blog banner canavi blog banner canavi

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để bộc lộ thương hiệu của tổ chức?

Trong buổi phỏng vấn, đã có rất nhiều nhà tuyển dụng “mải mê” tìm hiểu năng lực của ứng viên mà quên nâng tầm thương hiệu cho tổ chức của mình. Với thị nhu cầu nhân lực rộng mở như hiện nay thì đây chính là một trong những thiếu sót lớn. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đánh bóng thương hiệu của mình? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nhằm giúp các nhà tuyển dụng hoàn thành tốt nhiệm vụ này, Monster đã nói chuyện với các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này, dưới đây là những ý kiến tuyệt vời về cách thức tiến hành một cuộc phỏng vấn quảng bá thương hiệu.

Hỏi ứng viên về ấn tượng của họ về công ty của bạn

Richard Mosley, phó chủ tịch chiến lược toàn cầu tại Đại học Toàn cầu ở London, Anh cho biết: “Các nhà tuyển dụng nên đặt ra các câu hỏi để kiểm tra nhận thức của họ về thương hiệu của mình. Tại sao phải đặt ra những câu hỏi này? Vì rất có thể ứng viên sẽ truyền bá những thông tin sai lệch về tổ chức của bạn. Điều này ít nhiều ảnh hưởng không tốt đến những gì tổ chức đã và đang gây dựng”. Bên cạnh đó, đừng vội mềm lòng trước những lời đường mật của ứng viên, hãy đặt ra những câu hỏi cụ thể để tìm hiểu khách quan nhất.

Để kịp thời phát hiện và củng cố thương hiệu của mình, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn? Những câu hỏi sau đây sẽ hữu ích với bạn:

  • Tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?

  • Công ty chúng tôi có gì hấp dẫn bạn?

  • Bạn có bất gì ấn tượng tiêu cực nào với chúng tôi không?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để bộc lộ thương hiệu của tổ chức?

Đặt câu hỏi khơi gợi về văn hóa doanh nghiệp

Chia sẻ về điều này, Monsley khuyên các nhà tuyển dụng: “Đừng thẳng thắn nói về những giá trị tốt đẹp của công ty, hãy dẫn dắt ứng viên bằng cách đặt ra các câu hỏi. Các công ty có xu hướng nhấn mạnh thương hiệu của mình với các ứng viên mới nhưng lại không làm như vậy với các ứng viên đã có một chút kinh nghiệm. Tốt hơn hết, các nhà tuyển dụng nên lên kế hoạch để đưa ra dấu ấn thương hiệu với bất kỳ buổi phỏng vấn nào.”

Để làm được điều này, các nhà tuyển dụng nên đặt ra các câu hỏi như:

  • Bạn nghĩ thế nào khi làm việc tại môi trường làm việc mở?

  • Bạn có khả năng giúp đỡ người khác trong công việc không?

Minh họa văn hóa doanh nghiệp thông qua các câu hỏi

Các nhà tuyển dụng có thể lồng ghép các văn hóa doanh nghiệp vào câu hỏi phỏng vấn của mình. Bằng hình thức này, ứng viên vừa có thể hiểu về văn hóa của công ty, nhà tuyển dụng cũng có cơ hội xác định xem họ có phù hợp với phong cách làm việc của mình hay không. Chẳng hạn, đối với CEO của PricewaterhouseCoopers, ông thường làm theo cách sau:

“Chúng tôi thường yêu cầu ứng viên kể về một vấn đề mà họ bị phê phán và cách họ đã chịu trách nhiệm với nó. Vì đó là một phần trong văn hóa doanh nghiệp của chúng tôi - mọi người đều có thể nhận và đưa ra phản hồi”. Có lẽ, đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho câu hỏi “nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn”

Sử dụng câu hỏi riêng biệt cho từng cấp độ

Mỗi câu hỏi đặt ra cũng cần tôn trọng kinh nghiệm làm việc của ứng viên, tức là nó phải thể hiện sự hiểu biết của nhà tuyển dụng về tình hình hiện tại và tiềm năng lâu dài của họ. Một người có kinh nghiệm 10 năm làm việc, chắc chắn sẽ khác với một người mới ra trường. Vì vậy, không thể sử dụng một câu hỏi cho toàn bộ được. Chẳng hạn:

Với một người có kinh nghiệm, nhà tuyển dụng nên đặt câu hỏi: Theo kinh nghiệm của bạn, bạn sẽ xử lý thế nào nếu phát hiện nhóm của mình đang đi lệch hướng so với mục tiêu ban đầu?

Với một ứng viên chưa có kinh nghiệm, nhà tuyển dụng nên đặt câu hỏi: Bạn sẽ làm gì nếu phát hiện nhóm của mình đang đi lệch hướng so với mục tiêu ban đầu?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để bộc lộ thương hiệu của tổ chức?

Khuyến khích ứng viên đặt câu hỏi

Ngoài cách đi thẳng vào vấn đề, nhà tuyển dụng nên biết cách khơi gợi để ứng viên chủ động tìm hiểu về thương hiệu của mình. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng câu hỏi: Dựa trên những gì đã trao đổi trong buổi phỏng vấn, bạn cảm thấy công ty chúng tôi như thế nào? Cơ hội việc làm này như thế nào?”

Đôi khi, các nhà tuyển dụng ngại chia sẻ trực tiếp về thương hiệu, giá trị cốt lõi hay các văn hóa doanh nghiệp của mình. Điều này có thể khiến ứng viên hiểu nhầm về doanh nghiệp hoặc hoặc ứng viên được lựa chọn không phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Vì thế, các nhà tuyển dụng nên đặt ra các chiến lược cụ thể trước khi bước vào mỗi buổi phỏng vấn. Và hy vọng, những gợi ý trên đây sẽ phần nào giải đáp cho thắc mắc: “nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn” của bạn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018