blog banner canavi blog banner canavi

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí quản lý nhân sự

Bạn đang làm việc trong ngành nhân sự một thời gian và mong muốn chuyển sang cấp độ tiếp theo. Bạn muốn chuẩn bị kỹ càng để đáp ứng yêu cầu gắt gao trong kỹ năng phỏng vấn đối với các ứng viên có kinh nghiệm trong ngành nhân sự. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí quản lý nhân sự mà các ứng viên không nên bỏ qua.

What is your management style?

“What is your management style?” tạm dịch là “Phong cách quản lý của bạn là gì?”. Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh quen thuộc với các ứng viên muốn trở thành quản lý nhân sự. Điều mà nhà tuyển dụng quan tâm là phong cách quản lý của bạn có thể phù hợp với công ty hay không.

Nhiều ứng viên dựa vào một phong cách quản lý cụ thể và nó hoàn toàn tốt đẹp khi bạn muốn chia sẻ điều này trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn đừng quên mỗi công ty có môi trường, văn hóa và phong cách làm việc khác nhau. Do đó, phong cách quản lý cũ của bạn chưa chắc đã còn phù hợp nữa. Vì vậy, khi trình bày về phong cách quản lý bạn cần thể hiện được sự cởi mở, tính linh hoạt của bạn để phù hợp với vị trí công việc.

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh
“What is your management style?”

As a HR Manager, how will you drive result?

“As a HR Manager, how will you drive result?” có nghĩa là “Là một quản lý nhân sự, bạn sẽ làm cách nào để thúc đẩy kết quả?”.

Nhân sự không chỉ có vai trò quản lý lợi ích, giải quyết tranh chấp của các nhân viên mà họ còn đóng vai trò quan trọng thúc đẩy kết quả kinh doanh thông qua quản lý con người hiệu quả. Để gây ấn tượng với người phỏng vấn, bạn cần:

 • Thảo luận về các sáng kiến cốt lõi mà bạn muốn thực hiện tại công ty.

 • Làm thế nào để bạn đo lường được hiệu quả.

 • Làm thế nào mà sáng kiến có thể tác động đến nhân viên cấp thấp nhất.

Describe an ideal workplace for you

“Describe an ideal workplace for you” tạm dịch là “Mô tả một nơi làm việc lý tưởng cho bạn”. Câu hỏi này là một trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh quan trọng giúp đánh giá ứng viên tại nhiều khía cạnh:

 • Nó thể hiện những gì ứng viên cần để thực hiện tốt công việc.

 • Giúp xác định công ty có phù hợp hay không.

 • Thể hiện cách mà bạn phát triển theo văn hóa công ty và nơi làm việc khi được nhận công việc.

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh
An ideal workplace

As an HR person, what is your view on job eliminations?

“As an HR person, what is your view on job eliminations” có nghĩa là “Là một người làm trong ngành nhân sự, quan điểm của bạn về cắt giảm việc làm”.

Trong ngành nhân sự, bạn sẽ thường phải thực hiện các cuộc gọi khó khăn. Một trong số đó là cắt giảm việc làm như sa thải hoặc ngừng làm việc. Đó có thể là tình huống:

 • Một kế hoạch cải tiến hiệu suất, việc bạn đang làm là đưa một nhân viên kém hiệu quả ra khỏi hoạt động của công ty

 • Một nhân viên đã thực hiện một điều nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến công ty.

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần thể hiện rõ rằng bạn thấu hiểu việc cắt giảm việc làm này là cần thiết cho sự phát triển của công ty. Kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ cần phát huy tối đa để nhà tuyển dụng hiểu rõ.

What questions would you ask me if you were the interviewer?

“What questions would you ask me if you were the interviewer” có nghĩa là “Bạn sẽ hỏi tôi những câu hỏi nào nếu bạn đóng vai trò người phỏng vấn”. Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh để thể hiên:

 • Những ý tưởng bạn đang có để cống hiến cho công ty

 • Thể hiện sự hiểu biết về những loại ứng viên công ty đang cần và điểm yếu hiện tại của họ.

Bạn có thể sử dụng những câu hỏi kỳ quặc sau để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy chú ý giải thích lý do bạn nghĩ các câu hỏi này giá trị để công ty lựa chọn được nhân viên phù hợp:

 1. If you could be any superhero, who would it be?

 2. If I put you in a sealed room with a phone that had no dial tone, how would you fix it?

 3. If you could be any animal, what would you be and why?

 4. If you saw someone steal a quarter. Would you report it?

 5. If you’re the CEO, what are the first three things you check about the business when you wake up?

 6. If you could be #1 employee but have all your coworkers dislike you or you could be #15 employee and have all your coworkers like you, which would you choose?

 7. Is your college GPA reflective of your potential?

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí quản lý nhân sự mà các ứng viên ngành nhân sự không nên bỏ qua. Canavi chúc bạn có buổi phỏng vấn xin việc thành công và đạt được vị trí công việc như ý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018