blog banner canavi

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Nhảy việc là gì?

91% người thuộc thế hệ 1980 đến 2000 kỳ vọng chỉ làm việc ở một vị trí dưới 3 năm. Có nghĩa là họ sẽ nhảy việc ít nhất 20 lần trong sự nghiệp của mình. Vậy nhảy việc là gì? Nhảy việc là việc chuyển từ công việc này sang công việc khác. Người lao động tiến tới quyết định nhảy việc vì:

 • Mức lương, phúc lợi cao hơn vị trí cũ

 • Thiếu động lực làm việc tại công ty.

 • Thiếu cơ hội phát triển bản thân.

Vậy nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu
Nhảy việc là gì?

Lợi ích của nhảy việc

Dưới đây là những mặt tốt mà nhảy việc đem lại cho sự nghiệp của bạn:

 • Nó giúp bạn phát triển mạng lưới chuyên nghiệp của bạn: Xây dựng một mạng lưới chuyên nghiệp mạnh mẽ là quan trọng hơn việc có được CV hoàn hảo.

 • Nó giúp cải thiện kỹ năng của bạn: Bạn có cơ hội để xem các doanh nghiệp khác hoạt động như thế nào và phát triển các kỹ năng của bạn theo những cách bạn không thể có được khi làm việc với duy nhất một nhà tuyển dụng.

 • Nó giúp bạn có được kinh nghiệm quý báu, đa dạng để hấp dẫn với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

 • Nó giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn và chế độ cao hơn khi các công ty sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho đúng người.

 • Nó có thể giúp bạn đạt được sự hoàn thiện cá nhân: Theo đuổi những gì bạn muốn có thể giúp bạn khám phá niềm đam mê và mục đích của bạn trong cuộc sống.

 • Bạn có thể thay đổi vị trí thường xuyên hơn và định vị mục tiêu công việc dễ dàng hơn.

 • Nó giúp bạn tìm kiếm công ty có văn hóa tốt hơn.

 • Nó mang đến cho bạn cảm giác thành tựu thông qua việc tìm hiểu những gì người sử dụng lao động và quản lý cần để tạo ấn tượng tốt.

Nhảy việc tốt hay xấu
Làm nhiều công việc sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng

Nhảy việc tốt hay xấu? - Nhược điểm của nhảy việc

Để biết được nhảy việc tốt hay xấu, Canavi xin chia sẻ thêm về nhược điểm của nhảy việc đối với bạn, cụ thể như:

 • Có vẻ như bạn chỉ quan tâm đến tiền: thay đổi công việc thường có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng tín hiệu rằng bạn là nhân viên chỉ theo đuổi tiền bạc.

 • Bạn không phải là người nghiêm túc: người sử dụng lao động có thể nghĩ rằng bạn không coi trọng công việc và bạn có nguy cơ mất các liên hệ có thể hữu ích.

 • Bạn có thể có sự phát triển hạn chế: Bỏ lỡ việc thấy tác động lâu dài của công việc, và không có thời gian để phát triển bản thân.

Nhảy việc tốt hay xấu
Nhảy việc quá liên sẽ khiến Nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn đang đi làm chỉ vì tiền

Làm thế nào để nhảy việc đúng cách?

Nếu bạn muốn nhảy việc thành công và tốt cho sự nghiệp, bạn cần có kế hoạch nhảy việc đúng đắn và hợp lý.

Luôn có công việc dự phòng

Nhân viên giỏi là nhân viên biết lúc nào là thời điểm rời đi. Trước khi từ bỏ công việc, họ luôn có một vị trí mới. Vị trí này mang đến phúc lợi tốt hơn hoặc triển vọng phát triển tốt hơn vị trí cũ.  Về cơ bản, điều này phù hợp với các nhân viên luôn tìm kiếm cơ hội tiếp theo mặc dù họ đã có việc làm. Phải mất một khoảng thời gian để tìm kiếm được công việc mới ưng ý, do đó, bạn cần liên tục tìm kiếm. Và nhớ rằng, bạn chỉ nên hành động khi bạn đã có lựa chọn khác.

Tạo hồ sơ trực tuyến

Việc tạo một hồ sơ trực tuyến sẽ giúp luôn quảng bá bản thân để các nhà tuyển dụng có thể xem bất kỳ lúc nào. Bạn có thể tạo hồ sơ trực tuyến tại một số website hỗ trợ tuyển dụng: Canavi, LinkedIn, ...

Nhảy việc tốt hay xấu
Tạo 1 bộ CV trực tuyến sẽ giúp bạn tìm kiếm công việc dễ dàng hơn

Hoàn thành các dự án đáng giá

Một cách tuyệt vời để làm cho mình một ứng viên hấp dẫn hơn cho các nhà tuyển dụng tiềm năng là tiếp nhận càng nhiều dự án càng tốt. Điều này giúp bạn tận dụng tối đa công việc bạn từng làm khi bạn chuyển sang công việc kế tiếp. Các dự án bạn từng hoàn thành sẽ thể hiện năng lực và cung cấp bằng chứng về thành tích của bạn.

Đưa ra đề nghị giá trị cho người sử dụng lao động

Để giúp bạn dễ dàng tìm được công việc mới, bạn cần phải tìm hiểu công ty kỹ càng trước khi bắt đầu gửi CV.  Những điều bạn cần tìm hiểu là mục tiêu và tình hình công ty. Sau đó, bạn có thể đưa ra một đề nghị giá trị với nhà tuyển dụng để thể hiện những điều bạn có thể đóng góp và cống hiến. Đây là cách thông minh để sở hữu một công việc bởi vì không có nhiều ứng viên làm điều đó. Và nó giúp bạn nổi bật dễ dàng hơn.

Tự đặt câu hỏi

Cuối cùng, trước khi bạn quyết định muốn nói lời tạm biệt với công việc hiện tại, hãy tự hỏi mình những điều sau đây:

 • Bạn muốn gì từ sự nghiệp của mình?

 • Bạn đã tận dụng tối đa vai trò hiện tại của mình chưa?

 • Tại sao bạn muốn có cơ hội mới?

 • Cơ hội nào có tiềm năng lâu dài nhất?

 • Tiêu chuẩn ngành của bạn là gì?

 • Có bất kỳ mô hình việc làm thay thế nào để thử không?

Lời kết

Từ những điều trên, có thể thấy rằng, nhảy việc tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào định hướng và kế hoạch nghề nghiệp của người lao động. Do đó, trước khi nhảy việc, bạn cần suy nghĩ thật kỹ và chuẩn bị chu đáo.

Trên đây là những chia sẻ của Canavi về việc nhảy việc tốt hay xấu với công việc của bạn. Mong bạn có lựa chọn đúng đắn và thành công trong công việc.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá