blog banner canavi blog banner canavi

Những câu nói hay về công việc giúp bạn ấn tượng hơn trong buổi phỏng vấn

Những bộ hồ sơ xin việc có cá tính riêng sẽ dễ dàng gây được sự chú ý với nhà tuyển dụng hơn. Nếu những ngôn từ của bạn chưa đủ để làm cho hồ sơ xin việc trở nên thu hút thì bạn có thể tham khảo những câu nói hay về công việcmà Canavi giới thiệu sau đây, nó sẽ giúp hồ sơ của bạn có điểm nhấn hơn.

Thể hiện được màu sắc cá nhân trong hồ sơ xin việc là điều vô cùng tuyệt vời và nhà tuyển dụng cũng khuyến khích điều đó. Bên cạnh những thành tích, kỹ năng và kinh nghiệm thì bạn nên bộc lộ được các quan điểm về nghề nghiệp, phong cách làm việc qua mục tiêu nghề nghiệp, thư xin việc hay lời giới thiệu trong buổi phỏng vấn. Nếu bạn chưa thực sự làm tốt được những điều này thì hãy để những câu nói hay về công việc giúp bạn điều đó. Nếu biết vận dụng đúng cách, bạn sẽ trở nên xuất sắc hơn nữa trong mắt nhà tuyển dụng.

Những câu nói hay về công việc của người nổi tiếng

Những câu nói hay về công việc giúp bạn ấn tượng hơn trong buổi phỏng vấn

 1. Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một cơ hội thật tốt. Nếu bạn muốn có một công ty lớn, bạn hãy nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối mặt trước khi nghĩ đến thành công (Jack Ma)

 2. Nghệ thuật là con đường đẹp đẽ. Khoa học là con đường hiệu quả. Kinh doanh là con đường sinh lợi (Elbert Hubbard)

 3. Bạn phải sẵn sàng vất vả và chi tiêu tằn tiện để đưa được ý tưởng cất cánh (Garrett Camp)

 4. Chọn đúng thời gian, sự bền bỉ và mười năm nỗ lực rồi cuối cùng sẽ khiến bạn có vẻ như thành công chỉ trong một đêm (Biz Stone)

 5. Tài sản giá trị nhất của công ty bạn chính là cách mà khách hàng biết đến nó. (Brian Tracy)

 6. Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng có oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không bao giờ mắc phải nữa (Bill Gates)

 7. Đừng bao giờ để đến ngày mai những việc mà bạn có thể để đến ngày kia.(Mark Twain)

 8. Đừng lo về thất bại; bạn chỉ cần đúng một lần thôi (Drew Houston)

 9. Dù làm một việc gì anh cũng phải cố gắng làm hơn cái mà người ta mong chờ ở anh. Đó là bước đầu để tiến đến một sự nghiệp lớn.(H.N.Casson)

 10. Lao động làm ta khuây khỏa được nỗi buồn, tiết kiệm được thời gian, chữa khỏi được bệnh lười biếng – Voltaire (Đại văn hào, tác giả, bình luận gia, nhà thần luận và triết gia người Pháp)

 11. Cũng giống như có ăn thì mới ngon miệng, công việc đem lại cảm hứng, nếu cảm hứng không cảm nhận được ngay từ đầu.(Igor Stravinsky)

 12. Đừng bao giờ sợ thất bại. Bạn chỉ cần đúng có một lần trong đời thôi” – Drew Houston (Đồng sáng lập và CEO của Dropbox)

Những câu nói hay về công việc khuyết danh

Những câu nói hay về công việc giúp bạn ấn tượng hơn trong buổi phỏng vấn

 1. Không gì mệt mỏi hơn cứ mãi lơ lửng với một công việc chưa hoàn thành.

 2. Trong công việc nếu không có được sự hài lòng sẽ không có được hạnh phúc, một khi không có được hạnh phúc mỗi khi tới văn phòng, chúng ta sẽ chẳng còn động lực để làm việc nữa.

 3. Không có áp lực, không có kim cương.

 4. Đừng khoe sự khởi đầu của công việc mà hãy khoe khi bạn đã làm xong công việc.

 5. Khi bạn yêu thích công việc của mình, ngày nào cũng là ngày lễ.

 6. Việc hôm nay chớ để ngày mai – đó là nguyên tắc.

 7. Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê.

 8. Hãy cứ theo đuổi ĐAM MÊ, THÀNH CÔNG sẽ đuổi theo bạn

 9. Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công.

 10. Công việc sẽ chiếm một phần lớn trong cuộc đời bạn, và cách duy nhất để có thể thực sự thỏa mãn là làm điều bạn tin là đáng giá.

 11. Người làm việc chăm chỉ sẽ đánh bại người tài năng khi người tài năng không làm việc chăm chỉ.

 12. Người thành công không bao giờ đùn đẩy trách nhiệm, chắc chắn. Nếu có người giao, chắc chắn họ sẽ nhận việc và biết cách sắp xếp sao cho ổn thỏa.

Những câu nói hay về công việc giúp bạn ấn tượng hơn trong buổi phỏng vấn

Những câu nói hay về công việc sẽ rất hữu ích khi được bạn thêm vào lời giới thiệu đầu tiên trong buổi phỏng vấn. Nó cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có mục tiêu, có phương châm làm việc, có tôn chỉ để dõi theo. Vô tình những câu nói hay về công việc cũng sẽ tạo nên sự hứng thú, tò mò của nhà tuyển dụng với bạn. Không biết rằng, bạn sẽ thực hiện chúng ra sao, sẽ làm việc như thế nào để hoàn thành mục tiêu đó. Để tăng sức thuyết phục, bạn có thể sử dụng các câu giới thiệu kèm theo như:

 • “Tôi có thể nói về bản thân mình qua câu nói…”

 • “Châm ngôn trong công việc của tôi là…”

 • “Triết lý của tôi là…”

 • “Phương châm của tôi là…”

Trên đây là những câu nói hay về công việc mà bạn nên khao khảo để buổi phỏng vấn trở nên ấn tượng hơn. Không chỉ là công cụ để lấy được thiện cảm của nhà tuyển dụng, đây còn là những câu nói tạo động lực rất hiệu quả. Bạn có thể coi đây là kim chỉ nam trong con đường sự nghiệp của mình để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Chúc bạn may mắn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018