blog banner canavi blog banner canavi

Người lao động cần gì khi tham gia vào mùa tuyển dụng sau Tết?

Nếu như nhu cầu nhân lực trước Tết tập trung chủ yếu vào những người đã có kinh nghiệm thì vào thời điểm sau Tết, nhu cầu tuyển dụng trở nên cân bằng và chia đều cho các cấp bậc. Vậy người lao động cần gì khi tham gia vào mùa tuyển dụng sau Tết? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây:

1/ Người lao động cần gì khi tham gia vào mùa tuyển dụng sau Tết?

Trong những năm trở lại đây, nhu cầu tuyển dụng đã tăng lên liên tục. Điều này hứa hẹn cho thị trường lao động khi bước vào thời điểm nóng sau Tết. Để có công việc như mong muốn vào mùa tuyển dụng sau Tết, bạn cần:

► Lên kế hoạch tìm việc từ trước Tết

Để tìm kiếm được công việc phù hợp với bản thân, bạn cần lên kế hoạch xin việc tỉ mỉ cho mình. Hãy viết ra một loạt danh sách những công việc mơ ước của mình và bắt đầu nộp CV xin việc trong những ngày cận kề Tết và cả sau Tết nữa nhé!


Cùng lên kế hoạch tìm việc nào!

► Chỉnh lại CV xin việc

Thông qua một vài khảo sát năm 2018, nếu như nhu cầu tuyển dụng trước Tết tập trung chủ yếu vào những người có kinh nghiệm thì sau Tết, nhu cầu nhân lực dải đều cho cả những vị trí không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm như nhân viên thực tập, sinh viên mới ra trường. Do vậy, đây chính là thời điểm “vàng” để bạn có được công việc yêu thích. Ngay từ bây giờ, bạn nên bắt đầu việc chăm chút lại hồ sơ xin việc của mình cũng như cải thiện kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng giao tiếp. Hồ sơ xin việc cần trình bày một cách chuyên nghiệp và tổng quan nhất về quá trình và kỹ năng làm việc. Tất cả chỉ nên trình bày trong một trang A4.

► Tìm việc từ những mối quan hệ

Không cần phải ngần ngại, bạn hãy tận dụng những mối quan hệ từ người thân và bạn bè của mình trong quá trình tìm việc. Nhà tuyển dụng thích tập trung vào những CV có mức độ tin tưởng cao hơn là những người họ không biết từ trước. Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng mối quan hệ trên Facebook và các trạng mạng xã hội khác để mở rộng cơ hội tìm việc làm cho chính mình. Thế nhưng cách này không thực sự hiệu quả với những người ít mối quan hệ đâu nhé!

► Tìm việc sau Tết qua trang tuyển dụng

Thông qua các trang tuyển dụng lớn như Canavi, tìm việc nhanh, việc làm 24h…bạn có thể tìm cho mình một công việc ưng ý và dễ dàng. Tất cả những thông tin về chế độ tiền lương, mô tả công việc, chế độ đãi ngộ…đều được công khai cho bạn tham khảo.


Sử dụng các website chuyên về tuyển dụng như Canavi.com

2/ Những ngành nghề có xu hướng tuyển dụng nhiều sau Tết

Các vị trí công việc thuộc ngành xây dựng, ngành truyền thông, báo chí, quảng cáo, ngành vận tải, kho bãi…có sự tăng trường nhu cầu nhân sự bậc nhất sau Tết. Điều này mở ra cơ hội rộng lớn đối với những ai đang muốn làm việc trong những ngành này, thời điểm là khoảng 1 tháng sau Tết.

Thế nhưng không phải là cứ đi xin việc sau Tết là thành công 100% đâu nhé bởi không phải tất cả ngành tuyển dụng nhiều sau Tết là “sàn đấu” dễ dàng cho các ứng viên. Ví như ngành bán lẻ, bán sỉ thường tăng cường tuyển dụng sau Tết nhưng số lượng ứng viên nộp đơn xin việc vào ngành này cũng tăng vọt so với trước Tết.

Trong khi đó thì công việc thuộc ngành ngân hàng dù không có nhu cầu nhân lực cao như kiểm toán nhưng sự cạnh tranh của các ứng viên lại rất cao, tạo điều kiện cho các ứng viên dễ dàng tiếp cận nhà tuyển dụng.

Cũng theo chia sẻ về bí quyết tuyển dụng sau Tết của nhiều chuyên gia: Việc tuyển dụng phụ thuộc rất nhiều vào tình hình tài chỉnh của công ty. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nên tận dụng khoảng thời gian sau Tết để tìm người phù hợp với vị trí còn trống từ cuối năm trước trước khi phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh khác.

Kết luận: Sau Tết không chỉ là khoảng thời gian vàng dành cho sinh viên mới ra trường mà còn là lúc cho nhân viên đang muốn nhảy việc hiện thực hóa mong muốn của bản thân. Sau khi hoàn thành trách nghiệm của mình đối với doanh nghiệp thì nhân viên thường có xu hướng nhảy việc để tìm một nơi làm việc tốt hơn, đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng thu hút được nhân tài. Hy vọng rằng, qua bài viết ở trên, độc giả của Canavi.com đã biết người lao động cần gì khi tham gia vào mùa tuyển dụng sau Tết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018