blog banner canavi blog banner canavi

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để bộc lộ thương hiệu của tổ chức?

Trong buổi phỏng vấn, đã có rất nhiều nhà tuyển dụng “mải mê” tìm hiểu năng lực của ứng viên mà quên nâng tầm thương hiệu cho tổ chức của mình. Với thị nhu cầu nhân lực rộng mở như hiện nay thì đây chính là một trong những thiếu sót lớn. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đánh bóng thương hiệu của mình? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nhằm giúp các nhà tuyển dụng hoàn thành tốt nhiệm vụ này, Monster đã nói chuyện với các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này, dưới đây là những ý kiến tuyệt vời về cách thức tiến hành một cuộc phỏng vấn quảng bá thương hiệu.

Hỏi ứng viên về ấn tượng của họ về công ty của bạn

Richard Mosley, phó chủ tịch chiến lược toàn cầu tại Đại học Toàn cầu ở London, Anh cho biết: “Các nhà tuyển dụng nên đặt ra các câu hỏi để kiểm tra nhận thức của họ về thương hiệu của mình. Tại sao phải đặt ra những câu hỏi này? Vì rất có thể ứng viên sẽ truyền bá những thông tin sai lệch về tổ chức của bạn. Điều này ít nhiều ảnh hưởng không tốt đến những gì tổ chức đã và đang gây dựng”. Bên cạnh đó, đừng vội mềm lòng trước những lời đường mật của ứng viên, hãy đặt ra những câu hỏi cụ thể để tìm hiểu khách quan nhất.

Để kịp thời phát hiện và củng cố thương hiệu của mình, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn? Những câu hỏi sau đây sẽ hữu ích với bạn:

  • Tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?

  • Công ty chúng tôi có gì hấp dẫn bạn?

  • Bạn có bất gì ấn tượng tiêu cực nào với chúng tôi không?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để bộc lộ thương hiệu của tổ chức?

Đặt câu hỏi khơi gợi về văn hóa doanh nghiệp

Chia sẻ về điều này, Monsley khuyên các nhà tuyển dụng: “Đừng thẳng thắn nói về những giá trị tốt đẹp của công ty, hãy dẫn dắt ứng viên bằng cách đặt ra các câu hỏi. Các công ty có xu hướng nhấn mạnh thương hiệu của mình với các ứng viên mới nhưng lại không làm như vậy với các ứng viên đã có một chút kinh nghiệm. Tốt hơn hết, các nhà tuyển dụng nên lên kế hoạch để đưa ra dấu ấn thương hiệu với bất kỳ buổi phỏng vấn nào.”

Để làm được điều này, các nhà tuyển dụng nên đặt ra các câu hỏi như:

  • Bạn nghĩ thế nào khi làm việc tại môi trường làm việc mở?

  • Bạn có khả năng giúp đỡ người khác trong công việc không?

Minh họa văn hóa doanh nghiệp thông qua các câu hỏi

Các nhà tuyển dụng có thể lồng ghép các văn hóa doanh nghiệp vào câu hỏi phỏng vấn của mình. Bằng hình thức này, ứng viên vừa có thể hiểu về văn hóa của công ty, nhà tuyển dụng cũng có cơ hội xác định xem họ có phù hợp với phong cách làm việc của mình hay không. Chẳng hạn, đối với CEO của PricewaterhouseCoopers, ông thường làm theo cách sau:

“Chúng tôi thường yêu cầu ứng viên kể về một vấn đề mà họ bị phê phán và cách họ đã chịu trách nhiệm với nó. Vì đó là một phần trong văn hóa doanh nghiệp của chúng tôi - mọi người đều có thể nhận và đưa ra phản hồi”. Có lẽ, đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho câu hỏi “nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn”

Sử dụng câu hỏi riêng biệt cho từng cấp độ

Mỗi câu hỏi đặt ra cũng cần tôn trọng kinh nghiệm làm việc của ứng viên, tức là nó phải thể hiện sự hiểu biết của nhà tuyển dụng về tình hình hiện tại và tiềm năng lâu dài của họ. Một người có kinh nghiệm 10 năm làm việc, chắc chắn sẽ khác với một người mới ra trường. Vì vậy, không thể sử dụng một câu hỏi cho toàn bộ được. Chẳng hạn:

Với một người có kinh nghiệm, nhà tuyển dụng nên đặt câu hỏi: Theo kinh nghiệm của bạn, bạn sẽ xử lý thế nào nếu phát hiện nhóm của mình đang đi lệch hướng so với mục tiêu ban đầu?

Với một ứng viên chưa có kinh nghiệm, nhà tuyển dụng nên đặt câu hỏi: Bạn sẽ làm gì nếu phát hiện nhóm của mình đang đi lệch hướng so với mục tiêu ban đầu?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để bộc lộ thương hiệu của tổ chức?

Khuyến khích ứng viên đặt câu hỏi

Ngoài cách đi thẳng vào vấn đề, nhà tuyển dụng nên biết cách khơi gợi để ứng viên chủ động tìm hiểu về thương hiệu của mình. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng câu hỏi: Dựa trên những gì đã trao đổi trong buổi phỏng vấn, bạn cảm thấy công ty chúng tôi như thế nào? Cơ hội việc làm này như thế nào?”

Đôi khi, các nhà tuyển dụng ngại chia sẻ trực tiếp về thương hiệu, giá trị cốt lõi hay các văn hóa doanh nghiệp của mình. Điều này có thể khiến ứng viên hiểu nhầm về doanh nghiệp hoặc hoặc ứng viên được lựa chọn không phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Vì thế, các nhà tuyển dụng nên đặt ra các chiến lược cụ thể trước khi bước vào mỗi buổi phỏng vấn. Và hy vọng, những gợi ý trên đây sẽ phần nào giải đáp cho thắc mắc: “nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn” của bạn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích