blog banner canavi blog banner canavi

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên trong CV xin việc?

Có rất nhiều bạn khi đi xin việc thiếu kinh nghiệm, kỹ năng dẫn đến việc hồ sơ bị loại đáng tiếc. Để giúp bạn đọc tránh phải những điều không nên có trong CV xin việc của mình, Canavi trả lời thắc mắc bạn đọc “nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên?”

Với lượng hồ sơ lớn, nhà tuyển dụng sẽ không đủ thời gian để xem hết tất cả CV xin việc. Họ chỉ có khoảng 20-30 giây để “lướt” một bản CV, điều đó có nghĩa là bạn phải tạo ấn tượng một cách nhanh chóng với nhà tuyển dụng. Việc tìm hiểu mong muốn của nhà tuyển dụng trong bản CV xin việc sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với những đối thủ cạnh tranh khác.

1. Có mục tiêu cụ thể trong CV xin việc

Điều đầu tiên trong bản CV xin việc nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy ở ứng viên đó là có mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Nhà tuyển dụng muốn biết định hướng việc làm của bạn trong tương lai để thấy những mong muốn và khả năng cầu tiến của bạn trong công việc.

Cách để nhà tuyển dụng thấy bạn có mục tiêu nghề nghiệp cụ thể đó là bạn hãy tập trung vào các kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức mà bạn muốn đạt được trong quá trình làm việc.

Bạn nên chia mục tiêu bao gồm: Mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn.

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên trong CV xin việc?
Nhà tuyển dụng muốn thấy mục tiêu nghề nghiệp của Ứng viên qua CV

2. Sắp xếp các mục, phần theo đúng trật tự

Một bản CV xin việc được sắp xếp khoa học, đúng trật tự sẽ tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến phần tên, chức danh, thời gian làm việc của bạn; tiếp theo là quan tâm đến mục tiêu, học vấn và kỹ năng làm việc của bạn.

Bạn hãy sắp xếp bản CV xin việc bao gồm các mục:

Sắp xếp các mục, các phần theo đúng trật tự là một trong những câu trả lời cho câu hỏi nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên trình bày trong CV xin việc.

3. Viết kinh nghiệm phù hợp với vị trí ứng tuyển

Điều nhà tuyển dụng quan tâm nhất trong bản CV xin việc của bạn đó chính là mục kinh nghiệm làm việc. Đây chính là mục sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Đó là nhân tố giúp bạn xác định bạn có phù hợp với công việc họ đang tuyển hay không.

Bạn hãy chọn lọc những công việc có liên quan tới công việc đang ứng tuyển để ghi vào mục kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc. Bạn hãy bắt đầu với những công việc gần nhất của mình, sau đó là những công việc khác với thứ tự thời gian đảo ngược.

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên trong CV xin việc?
Chọn các thông tin sao cho phù hợp với vị trí ứng tuyển nhất

4. Không được viết sai chính tả, ngữ pháp

Đây là điều mà nhà tuyển dụng cần ứng viên tránh khi trình bày CV xin việc. Bạn là người có chỉn chu, chuyên nghiệp và có năng lực hay không thì chỉ cần nhìn qua bản CV xin việc là có thể đánh giá khả năng của bạn. Do đó, trước khi gửi CV xin việc cho nhà tuyển dụng bạn hãy đọc lại hoặc nhờ bạn xem hộ để không mắc lỗi đáng tiếc.

Bạn hãy chứng tỏ sự chuyên nghiệp và ấn tượng qua bản CV xin việc của mình.

5. Viết kỹ năng của ứng viên phù hợp vị trí ứng tuyển

Bên cạnh kinh nghiệm làm việc thì kỹ năng cũng là điều mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên. Canavi đưa lời khuyên là bạn hãy viết vào trong CV những kỹ năng phù hợp với công việc đó đang cần. Một số kỹ năng mà nhà tuyển dụng đánh giá cao đó là:

Lưu ý: Khi viết CV xin việc bạn cũng cần lưu ý là không nên sử dụng những từ ngữ sáo rỗng, văn vẻ khiến nhà tuyển dụng nghĩ những gì bạn viết trong CV không đúng sự thật và họ sẽ xác nhận lại thông tin nếu như nghi ngờ bản CV của bạn.

6. Không được mắc lỗi diễn đạt khi trình bày CV xin việc

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên trong CV xin việc?
Đừng để CV bị loại chỉ vì những lỗi nhỏ nhé

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi trình bày trong CV? Câu trả lời đó là bạn không được mắc lỗi diễn đạt không đáng có. Khi đọc một bản CV lủng củng, nội dung không chân thật, không biết cách sắp xếp nội dung hợp lý sẽ tạo cho nhà tuyển dụng cảm giác thiếu tin tưởng. Do đó, viết ngắn gọn, súc tích và rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm được tất cả thông tin bạn trình bày trong bản CV xin việc.

Với câu hỏi nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên trong CV xin việc, hy vọng giúp bạn đọc, đặc biệt là các bạn ứng viên tham khảo rút kinh nghiệm để viết một bản CV xin việc thật hoàn chỉnh để chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018