blog banner canavi

Những câu hỏi tiếng anh khi phỏng vấn dành cho vị trí kế toán

Bạn đang tìm kiếm vị trí kế toán tại công ty sử dụng tiếng Anh. Bạn sắp có buổi phỏng vấn quan trọng bằng tiếng Anh tại vị trí kế toán. Bạn chưa rõ về những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn kế toán. Canavi xin chia sẻ cho bạn những câu hỏi phỏng vấn và hướng dẫn trả lời các câu hỏi này dành cho ứng viên ứng tuyển vị trí kế toán.

Câu hỏi 1: Walk me through the 3 financial statements/Hướng dẫn tôi về 3 báo cáo tài chính

Đây là một trong những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn kế toán phổ biến nhất. Nó cho thấy kiến thức cơ bản của ngành kế toán. Để trả lời bạn chỉ cần chú ý rằng:

 • Ngắn gọn, súc tích, đúng bản chất các báo cáo.

 • Bảng cân đối kế toán (the balance sheet) cho thấy tài sản của công ty, các khoản nợ hoặc vốn cổ phần của công ty.

 • Báo cáo thu nhập (the income statement) cho thấy doanh thu và chi phí của công ty.

 • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ (the cash flow statement) cho thấy dòng tiền từ hoạt động đầu tư và hoạt động tài chính.

Những câu hỏi tiếng anh khi phỏng vấn dành cho vị trí kế toán
Báo cáo tài chính

Câu hỏi 2: Tell me about the statement I could use to review the overall health of a company if I had only 1 statement? and why?

Tạm dịch là: “Hãy nói cho tôi biết báo cáo mà tôi có thể sử dụng để xem xét sức khỏe tổng thể của một công ty. Và tại sao?”.

Câu trả lời phù hợp cho câu hỏi này là:

“The important thing in a company is cash. The statement gives true picture of how much cash the company generating is the cash flow statement. So that, if you want to review the overall health of a company, I could use the cash flow statement. But if you want to get a full picture of the health of a company, you would need all three statements.”

Tạm dịch: “Điều quan trọng nhất trong công ty là tiền mặt. Báo cáo đưa ra bức tranh chân thực về số tiền mà công ty tạo ra là báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Vì vậy, nếu  bạn muốn xem xét sức khỏe tổng thể của một công ty, tôi có thể sử dụng báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Nhưng nếu bạn muốn biết bức tranh tổng thể về sức khỏe của công ty, bạn cần cả ba bản báo cáo.”

Câu hỏi 3: If inventory goes up by $20, what happens on the income statement?

Câu hỏi này có nghĩa là “Nếu hàng tồn kho tăng lên 20 đô la, điều gì xảy ra trên báo cáo thu nhập?”. Đây là một trong những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn kế toán nhằm đánh lừa các ứng viên không vững kiến thức.

Đáp án của câu hỏi này là:

“Nothing happens on the income statement. When inventory goes up by $20, it will impact the balance sheet and the cash flow statement.” Tạm dịch là: “Không có gì xảy ra trên báo cáo thu nhập. Khi hàng tồn kho tăng lên 20 đô la, nó có tác động đến bảng cân đối kế toán và bảng lưu chuyển tiền tệ.”

Câu hỏi 4: Tell me about three examples of common budgeting methods

Câu hỏi này có nghĩa là: “Hãy cho tôi biết về ba ví dụ của phương pháp lập ngân sách phổ biến”. Ứng viên ngành kế toán có thể trả lời như sau:

 • Lập dự toán từ đầu (zero-based budgeting - ZBB).

 • Lập dự toán gia tăng ( incremental budgeting).

 • Lập dự toán dựa trên giá trị (value-based budgeting).

Những câu hỏi tiếng anh khi phỏng vấn dành cho vị trí kế toán
Phương án lập ngân sách

Câu hỏi 5: How do you record PP&E on the balance sheet?

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn chuyên môn dành cho ứng viên. Để trả lời câu này bạn cần nắm kỹ:

 • PP&E là viết tắt của “Poverty, Plan and Equipment” mang nghĩa “tài sản cố định hữu hình”.

 • Về cơ bản, có 4 lĩnh vực cần xem xét khi hạch toán PP&E trong bảng cân đối kế toán (the balance sheet):

 • Mua ban đầu (initial purchase).

 • Khấu hao (depreciation).

 • Bổ sung (additions).

 • Phân bổ (dispositions).

 • Ngoài ra, bạn có thể xem xét các khoản đánh giá lại.

 • Đối với nhiều doanh nghiệp, PP&E là tài sản vốn chính tạo ra doanh thu, lợi nhuận và dòng tiền.

Trên đây là những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn kế toán mà Canavi chia sẻ với bạn. Chúc các ứng viên ngành kế toán thể hiện thành công trong buổi phỏng vấn.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá