blog banner canavi blog banner canavi

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp chia sẻ những kiểu ứng viên thường gặp trong phỏng vấn

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trải qua biết bao nhiêu cuộc phỏng vấn lớn nhỏ, ngồi đối diện trước biết bao nhiêu ứng viên, các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp đã đúc kết ra được 3 kiểu người mà họ hay gặp nhất. Nếu tò mò, bạn hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Kiểu 1: Biết người biết ta

Ông bà ta thường có câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Trong ngành tuyển dụng nhân sự, có một “top” người ưu tú và rất phù hợp với câu nói này. Họ không chỉ biết bản thân mình có gì, muốn gì mà còn biết nhà tuyển dụng đang cần những gì ở họ.

Về số lượng, kiểu ứng viên sáng giá này khá ít nhưng lại vô cùng chất lượng. Họ có tác phong chuyên nghiệp, nói năng lịch sự, khiêm tốn và rất dễ thương. Một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp có 10 năm trong nghề tên Huy chia sẻ rằng: “Tôi đã từng gặp một ứng viên vô cùng xuất sắc, với câu hỏi vì sao lại muốn làm việc ở công ty này thì anh ta có câu trả lời rất khéo léo. Không phải là những câu trả lời tầm thường mà chúng ta hay mò mẫm trên mạng đâu nhé. Anh ta ngồi kể lại lịch sử vẻ vang của công ty, từ ngày thành lập cho đến các giai đoạn phát triển khác nhau. Không những thế, anh ta còn không ngần ngại khẳng định rằng, anh ta tin tưởng về những gì công ty đang có, nơi đây chính là ngôi nhà thứ hai mang đến cho anh ta những cơ hội phát triển quý giá. Đúng là người không hề tầm thường”

Với câu trả lời rành mạch như vậy, có thể chứng tỏ ứng viên trên đã tìm hiểu kỹ công ty từ trước. Có thể trong câu trả lời vẫn còn những sai sót nhưng có thể khẳng định đó là chiến lược vô cùng khéo léo của ứng viên. Nhà tuyển dụng nào chẳng có cảm tình với kiểu người này phải không nào?

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp chia sẻ những kiểu ứng viên thường gặp trong phỏng vấn
Biết người biết ta

Kiểu 2: Biết người nhưng chẳng biết ta

Dạng này xuất hiện khá nhiều trong tuyển dụng. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở những người này là sự nhút nhát. Có khi chỉ cần bước chân vào một công ty có chút bề thế là đã “hồn xiêu phách lạc”, đứng trước lễ tân mà không dám hỏi phòng phỏng vấn ở chỗ nào, bị bảo vệ “dòm” một cái đã “tim đập chân run”.

“Khi bước vào phòng phỏng vấn và đối diện với nhà tuyển dụng, anh ta ngồi khép nép, không dám nhìn thẳng vào người đang ngồi trước mặt. Khi hỏi về lương, anh ta nhỏ nhẹ đáp lại rằng: “Sao cũng được”. Ấy thế mà khi đưa ra một mức lương thấp thì anh ta lại kêu “lương thấp quá”. Cứ vòng vo mãi cũng không chốt được mức lương, cả buổi phỏng vấn, anh ta nói chừng được 10 câu” – Một nhà tuyển dụng chia sẻ.

Kiểu ứng viên này thường khiến nhà tuyển dụng khó chịu, chỉ muốn chốt ngay kết quả: Không phù hợp, không tuyển dụng. Trường hợp ấy thường xảy ra ở những bạn sinh viên mới ra trường, lần đầu đi tìm việc.

Kiểu 3: Biết ta nhưng lại không biết người

Theo các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, kiểu ứng viên này khá nhiều, về đặc điểm thì lại trái ngược với kiểu thứ 2 vừa kể trên. Họ bước vào phòng phỏng vấn với tâm thái tự tin, đi xin việc mà như đi chơi. Trong quá trình phỏng vấn họ thao thao bất tuyệt kể về những thành tích và bằng cấp đã đạt được.

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp chia sẻ những kiểu ứng viên thường gặp trong phỏng vấn
Biết ta nhưng lại không biết người

Thế nhưng khi được hỏi rằng bạn đã biết gì về công ty của chúng tôi thì họ gãi đầu, gãi tai: Em bận quá nên chưa kịp tìm hiểu. Đấy! Rồi cả khi họ quảng cáo là bản thân có trình độ tiếng Anh rất tốt nhưng khi được yêu cầu giới thiệu bản thân bằng ngôn ngữ này thì họ lại chối đây đẩy, họ đề xuất nói bằng tiếng mẹ đẻ cho dễ nghe.

Rốt cuộc trong cả buổi phỏng vấn, họ chẳng thể hiện được điều gì khác biệt từ bản thân nhưng khi đàm phán lương thì khí thế lại lên cao không có điểm dừng. Họ sẵn sàng cao giọng: “Về mức lương thì thấp nhất là…” Với kiểu người này, chắc chắn các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ sẵn sàng cho trượt mà không hối tiếc gì, để họ vào làm chỉ khiến cho hiệu quả công việc đi xuống mà thôi.

Bài viết ở trên đã nêu ra 3 kiểu ứng viên mà các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp có thể gặp phải trong quá trình tuyển dụng nhân sự. Hy vọng rằng, bài viết này đã mang đến những thông tin bổ ích cho những người đang làm trong nghề nhân sự.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018