blog banner canavi blog banner canavi

Những câu hỏi tiếng anh khi phỏng vấn dành cho vị trí bồi bàn

Bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí bồi bàn tại một nhà hàng hoặc khách sạn hạng sang thường xuyên sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn chưa biết những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn dành cho vị trí này như thế nào. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh xin việc độc đáo vị trí bồi bàn dành cho bạn.

Câu hỏi 1:  What is your favourite part about being a waiter/waitress?

Tạm dịch là: “Phần yêu thích của bạn khi làm bồi bạn là gì?”. Mục đích của nhà tuyển dụng là xem xét bạn có đam mê công việc hay không. Do đó, bạn cần thể hiện lý do bạn ứng tuyển vị trí phục vụ bàn thay vì vị trí công việc văn phòng. Hãy thành thực với câu trả lời của bạn vì nhà phỏng vấn sẽ có cách để phát hiện bạn nói dối.

những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn
Bạn yêu thích điều gì khi làm công việc bồi bàn?

Câu trả lời gợi ý:

“Waitressing/Waitering gives me the opportunity to learn on my feet and I get to serve food to different customers. Because there are new people in the restaurant every day, that means every day is different. On the other hand, there is not much changes in a work day of offices. So that, I love waiter/waitress due to getting new things everyday.”

Tạm dịch: “Công việc bồi bàn đem đến cho tôi cơ hội học hỏi trên chính đôi chân của mình và tôi được phục vụ đồ ăn tới những khách hàng khác nhau. Vì có những người mới vào nhà hàng mỗi ngày, điều đó có nghĩa là mỗi ngày đều khác nhau. Trái lại, không có nhiều thay đổi trong một ngày làm việc của nhân viên văn phòng. Vì vậy, tôi yêu công việc bồi bàn vì nhờ nó tôi có được những điều mới mẻ mỗi ngày”

Câu hỏi 2: What do you know about our main competitors?

những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn
Bạn hiểu gì về đối thủ của chúng tôi?

Tạm dịch là: “Bạn biết những gì về đối thủ chính của chúng tôi?”.

Mục đích của câu hỏi chính là:

  • Xem xét ứng viên có tìm hiểu thông tin về nhà hàng/khách sạn, thị trường cũng như sự hiểu hiểu về lĩnh vực hay không.

  • Đánh giá thái độ của ứng viên khi đi ứng tuyển.

Để trả lời xuất sắc những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn như câu hỏi này, bạn cần:

  • Nghiên cứu về thị trường nhà hàng/khách sạn theo địa điểm, phân khúc.

  • Ghi chú những điều nổi bật của các đối thủ.

  • Dành ít nhất 1 tiếng đồng hồ để tìm hiểu về vị trí của nhà hàng/khách sạn trên thị trường.

Câu hỏi 3: Are you ready to stretch yourself for extra hours?

những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn
Bạn có sẵn sàng làm thêm giờ hay không?

Tạm dịch: “Bạn có sẵn sàng làm thêm giờ hay không?”

Đây là câu hỏi mà hầu như nhà tuyển dụng khách sạn/nhà hàng nào cũng hỏi ứng viên cho vị trí bồi bàn. Do đặc thù ngành ăn uống, ứng viên sẽ phải đối mặt với việc làm thêm giờ và làm việc vào ngày nghỉ. Vì vậy, những ứng viên thể hiện được sự nhiệt tình và sự sẵn sàng làm thêm giờ sẽ được nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt.

Câu trả lời có thể là:

“Yes I am ready to serve the restaurant/organization whenever they need my help. Sometimes the restaurant could be houseful with crowd, and short of staff. Then I would be always there to work hard for the success of the restaurant. I am not working for the money but as I love this position so i would accept any kind of responsibility.”

Tạm dịch:

“Có. Tôi sẵn sàng phục vụ tổ chức bất cứ khi nào mọi người cần sự giúp đỡ của tôi. Đôi khi nhà hàng đông khách và thiếu nhân viên. Tôi sẽ luôn ở đó để làm việc chăm chỉ góp sức cho sự thành công của nhà hàng. Tôi không làm việc vì tiền vì tôi yêu công việc này nên tôi sẽ chấp nhận bất kỳ nhiệm vụ nào.”

Câu hỏi 4: what would you do if a customer complain about your bad service?

những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn
Bạn làm gì nếu khách hàng phàn nàn bạn phục vụ không tốt?

Tạm dịch: “Bạn sẽ làm gì nếu có một khách hàng phàn nàn bạn phục vụ không tốt.”

Là ngành dịch vụ, những câu hỏi về khả năng giải quyết vấn đề của ứng viên luôn được nhà tuyển dụng quan tâm. Trong đó, câu hỏi về khả năng giải quyết những khiếu nại về dịch vụ chưa tốt luôn là một trong những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn hay được sử dụng.

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần thể hiện:

  • Khả năng lắng nghe khách hàng.

  • Thái độ biết nhận lỗi lầm về mình và sự nhiệt tình sửa sai.

Gợi ý trả lời:

“If a customer complain about my bad service, I would hear he/she talking about my mistakes. Then, I would apology him/her for my mistakes and I try my best to correct them according to my manager’s decision.”

Tạm dịch:

“Nếu một khách hàng phàn nàn tôi chưa phục vụ tốt, tôi sẽ lắng nghe họ nói về những lỗi lầm của tôi. Sau đó, tôi sẽ xin lỗi họ và cố gắng hết sức để sửa sai dựa trên quyết định của người quản lý.”

Trên đây là chia sẻ của Canavi về những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn xin việc vị trí bồi bàn dành cho bạn. Chúc bạn phỏng vấn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018