blog banner canavi

Nhà tuyển dụng cần gì? Top 10 phẩm chất và kỹ năng nhà tuyển dụng tìm kiếm

Nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên? Bạn sắp tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng nhưng chưa biết những kỹ năng và phẩm chất nào đang được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 10 phẩm chất và kỹ năng họ tìm kiếm ở ứng viên.

 

1. Kỹ năng giao tiếp

nhà tuyển dụng cần gì
Kỹ năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp là một trong những kỹ năng đầu tiên giải đáp cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?”. Khả năng giao tiếp được thể hiện:

  • Bằng lời nói.

  • Qua Email.

  • Qua gọi điện điện thoại.

  • Qua tin nhắn điện thoại.

  • Bằng ngôn ngữ cơ thể.

Ngoài ra, khả năng giao tiếp cũng bao gồm kỹ năng lắng nghe và khả năng làm theo chỉ dẫn, cung cấp các phản hồi, nhận xét. Nhờ kỹ năng này, ứng viên có thể hoàn thành tốt công việc và tương tác tốt với khách hàng, đối tác và đồng nghiệp.

2. Trung thực

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn được cập nhật các thông tin và vấn đề một cách chính xác nhất, nhanh nhất về doanh nghiệp và nhân viên của họ. Do đó, nếu khi mắc lỗi, bạn hãy trung thực và quên ngay việc che đậy những sai lầm của bản thân. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nhân viên biết thừa nhận sai lầm và học cách tránh mắc lại những lỗi lầm này.

3. Kỹ năng chuyên môn

nhà tuyển dụng cần gì
Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn là đáp án tiếp theo cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên”. Không một nhà tuyển dụng nào lại đánh giá thấp những ứng viên có kỹ năng chuyên môn. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm được thời gian đào tạo và đảm bảo rằng ứng viên thực hiện được nhiệm vụ công việc. Và hầu hết các kỹ năng chuyên môn bắt buộc cần có đều được nhà tuyển dụng liệt kê trong mô tả và yêu cầu công việc trên tin tức tuyển dụng. Do đó, hãy không ngừng nâng cao các kỹ năng chuyên môn của bạn để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

4. Đạo đức nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng không thể kêu ca với một nhân viên:

  • Đi làm đúng giờ.

  • Hoàn thành đúng thời hạn công việc.

  • Làm việc hết khả năng của bản thân.

  • Tuân thủ và chấp hành đúng các quy định của doanh nghiệp.

Một nhân viên có đạo đức nghề nghiệp như vậy sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Do đó, trong quá trình phỏng vấn, hãy thể hiện đạo đức nghề nghiệp của bạn để thu hút nhà tuyển dụng.

5. Linh hoạt

Trong thời kỳ hội nhập và cách mạng công nghệ diễn ra mạnh mẽ, doanh nghiệp cần thay đổi nhanh chóng với sự thay đổi của thị trường và điều kiện kinh doanh. Vì vậy, những ứng viên thể hiện được sự linh hoạt, có khả năng thích ứng tốt sẽ được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng. Khả năng linh hoạt của ứng viên xứng đáng là câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi “các nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?”.

6. Khả năng làm việc nhóm

nhà tuyển dụng cần gì
Khả năng làm việc nhóm

Trong công việc, bạn sẽ thường xuyên được yêu cầu làm việc cùng đồng nghiệp để đem lại kết quả cao nhất cho dự án. Do đó, kỹ năng tiếp theo giải đáp cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên?” là khả năng làm việc nhóm. Nhờ khả năng này, bạn và đồng nghiệp cộng tác với nhau dễ dàng hơn, chủ động hơn và làm việc hiệu quả hơn. Mọi người có thể hỗ trợ nhau, thúc đẩy nhau làm việc vì mục tiêu chung.

7. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Một ứng viên có khả năng giải quyết vấn đề sẽ được đánh giá cao hơn ứng viên chỉ biết gây ra lỗi và để người khác dọn dẹp. Trong công việc, không ai đảm bảo được mọi việc suôn sẻ từ đầu tới cuối. Tuy nhiên, khi bạn biết cách nhìn nhận vấn đề, đưa ra giải pháp nhanh chóng mà không cần tới cấp trên, điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, nguồn lực và giúp nhà tuyển dụng hài lòng nhất. Những ứng viên có khả năng này sẽ được nhà tuyển dụng coi trọng trong công ty. Và nếu bạn là ứng viên sở hữu khả năng này, hãy thể hiện nó ra để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

8. Trung thành

Không nhà tuyển dụng nào muốn thuê những nhân viên không thể tin tưởng và cần người giám sát chặt chẽ khi làm việc. Do đó, phẩm chất trung thành là đáp án tiếp theo cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?”. Do đó, đừng quên thể hiện cam kết lâu dài, sự trung thành của bạn đối với công ty khi đi tuyển dụng. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 10 phẩm chất và kỹ năng họ tìm kiếm ở ứng viên. Chúc bạn tìm việc thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá