blog banner canavi blog banner canavi

Những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh khách sạn

Là một trong những vị trí trực tiếp tạo ra doanh thu, nhân viên kinh doanh khách sạn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của khách sạn. Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh khách sạn quen thuộc.

Câu hỏi 1: Bạn biết gì về khách sạn của chúng tôi?

Đây là một câu hỏi khá cơ bản để xem liệu anh ấy hoặc cô ấy đã tiến hành nghiên cứu trước khi tham gia phỏng vấn hay không. Ứng viên cần biết về các dịch vụ cơ bản, địa chỉ cũng như đặc trưng của khách sạn. Ngoài ra, họ cũng nên biết về thị trường mục tiêu, kênh bán hàng và tin tức mới nhất về thương hiệu hoặc chuỗi khách sạn.

Những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh khách sạn

Câu hỏi 2: Tại sao bạn muốn làm việc tại khách sạn chúng tôi?

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh khách sạn quen thuộc bạn sẽ gặp trong buổi phỏng vấn. Mục đích câu hỏi để cho thấy:

 • Công việc có phù hợp với ứng viên hay không.

 • Các giá trị và tầm nhìn của ứng viên có trùng khớp với nhu cầu của khách sạn.

Câu hỏi 3: Bạn thấy điều gì bổ ích về vai trò nhân viên kinh doanh?

Chỉ những người đam mê kinh doanh và bán hàng mới có thể thực hiện tốt vai trò nhân viên kinh doanh. Do đó, nhà tuyển dụng có thể sử dụng câu hỏi này để xác định xem ứng viên:

 • Có phải người yêu thích việc hỗ trợ khách hàng, việc kinh doanh.

 • Có được sự hài lòng trong cuộc sống từ việc giúp đỡ người khác hay không.

 • Có thể giúp tối đa hóa tiềm năng của khách sạn hay không.

Vì vậy, đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh khách sạn quen thuộc được sử dụng.

Những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh khách sạn
Điều gì bổ ích về vai trò nhân viên kinh doanh?

Câu hỏi 4: Hãy kể về trải nghiệm đối phó với một khách hàng khó tính hoặc một đơn khiếu nại

Nhà quản lý khách sạn sẽ mong muốn tuyển dụng được những ứng viên khao khát học hỏi và có sự tiến bộ. Do đó, họ sử dụng câu hỏi này để xem xét:

 • Cách ứng viên đối phó với khách hàng khó tính hoặc khiếu nại phức tạp.

 • Ứng viên có chủ động và tự xử lý được các vấn đề phát sinh trong công việc hay không.

 • Ứng viên có phải người có thể làm việc lâu dài trong môi trường khách sạn hay không.

 • Ứng viên có phải người làm việc theo quy định, làm việc nhóm và liên kết với người khác để tìm ra giải pháp hay không.

Từ những điều xem xét này, người quản lý khách sạn có thể đưa ra được lựa chọn chính xác cho vị trí nhân viên kinh doanh khách sạn đang tuyển dụng.

Câu hỏi 5: Mô tả ngày làm việc điển hình của bạn tại vị trí cũ

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh khách sạn quen thuộc được hỏi cho những ứng viên có kinh nghiệm. Từ câu hỏi này, nhà tuyển dụng có thể có hình ảnh rõ ràng để liên hệ giữa các kỹ năng và kinh nghiệm tại vị trí cũ đối với vị trí ứng tuyển hiện tại. Trong khi trả lời, để không bị mất điểm do có sự chênh lệch giữa nhiệm vụ công việc hàng ngày giữa hai vị trí, ứng viên nên thể hiện tinh thần học hỏi, chấp nhận thay đổi và thái độ làm việc nghiêm túc, tuân theo quy định trong câu trả lời.

Câu hỏi 6: Điểm yếu của bạn là gì?

Đây là một trong những câu hỏi điển hình ở bất kỳ vị trí tuyển dụng nào, nhân viên kinh doanh khách sạn cũng không ngoại lệ. Ứng viên cần:

 • Trung thực khi phỏng vấn.

 • Không nói xấu hay đổ lỗi cho bất kỳ điều gì.

 • Điểm yếu không quá quan trọng đối với công việc.

 • Điểm yếu có thể cải thiện và bạn đang cải thiện.

Nhờ cách trả lời này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là người có nhận thức cao, biết rút kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân. Đây là tố chất mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn ở nhân viên của mình.

Những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh khách sạn
Các câu về điểm yếu, điểm mạnh sẽ luôn được Nhà tuyển dụng khai thác

Câu hỏi 7: Điểm mạnh của bạn là gì?

Tương tự như câu hỏi 6, câu hỏi này cũng là một trong những những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh khách sạn điển hình. Khi trình bày điểm mạnh, ứng viên cần chú ý:

 • Thể hiện điểm mạnh có liên quan đến vị trí công việc.

 • Giải thích điểm mạnh của bản thân tại sao lại giúp ích cho sự phát triển của khách sạn.

 • Có thành tích với những số liệu cụ thể (nếu có).

Câu hỏi 8: Hãy cho chúng tôi lý do nên thuê bạn?

Trong câu hỏi này, nhà tuyển dụng mong chờ:

 • Giáo dục, kỹ năng và kinh nghiệm của ứng viên có phù hợp với văn hóa công ty không?

 • Ứng viên có phản ánh đủ năng lượng, nhiệt huyết và tự tin để cam kết thực hiện sứ mệnh của công ty.

 • Ứng viên có thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành không?

 • Người này sẽ phù hợp với văn hóa của đội kinh doanh hay không?

Đây là cơ hội để ứng viên thể hiện kỹ năng bán hàng, kinh doanh của mình. Bạn cần chuẩn bị kỹ càng cho câu hỏi này.

Câu hỏi 9: Bạn có câu hỏi nào dành cho chúng tôi không?

Câu hỏi này là một trong những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh khách sạn điển hình. Yêu cầu trong câu trả lời cần thể hiện:

 • Cam kết với các mục tiêu của khách sạn.

 • Sự quan tâm đến các chương trình, dự án, dịch vụ của khách sạn.

 • Thái độ nhiệt tình và nghiêm túc với công việc.

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh khách sạn điển hình mà Canavi chia sẻ cho bạn. Chúc bạn phỏng vấn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018