blog banner canavi

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí quản lý nhân sự

Bạn đang làm việc trong ngành nhân sự một thời gian và mong muốn chuyển sang cấp độ tiếp theo. Bạn muốn chuẩn bị kỹ càng để đáp ứng yêu cầu gắt gao trong kỹ năng phỏng vấn đối với các ứng viên có kinh nghiệm trong ngành nhân sự. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí quản lý nhân sự mà các ứng viên không nên bỏ qua.

What is your management style?

“What is your management style?” tạm dịch là “Phong cách quản lý của bạn là gì?”. Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh quen thuộc với các ứng viên muốn trở thành quản lý nhân sự. Điều mà nhà tuyển dụng quan tâm là phong cách quản lý của bạn có thể phù hợp với công ty hay không.

Nhiều ứng viên dựa vào một phong cách quản lý cụ thể và nó hoàn toàn tốt đẹp khi bạn muốn chia sẻ điều này trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn đừng quên mỗi công ty có môi trường, văn hóa và phong cách làm việc khác nhau. Do đó, phong cách quản lý cũ của bạn chưa chắc đã còn phù hợp nữa. Vì vậy, khi trình bày về phong cách quản lý bạn cần thể hiện được sự cởi mở, tính linh hoạt của bạn để phù hợp với vị trí công việc.

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh
“What is your management style?”

As a HR Manager, how will you drive result?

“As a HR Manager, how will you drive result?” có nghĩa là “Là một quản lý nhân sự, bạn sẽ làm cách nào để thúc đẩy kết quả?”.

Nhân sự không chỉ có vai trò quản lý lợi ích, giải quyết tranh chấp của các nhân viên mà họ còn đóng vai trò quan trọng thúc đẩy kết quả kinh doanh thông qua quản lý con người hiệu quả. Để gây ấn tượng với người phỏng vấn, bạn cần:

 • Thảo luận về các sáng kiến cốt lõi mà bạn muốn thực hiện tại công ty.

 • Làm thế nào để bạn đo lường được hiệu quả.

 • Làm thế nào mà sáng kiến có thể tác động đến nhân viên cấp thấp nhất.

Describe an ideal workplace for you

“Describe an ideal workplace for you” tạm dịch là “Mô tả một nơi làm việc lý tưởng cho bạn”. Câu hỏi này là một trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh quan trọng giúp đánh giá ứng viên tại nhiều khía cạnh:

 • Nó thể hiện những gì ứng viên cần để thực hiện tốt công việc.

 • Giúp xác định công ty có phù hợp hay không.

 • Thể hiện cách mà bạn phát triển theo văn hóa công ty và nơi làm việc khi được nhận công việc.

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh
An ideal workplace

As an HR person, what is your view on job eliminations?

“As an HR person, what is your view on job eliminations” có nghĩa là “Là một người làm trong ngành nhân sự, quan điểm của bạn về cắt giảm việc làm”.

Trong ngành nhân sự, bạn sẽ thường phải thực hiện các cuộc gọi khó khăn. Một trong số đó là cắt giảm việc làm như sa thải hoặc ngừng làm việc. Đó có thể là tình huống:

 • Một kế hoạch cải tiến hiệu suất, việc bạn đang làm là đưa một nhân viên kém hiệu quả ra khỏi hoạt động của công ty

 • Một nhân viên đã thực hiện một điều nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến công ty.

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần thể hiện rõ rằng bạn thấu hiểu việc cắt giảm việc làm này là cần thiết cho sự phát triển của công ty. Kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ cần phát huy tối đa để nhà tuyển dụng hiểu rõ.

What questions would you ask me if you were the interviewer?

“What questions would you ask me if you were the interviewer” có nghĩa là “Bạn sẽ hỏi tôi những câu hỏi nào nếu bạn đóng vai trò người phỏng vấn”. Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh để thể hiên:

 • Những ý tưởng bạn đang có để cống hiến cho công ty

 • Thể hiện sự hiểu biết về những loại ứng viên công ty đang cần và điểm yếu hiện tại của họ.

Bạn có thể sử dụng những câu hỏi kỳ quặc sau để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy chú ý giải thích lý do bạn nghĩ các câu hỏi này giá trị để công ty lựa chọn được nhân viên phù hợp:

 1. If you could be any superhero, who would it be?

 2. If I put you in a sealed room with a phone that had no dial tone, how would you fix it?

 3. If you could be any animal, what would you be and why?

 4. If you saw someone steal a quarter. Would you report it?

 5. If you’re the CEO, what are the first three things you check about the business when you wake up?

 6. If you could be #1 employee but have all your coworkers dislike you or you could be #15 employee and have all your coworkers like you, which would you choose?

 7. Is your college GPA reflective of your potential?

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí quản lý nhân sự mà các ứng viên ngành nhân sự không nên bỏ qua. Canavi chúc bạn có buổi phỏng vấn xin việc thành công và đạt được vị trí công việc như ý.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá