blog banner canavi

Nhảy việc tốt hay xấu? – Lời khuyên dành cho người trẻ

Bạn đang có công việc tốt nhưng rồi 1 ngày nào đó, ý định nhảy việc tự dưng lóe lên trong đầu của bạn. Thế nhưng bạn vẫn còn băn khoăn, không biết nhảy việc tốt hay xấu, có nên nhảy việc hay không? Theo các chuyên gia, nhảy việc đang trở thành “hiện tượng” của lớp trẻ hiện nay với mong muốn tìm được 1 môi trường mới, công việc mới, mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt hơn. Nhảy việc hiển nhiên là có ưu điểm, nhưng bên cạnh đó còn có những nhược điểm có thể bạn chưa từng nghĩ tới.

Nhảy việc tốt hay xấu? – “Tôi nghĩ nhảy việc là chuyện xấu”

Đối với nhiều người, công ty như là căn nhà thứ 2 của họ vậy, ngoài gia đình thì phần lớn họ ở công ty, đây là nơi đã quá gần gũi và thân thuộc, họ không muốn rời xa đồng nghiệp, không muốn phải xa những kỷ vật dù là nhỏ nhất. Đó cũng chính là tâm lý chung của những người nội tâm, sống thiên về tình cảm.

Tuy nhiên, đó chỉ là 1 phần, quan trọng nhất vẫn là họ không muốn từ bỏ những gì đã gây dựng suốt bao nhiêu năm làm việc. Cho nên, dù được các công ty khác mời gọi với mức lương cao ngất ngưởng, họ vẫn không hề muốn rời xa nơi cũ. Bên cạnh đó, họ không muốn mạo hiểm, họ không biết có những khó khăn và thử thách nào đang đợi họ ở phía trước. Chẳng cần phải suy nghĩ nhiều, họ chọn ở lại – Một lựa chọn vô cùng an toàn và bền vững.


Nhiều người nhảy việc vì lợi ích trước mắt, sau đó phải hối hận với quyết định của mình

Nếu bạn không phải là tuýp người năng động, sống có phần khép kín và cũng chẳng thích sự bon chen thì tốt nhất bạn hãy lựa chọn cách cống hiến lâu dài ở 1 công ty. Còn nếu bạn đang muốn nhảy việc vì 1 trong những lý do dưới đây thì có thể suy nghĩ lại:

♦ Không thỏa mãn với thu nhập: Bạn thấy lương của mình thấp so với bạn bè làm cùng nghề nhưng ở 1 công ty khác. Bạn mong muốn nhảy việc để có cơ hội nhận lương cao hơn. Tuy nhiên, tiền lương không phải là thước đo tất cả mọi thứ, trước tiên hãy xem lại môi trường làm việc, áp lực công việc thế nào, thái độ của bạn bè đồng nghiệp ra sao đã nhé!

♦ Công việc quá tải: Bạn đang phàn nàn về số lượng công việc hiện tại, dường như nó đang bị quá tải. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển sang làm ở công ty khác thì chắc gì bạn sẽ nhàn hơn. Hãy xem lại năng lực của mình, nếu cảm thấy thiếu sót về kỹ năng và chuyên môn, hãy tham gia các khóa đào tạo, nếu không khi chuyển sang công ty khác, bạn cũng sẽ chỉ là 1 nhân viên “quèn” mà thôi.

♦ Mâu thuẫn với cấp trên hay đồng nghiệp: Bạn luôn bị sếp đánh giá thấp và đồng nghiệp chê bai khi mở lời trình bày bất kỳ ý tưởng nào. Bạn nghĩ rằng, mình phải thoát khỏi nơi này để chạy trốn những lời nói không hay, những ánh mắt không mấy thiện cảm. Tuy nhiên, hãy dừng lại để phán xét bản thân, biết đâu là bạn làm sai, bạn mắc lỗi nào đó trong giao tiếp ứng xử. Bạn rời bỏ công ty cũ, nhưng có chắc rằng sang công ty mới, bạn chiếm được cảm tình của những người xung quanh.

Nhảy việc tốt hay xấu? – “Tôi nghĩ nhảy việc là điều tốt”

Nếu tìm được 1 công việc tốt với mức lương cao hơn bên công ty này thì bạn không nên bỏ qua cơ hội, đó có thể là 1 bước ngoặt mới trong cuộc đời của bạn. Tuy nhiên, trước khi nộp đơn nghỉ việc lên cho sếp, bạn cần phải suy nghĩ 1 cách cẩn thận, xem có những khó khăn và thử thách gì đang đợi bạn và liệu rằng bạn có thể vượt qua được hay không. Trong cuộc đời làm việc của mỗi người, chắc cũng có đôi lần nhảy việc, thế nhưng đừng nhảy việc nhiều quá, nếu cứ “bay nhảy” thì bạn sẽ luôn là người mới trong 1 môi trường mới, và cuối cùng “trắng tay vẫn hoàn trắng tay”.


Bạn còn trẻ và còn nhiều cơ hội, hãy tìm kiếm cho mình công việc làm bạn cảm thấy thực sự yêu thích

Còn đối với những người được mời về công ty của họ làm việc với mức lương cao ngất ngưởng. Tin tôi đi! Họ đã tìm hiểu rất kỹ về con người bạn rồi đấy. Do vậy, nếu thấy công ty mới đáng tin cậy, đáng là 1 nơi để phát triển bản thân thì không dại gì mà chớp lấy cơ hội này.

Nhảy việc tốt hay xấu?”, thực ra chẳng thể có câu trả lời chính xác. Điều quan trọng là phải biết nhìn nhận và quyết định nhanh chóng chính xác. Có 1 câu chuyện vô cùng ý nghĩa mà bạn nên nghe: “Ngày xưa có 1 chú chuột rất thông minh, mỗi lần nghe thấy tiếng chuông chùa bên sông vang vọng, chuột ta biết ngay bên đó có đồ ăn ngon. Nhưng lạ thay, hôm nay chuông chùa bên này sông cũng kêu rất to, thì ra hôm nay bên này sông có hội rằm lớn. Sau chút đắn đo, chuột nghĩ rằng nên ở bên này sông vì sẽ có đồ ăn ngon, nhưng nửa đường chuột thay đổi quyết định vì nghĩ thức ăn bên kia mới thực sự hấp dẫn. Cứ như vậy, chuột bơi qua bơi lại đến khi không còn sức và chìm giữa dòng sông.

Thế đấy, việc gắn bó với 1 công ty hay nhảy việc tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải có 1 quyết định dứt khoát, đừng lưỡng lự hay nhảy việc liên tục, vì nó sẽ làm bạn mất đi nhiều cơ hội đáng quý trong cuộc đời. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi nhảy việc tốt hay xấu, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá