blog banner canavi

Nhà tuyển dụng: Phân tích ƯU và NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm

Trong những năm trở lại đây, cách thức tuyển dụng việc làm có nhiều thay đổi rõ rệt, cho dù triết lý tuyển dụng cơ bản vẫn còn được giữ nguyên. Chỉ cần vài nhấp chuột thông qua website tuyển dụng việc làm, nhà tuyển dụng có tìm được ứng viên phù hợp, ngược lại, ứng viên dễ dàng tìm được công việc như mong muốn. Thế nhưng, liệu rằng website tuyển dụng có những nhược điểm gì không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Những ƯU ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm

  • Tiết kiệm chi phí: Lợi ích đầu tiên phải kể đến khi nhắc đến website tuyển dụng việc làm chính là tiết kiệm được chi phí hơn so với các công cụ tuyển dụng truyền thống như: Báo chí, công ty săn đầu người, trung tâm giới thiệu việc làm... Trong số đó phải kể đến Canavi.vn. Đến với Canavi.vn, bạn sẽ chỉ phải trả phí hoa hồng nếu tìm được ứng viên phù hợp, trong trường hợp không tìm được ứng viên như ý muốn, bạn chẳng phải trả cho Canavi khoản phí nào. Đây cũng được xem là ưu điểm vượt trội của Canavi so với các website tuyển dụng khác trên thị trường.

  • Tốc độ tương tác cao, nguồn ứng viên đa dạng: Một số website tuyển dụng việc làm hiện nay như Canavi.vn, Vietnamworks.com, vieclam24h.vn… có lượng truy cập và lượng tương tác rất cao. Nhà tuyển dụng có thể liên hệ trực tiếp với ứng viên thông qua điện thoại hoặc chức năng nhắn tin nhanh có sẵn trên website. Hơn nữa, hầu hết các trang web tuyển dụng được thiết kế khá đơn giản và thân thiện với người dùng.

Nhà tuyển dụng: Phân tích ƯU và NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm1

Ưu điểm của website tuyển dụng việc làm là tiết kiệm chi phí, tốc độ tương tác cao...

  • Tốc độ lan truyền nhanh: Với lượng truy cập đạt đến hàng triệu lượt mỗi ngày, người chia sẻ lên Facebook cũng tương đối nhiều thì việc lan truyền thông tin nhanh từ các website việc làm là điều không khó đoán.

  • Tiết kiệm thời gian tuyển dụng: Không chỉ tiết kiệm chi phí, đăng tin lên các website việc làm còn giúp tiết kiệm thời gian tuyển dụng. Thật vậy, với tốc độ lan truyền nhanh như đã nói ở trên, số lượng ứng viên biết đến thông tin càng nhiều hơn, điều này đã giúp rút ngắn thời gian tuyển dụng.

  • Cơ hội xây dựng thương hiệu: Với lượng truy cập “khổng lồ” mỗi ngày, lượng chia sẻ thông tin lớn trên các trang mạng xã hội cùng với những hỗ trợ thiết thực từ phía website tuyển dụng, công ty sẽ quảng bá được thương hiệu của mình đến các ứng viên. Đồng thời, chỉ bằng 1 vài thao tác đơn giản, ứng viên có thể truy cập vào trang web của công ty để tìm hiểu những ngành nghề mà họ yêu thích.

Những NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm

Tuy có nhiều lợi ích từ việc đăng tin tuyển dụng trên các trang web việc làm, nhưng song hành với nó vẫn còn 1 số hạn chế mà nhà tuyển dụng nhất định phải lưu ý.

  • Khó khăn trong việc tuyển dụng những vị trí cấp cao: Theo một số nghiên cứu gần đây cho biết, số lượng hồ sơ của những ứng viên có kinh nghiệm nhưng không phải là quản lý chiếm đến 50%, lượng ứng viên tìm đến các công việc quản lý cấp cao, giám đốc chỉ chiếm 2%. Số còn lại đều là sinh viên mới tốt nghiệp ra trường hoặc mới vào nghề. Những số liệu này đã chứng minh rằng, các website tuyển dụng chỉ dễ dàng tuyển các công việc đại trà và gặp nhiều khó khăn khi tuyển dụng cán bộ cấp cao.

