blog banner canavi

Những câu hỏi nên đặt ra cho nhà tuyển dụng dành cho ứng viên xuất sắc

Buổi phỏng vấn xin việc là một buổi trao đổi tương tác hai chiều để giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được ứng viên phù hợp và ứng viên tìm được công việc ưng ý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn những câu hỏi nên đặt ra cho nhà tuyển dụng dành cho ứng viên xuất sắc.

Lưu ý khi đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Những câu hỏi nên đặt ra cho nhà tuyển dụng
Hãy chuẩn bị kĩ trước khi đặt câu hỏi cho Nhà tuyển dụng

Khi tham gia phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường đưa ra câu hỏi “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” . Để trả lời câu hỏi này bạn cần chú ý:

 • Mục đích các câu hỏi nhằm:

  • Giúp bạn hiểu hơn về vị trí, yêu cầu công việc, cấp trên và công ty.

  • Làm cơ sở để bạn xác định đây có phải vị trí công việc và công ty phù hợp với bạn không.

  • Giúp bạn thể hiện sự quan tâm đến vị trí công việc.

 • Chuẩn bị kỹ càng ít nhất hai câu hỏi trước khi tham gia phỏng vấn.
 • Sử dụng các câu hỏi ngắn gọn, tập trung, dễ hiểu.

 • Câu hỏi mở là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

 • Tránh các câu hỏi có hoặc không

 • Tránh các câu hỏi quá rộng khó trả lời, gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng dành cho những câu hỏi nên đặt ra cho nhà tuyển dụng thì bạn có thể tham khảo 09 câu hỏi được Canavi gợi ý dưới đây:

9 câu hỏi nên đặt ra cho nhà tuyển dụng

1. Anh/chị có thể cho tôi biết thêm về trách nhiệm hàng ngày của công việc này không?

Đây là cơ hội của bạn để tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công việc. Nhờ đó bạn có thể quyết định đây có phải là một công việc bạn thực sự mong muốn. Bằng cách tìm hiểu thêm về các công việc hàng ngày, bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn về những kỹ năng, thế mạnh cụ thể cần thiết. Những ứng viên xuất sắc sẽ đưa ra quyết định đúng đắn khi hiểu rõ về vị trí công việc.

 Những câu hỏi nên đặt ra cho nhà tuyển dụng
Công việc thường ngày

2. Anh/chị nghĩ đâu là phẩm chất quan trọng nhất để ai đó nổi trội trong vị trí này?

Câu hỏi này thường có thể dẫn đến thông tin giá trị không có trong mô tả công việc. Nó có thể giúp bạn tìm hiểu về văn hóa và kỳ vọng của công ty. Qua đó, bạn có thể đánh giá mức độ phù hợp của bạn với công việc.

Những câu hỏi nên đặt ra cho nhà tuyển dụng
Phẩm chất nào là quan trọng?

3. Anh/chị mong đợi gì về vị trí này trong 30 ngày đầu tiên, 60 ngày và trong vòng 1 năm?

Tìm hiểu mong đợi của cấp trên là gì đối với vị trí này sẽ giúp bạn thể hiện sự quan tâm và cầu tiến trong công việc. Nhờ câu trả lời, bạn có thể thấy được bạn có phù hợp với kỳ vọng của cấp trên hay không. Và công việc này có quá sức với bạn hay không?

4. Mô tả văn hóa của công ty.

Bạn có phù hợp với tổ chức cụ thể này không? Hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái với văn hóa và sự năng động của công ty.

5. Anh/chị nghĩ công ty sẽ đứng ở vị trí nào trong 5 năm tới?

Nếu bạn có kế hoạch cống hiến trong nhiều năm liền, hãy đảm bảo công ty đang phát triển để bạn có thể phát triển cùng với công ty.

Những câu hỏi nên đặt ra cho nhà tuyển dụng
Định hướng công ty trong 5 năm tới

6. Anh/chị coi ai là đối thủ cạnh tranh hàng đầu của mình và tại sao?

Bạn đã có một ý tưởng về các đối thủ cạnh tranh chính của công ty, nhưng nó có thể hữu ích để hỏi người phỏng vấn của bạn cho những suy nghĩ của họ. Đương nhiên, họ sẽ có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

7. Anh/chị thích điều gì nhất khi làm việc cho công ty này?

Hãy hỏi về trải nghiệm cá nhân của người phỏng vấn để có thêm thông tin chi tiết về văn hóa của công ty. Điều này rất hữu ích để bạn xác định sự phù hợp của bản thân với công ty và vị trí công việc.

8. Lộ trình thăng tiến điển hình cho vị trí này là gì?

Câu hỏi này có thể giúp bạn tìm hiểu xem công ty có phát triển từ bên trong hay không và lộ trình thăng tiến như thế nào. Bằng cách đặt câu hỏi, bạn thể hiện sự quan tâm của mình trong việc phát triển cùng với tổ chức. Chú ý không sử dụng thêm những câu hỏi quá vội vàng. Ví dụ: “Khi nào tôi có thể mong đợi tăng lương?” hay “khi nào tôi trở thành quản lý?”.

9. Các bước tiếp theo trong quá trình phỏng vấn là gì?

Câu hỏi này cho thấy bạn đang mong muốn công việc và mong đợi được vào vòng tiếp theo. Nó cũng sẽ giúp bạn có được thông tin quan trọng về quy trình tuyển dụng để bạn có thể theo dõi một cách thích hợp.

Trên đây là những câu hỏi nên đặt ra cho nhà tuyển dụng dành cho ứng viên xuất sắc mà Canavi chia sẻ với bạn. Chúc bạn thể hiện tự tin và xuất sắc trong buổi phỏng vấn sắp tới.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá