blog banner canavi

Nguyên tắc tìm việc trên các trang tuyển dụng việc làm miễn phí

Với vấn nạn lừa đảo trong ngành tuyển dụng việc làm như hiện nay, rất khó để phân biệt mức độ thật - giả trong các thông tin tuyển dụng. Để hạn chế được phần nào hiện trạng này, Canavi xin gửi tới bạn 6 nguyên tắc tìm việc trên các trang tuyển dụng việc làm miễn phí. Mời các bạn độc giả theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Bỏ qua những thông tin tuyển dụng chung chung

“Tuyển nhân viên thu ngân đi làm ngay. Lương khởi điểm từ 8 - 9 triệu. Liên hệ:........”

“Tuyển nhân viên bảo vệ lương cao, đi làm ngay. Liên hệ:........”

Nếu gặp những thông tin tuyển dụng như thế này, bạn nên bỏ qua nó để không gặp phải những sự cố sau này. Nội dung của một tin tuyển dụng thường bao gồm các thông tin như:

  • Tên, địa chỉ công ty.

  • Mô tả công việc.

  • Mức lương.

  • Phúc lợi.

  • Yêu cầu về bằng cấp, độ tuổi, giới tính, phương tiện đi lại…

  • Tên, số điện thoại và email của nhà tuyển dụng.

Thứ nhất, đây là cơ sở để bạn xác định được bản thân bạn có phù hợp với tiêu chí của công việc hay không, mức lương đã phù hợp với mục tiêu của bản thân hay chưa. Thứ hai, các thông tin về công ty giúp bạn xác thực được công ty có “tồn tại” hay chỉ là giả mạo, quá trình hoạt động như thế nào, đang hoạt động trong lĩnh vực gì và có đúng với mong muốn của bản thân hay không. Dù mức lương có hấp dẫn như thế nào thì bạn cũng nên cảnh tỉnh với những lời mời gọi này.

2. Đề phòng với tài khoản ảo

Nguyên tắc tìm việc trên các trang tuyển dụng việc làm miễn phí
Việc 1 người sử dụng nhiều tài khoản khá phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm việc làm “ma” sử dụng hệ thống tài khoản ảo để đăng tin tuyển dụng nhằm lừa gạt những người lao động thiếu hiểu biết. Đến khi đạt được mục đích có thể tài khoản này sẽ bỗng dưng bốc hơi khiến người lao động hoang mang không biết kêu ai. Đồng ý việc không thể đánh đồng tất cả các tài khoản ảo đều “lừa đảo” nhưng tốt hơn hết, bạn nên có thái độ đề phòng với các tài khoản này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên căn cứ vào các thông tin tuyển dụng, nếu nhận thấy các dữ liệu có độ tin cậy cao thì bạn có thể yên tâm phần nào với tin tuyển dụng này.

3. Cảnh giác với các tin tuyển dụng “việc nhẹ, lương cao”

Các nhà tuyển dụng luôn muốn trả lương xứng đáng với công sức bạn đã bỏ ra. Vì vậy, sẽ không có công việc nào nhàn hạ mà được trả mức lương cao ngất ngưởng cả. Nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ đưa ra các lợi ích quá có “lời” cho nhân viên của mình như vậy được. Vì vậy, bạn cần suy xét xem tính chất công việc đó cụ thể như thế nào? Có thực sự là “việc nhẹ” thật không để tránh “vỡ mộng” khi bắt tay vào công việc. Tiếp theo, bạn cũng cần xác định được tin tuyển dụng này có mùi “lừa đảo” hay không. Tốt hơn hết là nên cân nhắc kỹ càng để tránh những hậu quả về sau.

Nguyên tắc tìm việc trên các trang tuyển dụng việc làm miễn phí
Cảnh tỉnh với những "việc nhẹ lương cao"

4. Lựa chọn các trang tuyển dụng việc làm miễn phí uy tín

Hiện nay, có rất nhiều các trung tâm, các trang tuyển dụng việc làm miễn phí đang hoạt động. Bên cạnh những trang tin uy tín thì có rất nhiều đơn vị “ma” mọc lên với mục đích lừa đảo những người lao động nhẹ dạ cả tin. Vấn nạn này đã trở thành mối nhức nhối đối với người lao động nói riêng, xã hội nói chung. Tốt hơn hết, bạn nên lựa chọn các website đã có tên tuổi, chỗ đứng trong ngành tuyển dụng để tìm việc làm. Nói về các trang tin này, phải kể đến: Canavi.vn, Topcv.vn, vietnamworks.com, timviecnhanh.com….

5. Nói không với hình thức tuyển dụng bằng cách gửi tin nhắn

Hãy thẳng thừng từ chối đối với các nhà tuyển dụng yêu cầu bạn gửi tin nhắn đến các tổng đài hay các số điện thoại nào đó với lý do xác thực thông tin, nhận thông tin tuyển dụng… Đây có thể là một hình thức móc tiền gián tiếp qua công nghệ, mỗi tin nhắn bị gửi đi, có thể bạn đã “nộp” cho những “nhà tuyển dụng” này một khoản chi phí đáng kể. Để chuyên nghiệp, nên liên hệ với nhà tuyển dụng qua mail.

Nguyên tắc tìm việc trên các trang tuyển dụng việc làm miễn phí
Cẩn thận những hình thức lừa đảo qua điện thoại

6. Tìm hiểu kỹ về công ty ứng tuyển trước khi gửi hồ sơ

Đừng thấy những lời mời gọi hấp dẫn của việc làm mà quên việc phải tìm hiểu thật kỹ về công ty tuyển dụng trước khi nộp hồ sơ xin việc. Trước hết, bạn cần biết được công ty tuyển dụng đã đăng ký hoạt động chưa, cách thức hoạt động như thế nào, làm trong lĩnh vực gì, môi trường làm việc ra sao, phúc hợi và các văn hóa doanh nghiệp có thực sự phù hợp với bạn… Để gắn bó lâu dài với một tổ chức, các điều kiện của doanh nghiệp đó phải phần nào thỏa mãn được các nhu cầu tìm việc làm trong bạn. Bởi vậy, đừng nóng vội mà đưa ra các quyết định chưa chín chắn.

Trên đây là một số nguyên tắc khi tìm việc làm trên các trang tuyển dụng việc làm miễn phí. Để tránh xảy xa các tình trạng lừa đảo, tiền mất mà việc vẫn không có, tốt hơn hết bạn nên tìm đến các website uy tín và có tên tuổi.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá