blog banner canavi blog banner canavi

Nhân viên nghỉ việc: Cần “cân não” trước khi xin thôi việc

Nếu bạn đã quyết tâm đi tìm một chân trời mới thì đừng để những yếu tố như sự ổn định hay sự níu kéo muộn màng của sếp làm lung lay. Hãy nghỉ việc một cách êm ấm, lịch sự để sếp và người ở lại tôn trọng mình. Bài viết dưới đây là lời khuyên bổ ích nhất cho những nhân viên nghỉ việc.

>  Các bước xây dựng quy trình quản lý nhân sự cho người lãnh đạo giỏi

>  6 cách giữ chân nhân viên giỏi cho doanh nghiệp bạn

1. Nhân viên nghỉ việc cần sự can đảm

Suy cho cùng, bỏ việc cũng giống như bỏ cuộc chơi này và bắt đầu vào cuộc chơi khác mang đầy tính rủi ro. Nó cũng giống như bị lạc trong sa mạc, đi mãi, đi mãi mà không tìm được chốn dừng chân. Những lúc như vậy, quyết tâm nghỉ việc của bạn sẽ bị lung lay, nhất là khi sếp trên hứa hẹn về lợi ích mà bạn sẽ có được khi quyết định ở lại công ty làm việc tiếp.

Theo giám đốc công ty tuyển dụng toàn cầu Selby Jennings: Nếu đã quyết định bỏ việc, bạn cần phải dứt khoát thực hiện, nếu không bạn sẽ lún sâu vào trong sai lầm. Các giám đốc sẽ cố giữ bạn lại bằng cách tăng lương, mặc cả quyền lợi. Thế nhưng, nếu họ nghĩ bạn xứng đáng với mức lương cao hơn thì tại sao họ không trả cho bạn ngay lúc đầu. Có thể họ giữ bạn lại chỉ vì họ chưa tìm được người thay thế hoặc họ chỉ đang cần bạn lúc công việc đang “nước sôi lửa bỏng” mà thôi.

Đặc biệt khi niềm tin của bạn và sếp đã bị rạn nứt, nếu như bạn là một nhân viên đáng gờm thì những đóng góp tiếp theo của bạn sẽ được xem như là mối nguy. Do vậy, nếu bạn quyết định quay lại khi đã xin nghỉ thì tương lai họ sẽ tìm cách để đuổi bạn thẳng cổ.

Nhân viên nghỉ việc: Cần “cân não” trước khi xin thôi việc
Nhân viên nghỉ việc cần sự can đảm

2. Gặp mặt trực tiếp khi vẫn còn phân vân

Một trong những sai lầm cực lớn khi nhân viên nghỉ việc đó chính là phải thương thuyết mặt đối mặt với cấp trên khi bản thân mình cũng chưa chắc chắn là có nên nghỉ hay không. Sếp là những người rất tinh ý, họ sẽ nhận ra sự ngập ngừng của bạn và cố gây áp lực để bạn ở lại. Việc phân vân như vậy chỉ khiến cuộc thương lượng kéo dài hơn mà thôi.

Để tránh tình huống này, tại sao bạn không chuẩn bị một lá đơn xin việc nhỉ? Một lá đơn mang tính chất chính thức hóa sự từ chức của bạn sẽ khẳng định sự quyết tâm của mình. Mọi thứ sẽ diễn ra nhanh chóng khiến bạn bớt căng thẳng hơn rất nhiều. Điều này đặc biệt có hiệu quả tại Mỹ - Nơi mà luật phép cho phép nhân sự của mình có thể nghỉ việc theo mong muốn mà không cần lý do hay thông báo trước.

3. Hình thức của một lá đơn xin nghỉ việc?

Nhân viên nghỉ việc: Cần “cân não” trước khi xin thôi việc
Một ví dụ về đơn xin nghỉ việc

Chẳng có bất kỳ quy chuẩn nào cho một lá đơn xin nghỉ việc. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nêu rõ những nội dung mà bạn chủ đích thông báo tới sếp của mình. Một lá đơn xin nghỉ việc không nên viết quá dài dòng mà nên ngắn gọn, trang trọng, kèm theo đó là lời cảm ơn sếp vì đã giúp đỡ bạn trong thời gian làm việc ở công ty, cùng với đó là sự nhấn mạnh rằng giờ đây bạn đã tìm được lối đi mới trong sự nghiệp của mình. Kèm theo là lời hứa sẽ bàn giao công việc lại cho công ty trong thời gian sớm nhất.

Bạn có thể tham khảo mẫu sau:

Kính gửi ban giám đốc công ty…

Tôi tên là…hiện đang công tác tại phòng…

Tôi làm đơn này để đề nghị ban giám đốc cho tôi nghỉ việc từ ngày…với lý do…

Tôi thực sự cảm thấy rất vinh dự khi được làm việc ở công ty trong suốt thời gian qua. Trong quá trình làm việc, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều, tôi cũng thấy mình khá may mắn khi được làm việc với những đồng nghiệp và môi trường tốt. Tôi xin cảm ơn công ty đã tin tưởng tôi trong suốt thời gian vừa qua. Chúc cho công ty sẽ đạt được những thành công như mong muốn. Tôi hứa sẽ bàn giao công việc của mình một cách đầy đủ và có trách nghiệm nhất.

Rất mong được ban lãnh đạo giúp đỡ. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Người làm đơn

Hy vọng rằng, thông qua bài viết dành cho nhân viên nghỉ việc trên đây, bạn đã biết cách làm thế nào để xin thôi việc nhanh chóng, hiệu quả cao. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Canavi

>  Nghệ thuật quản lý nhân sự hiệu quả: Làm thế nào để đối phó với những nhân viên “trời ơi đất hỡi”

>  Muốn trở thành một HR giỏi, đừng quên trau dồi những kỹ năng quản trị nhân sự này

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích