blog banner canavi blog banner canavi

Nhân viên kinh doanh có nên sử dụng mẫu CV xin việc dạng thiết kế đồ họa không?

Ngày nay có rất nhiều các công cụ khác nhau giúp bạn làm nổi bật mẫu CV xin việc của mình tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Nhiều ứng viên đặt câu hỏi có nên sử dụng mẫu CV xin việc dạng đồ họa không, đặc biệt là ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh. Bài viết dưới đây Canavi sẽ có câu trả lời cho bạn đọc.

Mẫu CV xin việc dạng thiết kế đồ họa là mẫu CV như thế nào?

Khi ứng tuyển bất cứ một vị trí nào trong một công việc nào đó thì CV là bản không thể thiếu. Với những mẫu CV xin việc truyền thống thiết kế có phần đơn giản, không màu mè; còn với CV dạng thiết kế đồ họa thì màu sắc sinh động hơn, là bản CV truyền thống nhưng được tái hiện lại bằng hình ảnh một cách khéo léo và linh động. Vậy với ứng viên ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh có nên sử dụng mẫu CV xin việc dạng thiết kế đồ họa không?

Để giúp bạn đọc trả lời câu hỏi nhân viên kinh doanh có nên sử dụng mẫu CV xin việc dạng thiết kế đồ họa không. Canavi chia sẻ với bạn đọc 2 yếu tố: ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng CV ở dạng thiết kế đồ họa cho nhân viên văn phòng nói chung và nhân viên kinh doanh nói riêng.

Ưu điểm sử dụng mẫu CV xin việc dạng thiết kế đồ họa cho nhân viên kinh doanh

1. Sinh động tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Bên cạnh những mẫu CV xin việc đơn giản, truyền thống và thanh lịch thì CV dạng thiết kế đồ họa sống động, hấp dẫn hơn rất nhiều nhờ có hình ảnh. Hàng trăm các hồ sơ truyền thống đơn giản, bỗng xuất hiện một mẫu CV xin việc dạng thiết kế đồ họa của bạn chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ để ý tới bản CV của bạn. Đây được xem là bước đầu thu hút nhà tuyển dụng để họ dành nhiều thời gian đọc CV của bạn.

Nhân viên kinh doanh có nên sử dụng mẫu CV xin việc dạng thiết kế đồ họa không?

Sinh động tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng

2. Các thông tin rõ ràng

Việc thiết kế đồ họa nhằm mục đích hiển thị lượng thông tin lớn qua những câu chữ ngắn gọn và dễ hiểu. Thiết kế mẫu CV xin việc ở dạng thiết kế đồ họa cũng vậy. Thay vì nhà tuyển dụng đọc các dòng văn bản dài, đơn điệu thì nhà tuyển dụng có thể nắm bắt nhiều thông tin thông qua các hình ảnh minh họa, biểu đồ hay ký hiệu.

Đặc biệt, nếu thông tin bạn thể hiện trên CV thiết kế đồ họa rõ ràng có chọn lọc, có liên quan mật thiết và phù hợp với vị trí ứng tuyển thì mẫu CV xin việc của bạn được cộng thêm một điểm tuyệt vời. Bởi nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một ứng viên tuyệt vời vì bạn hiểu được điểm mấu chốt của công việc.

3. Thể hiện khả năng thiết kế của chính bạn

Bạn có thể cho nhà tuyển dụng biết được khả năng sáng tạo của mình thông qua việc thiết kế CV dạng đồ họa. Đặc biệt, với nhân viên kinh doanh thì yêu cầu sáng tạo linh hoạt trong trí óc là điều không thể thiếu.

Một mẫu CV xin việc hoàn chỉnh ở dạng thiết kế đồ họa yêu cầu bạn cần có nhiều khả năng: sáng tạo, biết sắp xếp các thông tin hợp lý, thẩm mỹ tốt… Điều này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao năng lực của bạn và sẽ tăng cơ hội đi phỏng vấn cho bạn.

Nhược điểm sử dụng mẫu CV xin việc thiết kế đồ họa cho nhân viên kinh doanh

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì việc sử dụng mẫu CV xin việc thiết kế đồ họa cũng còn gặp nhiều hạn chế. Dưới đây là một số nhược điểm:

1. Khả năng bị nhà tuyển dụng từ chối

Khả năng bản CV bị loại cao khi nhà tuyển dụng mở mẫu CV xin việc của bạn và không nhìn thấy hình ảnh trên đó. Do đó, bạn hãy cẩn thận điều này. Một là bạn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nếu họ mở CV của bạn và đọc được toàn bộ CV mà không bị lỗi; hai là bạn sẽ bị loại vì nhà tuyển dụng không đọc được hình ảnh.

2. Mất nhiều thời gian để thiết kế mẫu CV xin việc

Bạn sẽ phải mất nhiều thời gian cũng như công sức để có thể tự thiết kế một bản CV dạng đồ họa. Nhưng nếu bạn bỏ thời gian, công sức để thiết kế mẫu CV xin việc hoàn chỉnh thì bạn cũng sẽ nhận lại thành quả xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

Nhân viên kinh doanh có nên sử dụng mẫu CV xin việc dạng thiết kế đồ họa không?

Mất khá nhiều thời gian để thiết kế một bản CV xin việc dạng thiết kế đồ họa

3. Thông tin bị bó hẹp, giới hạn

Với công việc là nhân viên kinh doanh yêu cầu bạn phải cung cấp các kỹ năng, kinh nghiệm cần có cho nhà tuyển dụng bạn là người phù hợp cho vị trí này. Tuy nhiên, việc thiết kế mẫu CV xin việc ở dạng đồ họa gây khó khăn cho việc liệt kê những kỹ năng này. Cũng vì lý do này mà nhiều ứng viên chỉ sử dụng CV thiết kế đồ họa như một dạng tham khảo cho CV truyền thống.

Khi nào nên sử dụng mẫu CV xin việc dạng thiết kế đồ họa?

Những công việc yêu cầu cần có sự sáng tạo như thiết kế, truyền thông hay marketing thì việc sử dụng mẫu CV xin việc dạng thiết kế đồ họa là rất cần thiết và mang đến hiệu quả cao. Còn với vị trí ứng tuyển là nhân viên kinh doanh thì Canavi cho bạn lời khuyên là nên sử dụng mẫu CV xin việc truyền thống. Bạn có thể trình bày một cách chi tiết và cụ thể hơn khi đề cập tới kinh nghiệm làm việc, kĩ năng cần có trong công việc để phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Trường hợp bạn vẫn muốn gửi mẫu CV xin việc dạng thiết kế nhưng lại e ngại vấn đề nhà tuyển dụng không đọc được hình ảnh khi gặp trục trặc về máy tính thì bạn hãy gửi nhà tuyển dụng cả hai bản CV bao gồm: mẫu CV xin việc truyền thống, mẫu CV xin việc dạng thiết kế đồ họa để tăng cơ hội cho bạn đi phỏng vấn.

Nhân viên kinh doanh có nên sử dụng mẫu CV xin việc dạng thiết kế đồ họa không?

Sử dụng mẫu CV xin việc dạng thiết kế đồ họa trong các ngành yêu cầu sự sáng tạo

Đến đây thì bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi nhân viên kinh doanh có nên sử dụng mẫu CV xin việc dạng thiết kế đồ họa không. Dù bạn có sử dụng CV ở dạng nào thì mục đích cuối cùng của bạn là được nhà tuyển dụng gọi bạn đi phỏng vấn. Canavi khuyên bạn nên đưa những thông tin phù hợp với công việc ứng tuyển thì khả năng bạn được gọi là rất cao. Hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích