blog banner canavi blog banner canavi

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

1. Kinh nghiệm làm việc có liên quan

Theo một khảo sát của Canavi với hơn 1000 nhà tuyển dụng ở các công ty khác nhau cho câu hỏi “Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên” hay “những ưu điểm nhà tuyển dụng cần sinh viên mới ra trường là gì?”  Kết quả có 23% nhà tuyển dụng cho rằng khả năng và kinh nghiệm làm việc của ứng viên là yếu tố quan trọng nhất đối với quyết định tuyển dụng của họ. 63% trong số họ xem những kinh nghiệm mà sinh viên có được qua các hoạt động tình nguyện, làm part time như là kinh nghiệm liên quan có giá trị. Tuy nhiên, nhiều sinh viên mới ra trường không quan tâm đến điều này và vô tình khiến mình bị loại đáng tiếc.

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?
Kinh nghiệm làm các công việc part time khi còn đi học sẽ là lợi thế rất lớn của các

2. Phù hợp với văn hóa của công ty

Đây là câu trả lời cho câu hỏi nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên. Trên hồ sơ xin việc, bạn có thể là một ứng cử viên sáng giá nhưng điều này không có nghĩa là bạn phù hợp với vị trí công việc. Theo nghiên cứu của Canavi thì có 21% số nhà tuyển dụng cho rằng điểm mà họ muốn các ứng viên là khả năng phù hợp và thích nghi với môi trường văn hóa doanh nghiệp. Chính vì vậy, khi đi phỏng vấn nhà tuyển dụng thường đặt câu hỏi “Tại sao anh (chị) thấy mình phù hợp với công việc này?”

3. Kiến thức nền

Kiến thức nền là một trong những điều nhà tuyển dụng rất cần ở các bạn sinh viên mới ra trường. Theo nghiên cứu từ Canavi có 19% các nhà tuyển dụng cần các bạn sinh viên có kiến thức nền tảng mà các sinh viên tích lũy trong quá trình đào tạo ở trường đại học, tổ chức họ đã từng tham gia và tất nhiên là những kiến thức nền này phải liên quan đến vị trí ứng tuyển.

4. Nhiệt tình, tham vọng

Nhiệt tình và tham vọng tìm kiếm một công việc luôn là một trong những yếu tố hàng đầu mà nhà tuyển dụng cần ở các bạn sinh viên mới ra trường. Bởi theo họ, chính những tham vọng nghề nghiệp là lý do quan trọng để nhân viên của họ trở thành người làm việc, cống hiến cho công việc. Chính vì vậy, khi đi phỏng vấn, nếu nhà tuyển dụng hỏi “Tại sao bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi?” thì khi trả lời bạn nên chú trọng vào những điểm mạnh của công ty, những thách thức ở công việc đó.

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?
Hãy tận dụng sự trẻ trung, năng động của bạn

5. Có sự chuẩn bị

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường? Câu trả lời đó là có sự chuẩn bị, tìm hiểu về công ty ứng tuyển, chuẩn bị các câu hỏi đặt cho nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn. Có 8% trong số 1000 nhà tuyển dụng nói rằng họ sẽ đánh giá cao những người đặt ra các câu hỏi cho họ hoặc đưa ra những ý tưởng đóng góp cho sự thành công của công ty. Chính vì vậy, trước khi đi phỏng vấn bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin và có sự chuẩn bị chu đáo trước khi đi phỏng vấn.

6. Không ngừng học hỏi

Đây là điều nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở các ứng viên. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao tinh thần học hỏi của các ứng viên, đặc biệt là với những bạn sinh viên mới ra trường. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng biết tinh thần học hỏi không ngừng của bạn. Hãy nói với họ rằng bạn thường xuyên đọc các bài viết về xu hướng mới trong lĩnh vực chuyên môn và hay tham gia các hội thảo lớn để học hỏi, trau dồi kiến thức cho mình.

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?
Không ngừng học hỏi để hoàn thiện bản thân

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên?”, hy vọng qua bài viết này giúp các bạn ứng viên, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường có sự chuẩn bị, trau dồi kiến thức để tự tin chinh phục nhà tuyển dụng, tìm một công việc như mong muốn cho mình. Chúc bạn thành công.  

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích