blog banner canavi

Nhà tuyển dụng: Phân tích ƯU và NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm

Trong những năm trở lại đây, cách thức tuyển dụng việc làm có nhiều thay đổi rõ rệt, cho dù triết lý tuyển dụng cơ bản vẫn còn được giữ nguyên. Chỉ cần vài nhấp chuột thông qua website tuyển dụng việc làm, nhà tuyển dụng có tìm được ứng viên phù hợp, ngược lại, ứng viên dễ dàng tìm được công việc như mong muốn. Thế nhưng, liệu rằng website tuyển dụng có những nhược điểm gì không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Những ƯU ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm

  • Tiết kiệm chi phí: Lợi ích đầu tiên phải kể đến khi nhắc đến website tuyển dụng việc làm chính là tiết kiệm được chi phí hơn so với các công cụ tuyển dụng truyền thống như: Báo chí, công ty săn đầu người, trung tâm giới thiệu việc làm,... Trong số đó phải kể đến Canavi.vn. Đến với Canavi.vn, bạn sẽ chỉ phải trả phí hoa hồng nếu tìm được ứng viên phù hợp, trong trường hợp không tìm được ứng viên như ý muốn, bạn chẳng phải trả cho Canavi khoản phí nào. Đây cũng được xem là ưu điểm vượt trội của Canavi so với các website tuyển dụng khác trên thị trường.

  • Tốc độ tương tác cao, nguồn ứng viên đa dạng: Một số website tuyển dụng việc làm hiện nay như Canavi.vn, Vietnamworks.com, vieclam24h.vn… có lượng truy cập và lượng tương tác rất cao. Nhà tuyển dụng có thể liên hệ trực tiếp với ứng viên thông qua điện thoại hoặc chức năng nhắn tin nhanh có sẵn trên website. Hơn nữa, hầu hết các trang web tuyển dụng được thiết kế khá đơn giản và thân thiện với người dùng.

Nhà tuyển dụng: Phân tích ƯU và NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm1

Ưu điểm của website tuyển dụng việc làm là tiết kiệm chi phí, tốc độ tương tác cao...

  • Tốc độ lan truyền nhanh: Với lượng truy cập đạt đến hàng triệu lượt mỗi ngày, người chia sẻ lên Facebook cũng tương đối nhiều thì việc lan truyền thông tin nhanh từ các website việc làm là điều không khó đoán.

  • Tiết kiệm thời gian tuyển dụng: Không chỉ tiết kiệm chi phí, đăng tin lên các website việc làm còn giúp tiết kiệm thời gian tuyển dụng. Thật vậy, với tốc độ lan truyền nhanh như đã nói ở trên, số lượng ứng viên biết đến thông tin càng nhiều hơn, điều này đã giúp rút ngắn thời gian tuyển dụng.

  • Cơ hội xây dựng thương hiệu: Với lượng truy cập “khổng lồ” mỗi ngày, lượng chia sẻ thông tin lớn trên các trang mạng xã hội cùng với những hỗ trợ thiết thực từ phía website tuyển dụng, công ty sẽ quảng bá được thương hiệu của mình đến các ứng viên. Đồng thời, chỉ bằng 1 vài thao tác đơn giản, ứng viên có thể truy cập vào trang web của công ty để tìm hiểu những ngành nghề mà họ yêu thích.

Những NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm

Tuy có nhiều lợi ích từ việc đăng tin tuyển dụng trên các trang web việc làm, nhưng song hành với nó vẫn còn 1 số hạn chế mà nhà tuyển dụng nhất định phải lưu ý.

  • Khó khăn trong việc tuyển dụng những vị trí cấp cao: Theo một số nghiên cứu gần đây cho biết, số lượng hồ sơ của những ứng viên có kinh nghiệm nhưng không phải là quản lý chiếm đến 50%, lượng ứng viên tìm đến các công việc quản lý cấp cao, giám đốc chỉ chiếm 2%. Số còn lại đều là sinh viên mới tốt nghiệp ra trường hoặc mới vào nghề. Những số liệu này đã chứng minh rằng, các website tuyển dụng chỉ dễ dàng tuyển các công việc đại trà và gặp nhiều khó khăn khi tuyển dụng cán bộ cấp cao.

Nhà tuyển dụng: Phân tích ƯU và NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm2

Tuy nhiên, website tuyển dụng cũng có nhiều nhược điểm như chất lượng hồ sơ của người tìm việc chưa cao, khó tuyển được cán bộ cấp cao

  • Chất lượng hồ sơ của người tìm việc chưa cao: Chỉ cần vài cái nhấp chuột, bạn đã có thể tải hồ sơ và trở thành người đi tìm việc. Rõ ràng, có quá nhiều ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển cũng đã trở thành 1 điểm bất lợi cho nhà tuyển dụng. Hơn nữa, có không ít ứng viên cố tình sửa hồ sơ xin việc để phù hợp với yêu cầu, cũng không thiếu gì những hồ sơ “rác”, họ gửi rất nhiều thông tin lên trang tuyển dụng nhưng lại không thực sự đi tìm việc. Việc sàng lọc hồ sơ và tìm ra ứng viên xuất sắc nhất quả là mất rất nhiều thời gian.

Có thể thấy rằng, so với cách đăng tin và quản lý tuyển dụng truyền thống, việc đăng lên các website tuyển dụng việc làm mang lại nhiều lợi ích hơn cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bên cạnh sử dụng phương pháp trực tuyến này, nhà tuyển dụng cũng nên kết hợp với hình thức offline nhằm thu hút được nhân tài quản lý, cán bộ cấp cao, các vị trí mới, mang tính chiến lược. Hy vọng thông qua bài viết ở trên, bạn đã có thêm nhiều thông tin về ƯU và NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Canavi

Xem thêm:
>> Một vài sai lầm phổ biến khi tìm việc tại các trang tuyển dụng việc làm
>> ĐIỂM MẶT 10 website tìm kiếm việc làm thực tập cho sinh viên
>> 4 tính năng hấp dẫn trên trang tuyển dụng việc làm miễn phí

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019