blog banner canavi blog banner canavi

Nhà tuyển dụng cần gì? Top 10 phẩm chất và kỹ năng nhà tuyển dụng tìm kiếm

Nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên? Bạn sắp tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng nhưng chưa biết những kỹ năng và phẩm chất nào đang được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 10 phẩm chất và kỹ năng họ tìm kiếm ở ứng viên.

1. Kỹ năng giao tiếp

nhà tuyển dụng cần gì
Kỹ năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp là một trong những kỹ năng đầu tiên giải đáp cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?”. Khả năng giao tiếp được thể hiện:

  • Bằng lời nói.

  • Qua Email.

  • Qua gọi điện điện thoại.

  • Qua tin nhắn điện thoại.

  • Bằng ngôn ngữ cơ thể.

Ngoài ra, khả năng giao tiếp cũng bao gồm kỹ năng lắng nghe và khả năng làm theo chỉ dẫn, cung cấp các phản hồi, nhận xét. Nhờ kỹ năng này, ứng viên có thể hoàn thành tốt công việc và tương tác tốt với khách hàng, đối tác và đồng nghiệp.

2. Trung thực

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn được cập nhật các thông tin và vấn đề một cách chính xác nhất, nhanh nhất về doanh nghiệp và nhân viên của họ. Do đó, nếu khi mắc lỗi, bạn hãy trung thực và quên ngay việc che đậy những sai lầm của bản thân. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nhân viên biết thừa nhận sai lầm và học cách tránh mắc lại những lỗi lầm này.

3. Kỹ năng chuyên môn

nhà tuyển dụng cần gì
Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn là đáp án tiếp theo cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên”. Không một nhà tuyển dụng nào lại đánh giá thấp những ứng viên có kỹ năng chuyên môn. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm được thời gian đào tạo và đảm bảo rằng ứng viên thực hiện được nhiệm vụ công việc. Và hầu hết các kỹ năng chuyên môn bắt buộc cần có đều được nhà tuyển dụng liệt kê trong mô tả và yêu cầu công việc trên tin tức tuyển dụng. Do đó, hãy không ngừng nâng cao các kỹ năng chuyên môn của bạn để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

4. Đạo đức nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng không thể kêu ca với một nhân viên:

Một nhân viên có đạo đức nghề nghiệp như vậy sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Do đó, trong quá trình phỏng vấn, hãy thể hiện đạo đức nghề nghiệp của bạn để thu hút nhà tuyển dụng.

5. Linh hoạt

Trong thời kỳ hội nhập và cách mạng công nghệ diễn ra mạnh mẽ, doanh nghiệp cần thay đổi nhanh chóng với sự thay đổi của thị trường và điều kiện kinh doanh. Vì vậy, những ứng viên thể hiện được sự linh hoạt, có khả năng thích ứng tốt sẽ được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng. Khả năng linh hoạt của ứng viên xứng đáng là câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi “các nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?”.

6. Khả năng làm việc nhóm

nhà tuyển dụng cần gì
Khả năng làm việc nhóm

Trong công việc, bạn sẽ thường xuyên được yêu cầu làm việc cùng đồng nghiệp để đem lại kết quả cao nhất cho dự án. Do đó, kỹ năng tiếp theo giải đáp cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên?” là khả năng làm việc nhóm. Nhờ khả năng này, bạn và đồng nghiệp cộng tác với nhau dễ dàng hơn, chủ động hơn và làm việc hiệu quả hơn. Mọi người có thể hỗ trợ nhau, thúc đẩy nhau làm việc vì mục tiêu chung.

7. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Một ứng viên có khả năng giải quyết vấn đề sẽ được đánh giá cao hơn ứng viên chỉ biết gây ra lỗi và để người khác dọn dẹp. Trong công việc, không ai đảm bảo được mọi việc suôn sẻ từ đầu tới cuối. Tuy nhiên, khi bạn biết cách nhìn nhận vấn đề, đưa ra giải pháp nhanh chóng mà không cần tới cấp trên, điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, nguồn lực và giúp nhà tuyển dụng hài lòng nhất. Những ứng viên có khả năng này sẽ được nhà tuyển dụng coi trọng trong công ty. Và nếu bạn là ứng viên sở hữu khả năng này, hãy thể hiện nó ra để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

8. Trung thành

Không nhà tuyển dụng nào muốn thuê những nhân viên không thể tin tưởng và cần người giám sát chặt chẽ khi làm việc. Do đó, phẩm chất trung thành là đáp án tiếp theo cho câu hỏi “nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?”. Do đó, đừng quên thể hiện cam kết lâu dài, sự trung thành của bạn đối với công ty khi đi tuyển dụng. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 10 phẩm chất và kỹ năng họ tìm kiếm ở ứng viên. Chúc bạn tìm việc thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018