blog banner canavi

Người lao động cần gì khi tham gia vào mùa tuyển dụng sau Tết?

Nếu như nhu cầu nhân lực trước Tết tập trung chủ yếu vào những người đã có kinh nghiệm thì vào thời điểm sau Tết, nhu cầu tuyển dụng trở nên cân bằng và chia đều cho các cấp bậc. Vậy người lao động cần gì khi tham gia vào mùa tuyển dụng sau Tết? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây:

1/ Người lao động cần gì khi tham gia vào mùa tuyển dụng sau Tết?

Trong những năm trở lại đây, nhu cầu tuyển dụng đã tăng lên liên tục. Điều này hứa hẹn cho thị trường lao động khi bước vào thời điểm nóng sau Tết. Để có công việc như mong muốn vào mùa tuyển dụng sau Tết, bạn cần:

► Lên kế hoạch tìm việc từ trước Tết

Để tìm kiếm được công việc phù hợp với bản thân, bạn cần lên kế hoạch xin việc tỉ mỉ cho mình. Hãy viết ra một loạt danh sách những công việc mơ ước của mình và bắt đầu nộp CV xin việc trong những ngày cận kề Tết và cả sau Tết nữa nhé!


Cùng lên kế hoạch tìm việc nào!

► Chỉnh lại CV xin việc

Thông qua một vài khảo sát năm 2018, nếu như nhu cầu tuyển dụng trước Tết tập trung chủ yếu vào những người có kinh nghiệm thì sau Tết, nhu cầu nhân lực dải đều cho cả những vị trí không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm như nhân viên thực tập, sinh viên mới ra trường. Do vậy, đây chính là thời điểm “vàng” để bạn có được công việc yêu thích. Ngay từ bây giờ, bạn nên bắt đầu việc chăm chút lại hồ sơ xin việc của mình cũng như cải thiện kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng giao tiếp. Hồ sơ xin việc cần trình bày một cách chuyên nghiệp và tổng quan nhất về quá trình và kỹ năng làm việc. Tất cả chỉ nên trình bày trong một trang A4.

► Tìm việc từ những mối quan hệ

Không cần phải ngần ngại, bạn hãy tận dụng những mối quan hệ từ người thân và bạn bè của mình trong quá trình tìm việc. Nhà tuyển dụng thích tập trung vào những CV có mức độ tin tưởng cao hơn là những người họ không biết từ trước. Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng mối quan hệ trên Facebook và các trạng mạng xã hội khác để mở rộng cơ hội tìm việc làm cho chính mình. Thế nhưng cách này không thực sự hiệu quả với những người ít mối quan hệ đâu nhé!

► Tìm việc sau Tết qua trang tuyển dụng

Thông qua các trang tuyển dụng lớn như Canavi, tìm việc nhanh, việc làm 24h…bạn có thể tìm cho mình một công việc ưng ý và dễ dàng. Tất cả những thông tin về chế độ tiền lương, mô tả công việc, chế độ đãi ngộ…đều được công khai cho bạn tham khảo.


Sử dụng các website chuyên về tuyển dụng như Canavi.com

2/ Những ngành nghề có xu hướng tuyển dụng nhiều sau Tết

Các vị trí công việc thuộc ngành xây dựng, ngành truyền thông, báo chí, quảng cáo, ngành vận tải, kho bãi…có sự tăng trường nhu cầu nhân sự bậc nhất sau Tết. Điều này mở ra cơ hội rộng lớn đối với những ai đang muốn làm việc trong những ngành này, thời điểm là khoảng 1 tháng sau Tết.

Thế nhưng không phải là cứ đi xin việc sau Tết là thành công 100% đâu nhé bởi không phải tất cả ngành tuyển dụng nhiều sau Tết là “sàn đấu” dễ dàng cho các ứng viên. Ví như ngành bán lẻ, bán sỉ thường tăng cường tuyển dụng sau Tết nhưng số lượng ứng viên nộp đơn xin việc vào ngành này cũng tăng vọt so với trước Tết.

Trong khi đó thì công việc thuộc ngành ngân hàng dù không có nhu cầu nhân lực cao như kiểm toán nhưng sự cạnh tranh của các ứng viên lại rất cao, tạo điều kiện cho các ứng viên dễ dàng tiếp cận nhà tuyển dụng.

Cũng theo chia sẻ về bí quyết tuyển dụng sau Tết của nhiều chuyên gia: Việc tuyển dụng phụ thuộc rất nhiều vào tình hình tài chỉnh của công ty. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nên tận dụng khoảng thời gian sau Tết để tìm người phù hợp với vị trí còn trống từ cuối năm trước trước khi phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh khác.

Kết luận: Sau Tết không chỉ là khoảng thời gian vàng dành cho sinh viên mới ra trường mà còn là lúc cho nhân viên đang muốn nhảy việc hiện thực hóa mong muốn của bản thân. Sau khi hoàn thành trách nghiệm của mình đối với doanh nghiệp thì nhân viên thường có xu hướng nhảy việc để tìm một nơi làm việc tốt hơn, đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng thu hút được nhân tài. Hy vọng rằng, qua bài viết ở trên, độc giả của Canavi.com đã biết người lao động cần gì khi tham gia vào mùa tuyển dụng sau Tết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá