blog banner canavi blog banner canavi

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí quản lý nhân sự

Bạn đang làm việc trong ngành nhân sự một thời gian và mong muốn chuyển sang cấp độ tiếp theo. Bạn muốn chuẩn bị kỹ càng để đáp ứng yêu cầu gắt gao trong kỹ năng phỏng vấn đối với các ứng viên có kinh nghiệm trong ngành nhân sự. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí quản lý nhân sự mà các ứng viên không nên bỏ qua.

What is your management style?

“What is your management style?” tạm dịch là “Phong cách quản lý của bạn là gì?”. Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh quen thuộc với các ứng viên muốn trở thành quản lý nhân sự. Điều mà nhà tuyển dụng quan tâm là phong cách quản lý của bạn có thể phù hợp với công ty hay không.

Nhiều ứng viên dựa vào một phong cách quản lý cụ thể và nó hoàn toàn tốt đẹp khi bạn muốn chia sẻ điều này trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn đừng quên mỗi công ty có môi trường, văn hóa và phong cách làm việc khác nhau. Do đó, phong cách quản lý cũ của bạn chưa chắc đã còn phù hợp nữa. Vì vậy, khi trình bày về phong cách quản lý bạn cần thể hiện được sự cởi mở, tính linh hoạt của bạn để phù hợp với vị trí công việc.

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh
“What is your management style?”

As a HR Manager, how will you drive result?

“As a HR Manager, how will you drive result?” có nghĩa là “Là một quản lý nhân sự, bạn sẽ làm cách nào để thúc đẩy kết quả?”.

Nhân sự không chỉ có vai trò quản lý lợi ích, giải quyết tranh chấp của các nhân viên mà họ còn đóng vai trò quan trọng thúc đẩy kết quả kinh doanh thông qua quản lý con người hiệu quả. Để gây ấn tượng với người phỏng vấn, bạn cần:

 • Thảo luận về các sáng kiến cốt lõi mà bạn muốn thực hiện tại công ty.

 • Làm thế nào để bạn đo lường được hiệu quả.

 • Làm thế nào mà sáng kiến có thể tác động đến nhân viên cấp thấp nhất.

Describe an ideal workplace for you

“Describe an ideal workplace for you” tạm dịch là “Mô tả một nơi làm việc lý tưởng cho bạn”. Câu hỏi này là một trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh quan trọng giúp đánh giá ứng viên tại nhiều khía cạnh:

 • Nó thể hiện những gì ứng viên cần để thực hiện tốt công việc.

 • Giúp xác định công ty có phù hợp hay không.

 • Thể hiện cách mà bạn phát triển theo văn hóa công ty và nơi làm việc khi được nhận công việc.

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh
An ideal workplace

As an HR person, what is your view on job eliminations?

“As an HR person, what is your view on job eliminations” có nghĩa là “Là một người làm trong ngành nhân sự, quan điểm của bạn về cắt giảm việc làm”.

Trong ngành nhân sự, bạn sẽ thường phải thực hiện các cuộc gọi khó khăn. Một trong số đó là cắt giảm việc làm như sa thải hoặc ngừng làm việc. Đó có thể là tình huống:

 • Một kế hoạch cải tiến hiệu suất, việc bạn đang làm là đưa một nhân viên kém hiệu quả ra khỏi hoạt động của công ty

 • Một nhân viên đã thực hiện một điều nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến công ty.

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần thể hiện rõ rằng bạn thấu hiểu việc cắt giảm việc làm này là cần thiết cho sự phát triển của công ty. Kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ cần phát huy tối đa để nhà tuyển dụng hiểu rõ.

What questions would you ask me if you were the interviewer?

“What questions would you ask me if you were the interviewer” có nghĩa là “Bạn sẽ hỏi tôi những câu hỏi nào nếu bạn đóng vai trò người phỏng vấn”. Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh để thể hiên:

 • Những ý tưởng bạn đang có để cống hiến cho công ty

 • Thể hiện sự hiểu biết về những loại ứng viên công ty đang cần và điểm yếu hiện tại của họ.

Bạn có thể sử dụng những câu hỏi kỳ quặc sau để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy chú ý giải thích lý do bạn nghĩ các câu hỏi này giá trị để công ty lựa chọn được nhân viên phù hợp:

 1. If you could be any superhero, who would it be?

 2. If I put you in a sealed room with a phone that had no dial tone, how would you fix it?

 3. If you could be any animal, what would you be and why?

 4. If you saw someone steal a quarter. Would you report it?

 5. If you’re the CEO, what are the first three things you check about the business when you wake up?

 6. If you could be #1 employee but have all your coworkers dislike you or you could be #15 employee and have all your coworkers like you, which would you choose?

 7. Is your college GPA reflective of your potential?

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí quản lý nhân sự mà các ứng viên ngành nhân sự không nên bỏ qua. Canavi chúc bạn có buổi phỏng vấn xin việc thành công và đạt được vị trí công việc như ý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích