blog banner canavi blog banner canavi

Nhà tuyển dụng lọc hồ sơ ứng tuyển việc làm của ứng viên như thế nào?

 

Sau một khoảng thời gian đăng tin và nhận được khá nhiều hồ sơ ứng tuyển việc làm, bây giờ là lúc bạn cần lọc hồ sơ. Là một nhà tuyển dụng thông thái, bạn đã biết cách lọc hồ sơ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian lại không bị bỏ sót nhân tài như thế nào chưa? Nếu chưa, hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

Bước 1: Cần xem xét cấu trúc của hồ sơ

- Cách trình bày:

Thông qua cách trình bày của bộ hồ sơ ứng tuyển việc làm, bạn có thể biết ứng viên đó có phải là người cẩn thận, ngăn nắp, có khả năng sắp xếp và bố trí công việc hay không. Bên cạnh đó, qua tài liệu được sắp xếp trong hồ sơ, bạn sẽ đánh giá được khả năng diễn đạt thông tin của họ. Ngoài ra cần xem xét bảng lý lịch có lỗi chính tả và lỗi đánh máy, thư xin việc hay không. CV xin việc cần ngắn gọn nhưng súc tích để đạt được hiệu quả trong việc truyền tải hình ảnh của bản thân. Những ứng viên tiềm năng, có kinh nghiệm sẽ luôn biết cách trình bày một cách logic và bắt mắt hơn.

Nhà tuyển dụng lọc hồ sơ ứng tuyển việc làm của ứng viên như thế nào?
Cách lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả

- Nội dung:

♦ Bạn chỉ nên ưu tiên những CV trình bày nội dung chi tiết, cụ thể. Một bản lý lịch tốt sẽ nêu rõ lịch sử làm việc theo thứ tự thời gian.

♦ Nếu ứng viên thay đổi nhiều công việc trong một thời gian ngắn thì có thể đặt ra câu hỏi để tìm hiểu nguyên nhân.

♦ Nếu ứng viên liên tục thay đổi định hướng nghề nghiệp, điều này chứng tỏ họ là người thiếu định hướng, thiếu tính kiên nhẫn, đặc biệt là mục tiêu nghề nghiệp không rõ ràng.

♦ Nếu thấy trách nghiệm của ứng viên quá nổi bật so với chức vụ. Điểm này chứng tỏ ứng viên là người giỏi, có năng lực nhưng không được người sử dụng lao động trước đãi ngộ xứng đáng.

Bước 2: Lọc hồ sơ theo các tiêu chí đã đặt ra

Các tiêu chí mà nhà tuyển dụng thường đặt ra cho ứng viên có thể kể đến như: Kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp, chuyên ngành, trường đại học, số năm kinh nghiệm, trình độ tiếng Anh, mức lương yêu cầu…

- Cấp độ ứng viên:

Trong giai đoạn này, các bạn cần tìm ra những điểm khác biệt giữa hàng ngàn ứng viên, có thể thông qua chất lượng đào tạo hoặc số năm kinh nghiệm.

Ví dụ, vị trí yêu cầu tuyển dụng là những người có bằng đại học thì bạn chỉ nên lấy những hồ sơ ứng tuyển việc làm đáp ứng được yêu cầu này. Tuy nhiên, nếu một ứng viên chỉ có bằng cao đẳng nhưng kinh nghiệm lại phù hợp với vị trí tuyển dụng thì bạn hoàn toàn có thể xem xét lại. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý mức kinh nghiệm của mỗi ứng viên, đừng bao giờ đòi hỏi CV của bạn mới ra trường lại “pro” như của những người có 2 năm kinh nghiệm. Thế nhưng, nếu CV của người có 2 năm kinh nghiệm mà có vẻ đơn giản quá thì bạn có thể cân nhắc lại.

Nhà tuyển dụng lọc hồ sơ ứng tuyển việc làm của ứng viên như thế nào?
Cùng nhau tìm ra những ứng viên phù hợp nhất nào

 

- Kiến thức có phù hợp với công việc hay không?

Nếu bạn đã lọc ra được một vài hồ sơ ứng tuyển việc làm ưng ý thì việc tiếp theo cần làm là chú ý đến phần kiến thức của ứng viên, xem liệu nó có phù hợp với công việc hay không. Ví dụ công ty của bạn đang tuyển nhân viên kế toán, nhưng công ty hay trả lương theo kiểu 2 lần/ tháng thì hãy ưu tiên những người đã từng làm qua dạng này rồi nhé.

Mẹo nhỏ giúp nhà tuyển dụng lọc hồ sơ hiệu quả

♦ Dành ít thời gian để sàng lọc ứng viên ở giai đoạn 1. Hãy tập trung ở giai đoạn 2

♦ Không nên đánh giá ứng viên dựa trên “bề nổi”. Đừng bao giờ nhìn qua bản CV mà đánh giá ứng viên của mình có giỏi hay không. Trên thực tế, những ứng viên tốt nghiệp từ lĩnh vực kỹ thuật lại không thể trình bày Cv “mướt mắt” bằng ứng viên tốt nghiệp từ các ngành xã hội.

♦ Không nên so sánh những ứng viên với nhau, thay vào đó là so sánh ứng viên với tiêu chuẩn của ứng viên lý tưởng. Có như thế mới tìm ra được người phù hợp nhất.

Nhà tuyển dụng lọc hồ sơ ứng tuyển việc làm của ứng viên như thế nào?

Hy vọng rằng, thông qua bài viết ở trên, các nhà tuyển dụng đã biết cách lọc hồ sơ ứng tuyển việc làm nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu cụ thể hơn bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích