blog banner canavi blog banner canavi

Những câu hỏi nên đặt cho nhà tuyển dụng cho các ứng viên

Một buổi phỏng vấn thành công là buổi phỏng vấn có sự tương tác giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Vậy làm thế nào để sự tương tác đó giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng và khác biệt so với những ứng viên khác? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những câu hỏi nên đặt cho nhà tuyển dụng cho các ứng viên.

Những câu hỏi nên đặt cho nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

1. Công việc này trước đây được tổ chức như thế nào?

Đây được xem là một trong những câu hỏi quan trọng bạn cần đặt ra trong buổi phỏng vấn. Lý do là khi bạn trúng tuyển đi làm bạn sẽ phải làm việc trong môi trường quen thuộc theo cách thức hoạt động của người tiền nhiệm.

Nếu như vị trí công việc bạn ứng tuyển góp phần mang đến sự phát triển của công ty, bạn hãy đặt câu hỏi tiếp theo để làm rõ người chịu trách nhiệm và nhiệm vụ này sẽ được chuyển giao đến bạn như thế nào.

Những câu hỏi nên đặt cho nhà tuyển dụng cho các ứng viên

Hỏi về công việc trước đây được tổ chức như thế nào giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc sắp đảm nhận

2. Yếu tố nào của vị trí ứng tuyển là quan trọng nhất?

Đây là một trong những câu hỏi nên đặt cho nhà tuyển dụng. Câu hỏi này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về công việc sắp đến và sự gắn kết của vị trí với hệ thống của công ty như thế nào. Ai sẽ là người hỗ trợ bạn? Các kỹ năng thiết yếu nào làm nên thành công trong vị trí này?

3. Anh/chị muốn tôi hoàn thiện điều gì trong 6 tháng đầu nhận việc?

Những thông tin được mô tả công việc trong tin đăng tuyển dụng thường chỉ đưa ra các nhiệm vụ thường ngày và trách nhiệm của bạn. Do đó, nếu bạn muốn đi sâu vào việc tìm hiểu vị trí này, bạn hãy hỏi về những mong đợi mà nhà quản lý cần. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện buổi phỏng vấn tốt hơn và xác định được bạn có thật sự phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không.

Những câu hỏi nên đặt cho nhà tuyển dụng cho các ứng viên

Hoàn thiện bản thân trong 6 tháng đầu nhận việc là rất cần thiết

4. Công ty có thường xuyên nhận xét, đánh giá nhân viên không?

Mỗi công ty luôn có những hình thức để đánh giá nhân viên dựa vào hiệu quả công việc mang lại. Với một ứng viên, việc đặt ra câu hỏi này là vô cùng cần thiết. Khi bạn đặt câu hỏi này cho nhà tuyển dụng họ sẽ đánh giá bạn là người rất quan tâm đến công việc và đánh giá cao bạn khi đặt câu hỏi này.

5. Có cơ hội nào để tôi được học hỏi và phát triển không?

Học hỏi, phát triển để trở lên tốt hơn là điều công ty nào cũng mong muốn nhân viên của mình làm được điều đó. Do đó, câu hỏi này giúp bạn chứng tỏ cho nhà tuyển dụng biết được sự phát triển cá nhân là yếu tố rất quan trọng đối với bạn.

Những câu hỏi nên đặt cho nhà tuyển dụng cho các ứng viên

Học hỏi, phát triển trở lên tốt hơn là điều công ty nào cũng cần ở các nhân viên​​​

Những câu hỏi không nên đặt cho nhà tuyển dụng

Bên cạnh những câu hỏi nên đặt cho nhà tuyển dụng thì bạn cũng nên tránh một số câu hỏi cần được đưa vào “danh sách đen” dưới đây:

1. Công ty của bạn làm về lĩnh vực gì?

Đây là một trong những câu bạn không nên hỏi nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn chưa thật sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nghiêm túc khi ứng tuyển vị trí này. Ngoài ra, khi đi xin việc yêu cầu tối thiểu là bạn phải biết về công ty đó làm về lĩnh vực gì, sản phẩm của công ty đó... Nếu bạn không tìm hiểu về những điều cơ bản này thì khả năng bạn trượt gần như tuyệt đối.

Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn có thể biết thông tin về công ty bạn ứng tuyển, bạn có thể lên Google tìm kiếm hay lên Facebook…  

2. Đối thủ cạnh tranh của công ty là ai?

Cũng giống như câu hỏi “Công ty của bạn làm về gì?”, câu hỏi “Đối thủ cạnh tranh của công ty là ai?” cũng là một trong những câu hỏi bạn cần phải tránh trong buổi phỏng vấn. Câu hỏi này cho thấy bạn thiếu nghiêm túc khi đi xin việc.

3. Mức lương tôi nhận cho vị trí này là bao nhiêu?

Lương thưởng hay thăng chức là những vấn đề được thảo luận khi nhà tuyển dụng gửi lời mời bạn đến làm việc. Do đó, bạn đừng vội đưa ra câu hỏi này quá sớm để tránh mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng, khiến họ nghĩ bạn là người coi trọng tiền bạc.

Trên đây là những câu hỏi nên đặt cho nhà tuyển dụng và những câu hỏi bạn nên tránh trong buổi phỏng vấn. Canavi mong rằng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất khi đi phỏng vấn. Chúc bạn đọc chinh phục nhà tuyển dụng thành công.

Canavi

Xem thêm:
>> Những câu hỏi cho nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh khi phỏng vấn
>> Những câu hỏi nên đặt ra cho nhà tuyển dụng dành cho ứng viên xuất sắc

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018