Nhà tuyển dụng: Phân tích ƯU và NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm2

Tuy nhiên, website tuyển dụng cũng có nhiều nhược điểm như chất lượng hồ sơ của người tìm việc chưa cao, khó tuyển được cán bộ cấp cao

  • Chất lượng hồ sơ của người tìm việc chưa cao: Chỉ cần vài cái nhấp chuột, bạn đã có thể tải hồ sơ và trở thành người đi tìm việc. Rõ ràng, có quá nhiều ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển cũng đã trở thành 1 điểm bất lợi cho nhà tuyển dụng. Hơn nữa, có không ít ứng viên cố tình sửa hồ sơ xin việc để phù hợp với yêu cầu, cũng không thiếu gì những hồ sơ “rác”, họ gửi rất nhiều thông tin lên trang tuyển dụng nhưng lại không thực sự đi tìm việc. Việc sàng lọc hồ sơ và tìm ra ứng viên xuất sắc nhất quả là mất rất nhiều thời gian.

Có thể thấy rằng, so với cách đăng tin và quản lý tuyển dụng truyền thống, việc đăng lên các website tuyển dụng việc làm mang lại nhiều lợi ích hơn cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bên cạnh sử dụng phương pháp trực tuyến này, nhà tuyển dụng cũng nên kết hợp với hình thức offline nhằm thu hút được nhân tài quản lý, cán bộ cấp cao, các vị trí mới, mang tính chiến lược. Hy vọng thông qua bài viết ở trên, bạn đã có thêm nhiều thông tin về ƯU và NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

 

Trong những năm trở lại đây, các chuỗi nhà hàng, nhà nghỉ ra đời. Vì vậy, nhu cầu tuyển lễ tân nhà nghỉ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Câu hỏi đặt ra là kỹ năng nào nhà tuyển dụng cần ở các bạn lễ tân. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần có ở các bạn nhân viên lễ tân nhà hàng.

Xem thêm

24/4/2019

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

 

Một trong những công việc thu hút các bạn trẻ lựa chọn hiện nay đó là công việc lễ tân nhà hàng. Tuy nhiên, để thu hút các bạn ứng viên ứng tuyển nhà hàng cho doanh nghiệp không phải là câu chuyện dễ dàng trong thời buổi hiện nay. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng để thu hút các ứng viên tiềm năng.  

Xem thêm

24/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

 

Bạn là ứng viên đang chuẩn bị đi phỏng vấn vị trí lễ tân quán cà phê, tuy nhiên bạn chưa có kinh nghiệm. Bạn băn khoăn giữa thái độ và kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng quyết định chọn ứng viên nào. Để giúp bạn đọc trả lời vấn đề này, Canavi chia sẻ với bạn đọc bài viết “Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm làm việc quyết định ai trúng tuyển?”

Xem thêm

24/4/2019

5 lý do sinh viên nên ứng tuyển lễ tân phòng Gym

5 lý do sinh viên nên ứng tuyển lễ tân phòng Gym

Ứng tuyển lễ tân phòng Gym là lựa chọn thông minh dành cho các bạn sinh viên năng động, muốn kiếm việc làm thêm tăng thu nhập. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp giải đáp các lý do sinh viên nên ứng tuyển vị trí lễ tân phòng Gym. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

24/4/2019

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Muốn trở thành lễ tân tại Hà Nội nhưng bạn không biết cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc tại vị trí này. Sau đây là bài viết của Canavi khám phá cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội dành cho bạn.

Xem thêm

24/4/2019

4 yếu tố quan trọng để tuyển lễ tân beer club chất lượng

4 yếu tố quan trọng để tuyển lễ tân beer club chất lượng

Cùng với sự phát triển ngành dịch vụ hiện nay, lễ tân được xem là ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt lễ tân beer club. Vậy tiêu chí nào để tuyển lễ tân beer club chất lượng? Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 yếu tố quan trọng khi tuyển lễ tân beer club.

Xem thêm

24/4/2019

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Cần phải viết gì trong thư xin việc ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh khi bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này? Đây chắc hẳn là câu hỏi quen thuộc của hầu hết các bạn trẻ mong muốn thử sức tại vị trí lễ tân tại Hồ Chí Minh hiện nay. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh chóng.

Xem thêm

24/4/2019

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

 

Có thể nói công việc part time là việc làm đầu đời của hầu hết các bạn sinh viên hiện nay. Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển lễ tân part time cho một nhà hàng, nhưng bạn lo lắng vì chưa có kinh nghiệm khi đi phỏng vấn. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm khi đi phỏng vấn qua bài viết “những hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time.” Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

24/4/2019

Cách viết CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

Cách viết CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

Để ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng, điều đầu tiên các ứng viên cần phải hoàn thành chính là viết CV xin việc hiệu quả. Những chia sẻ sau đây của Canavi sẽ giúp những bạn không có nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng hoàn thiện CV xin việc của mình một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

24/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá