blog banner canavi

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để bộc lộ thương hiệu của tổ chức?

Trong buổi phỏng vấn, đã có rất nhiều nhà tuyển dụng “mải mê” tìm hiểu năng lực của ứng viên mà quên nâng tầm thương hiệu cho tổ chức của mình. Với thị nhu cầu nhân lực rộng mở như hiện nay thì đây chính là một trong những thiếu sót lớn. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đánh bóng thương hiệu của mình? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nhằm giúp các nhà tuyển dụng hoàn thành tốt nhiệm vụ này, Monster đã nói chuyện với các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này, dưới đây là những ý kiến tuyệt vời về cách thức tiến hành một cuộc phỏng vấn quảng bá thương hiệu.

Hỏi ứng viên về ấn tượng của họ về công ty của bạn

Richard Mosley, phó chủ tịch chiến lược toàn cầu tại Đại học Toàn cầu ở London, Anh cho biết: “Các nhà tuyển dụng nên đặt ra các câu hỏi để kiểm tra nhận thức của họ về thương hiệu của mình. Tại sao phải đặt ra những câu hỏi này? Vì rất có thể ứng viên sẽ truyền bá những thông tin sai lệch về tổ chức của bạn. Điều này ít nhiều ảnh hưởng không tốt đến những gì tổ chức đã và đang gây dựng”. Bên cạnh đó, đừng vội mềm lòng trước những lời đường mật của ứng viên, hãy đặt ra những câu hỏi cụ thể để tìm hiểu khách quan nhất.

Để kịp thời phát hiện và củng cố thương hiệu của mình, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn? Những câu hỏi sau đây sẽ hữu ích với bạn:

  • Tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?

  • Công ty chúng tôi có gì hấp dẫn bạn?

  • Bạn có bất gì ấn tượng tiêu cực nào với chúng tôi không?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để bộc lộ thương hiệu của tổ chức?

Đặt câu hỏi khơi gợi về văn hóa doanh nghiệp

Chia sẻ về điều này, Monsley khuyên các nhà tuyển dụng: “Đừng thẳng thắn nói về những giá trị tốt đẹp của công ty, hãy dẫn dắt ứng viên bằng cách đặt ra các câu hỏi. Các công ty có xu hướng nhấn mạnh thương hiệu của mình với các ứng viên mới nhưng lại không làm như vậy với các ứng viên đã có một chút kinh nghiệm. Tốt hơn hết, các nhà tuyển dụng nên lên kế hoạch để đưa ra dấu ấn thương hiệu với bất kỳ buổi phỏng vấn nào.”

Để làm được điều này, các nhà tuyển dụng nên đặt ra các câu hỏi như:

  • Bạn nghĩ thế nào khi làm việc tại môi trường làm việc mở?

  • Bạn có khả năng giúp đỡ người khác trong công việc không?

Minh họa văn hóa doanh nghiệp thông qua các câu hỏi

Các nhà tuyển dụng có thể lồng ghép các văn hóa doanh nghiệp vào câu hỏi phỏng vấn của mình. Bằng hình thức này, ứng viên vừa có thể hiểu về văn hóa của công ty, nhà tuyển dụng cũng có cơ hội xác định xem họ có phù hợp với phong cách làm việc của mình hay không. Chẳng hạn, đối với CEO của PricewaterhouseCoopers, ông thường làm theo cách sau:

“Chúng tôi thường yêu cầu ứng viên kể về một vấn đề mà họ bị phê phán và cách họ đã chịu trách nhiệm với nó. Vì đó là một phần trong văn hóa doanh nghiệp của chúng tôi - mọi người đều có thể nhận và đưa ra phản hồi”. Có lẽ, đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho câu hỏi “nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn”

Sử dụng câu hỏi riêng biệt cho từng cấp độ

Mỗi câu hỏi đặt ra cũng cần tôn trọng kinh nghiệm làm việc của ứng viên, tức là nó phải thể hiện sự hiểu biết của nhà tuyển dụng về tình hình hiện tại và tiềm năng lâu dài của họ. Một người có kinh nghiệm 10 năm làm việc, chắc chắn sẽ khác với một người mới ra trường. Vì vậy, không thể sử dụng một câu hỏi cho toàn bộ được. Chẳng hạn:

Với một người có kinh nghiệm, nhà tuyển dụng nên đặt câu hỏi: Theo kinh nghiệm của bạn, bạn sẽ xử lý thế nào nếu phát hiện nhóm của mình đang đi lệch hướng so với mục tiêu ban đầu?

Với một ứng viên chưa có kinh nghiệm, nhà tuyển dụng nên đặt câu hỏi: Bạn sẽ làm gì nếu phát hiện nhóm của mình đang đi lệch hướng so với mục tiêu ban đầu?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để bộc lộ thương hiệu của tổ chức?

Khuyến khích ứng viên đặt câu hỏi

Ngoài cách đi thẳng vào vấn đề, nhà tuyển dụng nên biết cách khơi gợi để ứng viên chủ động tìm hiểu về thương hiệu của mình. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng câu hỏi: Dựa trên những gì đã trao đổi trong buổi phỏng vấn, bạn cảm thấy công ty chúng tôi như thế nào? Cơ hội việc làm này như thế nào?”

Đôi khi, các nhà tuyển dụng ngại chia sẻ trực tiếp về thương hiệu, giá trị cốt lõi hay các văn hóa doanh nghiệp của mình. Điều này có thể khiến ứng viên hiểu nhầm về doanh nghiệp hoặc hoặc ứng viên được lựa chọn không phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Vì thế, các nhà tuyển dụng nên đặt ra các chiến lược cụ thể trước khi bước vào mỗi buổi phỏng vấn. Và hy vọng, những gợi ý trên đây sẽ phần nào giải đáp cho thắc mắc: “nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn” của bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá