blog banner canavi

Nhà tuyển dụng cần gì trong CV xin việc của ứng viên?

Tìm kiếm công việc là một cuộc cạnh tranh cam go của nhiều ứng viên. Điều bạn cần làm là gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ vòng đầu tiên bằng 1 CV xin việc khoa học và hoàn hảo. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về câu hỏi nhà tuyển dụng cần gì trong CV xin việc của ứng viên.

1. Cập nhật thông tin liên lạc

nhà tuyển dụng cần gì
Cập nhật thông tin liên lạc

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết số lượng ứng viên không có thông tin liên lạc chính xác trong CV xin việc. Điều này sẽ khiến họ bị nhà tuyển dụng đánh giá kém chuyên nghiệp. Nhà tuyển dụng cần những thông tin này để lựa chọn được nhân viên phù hợp, cống hiến lâu dài cho công ty. Do đó, dù bạn đã cung cấp thông tin cá nhân trong sơ yếu lý lịch, hãy đảm bảo rằng nó được hiển thị trong CV xin việc.

Nhà tuyển dụng cần gì ở thông tin liên lạc của ứng viên? Đó là:

 • Số điện thoại.

 • Địa chỉ email.

 • Nơi ở hiện tại.

Khi liệt kê thông tin liên lạc, bạn cần lưu ý:

 • Đảm bảo thông tin chính xác.

 • Cập nhật những thông tin liên lạc đã cũ.

Những điều này sẽ không khiến bạn mất hình ảnh trước nhà tuyển dụng.

2. Chính tả và ngữ pháp chính xác

Những sai lầm nhỏ như lỗi sai chính tả và ngữ pháp có thể khiến những nỗ lực viết CV của bạn không còn hiệu quả. Những điều này không chỉ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn kém chuyên nghiệp mà còn khiến họ đặt câu hỏi về khả năng và kỹ năng của bạn. Do đó, đáp án tiếp theo cho câu hỏi nhà tuyển dụng cần gì ở CV của ứng viên là CV đúng chính tả và ngữ pháp. Điều này thể hiện bạn:

 • Là người kỹ lưỡng trong công việc.

 • Cẩn thận, chú ý đến từng chi tiết.

 • Chuyên nghiệp và có mức độ thông minh nhất định.

Để không mắc những lỗi sai chính tả ngớ ngẩn, hãy đọc kỹ CV trước khi gửi. Thậm chí, bạn có thể nhờ người khác xem qua nó.

3. Mục tiêu của bạn

nhà tuyển dụng cần gì
Mục tiêu của bạn

Trong CV xin việc của ứng viên, nhà tuyển dụng còn cần ứng viên thể hiện mục tiêu nghề nghiệp. Mục tiêu này cần:

 • Cụ thể, không chung chung.

 • Có liên quan đến vị trí ứng tuyển.

 • Thể hiện mong muốn cống hiến lâu dài trong vị trí công việc và công ty.

4. Kỹ năng liên quan

Nhà tuyển dụng luôn muốn biết ứng viên có những kỹ năng cần thiết để thích ứng và làm việc tại vị trí công việc tuyển dụng hay không. Do đó, câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi nhà tuyển dụng cần gì là những kỹ năng liên quan. Bạn cần:

 • Cố gắng nhấn mạnh các kỹ năng bạn sở hữu liên quan đến công việc.

 • Xem tin tức tuyển dụng và đảm bảo rằng kỹ năng và kinh nghiệm của bạn đáp ứng các yêu cầu.

 • Nếu CV quá dài, bạn có thể cắt giảm những kỹ năng ít liên quan.

5. Bằng chứng

nhà tuyển dụng cần gì
Bằng chứng

Những tuyên bố về sức mạnh, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn sẽ khó thuyết phục nếu không có bằng chứng chứng minh. Nếu có thể, hãy cố gắng bổ sung bằng chứng những kỹ năng kinh nghiệm này đi kèm cùng CV của bạn. Điều này không chỉ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà còn là điều khiến bạn trở nên khác biệt với các ứng viên khác. Bằng chứng này có thể là trách nhiệm, bằng cấp, giải thưởng, sự kiện và số liệu.

6. Sở thích

Trong một số trường hợp, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên lựa chọn ứng viên phù hợp với văn hóa, môi trường làm việc hay đội nhóm thay vì lựa chọn ứng viên giỏi nhất. Trong CV xin việc, ứng viên nên thể hiện một chút cá nhân để nhà tuyển dụng có thể đánh giá. Ví dụ như sở thích - đây là một yếu tố giúp thể hiện khá nhiều điều về ứng viên. Từ đó, họ có thể đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên một cách chính xác nhất.

Trên đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về câu hỏi nhà tuyển dụng cần gì trong CV xin việc của ứng viên. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá