blog banner canavi blog banner canavi

Nhà tuyển dụng cần gì trong CV xin việc của ứng viên?

Tìm kiếm công việc là một cuộc cạnh tranh cam go của nhiều ứng viên. Điều bạn cần làm là gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ vòng đầu tiên bằng 1 CV xin việc khoa học và hoàn hảo. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về câu hỏi nhà tuyển dụng cần gì trong CV xin việc của ứng viên.

1. Cập nhật thông tin liên lạc

nhà tuyển dụng cần gì
Cập nhật thông tin liên lạc

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết số lượng ứng viên không có thông tin liên lạc chính xác trong CV xin việc. Điều này sẽ khiến họ bị nhà tuyển dụng đánh giá kém chuyên nghiệp. Nhà tuyển dụng cần những thông tin này để lựa chọn được nhân viên phù hợp, cống hiến lâu dài cho công ty. Do đó, dù bạn đã cung cấp thông tin cá nhân trong sơ yếu lý lịch, hãy đảm bảo rằng nó được hiển thị trong CV xin việc.

Nhà tuyển dụng cần gì ở thông tin liên lạc của ứng viên? Đó là:

 • Số điện thoại.

 • Địa chỉ email.

 • Nơi ở hiện tại.

Khi liệt kê thông tin liên lạc, bạn cần lưu ý:

 • Đảm bảo thông tin chính xác.

 • Cập nhật những thông tin liên lạc đã cũ.

Những điều này sẽ không khiến bạn mất hình ảnh trước nhà tuyển dụng.

2. Chính tả và ngữ pháp chính xác

Những sai lầm nhỏ như lỗi sai chính tả và ngữ pháp có thể khiến những nỗ lực viết CV của bạn không còn hiệu quả. Những điều này không chỉ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn kém chuyên nghiệp mà còn khiến họ đặt câu hỏi về khả năng và kỹ năng của bạn. Do đó, đáp án tiếp theo cho câu hỏi nhà tuyển dụng cần gì ở CV của ứng viên là CV đúng chính tả và ngữ pháp. Điều này thể hiện bạn:

 • Là người kỹ lưỡng trong công việc.

 • Cẩn thận, chú ý đến từng chi tiết.

 • Chuyên nghiệp và có mức độ thông minh nhất định.

Để không mắc những lỗi sai chính tả ngớ ngẩn, hãy đọc kỹ CV trước khi gửi. Thậm chí, bạn có thể nhờ người khác xem qua nó.

3. Mục tiêu của bạn

nhà tuyển dụng cần gì
Mục tiêu của bạn

Trong CV xin việc của ứng viên, nhà tuyển dụng còn cần ứng viên thể hiện mục tiêu nghề nghiệp. Mục tiêu này cần:

 • Cụ thể, không chung chung.

 • Có liên quan đến vị trí ứng tuyển.

 • Thể hiện mong muốn cống hiến lâu dài trong vị trí công việc và công ty.

4. Kỹ năng liên quan

Nhà tuyển dụng luôn muốn biết ứng viên có những kỹ năng cần thiết để thích ứng và làm việc tại vị trí công việc tuyển dụng hay không. Do đó, câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi nhà tuyển dụng cần gì là những kỹ năng liên quan. Bạn cần:

 • Cố gắng nhấn mạnh các kỹ năng bạn sở hữu liên quan đến công việc.

 • Xem tin tức tuyển dụng và đảm bảo rằng kỹ năng và kinh nghiệm của bạn đáp ứng các yêu cầu.

 • Nếu CV quá dài, bạn có thể cắt giảm những kỹ năng ít liên quan.

5. Bằng chứng

nhà tuyển dụng cần gì
Bằng chứng

Những tuyên bố về sức mạnh, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn sẽ khó thuyết phục nếu không có bằng chứng chứng minh. Nếu có thể, hãy cố gắng bổ sung bằng chứng những kỹ năng kinh nghiệm này đi kèm cùng CV của bạn. Điều này không chỉ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà còn là điều khiến bạn trở nên khác biệt với các ứng viên khác. Bằng chứng này có thể là trách nhiệm, bằng cấp, giải thưởng, sự kiện và số liệu.

6. Sở thích

Trong một số trường hợp, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên lựa chọn ứng viên phù hợp với văn hóa, môi trường làm việc hay đội nhóm thay vì lựa chọn ứng viên giỏi nhất. Trong CV xin việc, ứng viên nên thể hiện một chút cá nhân để nhà tuyển dụng có thể đánh giá. Ví dụ như sở thích - đây là một yếu tố giúp thể hiện khá nhiều điều về ứng viên. Từ đó, họ có thể đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên một cách chính xác nhất.

Trên đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về câu hỏi nhà tuyển dụng cần gì trong CV xin việc của ứng viên. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích