blog banner canavi blog banner canavi

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nếu chỉ đơn giản là tìm kiếm những ứng viên có đủ năng lực thì sẽ không quá khó khăn đối với các nhà tuyển dụng. Nhưng điều họ cần chính là những ứng viên có tài, có tâm và phù hợp với văn hóa của công ty. Không dễ dàng để chiêu mộ một ứng viên như vậy. Lại càng khó khăn hơn khi xây chiến lược khai thác các tiềm năng đó trong họ. Dưới đây là 6 câu hỏi được Shelly Goldman , Nhà tuyển dụng và Nhà sáng lập điều hành, Goldman Group Advantage khuyên dùng:

1. Điều gì ở bạn khiến người khác ngạc nhiên và ngưỡng mộ?

Tại sao lại hỏi câu hỏi này? Câu hỏi là chìa khóa để nhà tuyển dụng tìm hiểu về những điều thú vị và thực tế ở một ứng viên. Trong phạm vi hẹp, có thể ứng viên của bạn cũng sở hữu những điểm nổi bật nào đó thu hút và có tầm ảnh hưởng đối với những người xung quanh. Đây là cơ hội tuyệt vời để nhà tuyển dụng biết được ứng viên có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của mình hay không? Họ có thể tạo ra những đổi mới tích cực cho tổ chức của mình hay không?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

2. Trong quá khứ, bạn có gặp sai lầm nào trong công việc không? Nếu được làm lại, bạn sẽ làm như thế nào?

Đây là một câu hỏi hay và cũng là câu trả lời cho câu hỏi “nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn”. Nó cho phép nhà tuyển dụng khai thác tinh thần cầu tiến và rút kinh nghiệm của ứng viên. Điều quan trọng ở đây không phải là ứng viên đã mắc khuyết điểm gì, nó tệ hại ra sao mà là cách họ đứng dậy sau những sai lầm đó.

3. Bạn có gặp khó khăn nào trong mối quan hệ với đồng nghiệp hay không? Bạn đã giải quyết những tình huống đó như thế nào?

Đây là cách nhà tuyển dụng tìm hiểu tính cách và kỹ năng giải quyết vấn đề của ứng viên. Rất khó để tránh được những va chạm tại nơi làm việc. Với những người văn minh, khéo léo mâu thuẫn sẽ được giải quyết êm đẹp, ngược lại, sẽ được đẩy lên đến đỉnh điểm nếu như có sự can thiệp của sự thô lỗ.

4. Hãy kể cho chúng tôi thành công lớn nhất của bạn trong công việc.

Nhà tuyển dụng có thể sử dụng câu hỏi này để xua tan không khí căng thẳng trong buổi phỏng vấn. Bên cạnh đó, đây cũng là cách để xác thực các thông tin ứng viên đã trình bày trong hồ sơ xin việc. Thông thường, các ứng viên sẽ làm “sáng” hồ sơ của mình bằng những thành tích nổi bật trong sự nghiệp của mình, nhưng những điều này đều không có tính cam kết. Cách duy nhất để kiểm chứng chính là câu chuyện thành công của họ.

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

5. Vị trí lý tưởng trong công việc của bạn là gì và tại sao?

Đây là đáp án cho câu hỏi “nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đánh giá toàn bộ năng lực của ứng viên?”. Vì sao lại thế? Thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng có thể hiểu được ứng viên có đang đi đúng hướng nghề nghiệp của mình hay không.

Chẳng hạn, có rất nhiều ứng viên đã mô tả công việc lý tưởng của họ không phù hợp với vị trí ứng tuyển. Như vậy, rất khó để cho những ứng viên này một tấm vé đi tiếp vì chính bản thân họ cũng đang không “thiết tha” với nghề thì thử hỏi, làm thế nào để họ làm tốt nó?

6. Điều bạn quan tâm nhất ở vị trí này là gì?

Khi đến với một nghề nghiệp nào đó, mỗi người đều mang cho mình một lý do riêng. Không thể đánh giá đâu là lý tưởng, đâu là ấn tượng, điều nhà tuyển dụng quan tâm ở đây là họ có đủ nhiệt huyết, đủ đam mê với nghề hay không.

Lựa chọn và mang về cho tổ chức nguồn nhân lực chất lượng cao là trách nhiệm của các nhà tuyển dụng. Vẫn biết phải lựa chọn những người đủ trí – tâm – lực để hoàn thành công việc nhưng giai đoạn khai thác những thành tố này của ứng viên không phải dễ dàng. Bởi thế mà câu hỏi “nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn” trở thành nỗi băn khoăn của rất nhiều người.

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Hy vọng rằng sau khi tham khảo bài viết trên đây, các nhà tuyển dụng sẽ có thêm những kỹ năng, tìm ra những ý tưởng mới để hoàn thành nhiệm vụ của mình và trả lời cho câu hỏi “Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực”.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích