blog banner canavi

Người lao động cần gì khi tham gia vào mùa tuyển dụng sau Tết?

Nếu như nhu cầu nhân lực trước Tết tập trung chủ yếu vào những người đã có kinh nghiệm thì vào thời điểm sau Tết, nhu cầu tuyển dụng trở nên cân bằng và chia đều cho các cấp bậc. Vậy người lao động cần gì khi tham gia vào mùa tuyển dụng sau Tết? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây:

1/ Người lao động cần gì khi tham gia vào mùa tuyển dụng sau Tết?

Trong những năm trở lại đây, nhu cầu tuyển dụng đã tăng lên liên tục. Điều này hứa hẹn cho thị trường lao động khi bước vào thời điểm nóng sau Tết. Để có công việc như mong muốn vào mùa tuyển dụng sau Tết, bạn cần:

► Lên kế hoạch tìm việc từ trước Tết

Để tìm kiếm được công việc phù hợp với bản thân, bạn cần lên kế hoạch xin việc tỉ mỉ cho mình. Hãy viết ra một loạt danh sách những công việc mơ ước của mình và bắt đầu nộp CV xin việc trong những ngày cận kề Tết và cả sau Tết nữa nhé!


Cùng lên kế hoạch tìm việc nào!

► Chỉnh lại CV xin việc

Thông qua một vài khảo sát năm 2018, nếu như nhu cầu tuyển dụng trước Tết tập trung chủ yếu vào những người có kinh nghiệm thì sau Tết, nhu cầu nhân lực dải đều cho cả những vị trí không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm như nhân viên thực tập, sinh viên mới ra trường. Do vậy, đây chính là thời điểm “vàng” để bạn có được công việc yêu thích. Ngay từ bây giờ, bạn nên bắt đầu việc chăm chút lại hồ sơ xin việc của mình cũng như cải thiện kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng giao tiếp. Hồ sơ xin việc cần trình bày một cách chuyên nghiệp và tổng quan nhất về quá trình và kỹ năng làm việc. Tất cả chỉ nên trình bày trong một trang A4.

► Tìm việc từ những mối quan hệ

Không cần phải ngần ngại, bạn hãy tận dụng những mối quan hệ từ người thân và bạn bè của mình trong quá trình tìm việc. Nhà tuyển dụng thích tập trung vào những CV có mức độ tin tưởng cao hơn là những người họ không biết từ trước. Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng mối quan hệ trên Facebook và các trạng mạng xã hội khác để mở rộng cơ hội việc làm cho chính mình. Thế nhưng cách này không thực sự hiệu quả với những người ít mối quan hệ đâu nhé!

► Tìm việc sau Tết qua trang tuyển dụng

Thông qua các trang tuyển dụng lớn như Canavi, tìm việc nhanh, việc làm 24h…bạn có thể tìm cho mình một công việc ưng ý và dễ dàng. Tất cả những thông tin về chế độ tiền lương, mô tả công việc, chế độ đãi ngộ…đều được công khai cho bạn tham khảo.


Sử dụng các website chuyên về tuyển dụng như Canavi.com

2/ Những ngành nghề có xu hướng tuyển dụng nhiều sau Tết

Các vị trí công việc thuộc ngành xây dựng, ngành truyền thông, báo chí, quảng cáo, ngành vận tải, kho bãi…có sự tăng trường nhu cầu nhân sự bậc nhất sau Tết. Điều này mở ra cơ hội rộng lớn đối với những ai đang muốn làm việc trong những ngành này, thời điểm là khoảng 1 tháng sau Tết.

Thế nhưng không phải là cứ đi xin việc sau Tết là thành công 100% đâu nhé bởi không phải tất cả ngành tuyển dụng nhiều sau Tết là “sàn đấu” dễ dàng cho các ứng viên. Ví như ngành bán lẻ, bán sỉ thường tăng cường tuyển dụng sau Tết nhưng số lượng ứng viên nộp đơn xin việc vào ngành này cũng tăng vọt so với trước Tết.

Trong khi đó thì công việc thuộc ngành ngân hàng dù không có nhu cầu nhân lực cao như kiểm toán nhưng sự cạnh tranh của các ứng viên lại rất cao, tạo điều kiện cho các ứng viên dễ dàng tiếp cận nhà tuyển dụng.

Cũng theo chia sẻ về bí quyết tuyển dụng sau Tết của nhiều chuyên gia: Việc tuyển dụng phụ thuộc rất nhiều vào tình hình tài chỉnh của công ty. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nên tận dụng khoảng thời gian sau Tết để tìm người phù hợp với vị trí còn trống từ cuối năm trước trước khi phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh khác.

Kết luận: Sau Tết không chỉ là khoảng thời gian vàng dành cho sinh viên mới ra trường mà còn là lúc cho nhân viên đang muốn nhảy việc hiện thực hóa mong muốn của bản thân. Sau khi hoàn thành trách nghiệm của mình đối với doanh nghiệp thì nhân viên thường có xu hướng nhảy việc để tìm một nơi làm việc tốt hơn, đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng thu hút được nhân tài. Hy vọng rằng, qua bài viết ở trên, độc giả của Canavi.com đã biết người lao động cần gì khi tham gia vào mùa tuyển dụng sau Tết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá