí này.

Xem thêm

02/7/2019

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Làm lễ tân ở các khách sạn cao cấp đang trở thành xu hướng và ước mơ nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, còn được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, đây hứa hẹn là một nghề nghiệp có tính cạnh tranh cao. Để bước chân vào nghề lễ tân khách sạn cũng cần phải trang bị nhiều kiến thức cho bản thân.

Xem thêm

01/7/2019

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Làm cách nào để có hồ sơ xin việc ấn tượng, ghi điểm với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn? Sau đây là hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc từ nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019