blog banner canavi blog banner canavi

Những câu hỏi phỏng vấn cho vị trí nhân viên lễ tân nhà hàng (Phần 1)

Việc chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi phỏng vấn cho vị trí nhân viên lễ tân nhà hàng sẽ giúp các ứng viên dễ dàng ghi điểm và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bài viết sau đây của Canavi sẽ gợi ý những câu hỏi phỏng vấn cho vị trí này. Cùng tìm hiểu ngay.

1/ Theo bạn, nhân viên lễ tân nhà hàng có cần kỹ năng giao tiếp điện thoại hay không? Tại sao?

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn thường được hỏi trong phỏng vấn lễ tân nhà hàng. Gợi ý câu trả lời: “Kỹ năng giao tiếp điện thoại là kỹ năng cực kỳ cần thiết cho vị trí nhân viên lễ tân nhà hàng. Bởi vì đây là vị trí sẽ phải thực hiện nhiệm vụ tiếp các cuộc gọi của khách hàng, đối tác đến nhà hàng. Nhân viên lễ tân sẽ cần kỹ năng này để giải đáp thắc mắc, làm dịu các khách hàng giận dữ hay chuyển các cuộc gọi cho bộ phận, người có trách nhiệm”.

những câu hỏi phỏng vấn, bộ câu hỏi phỏng vấn cho ngành nhà hàng ăn uống

Kỹ năng giao tiếp điện thoại có cần cho nhân viên lễ tân hay không?

2/ Bạn có sẵn sàng làm thêm giờ hay không?

Khi làm nhân viên lễ tân nhà hàng, các bạn trẻ cần phải chuẩn bị sẵn sàng tư tưởng phải làm thêm giờ. Do đó, câu hỏi này là một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp tại vị trí này. Trong câu trả lời, bạn cần thể hiện thái độ nhiệt tình tham gia công việc của bạn. Tuy nhiên, trong câu trả lời, hãy chắc chắn rằng bạn cũng sẽ cố gắng sắp xếp để làm thêm giờ mà không ảnh hưởng đến công việc cá nhân. Đặc biệt, trong trường hợp này, đừng bao giờ thể hiện rằng bạn quá quan tâm đến mức lương làm thêm giờ. Đây sẽ là điểm trừ của bạn trong buổi phỏng vấn.

những câu hỏi phỏng vấn, bộ câu hỏi phỏng vấn cho ngành nhà hàng ăn uống
Bạn có sẵn sàng làm thêm giờ hay không?

3/ Điều gì tạo nên một nhân viên lễ tân nhà hàng tốt?

Kiến thức và hiểu biết về vị trí nhân viên lễ tân nhà hàng là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp của bạn với vị trí công việc. Để trả lời câu hỏi này tốt nhất, các ứng viên cần phải nghiên cứu kỹ càng về vị trí lễ tân nhà hàng gồm những nhiệm vụ chính và kỹ năng cần thiết. Qua đó, bạn sẽ có cách trả lời tốt nhất.

Gợi ý trả lời: “Theo tôi, một nhân viên lễ tân nhà hàng tốt được tạo nên từ kỹ năng giao tiếp trực tiếp, qua điện thoại tốt, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả, kỹ năng chăm sóc khách hàng và làm việc nhóm tốt. Ngoài ra, một nhân viên lễ tân nhà hàng tốt cũng được tạo nên từ khả năng lắng nghe kỹ càng. Nhờ đó, họ có thể đảm nhận được nhiệm vụ công việc trong khả năng tốt nhất”.

4/ Trường hợp có khách hàng phàn nàn về dịch vụ nhà hàng, bạn sẽ làm gì?

những câu hỏi phỏng vấn, bộ câu hỏi phỏng vấn cho ngành nhà hàng ăn uống
Bạn sẽ phản ứng như thế nào với trường hợp khách hàng phàn nàn dịch vụ?

Nhà tuyển dụng sẽ thường hỏi những câu hỏi phỏng vấn này trong buổi phỏng vấn vị trí lễ tân nhà hàng. Câu trả lời bạn cần tập trung vào việc làm khách hàng bình tĩnh, xin lỗi họ chân thành, lắng nghe vấn đề của họ. Sau đó,  bạn cần dựa vào quy định để đưa ra câu trả lời và biện pháp phù hợp. Cụ thể, gợi ý câu trả lời như sau:

“Nếu có một khách hàng phàn nàn dịch vụ nhà hàng với tôi, tôi sẽ xin lỗi họ ngay lập tức và bắt đầu hỏi họ về vấn đề họ gặp phải. Trong suốt câu trả lời của khách hàng, tôi sẽ cố gắng làm dịu cơn giận của họ bằng cách gật đầu và mỉm cười liên tục kết hợp với việc lặp lại câu trả lời của họ để nắm bắt vấn đề tốt nhất. Tiếp theo đó, tôi sẽ dùng quy định của nhà hàng để đưa ra các biện pháp và hướng dẫn tốt nhất. Trong trường hợp tôi không có khả năng giải quyết, tôi sẽ liên hệ ngay với quản lý nhà hàng”.

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn hay dành cho vị trí lễ tân nhà hàng dành cho bạn. Chúc bạn may mắn và nhanh chóng nắm bắt được cách trả lời ghi điểm với nhà tuyển dụng. Cảm ơn đã theo dõi.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018