blog banner canavi blog banner canavi

Nhảy việc khắp nơi vẫn chiếm được cảm tình từ nhà tuyển dụng bằng cách viết hồ sơ xin việc làm này

Ngoài năng lực và kinh nghiệm, các nhà tuyển dụng thường ưu tiên những ứng viên có xu hướng gắn bó lâu dài với công việc. Với lịch sử nhảy việc dài như vạn lý trường thành, bạn cần viết hồ sơ như nào để lấy được thiện cảm từ nhà tuyển dụng? Tất cả sẽ được Canavi chia sẻ trong bài hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc làm này.

1. Viết mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Thông thường, những ứng viên có quá trình làm việc dài như “lướt sóng” sẽ bị đánh giá là thiếu niềm đam mê trong công việc và “cả thèm chóng chán”. Để không bị mất điểm, hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng biết bạn thường xuyên nhảy việc là có mục tiêu rõ ràng và nó ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực, sự nghiệp của bạn. Ví dụ như: “Tôi muốn trở thành giám đốc marketing trong 5 năm tới”, nhà tuyển dụng sẽ hiểu được bạn cần tích lũy kinh nghiệm ở nhiều môi trường để phục vụ mục tiêu này trong 5 năm tới.

Nhảy việc khắp nơi vẫn chiếm được cảm tình từ nhà tuyển dụng bằng cách viết hồ sơ xin việc làm này
Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Đương nhiên những người có mục tiêu làm việc sẽ nỗ lực và làm việc hiệu quả gấp nhiều lần so với người không có mục tiêu. Với cách ghi hồ sơ xin việc làm như vậy, nhà tuyển dụng có thể lo lắng về mức độ trung thành nhưng chắc chắn sẽ vô cùng yên tâm về tinh thần ham học hỏi, nỗ lực và những cống hiến của bạn.

2. Trình bày những công việc liên quan tới vị trí ứng tuyển

Khi nhảy việc thường xuyên, bạn nên lược bỏ những vị trí làm việc ngắn và lựa chọn 3-4 vị trí quan trọng để thể hiện trong CV xin việc. Sau đó, bạn thể hiện chúng bằng một vài câu ngắn gọn để nhà tuyển dụng biết được bạn đã làm việc ở đâu? Vị trí gì và nhiệm vụ ra sao? Bạn có thể trình bày như sau:

Từ năm 2015 - 2017:

Công ty Canavi:

  • Lên kế hoạch nội dung và viết bài chuẩn SEO cho website Canavi.com

  • Quản lý, biên tập, chỉnh sửa bài viết cho CTV

  • Xây dựng nội dung cho các chiến dịch truyền thông của công ty.

  • Sản xuất nội dung chăm sóc Fanpage

  • ….

Nhảy việc khắp nơi vẫn chiếm được cảm tình từ nhà tuyển dụng bằng cách viết hồ sơ xin việc làm này
Liệt kê những công việc liên quan đến vị trí ứng tuyển

Công ty VTC Intecom:

  • Viết bài cho website Hoc.vtc.vn, game8.vn.

  • Lên kế hoạch và quản lý nội dung cho website Dehoctot.vn, dehoctotvan.com.

  • …..

Lưu ý: Bạn không nên ghi thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc ở mỗi quá trình làm việc để tránh cảm giác “nhảy việc” quá nhiều.

3. Nhấn mạnh thành tích và kỹ năng trong cách viết hồ sơ xin việc làm

Suy cho cùng, năng lực làm việc và thành tích vẫn là yếu tố then chốt để nhà tuyển dụng quyết định có nên chọn bạn hay không? Bạn nên sử dụng nhiều kỹ năng và thành tích để làm lu mờ đi các yếu điểm khác của mình. Sẽ không nhà tuyển dụng nào từ chối một ứng viên có bề dày về kinh nghiệm và nhiều thành tích nổi trội.

Bạn có thể nêu một số thành tựu đã đạt được trong quá trình làm việc như: Nhân viên xuất sắc năm 2017, gương mặt tiêu biểu năm 2016, giải thưởng cống hiến năm 2015... bên cạnh đó là kỹ năng làm việc. Nếu bạn đang ứng tuyển vị trí Content Marketing, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có thể viết tất cả các dạng bài, có thể là Content SEO, Content Facebook, bài PR, thông cáo báo chí, ... Ngoài ra, bạn có các kỹ năng mềm như Photoshop ảnh, chỉnh sửa, cắt ghép video. Với một bảng thành tựu đã đạt được, hãy chứng minh mình là một ứng viên cực “hot” được nhiều nhà tuyển dụng săn đón.

Nhảy việc khắp nơi vẫn chiếm được cảm tình từ nhà tuyển dụng bằng cách viết hồ sơ xin việc làm này
Chinh phục nhà tuyển dụng

Cách viết hồ sơ xin việc làm như trên có thể giúp bạn “lấp liếm” chuyện nhảy việc quá nhiều nhưng không thể biện hộ cho những điểm yếu về năng lực vì chỉ có năng lực thực sự mới mở được cánh cửa “cơ hội” từ nhà tuyển dụng. Do đó, ngoài kỹ năng viết CV xin việc, bạn nên trau dồi nhiều hơn nữa các kỹ năng chuyên để nhà tuyển dụng bị thuyết phục hơn nữa.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích