blog banner canavi blog banner canavi

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Làm cách nào để có hồ sơ xin việc ấn tượng, ghi điểm với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn? Sau đây là hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc từ nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội. Cùng tìm hiểu ngay.

Hồ sơ xin việc lễ tân khách sạn gồm giấy tờ gì?

tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội
Hồ sơ xin việc lễ tân khách sạn tại Hà Nội gồm giấy tờ gì?

Theo nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội, một bộ hồ sơ xin việc cho vị trí này bao gồm các giấy tờ sau:

 • 1 Đơn xin việc

 • 1 CV xin việc

 • 1 Sơ yếu lý lịch

 • 1 Giấy khám sức khỏe

 • 1 Bản photocopy công chứng của chứng minh thư nhân dân

 • 1 Túi đựng hồ sơ chuẩn

 • Bằng cấp và chứng chỉ (nếu có)

 • Ảnh cá nhân

Những chú ý khi viết hồ sơ xin việc lễ tân khách sạn

Khi chuẩn bị hồ sơ xin việc lễ tân khách sạn, các ứng viên cần phải chú ý:

 • Đúng chính tả và ngữ pháp trong tất cả các giấy tờ. Khi bạn sai chính tả và ngữ pháp, bạn sẽ bị nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội đánh giá là người không cẩn thận. Và đó có thể là nguyên nhân khiến bạn mất công việc mơ ước.

 • Chuẩn bị 3 - 4 bản hồ sơ xin việc gốc.

 • Mang theo 1 bản photocopy khi đi phỏng vấn.

 • Chỉ nộp hồ sơ xin việc gốc khi đã trúng tuyển lễ tân khách sạn.

 • Trình bày các giấy tờ như đơn xin việc, CV xin việc khoa học, sáng tạo và bắt mắt.

 • Duy trì độ dài 1 - 2 trang A4 ở CV xin việc và 1 trang A4 đối với đơn xin việc của bạn. Đây là độ dài hiệu quả và phù hợp để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được các kỹ năng, kinh nghiệm của bạn có phù hợp với vị trí lễ tân khách sạn hay không.

 • Các thông tin được trình bày ngắn gọn, súc tích. Với lượng hồ sơ xin việc lớn, nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian đọc các hồ sơ dài lan man và nếu hồ sơ của bạn mắc lỗi này, hồ sơ sẽ bị bỏ qua nhanh chóng và bạn mất cơ hội nghề nghiệp.

 • Đảm bảo thông tin được viết chính xác. Nhà tuyển dụng có thể kiểm chứng thông tin bạn viết trong hồ sơ bằng cách liên lạc với công ty cũ của bạn. Đừng bao giờ có ý định nói dối.

 • Theo dõi kỹ càng yêu cầu của nhà tuyển dụng trong tin tuyển dụng. Nếu nhà tuyển dụng không ghi rõ, bạn có thể viết email hoặc gọi điện để hỏi về các giấy tờ này. Điều này giúp nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội đánh giá bạn nhiệt tình, nghiêm túc và chủ động.

Lời khuyên từ Canavi

tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội
Lời khuyên từ Canavi

Ngoài các lời khuyên của nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội, để có hồ sơ xin việc ấn tượng, Canavi khuyên các ứng viên cần chú ý đến các nội dung của những giấy tờ quan trọng như CV xin việc và đơn xin việc.

Đối với đơn xin việc, ứng viên cần đảm bảo có thông tin cá nhân chính xác, lời chào, lời kết thúc lịch sử. Ngoài ra, trong lý do viết đơn xin việc, hãy nhắc đến cách bạn tiếp cận thông tin tuyển dụng (ví dụ: website tuyển dụng, nhóm tuyển dụng …). Bạn đừng quên thể hiện cá kỹ năng, kinh nghiệm nổi bật nhất phù hợp với vị trí lễ tân khách sạn cũng như lời cảm ơn chân thành nhất đối với nhà tuyển dụng.

Đối với CV xin việc, bạn cần đảm bảo cấu trúc: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, thành tích, sở thích, người tham chiếu. Đây là những nội dung quan trọng cần có trong văn bản quan trọng này.

Hy vọng rằng, bài viết trên đây giúp các bạn ứng viên ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Hà Nội có thể ghi điểm được với nhà tuyển dụng. Cảm ơn đã theo dõi và chúc trúng tuyển lễ tân khách sạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018