blog banner canavi blog banner canavi

Nhà tuyển dụng cần gì? Top 10 phẩm chất và kỹ năng nhà tuyển dụng tìm kiếm

Nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên? Bạn sắp tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng nhưng chưa biết những kỹ năng và phẩm chất nào đang được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 10 phẩm chất và kỹ năng họ tìm kiếm ở ứng viên.

1. Kỹ năng giao tiếp

nhà tuyển dụng cần gì
Kỹ năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp là một trong những kỹ năng đầu tiên giải đáp cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?”. Khả năng giao tiếp được thể hiện:

  • Bằng lời nói.

  • Qua Email.

  • Qua gọi điện điện thoại.

  • Qua tin nhắn điện thoại.

  • Bằng ngôn ngữ cơ thể.

Ngoài ra, khả năng giao tiếp cũng bao gồm kỹ năng lắng nghe và khả năng làm theo chỉ dẫn, cung cấp các phản hồi, nhận xét. Nhờ kỹ năng này, ứng viên có thể hoàn thành tốt công việc và tương tác tốt với khách hàng, đối tác và đồng nghiệp.

2. Trung thực

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn được cập nhật các thông tin và vấn đề một cách chính xác nhất, nhanh nhất về doanh nghiệp và nhân viên của họ. Do đó, nếu khi mắc lỗi, bạn hãy trung thực và quên ngay việc che đậy những sai lầm của bản thân. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nhân viên biết thừa nhận sai lầm và học cách tránh mắc lại những lỗi lầm này.

3. Kỹ năng chuyên môn

nhà tuyển dụng cần gì
Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn là đáp án tiếp theo cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên”. Không một nhà tuyển dụng nào lại đánh giá thấp những ứng viên có kỹ năng chuyên môn. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm được thời gian đào tạo và đảm bảo rằng ứng viên thực hiện được nhiệm vụ công việc. Và hầu hết các kỹ năng chuyên môn bắt buộc cần có đều được nhà tuyển dụng liệt kê trong mô tả và yêu cầu công việc trên tin tức tuyển dụng. Do đó, hãy không ngừng nâng cao các kỹ năng chuyên môn của bạn để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

4. Đạo đức nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng không thể kêu ca với một nhân viên:

Một nhân viên có đạo đức nghề nghiệp như vậy sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Do đó, trong quá trình phỏng vấn, hãy thể hiện đạo đức nghề nghiệp của bạn để thu hút nhà tuyển dụng.

5. Linh hoạt

Trong thời kỳ hội nhập và cách mạng công nghệ diễn ra mạnh mẽ, doanh nghiệp cần thay đổi nhanh chóng với sự thay đổi của thị trường và điều kiện kinh doanh. Vì vậy, những ứng viên thể hiện được sự linh hoạt, có khả năng thích ứng tốt sẽ được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng. Khả năng linh hoạt của ứng viên xứng đáng là câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi “các nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?”.

6. Khả năng làm việc nhóm

nhà tuyển dụng cần gì
Khả năng làm việc nhóm

Trong công việc, bạn sẽ thường xuyên được yêu cầu làm việc cùng đồng nghiệp để đem lại kết quả cao nhất cho dự án. Do đó, kỹ năng tiếp theo giải đáp cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên?” là khả năng làm việc nhóm. Nhờ khả năng này, bạn và đồng nghiệp cộng tác với nhau dễ dàng hơn, chủ động hơn và làm việc hiệu quả hơn. Mọi người có thể hỗ trợ nhau, thúc đẩy nhau làm việc vì mục tiêu chung.

7. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Một ứng viên có khả năng giải quyết vấn đề sẽ được đánh giá cao hơn ứng viên chỉ biết gây ra lỗi và để người khác dọn dẹp. Trong công việc, không ai đảm bảo được mọi việc suôn sẻ từ đầu tới cuối. Tuy nhiên, khi bạn biết cách nhìn nhận vấn đề, đưa ra giải pháp nhanh chóng mà không cần tới cấp trên, điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, nguồn lực và giúp nhà tuyển dụng hài lòng nhất. Những ứng viên có khả năng này sẽ được nhà tuyển dụng coi trọng trong công ty. Và nếu bạn là ứng viên sở hữu khả năng này, hãy thể hiện nó ra để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

8. Trung thành

Không nhà tuyển dụng nào muốn thuê những nhân viên không thể tin tưởng và cần người giám sát chặt chẽ khi làm việc. Do đó, phẩm chất trung thành là đáp án tiếp theo cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?”. Do đó, đừng quên thể hiện cam kết lâu dài, sự trung thành của bạn đối với công ty khi đi tuyển dụng. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 10 phẩm chất và kỹ năng họ tìm kiếm ở ứng viên. Chúc bạn tìm việc thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích