blog banner canavi blog banner canavi

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

1. Kinh nghiệm làm việc có liên quan

Theo một khảo sát của Canavi với hơn 1000 nhà tuyển dụng ở các công ty khác nhau cho câu hỏi “Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên” hay “những ưu điểm nhà tuyển dụng cần sinh viên mới ra trường là gì?”  Kết quả có 23% nhà tuyển dụng cho rằng khả năng và kinh nghiệm làm việc của ứng viên là yếu tố quan trọng nhất đối với quyết định tuyển dụng của họ. 63% trong số họ xem những kinh nghiệm mà sinh viên có được qua các hoạt động tình nguyện, làm part time như là kinh nghiệm liên quan có giá trị. Tuy nhiên, nhiều sinh viên mới ra trường không quan tâm đến điều này và vô tình khiến mình bị loại đáng tiếc.

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?
Kinh nghiệm làm các công việc part time khi còn đi học sẽ là lợi thế rất lớn của các

2. Phù hợp với văn hóa của công ty

Đây là câu trả lời cho câu hỏi nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên. Trên hồ sơ xin việc, bạn có thể là một ứng cử viên sáng giá nhưng điều này không có nghĩa là bạn phù hợp với vị trí công việc. Theo nghiên cứu của Canavi thì có 21% số nhà tuyển dụng cho rằng điểm mà họ muốn các ứng viên là khả năng phù hợp và thích nghi với môi trường văn hóa doanh nghiệp. Chính vì vậy, khi đi phỏng vấn nhà tuyển dụng thường đặt câu hỏi “Tại sao anh (chị) thấy mình phù hợp với công việc này?”

3. Kiến thức nền

Kiến thức nền là một trong những điều nhà tuyển dụng rất cần ở các bạn sinh viên mới ra trường. Theo nghiên cứu từ Canavi có 19% các nhà tuyển dụng cần các bạn sinh viên có kiến thức nền tảng mà các sinh viên tích lũy trong quá trình đào tạo ở trường đại học, tổ chức họ đã từng tham gia và tất nhiên là những kiến thức nền này phải liên quan đến vị trí ứng tuyển.

4. Nhiệt tình, tham vọng

Nhiệt tình và tham vọng tìm kiếm một công việc luôn là một trong những yếu tố hàng đầu mà nhà tuyển dụng cần ở các bạn sinh viên mới ra trường. Bởi theo họ, chính những tham vọng nghề nghiệp là lý do quan trọng để nhân viên của họ trở thành người làm việc, cống hiến cho công việc. Chính vì vậy, khi đi phỏng vấn, nếu nhà tuyển dụng hỏi “Tại sao bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi?” thì khi trả lời bạn nên chú trọng vào những điểm mạnh của công ty, những thách thức ở công việc đó.

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?
Hãy tận dụng sự trẻ trung, năng động của bạn

5. Có sự chuẩn bị

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường? Câu trả lời đó là có sự chuẩn bị, tìm hiểu về công ty ứng tuyển, chuẩn bị các câu hỏi đặt cho nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn. Có 8% trong số 1000 nhà tuyển dụng nói rằng họ sẽ đánh giá cao những người đặt ra các câu hỏi cho họ hoặc đưa ra những ý tưởng đóng góp cho sự thành công của công ty. Chính vì vậy, trước khi đi phỏng vấn bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin và có sự chuẩn bị chu đáo trước khi đi phỏng vấn.

6. Không ngừng học hỏi

Đây là điều nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở các ứng viên. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao tinh thần học hỏi của các ứng viên, đặc biệt là với những bạn sinh viên mới ra trường. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng biết tinh thần học hỏi không ngừng của bạn. Hãy nói với họ rằng bạn thường xuyên đọc các bài viết về xu hướng mới trong lĩnh vực chuyên môn và hay tham gia các hội thảo lớn để học hỏi, trau dồi kiến thức cho mình.

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?
Không ngừng học hỏi để hoàn thiện bản thân

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên?”, hy vọng qua bài viết này giúp các bạn ứng viên, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường có sự chuẩn bị, trau dồi kiến thức để tự tin chinh phục nhà tuyển dụng, tìm một công việc như mong muốn cho mình. Chúc bạn thành công.  

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018