blog banner canavi blog banner canavi

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên trong CV xin việc?

Có rất nhiều bạn khi đi xin việc thiếu kinh nghiệm, kỹ năng dẫn đến việc hồ sơ bị loại đáng tiếc. Để giúp bạn đọc tránh phải những điều không nên có trong CV xin việc của mình, Canavi trả lời thắc mắc bạn đọc “nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên?”

Với lượng hồ sơ lớn, nhà tuyển dụng sẽ không đủ thời gian để xem hết tất cả CV xin việc. Họ chỉ có khoảng 20-30 giây để “lướt” một bản CV, điều đó có nghĩa là bạn phải tạo ấn tượng một cách nhanh chóng với nhà tuyển dụng. Việc tìm hiểu mong muốn của nhà tuyển dụng trong bản CV xin việc sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với những đối thủ cạnh tranh khác.

1. Có mục tiêu cụ thể trong CV xin việc

Điều đầu tiên trong bản CV xin việc nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy ở ứng viên đó là có mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Nhà tuyển dụng muốn biết định hướng việc làm của bạn trong tương lai để thấy những mong muốn và khả năng cầu tiến của bạn trong công việc.

Cách để nhà tuyển dụng thấy bạn có mục tiêu nghề nghiệp cụ thể đó là bạn hãy tập trung vào các kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức mà bạn muốn đạt được trong quá trình làm việc.

Bạn nên chia mục tiêu bao gồm: Mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn.

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên trong CV xin việc?
Nhà tuyển dụng muốn thấy mục tiêu nghề nghiệp của Ứng viên qua CV

2. Sắp xếp các mục, phần theo đúng trật tự

Một bản CV xin việc được sắp xếp khoa học, đúng trật tự sẽ tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến phần tên, chức danh, thời gian làm việc của bạn; tiếp theo là quan tâm đến mục tiêu, học vấn và kỹ năng làm việc của bạn.

Bạn hãy sắp xếp bản CV xin việc bao gồm các mục:

Sắp xếp các mục, các phần theo đúng trật tự là một trong những câu trả lời cho câu hỏi nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên trình bày trong CV xin việc.

3. Viết kinh nghiệm phù hợp với vị trí ứng tuyển

Điều nhà tuyển dụng quan tâm nhất trong bản CV xin việc của bạn đó chính là mục kinh nghiệm làm việc. Đây chính là mục sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Đó là nhân tố giúp bạn xác định bạn có phù hợp với công việc họ đang tuyển hay không.

Bạn hãy chọn lọc những công việc có liên quan tới công việc đang ứng tuyển để ghi vào mục kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc. Bạn hãy bắt đầu với những công việc gần nhất của mình, sau đó là những công việc khác với thứ tự thời gian đảo ngược.

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên trong CV xin việc?
Chọn các thông tin sao cho phù hợp với vị trí ứng tuyển nhất

4. Không được viết sai chính tả, ngữ pháp

Đây là điều mà nhà tuyển dụng cần ứng viên tránh khi trình bày CV xin việc. Bạn là người có chỉn chu, chuyên nghiệp và có năng lực hay không thì chỉ cần nhìn qua bản CV xin việc là có thể đánh giá khả năng của bạn. Do đó, trước khi gửi CV xin việc cho nhà tuyển dụng bạn hãy đọc lại hoặc nhờ bạn xem hộ để không mắc lỗi đáng tiếc.

Bạn hãy chứng tỏ sự chuyên nghiệp và ấn tượng qua bản CV xin việc của mình.

5. Viết kỹ năng của ứng viên phù hợp vị trí ứng tuyển

Bên cạnh kinh nghiệm làm việc thì kỹ năng cũng là điều mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên. Canavi đưa lời khuyên là bạn hãy viết vào trong CV những kỹ năng phù hợp với công việc đó đang cần. Một số kỹ năng mà nhà tuyển dụng đánh giá cao đó là:

Lưu ý: Khi viết CV xin việc bạn cũng cần lưu ý là không nên sử dụng những từ ngữ sáo rỗng, văn vẻ khiến nhà tuyển dụng nghĩ những gì bạn viết trong CV không đúng sự thật và họ sẽ xác nhận lại thông tin nếu như nghi ngờ bản CV của bạn.

6. Không được mắc lỗi diễn đạt khi trình bày CV xin việc

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên trong CV xin việc?
Đừng để CV bị loại chỉ vì những lỗi nhỏ nhé

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi trình bày trong CV? Câu trả lời đó là bạn không được mắc lỗi diễn đạt không đáng có. Khi đọc một bản CV lủng củng, nội dung không chân thật, không biết cách sắp xếp nội dung hợp lý sẽ tạo cho nhà tuyển dụng cảm giác thiếu tin tưởng. Do đó, viết ngắn gọn, súc tích và rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm được tất cả thông tin bạn trình bày trong bản CV xin việc.

Với câu hỏi nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên trong CV xin việc, hy vọng giúp bạn đọc, đặc biệt là các bạn ứng viên tham khảo rút kinh nghiệm để viết một bản CV xin việc thật hoàn chỉnh để chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích