blog banner canavi blog banner canavi

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp chia sẻ những kiểu ứng viên thường gặp trong phỏng vấn

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trải qua biết bao nhiêu cuộc phỏng vấn lớn nhỏ, ngồi đối diện trước biết bao nhiêu ứng viên, các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp đã đúc kết ra được 3 kiểu người mà họ hay gặp nhất. Nếu tò mò, bạn hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Kiểu 1: Biết người biết ta

Ông bà ta thường có câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Trong ngành tuyển dụng nhân sự, có một “top” người ưu tú và rất phù hợp với câu nói này. Họ không chỉ biết bản thân mình có gì, muốn gì mà còn biết nhà tuyển dụng đang cần những gì ở họ.

Về số lượng, kiểu ứng viên sáng giá này khá ít nhưng lại vô cùng chất lượng. Họ có tác phong chuyên nghiệp, nói năng lịch sự, khiêm tốn và rất dễ thương. Một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp có 10 năm trong nghề tên Huy chia sẻ rằng: “Tôi đã từng gặp một ứng viên vô cùng xuất sắc, với câu hỏi vì sao lại muốn làm việc ở công ty này thì anh ta có câu trả lời rất khéo léo. Không phải là những câu trả lời tầm thường mà chúng ta hay mò mẫm trên mạng đâu nhé. Anh ta ngồi kể lại lịch sử vẻ vang của công ty, từ ngày thành lập cho đến các giai đoạn phát triển khác nhau. Không những thế, anh ta còn không ngần ngại khẳng định rằng, anh ta tin tưởng về những gì công ty đang có, nơi đây chính là ngôi nhà thứ hai mang đến cho anh ta những cơ hội phát triển quý giá. Đúng là người không hề tầm thường”

Với câu trả lời rành mạch như vậy, có thể chứng tỏ ứng viên trên đã tìm hiểu kỹ công ty từ trước. Có thể trong câu trả lời vẫn còn những sai sót nhưng có thể khẳng định đó là chiến lược vô cùng khéo léo của ứng viên. Nhà tuyển dụng nào chẳng có cảm tình với kiểu người này phải không nào?

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp chia sẻ những kiểu ứng viên thường gặp trong phỏng vấn
Biết người biết ta

Kiểu 2: Biết người nhưng chẳng biết ta

Dạng này xuất hiện khá nhiều trong tuyển dụng. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở những người này là sự nhút nhát. Có khi chỉ cần bước chân vào một công ty có chút bề thế là đã “hồn xiêu phách lạc”, đứng trước lễ tân mà không dám hỏi phòng phỏng vấn ở chỗ nào, bị bảo vệ “dòm” một cái đã “tim đập chân run”.

“Khi bước vào phòng phỏng vấn và đối diện với nhà tuyển dụng, anh ta ngồi khép nép, không dám nhìn thẳng vào người đang ngồi trước mặt. Khi hỏi về lương, anh ta nhỏ nhẹ đáp lại rằng: “Sao cũng được”. Ấy thế mà khi đưa ra một mức lương thấp thì anh ta lại kêu “lương thấp quá”. Cứ vòng vo mãi cũng không chốt được mức lương, cả buổi phỏng vấn, anh ta nói chừng được 10 câu” – Một nhà tuyển dụng chia sẻ.

Kiểu ứng viên này thường khiến nhà tuyển dụng khó chịu, chỉ muốn chốt ngay kết quả: Không phù hợp, không tuyển dụng. Trường hợp ấy thường xảy ra ở những bạn sinh viên mới ra trường, lần đầu đi tìm việc.

Kiểu 3: Biết ta nhưng lại không biết người

Theo các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, kiểu ứng viên này khá nhiều, về đặc điểm thì lại trái ngược với kiểu thứ 2 vừa kể trên. Họ bước vào phòng phỏng vấn với tâm thái tự tin, đi xin việc mà như đi chơi. Trong quá trình phỏng vấn họ thao thao bất tuyệt kể về những thành tích và bằng cấp đã đạt được.

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp chia sẻ những kiểu ứng viên thường gặp trong phỏng vấn
Biết ta nhưng lại không biết người

Thế nhưng khi được hỏi rằng bạn đã biết gì về công ty của chúng tôi thì họ gãi đầu, gãi tai: Em bận quá nên chưa kịp tìm hiểu. Đấy! Rồi cả khi họ quảng cáo là bản thân có trình độ tiếng Anh rất tốt nhưng khi được yêu cầu giới thiệu bản thân bằng ngôn ngữ này thì họ lại chối đây đẩy, họ đề xuất nói bằng tiếng mẹ đẻ cho dễ nghe.

Rốt cuộc trong cả buổi phỏng vấn, họ chẳng thể hiện được điều gì khác biệt từ bản thân nhưng khi đàm phán lương thì khí thế lại lên cao không có điểm dừng. Họ sẵn sàng cao giọng: “Về mức lương thì thấp nhất là…” Với kiểu người này, chắc chắn các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ sẵn sàng cho trượt mà không hối tiếc gì, để họ vào làm chỉ khiến cho hiệu quả công việc đi xuống mà thôi.

Bài viết ở trên đã nêu ra 3 kiểu ứng viên mà các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp có thể gặp phải trong quá trình tuyển dụng nhân sự. Hy vọng rằng, bài viết này đã mang đến những thông tin bổ ích cho những người đang làm trong nghề nhân sự.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích