blog banner canavi

Người ở đời hơn kém nhau ở 6 chữ: Kỹ năng tư duy tích cực

Suy nghĩ tích cực là khái niệm vô cùng phổ biến, nhưng khi nhắc tới thì nhiều người vẫn không hiểu. Lợi ích về thể chất và tinh thần mà suy nghĩ tích cực mang lại đã được khoa học chứng minh. Suy nghĩ tích cực giúp bạn tự tin hơn, cải thiện tâm trạng, giảm các bệnh như tăng huyết áp, trầm cảm, rối loạn tiêu hóa và giảm căng thẳng. Vậy làm thể nào để tăng kỹ năng tư duy tích cực? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé

1/ Bắt đầu ngày mới với sự tích cực nhất có thể

Đã bao giờ bạn bắt đầu buổi sáng bằng sự hoảng loạn, cảm thấy không có gì tốt xảy ra trong ngày hôm nay. Điều này có thể là do bạn đang đón nhận một ngày mới với cảm xúc tiêu cực và cái nhìn bi quan. Tất cả sẽ khiến mọi sự kiện mà bạn trải qua trong ngày đều rất xấu. Đừng để cảm xúc tiêu cực chi phối bằng cách nói chuyện với chính mình trong gương, ngay cả khi bạn cảm thấy rất ngớ ngẩn. Hãy tự nói với bản thân rằng: “Ngày hôm nay sẽ là một ngày tốt lành”, “Tôi sẽ trở nên tuyệt vời trong ngày hôm nay”. Đây là điều đầu tiên bạn cần làm để rèn luyện kỹ năng tư duy tích cực.

2/ Tập trung vào những điều tốt

Sẽ có lúc bạn gặp phải những khó khăn, thử thách bởi cuộc sống không bao giờ là hoàn hảo. Nếu gặp phải những điều tồi tệ, hãy ngừng tức giận, chán nản mà nghĩ ngay về những lợi ích mà nó mang lại, bất kể chúng lớn hay nhỏ.

Ví dụ như, bạn bị kẹt xa trên đường, thay vì tức tối, bạn hãy nghĩ rằng bây giờ bạn đang có thêm thời gian để nghe nốt bài nhạc. Nếu cửa hàng đã bán hết loại đồ uống mà bạn yêu thích, hãy nghĩ về cảm giác phấn khích khi được thưởng thức một thức uống mới. Tập trung vào rèn luyện kỹ năng tư duy tích cực theo kiểu này sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn.

Người ở đời hơn kém nhau ở 6 chữ: Kỹ năng tư duy tích cực2

Nếu gặp phải những điều tồi tệ, hãy ngừng tức giận, chán nản mà nghĩ ngay về những lợi ích mà nó mang lại, bất kể chúng lớn hay nhỏ

3/ Tìm sự hài hước trong những tình huống tệ

Hãy cho mình trải nghiệm sự hài hước trong những tình huống xấu nhất. Luôn nhắc nhở bản thân rằng tính cách hài hước này sẽ tạo nên một câu chuyện hay sau đó. Ví dụ như, bạn bị sếp đuổi việc, ngày cuối cùng ở văn phòng bạn hãy ngồi lại với những đồng nghiệp để ôn lại nhưng kỷ niệm vui, hài hước hoặc nghĩ đến công việc sắp tới mà bạn sẽ theo đuổi là chăm sóc thú cưng hoặc làm nhà điêu khắc bong bóng…

4/ Biến thất bại thành bài học để đời

Bạn không phải là người hoàn hảo, bạn sẽ phạm sai lầm và trải nghiệm sự cay đắng của thất bại. Tuy nhiên, thay vì tập trung vào cách mà bạn thất bại, hãy nghĩ về những gì bạn sẽ làm tiếp theo trong lần tới. Biến thất bại của mình thành bài học để đời là một cách để nâng cao kỹ năng tư duy tích cực.

Người ở đời hơn kém nhau ở 6 chữ: Kỹ năng tư duy tích cực3

Tư duy tích cực tạo nên sự thành công của con người

5/ Biến cuộc nói chuyện tiêu cực thành tích cực

Những suy nghĩ tiêu cực sẽ xuất hiện trong đầu bạn một cách dễ dàng và khó nhận ra. Bạn đã bao giờ tự nghĩ rằng: Tôi rất tệ, tôi không nên thử điều đó. Tất cả những suy nghĩ này sẽ biến thành cảm xúc nội tâm, dần dần khiến bản thân bạn xấu đi rất nhiều.

Do vậy, khi thấy đầu óc mình đang quanh quẩn với một mớ tiêu cực, hãy dừng ngay lại và thay thế những thông điệp tiêu cực bằng những thông điệp tích cực. Ví dụ như, thay “Tôi đã làm việc này cẩu thả và vô cùng tệ” thành “Nếu được thực hành và có kinh nghiệm nhiều hơn, tôi nhất định sẽ làm tốt việc này”

6/ Tập trung vào hiện tại

Hầu hết nguồn suy nghĩ tiêu cực đều bắt nguồn từ một ký ức về một sự kiện gần nhất hoặc tưởng tượng phóng đại về một sự kiện có thể xảy ra trong tương lai. Để hạn chế điều này, việc bạn cần làm là tập trung vào hiện tại, không phải hôm nay, không phải giờ này mà chính xác nhất là khoảnh khắc này.

Bạn bị sếp của mình mắng mỏ, nhưng hãy quên đi bình luận mà sếp đưa ra 5 phút trước, ngừng suy nghĩ về những thứ mà anh ta sẽ nói trong 5 phút tới. Bạn nên tập trung vào khoảnh khắc hiện tại, điều đó giúp cảm xúc của bạn nhẹ nhàng hơn và rồi bạn sẽ thấy mọi chuyện không tệ như bạn tưởng.

Người ở đời hơn kém nhau ở 6 chữ: Kỹ năng tư duy tích cực4

Tập trung vào hiện tại là bí kíp giúp bạn nâng cao tuy duy tích cực

7/ Tìm sự giúp đỡ từ bạn bè và đồng nghiệp

Khi sống giữa những người có suy nghĩ tích cực, bạn sẽ nghe và nhìn thấy viễn cảnh tích cực hiện hữu quanh mình. Cuộc sống không bao giờ là màu hồng, chúng đầy rẫy những khó khăn và thử thách, để có một cuộc đời nhẹ nhàng, bớt lo âu, ngay từ bây giờ bạn cần loại bỏ những ý nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu trước khi chúng làm ảnh hưởng đến bạn.

Rõ ràng, kỹ năng tư duy tích cực mang đến cho bạn vô vàn lợi ích. Do vậy, bạn cần phải thực hành thường xuyên để cuộc sống có ý nghĩa hơn. Hy vọng với những thông tin ở trên, các bạn trẻ đã biết cách rèn luyện khả năng tư duy tích cực. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá