blog banner canavi blog banner canavi

Những câu hỏi cho nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh trong vòng phỏng vấn thứ 2

Bạn nhận được thư mời tham dự vòng phỏng vấn thứ 2 tại vị trí công việc mơ ước nhưng chưa rõ cách đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng như thế nào. Dưới đây là gợi ý của Canavi về những câu hỏi cho nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh trong vòng phỏng vấn thứ 2.

Lời khuyên cho những câu hỏi cho nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh vòng thứ 2

Câu hỏi của bạn cho người phỏng vấn trong vòng này có thể cụ thể hơn một chút so với câu hỏi của bạn trong vòng phỏng vấn đầu tiên. Cuộc phỏng vấn thứ hai này, giống như cuộc phỏng vấn thứ nhất, là một con đường hai chiều: Khi những người phỏng vấn của bạn đang cố gắng tìm hiểu xem bạn có phù hợp với vị trí này không, mục tiêu của bạn là xác định xem công ty có phù hợp với tính cách và mục tiêu nghề nghiệp của bạn không. Trong cuộc phỏng vấn thứ hai, thật phù hợp và hợp lý khi đặt câu hỏi về:

 • Lương

 • Văn hóa

 • Cơ hội thăng tiến và phát triển dành cho nhân viên

 • Công việc hàng ngày

 • Mục tiêu của công ty.


Hãy đặt câu hỏi về mức thù lao bạn sẽ được nhận

Những câu hỏi cho nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh vòng thứ 2

Dưới đây là những câu hỏi cho nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh cho vòng phỏng vấn thứ 2 bạn có thể tham khảo:

 • Could you tell me about the qualifications for this position?/Anh/chị có thể cho tôi biết về tiêu chuẩn của vị trí này là gì không?

 • What are the top three qualities looking for in the candidate you hire to join this company?/Top 3 phẩm chất hàng đầu đang được tìm kiếm ở ứng viên bạn thuê để gia nhập công ty này là gì?

 • What is the most challenging part of this job?/Phần thách thức nhất của công việc này là gì?

 • How would you describe this company culture?/Làm thế nào anh/chị mô tả văn hóa công ty này?

 • How many people are in this department?/Có bao nhiêu người trong bộ phận này?

 • What's the organizational structure to it?/Cơ cấu tổ chức của nó là gì?


"What's the organizational structure to it?"

 • What is the biggest challenge somebody will face in this position in the first 6 months?/ Thử thách lớn nhất mà ai đó sẽ gặp phải tại vị trí này trong vòng 6 tháng đầu tiên là gì?

 • How do you think an employee in this job could best impact the company?/Làm thế nào để anh/chị nghĩ rằng một nhân viên tại công việc này có thể ảnh hưởng tốt nhất đến công ty?

 • What is your management style?/Phong cách quản lý của anh/chị là gì?

 • What do you like most about working for this company?/Anh/chị thích điều gì nhất khi làm việc tại công ty này?

 • Could I provide you with additional references?/Tôi có thể cung cấp cho anh/chị tham chiếu bổ sung không?

 • What is the next step in the hiring process?/Bước tiếp theo trong quá trình tuyển dụng là gì?

 • When can I expect your hiring decision?/Khi nào tôi có thể mong đợi quyết định tuyển dụng của anh/chị?

 • If I were to be offered the job, when would you like me to start?/ Nếu tôi được nhận công việc này, khi nào anh/chị mong muốn tôi bắt đầu công việc?

Mẹo cho vòng phỏng vấn thứ hai

Sau khi tìm hiểu về những câu hỏi cho nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh, dưới đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn thành công trong vòng phỏng vấn thứ hai:

 • Đừng xuất hiện khi chưa chuẩn bị:

 • Hãy sẵn sàng với một danh sách câu hỏi kỹ càng để hỏi người phỏng vấn.

 • Chuẩn bị một số câu trả lời cho những câu hỏi phỏng vấn phổ biến thường gặp trong buổi phỏng vấn thứ hai.

 • Hãy hỏi người sẽ phỏng vấn bạn (nếu có thể). Sau đó, hãy trả cứu những người này trên LinkedIn hoặc trang web công ty, biết một chút nền tảng của người phỏng vấn để chuẩn bị được những câu hỏi cụ thể.

 • Hãy nhất quán câu trả lời của bạn về

 • Thể hiện khả năng của bạn:

Trong vòng phỏng vấn đầu tiên, bạn đã chứng minh bạn có khả năng và phù hợp với vị trí này. Trong vòng phỏng vấn thứ hai, bạn muốn vượt qua điều đó và cho thấy bạn là ứng cử viên tốt nhất cho vị trí. Vì bạn đã học được rất nhiều trong buổi phỏng vấn đầu tiên, hãy sử dụng những thông tin về trách nhiệm sẽ đảm nhận và nhu cầu chung của công ty để chuẩn bị cho vòng phỏng vấn thứ hai bằng những ví dụ và các câu chuyện.


Thể hiện khả năng của bản thân

 • Nghiên cứu công ty và sẵn sàng hỏi và trả lời các câu hỏi phỏng vấn cụ thể của công ty:

 • Thể hiện sự am hiểu.

 • Tìm hiểu mọi thứ bạn có thể về công ty.

 • Chuẩn bị vài câu hỏi liên quan trực tiếp đến công việc bạn đang phỏng vấn.

 • Sử dụng trang web công ty, thông cáo báo chí và Google để tìm kiếm tin tức về công ty bạn ứng tuyển.

Dưới đây là gợi ý của Canavi về những câu hỏi cho nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh trong vòng phỏng vấn thứ 2. Chúc bạn phỏng vấn thành công.

Canavi

Xem thêm:
>> Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tiếng Anh
>> 4 câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng anh vị trí lễ tân
>> Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh cho dân văn phòng

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018