blog banner canavi

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí quản lý nhân sự

Bạn đang làm việc trong ngành nhân sự một thời gian và mong muốn chuyển sang cấp độ tiếp theo. Bạn muốn chuẩn bị kỹ càng để đáp ứng yêu cầu gắt gao trong kỹ năng phỏng vấn đối với các ứng viên có kinh nghiệm trong ngành nhân sự. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí quản lý nhân sự mà các ứng viên không nên bỏ qua.

What is your management style?

“What is your management style?” tạm dịch là “Phong cách quản lý của bạn là gì?”. Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh quen thuộc với các ứng viên muốn trở thành quản lý nhân sự. Điều mà nhà tuyển dụng quan tâm là phong cách quản lý của bạn có thể phù hợp với công ty hay không.

Nhiều ứng viên dựa vào một phong cách quản lý cụ thể và nó hoàn toàn tốt đẹp khi bạn muốn chia sẻ điều này trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn đừng quên mỗi công ty có môi trường, văn hóa và phong cách làm việc khác nhau. Do đó, phong cách quản lý cũ của bạn chưa chắc đã còn phù hợp nữa. Vì vậy, khi trình bày về phong cách quản lý bạn cần thể hiện được sự cởi mở, tính linh hoạt của bạn để phù hợp với vị trí công việc.

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh
“What is your management style?”

As a HR Manager, how will you drive result?

“As a HR Manager, how will you drive result?” có nghĩa là “Là một quản lý nhân sự, bạn sẽ làm cách nào để thúc đẩy kết quả?”.

Nhân sự không chỉ có vai trò quản lý lợi ích, giải quyết tranh chấp của các nhân viên mà họ còn đóng vai trò quan trọng thúc đẩy kết quả kinh doanh thông qua quản lý con người hiệu quả. Để gây ấn tượng với người phỏng vấn, bạn cần:

 • Thảo luận về các sáng kiến cốt lõi mà bạn muốn thực hiện tại công ty.

 • Làm thế nào để bạn đo lường được hiệu quả.

 • Làm thế nào mà sáng kiến có thể tác động đến nhân viên cấp thấp nhất.

Describe an ideal workplace for you

“Describe an ideal workplace for you” tạm dịch là “Mô tả một nơi làm việc lý tưởng cho bạn”. Câu hỏi này là một trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh quan trọng giúp đánh giá ứng viên tại nhiều khía cạnh:

 • Nó thể hiện những gì ứng viên cần để thực hiện tốt công việc.

 • Giúp xác định công ty có phù hợp hay không.

 • Thể hiện cách mà bạn phát triển theo văn hóa công ty và nơi làm việc khi được nhận công việc.

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh
An ideal workplace

As an HR person, what is your view on job eliminations?

“As an HR person, what is your view on job eliminations” có nghĩa là “Là một người làm trong ngành nhân sự, quan điểm của bạn về cắt giảm việc làm”.

Trong ngành nhân sự, bạn sẽ thường phải thực hiện các cuộc gọi khó khăn. Một trong số đó là cắt giảm việc làm như sa thải hoặc ngừng làm việc. Đó có thể là tình huống:

 • Một kế hoạch cải tiến hiệu suất, việc bạn đang làm là đưa một nhân viên kém hiệu quả ra khỏi hoạt động của công ty

 • Một nhân viên đã thực hiện một điều nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến công ty.

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần thể hiện rõ rằng bạn thấu hiểu việc cắt giảm việc làm này là cần thiết cho sự phát triển của công ty. Kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ cần phát huy tối đa để nhà tuyển dụng hiểu rõ.

What questions would you ask me if you were the interviewer?

“What questions would you ask me if you were the interviewer” có nghĩa là “Bạn sẽ hỏi tôi những câu hỏi nào nếu bạn đóng vai trò người phỏng vấn”. Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh để thể hiên:

 • Những ý tưởng bạn đang có để cống hiến cho công ty

 • Thể hiện sự hiểu biết về những loại ứng viên công ty đang cần và điểm yếu hiện tại của họ.

Bạn có thể sử dụng những câu hỏi kỳ quặc sau để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy chú ý giải thích lý do bạn nghĩ các câu hỏi này giá trị để công ty lựa chọn được nhân viên phù hợp:

 1. If you could be any superhero, who would it be?

 2. If I put you in a sealed room with a phone that had no dial tone, how would you fix it?

 3. If you could be any animal, what would you be and why?

 4. If you saw someone steal a quarter. Would you report it?

 5. If you’re the CEO, what are the first three things you check about the business when you wake up?

 6. If you could be #1 employee but have all your coworkers dislike you or you could be #15 employee and have all your coworkers like you, which would you choose?

 7. Is your college GPA reflective of your potential?

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí quản lý nhân sự mà các ứng viên ngành nhân sự không nên bỏ qua. Canavi chúc bạn có buổi phỏng vấn xin việc thành công và đạt được vị trí công việc như ý.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá