blog banner canavi

Nhà tuyển dụng cần gì? Top 10 phẩm chất và kỹ năng nhà tuyển dụng tìm kiếm

Nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên? Bạn sắp tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng nhưng chưa biết những kỹ năng và phẩm chất nào đang được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 10 phẩm chất và kỹ năng họ tìm kiếm ở ứng viên.

1. Kỹ năng giao tiếp

nhà tuyển dụng cần gì
Kỹ năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp là một trong những kỹ năng đầu tiên giải đáp cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?”. Khả năng giao tiếp được thể hiện:

  • Bằng lời nói.

  • Qua Email.

  • Qua gọi điện điện thoại.

  • Qua tin nhắn điện thoại.

  • Bằng ngôn ngữ cơ thể.

Ngoài ra, khả năng giao tiếp cũng bao gồm kỹ năng lắng nghe và khả năng làm theo chỉ dẫn, cung cấp các phản hồi, nhận xét. Nhờ kỹ năng này, ứng viên có thể hoàn thành tốt công việc và tương tác tốt với khách hàng, đối tác và đồng nghiệp.

2. Trung thực

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn được cập nhật các thông tin và vấn đề một cách chính xác nhất, nhanh nhất về doanh nghiệp và nhân viên của họ. Do đó, nếu khi mắc lỗi, bạn hãy trung thực và quên ngay việc che đậy những sai lầm của bản thân. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nhân viên biết thừa nhận sai lầm và học cách tránh mắc lại những lỗi lầm này.

3. Kỹ năng chuyên môn

nhà tuyển dụng cần gì
Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn là đáp án tiếp theo cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên”. Không một nhà tuyển dụng nào lại đánh giá thấp những ứng viên có kỹ năng chuyên môn. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm được thời gian đào tạo và đảm bảo rằng ứng viên thực hiện được nhiệm vụ công việc. Và hầu hết các kỹ năng chuyên môn bắt buộc cần có đều được nhà tuyển dụng liệt kê trong mô tả và yêu cầu công việc trên tin tức tuyển dụng. Do đó, hãy không ngừng nâng cao các kỹ năng chuyên môn của bạn để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

4. Đạo đức nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng không thể kêu ca với một nhân viên:

Một nhân viên có đạo đức nghề nghiệp như vậy sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Do đó, trong quá trình phỏng vấn, hãy thể hiện đạo đức nghề nghiệp của bạn để thu hút nhà tuyển dụng.

5. Linh hoạt

Trong thời kỳ hội nhập và cách mạng công nghệ diễn ra mạnh mẽ, doanh nghiệp cần thay đổi nhanh chóng với sự thay đổi của thị trường và điều kiện kinh doanh. Vì vậy, những ứng viên thể hiện được sự linh hoạt, có khả năng thích ứng tốt sẽ được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng. Khả năng linh hoạt của ứng viên xứng đáng là câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi “các nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?”.

6. Khả năng làm việc nhóm

nhà tuyển dụng cần gì
Khả năng làm việc nhóm

Trong công việc, bạn sẽ thường xuyên được yêu cầu làm việc cùng đồng nghiệp để đem lại kết quả cao nhất cho dự án. Do đó, kỹ năng tiếp theo giải đáp cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên?” là khả năng làm việc nhóm. Nhờ khả năng này, bạn và đồng nghiệp cộng tác với nhau dễ dàng hơn, chủ động hơn và làm việc hiệu quả hơn. Mọi người có thể hỗ trợ nhau, thúc đẩy nhau làm việc vì mục tiêu chung.

7. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Một ứng viên có khả năng giải quyết vấn đề sẽ được đánh giá cao hơn ứng viên chỉ biết gây ra lỗi và để người khác dọn dẹp. Trong công việc, không ai đảm bảo được mọi việc suôn sẻ từ đầu tới cuối. Tuy nhiên, khi bạn biết cách nhìn nhận vấn đề, đưa ra giải pháp nhanh chóng mà không cần tới cấp trên, điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, nguồn lực và giúp nhà tuyển dụng hài lòng nhất. Những ứng viên có khả năng này sẽ được nhà tuyển dụng coi trọng trong công ty. Và nếu bạn là ứng viên sở hữu khả năng này, hãy thể hiện nó ra để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

8. Trung thành

Không nhà tuyển dụng nào muốn thuê những nhân viên không thể tin tưởng và cần người giám sát chặt chẽ khi làm việc. Do đó, phẩm chất trung thành là đáp án tiếp theo cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?”. Do đó, đừng quên thể hiện cam kết lâu dài, sự trung thành của bạn đối với công ty khi đi tuyển dụng. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 10 phẩm chất và kỹ năng họ tìm kiếm ở ứng viên. Chúc bạn tìm việc thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá