blog banner canavi

Những câu hỏi tiếng anh khi phỏng vấn dành cho vị trí bồi bàn

Bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí bồi bàn tại một nhà hàng hoặc khách sạn hạng sang thường xuyên sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn chưa biết những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn dành cho vị trí này như thế nào. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh xin việc độc đáo vị trí bồi bàn dành cho bạn.

Câu hỏi 1:  What is your favourite part about being a waiter/waitress?

Tạm dịch là: “Phần yêu thích của bạn khi làm bồi bạn là gì?”. Mục đích của nhà tuyển dụng là xem xét bạn có đam mê công việc hay không. Do đó, bạn cần thể hiện lý do bạn ứng tuyển vị trí phục vụ bàn thay vì vị trí công việc văn phòng. Hãy thành thực với câu trả lời của bạn vì nhà phỏng vấn sẽ có cách để phát hiện bạn nói dối.

những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn
Bạn yêu thích điều gì khi làm công việc bồi bàn?

Câu trả lời gợi ý:

“Waitressing/Waitering gives me the opportunity to learn on my feet and I get to serve food to different customers. Because there are new people in the restaurant every day, that means every day is different. On the other hand, there is not much changes in a work day of offices. So that, I love waiter/waitress due to getting new things everyday.”

Tạm dịch: “Công việc bồi bàn đem đến cho tôi cơ hội học hỏi trên chính đôi chân của mình và tôi được phục vụ đồ ăn tới những khách hàng khác nhau. Vì có những người mới vào nhà hàng mỗi ngày, điều đó có nghĩa là mỗi ngày đều khác nhau. Trái lại, không có nhiều thay đổi trong một ngày làm việc của nhân viên văn phòng. Vì vậy, tôi yêu công việc bồi bàn vì nhờ nó tôi có được những điều mới mẻ mỗi ngày”

Câu hỏi 2: What do you know about our main competitors?

những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn
Bạn hiểu gì về đối thủ của chúng tôi?

Tạm dịch là: “Bạn biết những gì về đối thủ chính của chúng tôi?”.

Mục đích của câu hỏi chính là:

  • Xem xét ứng viên có tìm hiểu thông tin về nhà hàng/khách sạn, thị trường cũng như sự hiểu hiểu về lĩnh vực hay không.

  • Đánh giá thái độ của ứng viên khi đi ứng tuyển.

Để trả lời xuất sắc những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn như câu hỏi này, bạn cần:

  • Nghiên cứu về thị trường nhà hàng/khách sạn theo địa điểm, phân khúc.

  • Ghi chú những điều nổi bật của các đối thủ.

  • Dành ít nhất 1 tiếng đồng hồ để tìm hiểu về vị trí của nhà hàng/khách sạn trên thị trường.

Câu hỏi 3: Are you ready to stretch yourself for extra hours?

những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn
Bạn có sẵn sàng làm thêm giờ hay không?

Tạm dịch: “Bạn có sẵn sàng làm thêm giờ hay không?”

Đây là câu hỏi mà hầu như nhà tuyển dụng khách sạn/nhà hàng nào cũng hỏi ứng viên cho vị trí bồi bàn. Do đặc thù ngành ăn uống, ứng viên sẽ phải đối mặt với việc làm thêm giờ và làm việc vào ngày nghỉ. Vì vậy, những ứng viên thể hiện được sự nhiệt tình và sự sẵn sàng làm thêm giờ sẽ được nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt.

Câu trả lời có thể là:

“Yes I am ready to serve the restaurant/organization whenever they need my help. Sometimes the restaurant could be houseful with crowd, and short of staff. Then I would be always there to work hard for the success of the restaurant. I am not working for the money but as I love this position so i would accept any kind of responsibility.”

Tạm dịch:

“Có. Tôi sẵn sàng phục vụ tổ chức bất cứ khi nào mọi người cần sự giúp đỡ của tôi. Đôi khi nhà hàng đông khách và thiếu nhân viên. Tôi sẽ luôn ở đó để làm việc chăm chỉ góp sức cho sự thành công của nhà hàng. Tôi không làm việc vì tiền vì tôi yêu công việc này nên tôi sẽ chấp nhận bất kỳ nhiệm vụ nào.”

Câu hỏi 4: what would you do if a customer complain about your bad service?

những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn
Bạn làm gì nếu khách hàng phàn nàn bạn phục vụ không tốt?

Tạm dịch: “Bạn sẽ làm gì nếu có một khách hàng phàn nàn bạn phục vụ không tốt.”

Là ngành dịch vụ, những câu hỏi về khả năng giải quyết vấn đề của ứng viên luôn được nhà tuyển dụng quan tâm. Trong đó, câu hỏi về khả năng giải quyết những khiếu nại về dịch vụ chưa tốt luôn là một trong những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn hay được sử dụng.

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần thể hiện:

  • Khả năng lắng nghe khách hàng.

  • Thái độ biết nhận lỗi lầm về mình và sự nhiệt tình sửa sai.

Gợi ý trả lời:

“If a customer complain about my bad service, I would hear he/she talking about my mistakes. Then, I would apology him/her for my mistakes and I try my best to correct them according to my manager’s decision.”

Tạm dịch:

“Nếu một khách hàng phàn nàn tôi chưa phục vụ tốt, tôi sẽ lắng nghe họ nói về những lỗi lầm của tôi. Sau đó, tôi sẽ xin lỗi họ và cố gắng hết sức để sửa sai dựa trên quyết định của người quản lý.”

Trên đây là chia sẻ của Canavi về những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn xin việc vị trí bồi bàn dành cho bạn. Chúc bạn phỏng vấn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá