blog banner canavi blog banner canavi

Nhà tuyển dụng: Phân tích ƯU và NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm

Trong những năm trở lại đây, cách thức tuyển dụng việc làm có nhiều thay đổi rõ rệt, cho dù triết lý tuyển dụng cơ bản vẫn còn được giữ nguyên. Chỉ cần vài nhấp chuột thông qua website tuyển dụng việc làm, nhà tuyển dụng có tìm được ứng viên phù hợp, ngược lại, ứng viên dễ dàng tìm được công việc như mong muốn. Thế nhưng, liệu rằng website tuyển dụng có những nhược điểm gì không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Những ƯU ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm

  • Tiết kiệm chi phí: Lợi ích đầu tiên phải kể đến khi nhắc đến website tuyển dụng việc làm chính là tiết kiệm được chi phí hơn so với các công cụ tuyển dụng truyền thống như: Báo chí, công ty săn đầu người, trung tâm giới thiệu việc làm,... Trong số đó phải kể đến Canavi.vn. Đến với Canavi.vn, bạn sẽ chỉ phải trả phí hoa hồng nếu tìm được ứng viên phù hợp, trong trường hợp không tìm được ứng viên như ý muốn, bạn chẳng phải trả cho Canavi khoản phí nào. Đây cũng được xem là ưu điểm vượt trội của Canavi so với các website tuyển dụng khác trên thị trường.

  • Tốc độ tương tác cao, nguồn ứng viên đa dạng: Một số website tuyển dụng việc làm hiện nay như Canavi.vn, Vietnamworks.com, vieclam24h.vn… có lượng truy cập và lượng tương tác rất cao. Nhà tuyển dụng có thể liên hệ trực tiếp với ứng viên thông qua điện thoại hoặc chức năng nhắn tin nhanh có sẵn trên website. Hơn nữa, hầu hết các trang web tuyển dụng được thiết kế khá đơn giản và thân thiện với người dùng.

Nhà tuyển dụng: Phân tích ƯU và NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm1

Ưu điểm của website tuyển dụng việc làm là tiết kiệm chi phí, tốc độ tương tác cao...

  • Tốc độ lan truyền nhanh: Với lượng truy cập đạt đến hàng triệu lượt mỗi ngày, người chia sẻ lên Facebook cũng tương đối nhiều thì việc lan truyền thông tin nhanh từ các website việc làm là điều không khó đoán.

  • Tiết kiệm thời gian tuyển dụng: Không chỉ tiết kiệm chi phí, đăng tin lên các website việc làm còn giúp tiết kiệm thời gian tuyển dụng. Thật vậy, với tốc độ lan truyền nhanh như đã nói ở trên, số lượng ứng viên biết đến thông tin càng nhiều hơn, điều này đã giúp rút ngắn thời gian tuyển dụng.

  • Cơ hội xây dựng thương hiệu: Với lượng truy cập “khổng lồ” mỗi ngày, lượng chia sẻ thông tin lớn trên các trang mạng xã hội cùng với những hỗ trợ thiết thực từ phía website tuyển dụng, công ty sẽ quảng bá được thương hiệu của mình đến các ứng viên. Đồng thời, chỉ bằng 1 vài thao tác đơn giản, ứng viên có thể truy cập vào trang web của công ty để tìm hiểu những ngành nghề mà họ yêu thích.

Những NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm

Tuy có nhiều lợi ích từ việc đăng tin tuyển dụng trên các trang web việc làm, nhưng song hành với nó vẫn còn 1 số hạn chế mà nhà tuyển dụng nhất định phải lưu ý.

  • Khó khăn trong việc tuyển dụng những vị trí cấp cao: Theo một số nghiên cứu gần đây cho biết, số lượng hồ sơ của những ứng viên có kinh nghiệm nhưng không phải là quản lý chiếm đến 50%, lượng ứng viên tìm đến các công việc quản lý cấp cao, giám đốc chỉ chiếm 2%. Số còn lại đều là sinh viên mới tốt nghiệp ra trường hoặc mới vào nghề. Những số liệu này đã chứng minh rằng, các website tuyển dụng chỉ dễ dàng tuyển các công việc đại trà và gặp nhiều khó khăn khi tuyển dụng cán bộ cấp cao.

Nhà tuyển dụng: Phân tích ƯU và NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm2

Tuy nhiên, website tuyển dụng cũng có nhiều nhược điểm như chất lượng hồ sơ của người tìm việc chưa cao, khó tuyển được cán bộ cấp cao

  • Chất lượng hồ sơ của người tìm việc chưa cao: Chỉ cần vài cái nhấp chuột, bạn đã có thể tải hồ sơ và trở thành người đi tìm việc. Rõ ràng, có quá nhiều ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển cũng đã trở thành 1 điểm bất lợi cho nhà tuyển dụng. Hơn nữa, có không ít ứng viên cố tình sửa hồ sơ xin việc để phù hợp với yêu cầu, cũng không thiếu gì những hồ sơ “rác”, họ gửi rất nhiều thông tin lên trang tuyển dụng nhưng lại không thực sự đi tìm việc. Việc sàng lọc hồ sơ và tìm ra ứng viên xuất sắc nhất quả là mất rất nhiều thời gian.

Có thể thấy rằng, so với cách đăng tin và quản lý tuyển dụng truyền thống, việc đăng lên các website tuyển dụng việc làm mang lại nhiều lợi ích hơn cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bên cạnh sử dụng phương pháp trực tuyến này, nhà tuyển dụng cũng nên kết hợp với hình thức offline nhằm thu hút được nhân tài quản lý, cán bộ cấp cao, các vị trí mới, mang tính chiến lược. Hy vọng thông qua bài viết ở trên, bạn đã có thêm nhiều thông tin về ƯU và NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Canavi

Xem thêm:
>> Một vài sai lầm phổ biến khi tìm việc tại các trang tuyển dụng việc làm
>> ĐIỂM MẶT 10 website tìm kiếm việc làm thực tập cho sinh viên
>> 4 tính năng hấp dẫn trên trang tuyển dụng việc làm miễn phí

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích