blog banner canavi blog banner canavi

Nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao và những bí mật chưa bao giờ kể

Mới đây Hogan – trưởng ban lễ tân tại khách sạn 5 sao của The Mark với 16 năm trong nghề đã vén màn bí mật của các nhân viên lễ tân trên trang Business Insider. Những chia sẻ của cô khiến nhiều người ngỡ ngàng về công việc này.

Lễ tân phải làm trăm công việc không tên

Theo Isabelle Hogan, là đại sứ cho khách sạn nhưng công việc của họ không đơn giản là đón tiếp và giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Bạn phải làm tất cả những việc để kỳ nghỉ của khách được thuận lợi và vui vẻ, trong đó có những việc như: Đặt phòng, đảm bảo nước tắm đủ ấm, mua vé xem phim, đặt tour du lịch, xách đồ, đặt vé máy bay hay thuê phương tiện đi lại cho khách.

Isabelle Hogan đã từng chăm sóc một cô bé 16 tuổi đi mua sắm với 100.000 USD, với số tiền này, cô với cô bé đã phải rong ruổi trên khắp các tuyến phố trong 8 tiếng đồng hồ. Quả thực, có muôn vàn công việc không tên mà nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao phải đảm nhận.

Luôn đeo chiếc mặt nạ mang tên lạc quan

Trong công việc, hầu hết nhân viên lễ tân không được sống đúng với cảm xúc của mình. Họ thường xuyên phải làm những công việc không thuộc phạm vi trách nhiệm nhưng cũng không được quyền từ chối. Bằng mọi cách phải làm hài lòng là tôn chỉ, khẩu quyết của họ mỗi khi bắt tay vào công việc. Không bao giờ từ bỏ là nguyên tắc số một trong nghề. Vì vậy, họ phải làm những công việc mà ngay cả khi bản thân không có hứng thú với điều đó.


Hầu hết nhân viên lễ tân không được sống đúng với cảm xúc của mình

Nhân viên lễ tân có mạng lưới quan hệ đáng mơ ước

Đây là một điều hiển nhiên. Mỗi ngày nhân viên lễ tân khách sạn tiếp xúc và phục vụ hàng trăm khách lưu trú, sự thân thiện và chu đáo của họ chắc chắn sẽ làm cho nhiều người quý mến. Nhờ vậy mà họ dễ dàng xây dựng được các mối quan hệ mới.

Các nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ du lịch (vé máy bay, đặt tour,...) đều muốn lễ tân giới thiệu thương hiệu của mình đến khách lưu trú tại khách sạn. Vì vậy mà có rất nhiều người chủ động xây dựng mối quan hệ với lễ tân để hợp tác trong công việc. Nhờ vậy mà những lễ tân có thâm niên sở hữu mạng lưới quan hệ đáng nể.

Lễ tân sở hữu nhiều điều khiến người khác ganh tị

Sở dĩ, nhân viên lễ tân khiến nhiều người ganh tị là bởi họ thường xuyên được các nhà hàng danh tiếng mời trải nghiệm sản phẩm. dịch vụ ở đó. Tất nhiên, không ngẫu nhiên mà họ nhận được những lời mời này.

Các nhà hàng muốn nhân rộng tập khách hàng tiềm năng thông qua lời giới thiệu của nhân viên lễ tân khách sạn. Cũng có thể coi lễ tân chính là kênh Marketing hiệu quả mà nhiều nhà hàng hướng tới. Rất nhiều nhà thiết kế, tiệm spa liên hệ với lễ tân để mời gọi hợp tác. Vì vậy, lễ tân còn có trách nhiệm cân nhắc để giới thiệu đến khách hàng địa chỉ tốt nhất.


Lễ tân sở hữu nhiều điều khiến người khác ganh tị

Rơi vào những tình huống “dở khóc dở cười”

Song hành với khách hàng trong suốt thời gian họ lưu trú ở khách sạn nên nhân viên lễ tân gặp không ít tình huống dở khóc dở cười. Đơn cử như khách đòi đổi phòng vì nhìn thấy ma; khách không hài lòng vì thấy phòng không giống như trong ảnh; khách yêu cầu dẫn đi mua đồ, khách nhờ đặt vé vào khu du lịch nhưng lại không lấy vé,... Có đến hàng trăm tình huống trớ trêu mà lễ tân phải đối mặt như thế trong sự nghiệp của mình.

Mặc dù có những khó khăn nhưng không thể phủ nhận rằng, có những trải nghiệm đặc biệt mà chỉ nhân viên lễ tân khách sạn mới có được. Dù thế nào thì chỉ cần đam mê với về, mọi vất vả cũng sẽ được xua tan.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích