blog banner canavi

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời KHÔNG gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, kỹ năng còn yếu thì việc đi phỏng vấn xin việc vào các doanh nghiệp là trở ngại vô cùng khó khăn. Dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra những câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời không được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Hãy tham khảo và rút kinh nghiệm cho bản thân mình bạn nhé!

1/ Nhà tuyển dụng: Em hãy mô tả bản thân mình bằng 3 từ?

Ứng viên trả lời: Dạ, thưa anh/chị. Em nhận thấy mình là một người hòa đồng, nhiệt tình và ham học hỏi.

Lời khuyên: Bạn biết không, hầu hết sinh viên mới ra trường hoặc những người chưa có kinh nghiệm đều trả lời như thế. Khi đưa ra câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn bạn có thể nêu bật được những điểm mạnh của bản thân liên quan đến vị trí đang ứng tuyển. Bạn cần phải hiểu rất rõ về bản thân mình, từ điểm mạnh cho đến điểm yếu, cũng như có vốn từ ngữ phong phú để truyền đạt một cách hiệu quả nhất.

Ví dụ, với vị trí nhân sự, bạn có thể dùng từ đồng cảm, thấu hiểu, nhạy cảm, biết lắng nghe…Còn với 1 người ứng tuyển vào vị trí content, bạn có thể nói: Sáng tạo, ham học hỏi, chủ động…

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời KHÔNG gây ấn tượng với nhà tuyển dụng1

Mô tả bản thân bằng 3 từ là yêu cầu của nhiều nhà tuyển dụng đối với ứng viên

2/ Nhà tuyển dụng: Mục tiêu nghề nghiệp của em là gì? Em có dự định nào cho công việc của mình trong vòng 5 năm tới.

Ứng viên trả lời: Dạ, thưa anh/chị. Hiện tại em chỉ muốn làm tốt công việc này, em chưa có dự định gì trong tương lai.

Lời khuyên: Với câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời như ở trên thì cơ hội bạn trúng tuyển là rất thấp. Không chỉ sinh viên mới ra trường mà ngay cả những người có kinh nghiệm cũng cảm thấy lúng túng khi nhận được câu hỏi này, bởi họ chưa xác định mục tiêu rõ ràng cho nghề nghiệp của mình. Với câu hỏi hóc búa trên, bạn có thể trả lời mục tiêu 5 năm của bản thân là trở thành chuyên gia hay quản lý trong cùng lĩnh vực mà bạn đang dự tuyển. Cuối cùng, hãy trình bày qua cách mà bạn sẽ làm để đạt được mục tiêu ấy nhé!

3/ Nhà tuyển dụng: Tại sao anh/chị nên tuyển em vào vị trí này?

Ứng viên trả lời: Dạ, vì em rất nhiệt tình và chăm chỉ. Em sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt công việc được giao.

Lời khuyên: Có công việc nào mà không cần sự nhiệt tình, chăm chỉ và sự cố gắng chứ! Do vậy, nếu bạn trả lời như trên sẽ không gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn nên lồng ghép tất cả những yếu tố như: Tính cách, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để trả lời câu hỏi này. Trong trường hợp bạn là sinh viên mới ra trường, bạn có thể nói cho nhà tuyển dụng biết bạn sẽ đi học tập, rèn luyện như thế nào để tự trau dồi kiến thức, kỹ năng phù hợp hơn với công việc.

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời KHÔNG gây ấn tượng với nhà tuyển dụng2

Tại sao anh/chị nên tuyển em vào vị trí này là câu hỏi khó không phải ai cũng trả lời được

4/ Nhà tuyển dụng: Tại sao em nghĩ mình phù hợp với vị trí này?

Ứng viên trả lời: Dạ, vì khi còn ngồi trên ghế nhà trường, em đã được học một số môn như:… và đạt được điểm thi cuối kỳ khá cao.

Lời khuyên: Chắc chắn, câu trả lời ấy chẳng có gì gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bởi các môn được học trong trường chỉ cho bạn kiến thức nền tảng chứ không thể hiện được năng lực. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng đã mang đến cho bạn “1 mảnh đất diễn riêng” để thể hiện bạn là người có kỹ năng, có thể xử lý tốt công việc đó. Do vậy, bạn hãy tập trung nói về những công việc bạn đã làm trong câu lạc bộ, cộng tác viên, quá trình đi thực tập…nhé!

5/ Nhà tuyển dụng: Tại sao em muốn làm việc ở công ty của chúng tôi?

Ứng viên trả lời: Vì em thấy môi trường công ty năng động lại khá chuyên nghiệp, vì thế, chắc sẽ mang lại nhiều cơ hội cho em phát triển ạ.

Lời khuyên: Đây cũng là 1 trong những câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời được các ứng viên “non tay” sử dụng. Đa số doanh nghiệp ở Việt Nam là doanh nghiệp vừa và nhỏ, chỉ có 1 số lượng rất nhỏ các doanh nghiệp đạt đến mức chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về doanh nghiệp và vị trí ứng tuyển, chuẩn bị câu trả lời trước khi đi phỏng vấn nhé!

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời KHÔNG gây ấn tượng với nhà tuyển dụng3

Tìm hiểu kỹ về công ty để trả lời câu hỏi: Tại sao em muốn làm việc ở công ty chúng tôi 

Dù là những câu trả lời rất phổ biến, nhưng nếu không có sự chuẩn bị tốt thì việc vượt qua chúng cũng sẽ trở nên khó khăn hơn. Mong rằng qua bài viết về những câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời ở trên đã giúp bạn có được những định hướng cũng như sự chuẩn bị tốt hơn cho công việc của mình sau này. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá