blog banner canavi blog banner canavi

Những câu hỏi phỏng vấn giúp bạn hiểu thấu con người ứng viên

Nhà tuyển dụng hiện đại ngày nay không chỉ mong muốn tìm kiếm những ứng viên có đủ khả năng, chuyên môn và kinh nghiệm. Họ còn muốn thuê những người có tố chất khác biệt về cả tính cách cũng như kỹ năng mềm. Những câu hỏi phỏng vấn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thấu con người của ứng viên.

Một người đã từng nói rằng: “Người sử dụng lao động thường thích thuê một người ít kinh nghiệm nhưng có tiềm năng phát triển và có khả năng hòa hợp với văn hóa của công ty hơn là người đã có kinh nghiệm nhiều năm nhưng cao ngạo” Để hiểu rõ tính cách ứng viên, nhà tuyển dụng có thể sử dụng những câu hỏi sau:

Câu hỏi 1: Nếu bạn là một loài động vật, bạn muốn trở thành con gì và tại sao?

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn được rất nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn, nó không chỉ cho phép bạn đánh giá khả năng suy nghĩ độc lập của ứng viên mà còn đòi hỏi ứng viên thể hiện khả năng sáng tạo của mình chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Đây quả là 2 kỹ năng vô cùng quan trọng trong quá trình làm việc, nhất là những vấn đề liên quan đến kinh doanh.

Những câu hỏi phỏng vấn giúp bạn hiểu thấu con người ứng viên1

Câu hỏi 2: Giây phút khiến bạn hài lòng nhất trong cuộc đời của bạn?

Đây là một trong những câu hỏi khá thú vị nhưng tiếc thay nhiều ứng viên không nhận ra ý đồ của nhà tuyển dụng. Nhiều ứng viên ngây thơ trả lời rằng giây phút khiến tôi hài lòng nhất là tìm ra một chàng trai phù hợp, có người cho một số tiền lớn….Tuy nhiên, khi nhà tuyển dụng hỏi câu này nghĩa là họ đang muốn biết điều gì sẽ là động lực của người đó và điều đó có phù hợp với văn hóa, môi trường làm việc của công ty hay không.

Câu hỏi 3: Quản lý trước đây đã đánh giá về bạn như thế nào, hãy mô tả qua 3 từ?

Yêu cầu này của nhà tuyển dụng có vẻ tế nhị, nhưng nó là cách giúp họ có cái nhìn nhanh về cách đánh giá của người khác đối với ứng viên. Từ đó họ xem những đặc điểm này liệu có ích cho công ty của họ hay không.

 

Câu hỏi 4: Định hướng sự nghiệp của bạn là gì?

Qua những câu hỏi phỏng vấn kiểu này, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn sâu sắc nhất về những yếu tố thúc đẩy ứng viên trong sự nghiệp. Fleischman đã từng nói: Khi sự phù hợp về văn hóa trở nên quan trọng trong mỗi doanh nghiệp thì nhà tuyển dụng thích tìm kiếm những ứng viên có mục tiêu phù hợp với mục tiêu của công ty hơn là tìm ứng viên giỏi”

Câu hỏi 5: Sở thích của bạn ngoài giờ làm việc là gì?

Câu hỏi này nghe có vẻ chẳng liên quan gì nhưng thực tế thì biết được ai đó dành thời gian vào hoạt động trong lúc rảnh rỗi có thể mang lại cho bạn cái nhìn thú vị về tính cách của họ. Bên cạnh đó, sở thích cũng gắn liền với kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Do đó, nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về ứng viên thì hãy để cập đến những câu hỏi phỏng vấn này bạn nhé!

Câu hỏi 6: Bạn đã bao giờ cảm thấy căng thẳng ở nơi làm việc chưa? Hãy kể 1 tình huống và cách mà bạn xử lý nó?

Câu hỏi này không chỉ cho thấy khả năng tư duy độc lập, khả năng giải quyết vấn đề, khả năng ngoại giao. Nếu tình huống căng thẳng đó là do lỗi của người khác thì liệu ứng viên có thể nói bằng một thái độ chuyên nghiệp, bình tĩnh và lịch sự hay không, còn nếu tình huống đó là do lỗi của bạn thì bạn có dám đứng ra chịu trách nghiệm hay không.

Câu hỏi 7: Nếu được gặp một người nổi tiếng thì bạn muốn gặp ai và tại sao?

Biết được ứng viên mong chờ được gặp người nổi tiếng nào sẽ có thấy một cái nhìn khác về tính cách cũng như giá trị của họ. Đây chính xác là 2 yếu tố quan trọng nhất để xem xét có phù hợp với văn hóa, môi trường của công ty hay không.

Những câu hỏi phỏng vấn nghe có vẻ đơn giản nhưng lại rất khó trả lời ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích