blog banner canavi blog banner canavi

Nghệ thuật từ chối ứng viên trong quá trình tuyển lễ tân khách sạn TP. HCM

Từ chối thế nào để ứng viên không cảm thấy bị tổn thương, thất vọng vừa để lại ấn tượng tốt của doanh nghiệp là một trong nhưng vấn đề khiến người tuyển lễ tân khách sạn TP. HCM phải đau đầu. Đừng lo! Hãy học ngay “nghệ thuật từ chối ứng viên” dưới đây của Canavi để xóa tan nỗi lo lắng trong lòng.

Từ chối ứng viên, nghệ thuật của nhà tuyển dụng

Theo các chuyên gia, thị trường lao động trong khách sạn sẽ tiếp tục “gây bão” trong những năm tiếp theo. Nhằm xây dựng đội ngũ nhân viên đông đảo, có kỹ năng tốt, kinh nghiệm lâu năm để đáp ứng được nhu cầu hoạt động của khách hàng, công tác tuyển dụng được chuẩn bị khá kỹ càng.

Nghệ thuật từ chối ứng viên trong quá trình tuyển lễ tân khách sạn TP. HCM1

Nghệ thuật từ chối ứng viên trong quá trình tuyển lễ tân khách sạn TP. HCM

Nhiều doanh nghiệp bằng lòng bỏ ra một số tiền khổng lồ để đổi lại những nhân sự “Đẳng cấp”. Do vậy, chẳng có gì khó hiểu khi các ứng viên liên tục bị người tuyển lễ tân khách sạn TP. HCM từ chối. Để không làm mất ý chí nghề nghiệp cũng như tinh thần của các ứng viên, nhà tuyển dụng phải là người thực sự khéo léo để không khiến ứng viên hụt hẫng để giữ được hình ảnh công ty chuyên nghiệp trong mắt của họ. Dưới đây là một vài gợi ý:

1. Chúng tôi sẽ sắp xếp bạn vào một vị trí công việc khác phù hợp hơn

“Chúng tôi thấy rằng năng lực của bạn phù hợp với vị trí khác, nếu đồng ý, chúng tôi sẽ sắp xếp bạn nhận việc trong thời gian tới”, “Chúng tôi sẽ lưu hồ sơ của bạn lại, nếu có vị trí phù hợp hơn, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với bạn”… là những lời từ chối mà người tuyển lễ tân khách sạn TP. HCM hay dùng.

Khi đối mặt với câu nói này, dĩ nhiên ứng viên cũng hiểu ra rằng mình vừa “Bị đá” và không có cơ hội làm việc tại đây. Tuy nhiên, câu nói này rõ ràng nhẹ nhàng và lịch sự hơn, nó khiến ứng viên đỡ đau lòng hơn phải không nào.

2. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

Không chỉ riêng tại nhà hàng và khách sạn mà bất kỳ công ty nào, ở lĩnh vực nào thì lời từ chối này luôn hiệu quả. Sau một hồi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn TP. HCM, nhà tuyển dụng khép lại cuộc trò chuyện bằng câu: “Chúng tôi sẽ liên lạc sớm với bạn”, lúc này bạn nên tự hiểu rằng mình vừa mới bị “Trượt” nhé.

Vì sao ư? Bạn biết đấy, nhu cầu tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn luôn cao, nhất là vào các mùa cao điểm. Do vậy, sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào lại muốn dây dưa để mất ứng viên cả, do vậy, khi nhận được lời hứa có vẻ xa xôi như ở trên thì ứng viên hãy nên ngừng hy vọng.

Nghệ thuật từ chối ứng viên trong quá trình tuyển lễ tân khách sạn TP. HCM2

Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất là cách nhà tuyển dụng từ chối bạn

3. Chúng tôi hy vọng đợt tuyển dụng tới sẽ gặp lại bạn

So với hai cách ở trên thì cách từ chối này có vẻ thẳng thắn và khiến ứng viên tham gia đợt tuyển lễ tân khách sạn TP. HCM dễ hiểu hơn. Suy nghĩ đằng sau câu nói này của nhà tuyển dụng chính là: Bạn không phù hợp với vị trí này, bạn không đủ tiêu chuẩn, kỹ năng của bạn còn thiếu nhiều, ngoại hình của bạn không ổn…. Song câu trả lời này vẫn mang hàm ý tốt và tế nhị hơn. Nó giúp cho ứng viên cảm thấy được tôn trọng hơn nhiều.

4. Chúng tôi rất ấn tượng với bạn nhưng còn nhiều ứng viên khác phù hợp hơn

Đây là một lời từ chối ứng viên khá thẳng thắn nhưng vẫn lịch sự mà hầu hết nhà tuyển dụng nhà hàng, khách sạn có thể áp dụng. Dù là từ chối nhưng trong câu nói kia vẫn có lời khen dành cho ứng viên, bạn là người khá giỏi nhưng lại không phù hợp với công việc của công ty. Cách từ chối ứng viên này không những giúp ứng viên giữ vững được tinh thần mà còn giúp nhà tuyển dụng có dấu ấn tốt đẹp.

Nghệ thuật từ chối ứng viên trong quá trình tuyển lễ tân khách sạn TP. HCM3

Chúng tôi rất ấn tượng với bạn nhưng còn nhiều ứng viên khác phù hợp hơn là lời từ chối khá thẳng thắn

Với một ngành thu hút lao động như nhà hàng, khách sạn, với vị trí ứng tuyển lễ tân khách sạn TP.HCM được nhiều người yêu thích thì hàng ngày vẫn luôn có người được chọn và người bị từ chối. Là một nhà tuyển dụng thông minh, quyết đoán và khéo kéo, hãy tìm ra những cách từ chối để cả hai bên đều cảm thấy thoải mái, dễ chịu dù “không nên duyên nợ với nhau”.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018