blog banner canavi blog banner canavi

Những câu nói hay về công việc giúp bạn ấn tượng hơn trong buổi phỏng vấn

Những bộ hồ sơ xin việc có cá tính riêng sẽ dễ dàng gây được sự chú ý với nhà tuyển dụng hơn. Nếu những ngôn từ của bạn chưa đủ để làm cho hồ sơ xin việc trở nên thu hút thì bạn có thể tham khảo những câu nói hay về công việcmà Canavi giới thiệu sau đây, nó sẽ giúp hồ sơ của bạn có điểm nhấn hơn.

Thể hiện được màu sắc cá nhân trong hồ sơ xin việc là điều vô cùng tuyệt vời và nhà tuyển dụng cũng khuyến khích điều đó. Bên cạnh những thành tích, kỹ năng và kinh nghiệm thì bạn nên bộc lộ được các quan điểm về nghề nghiệp, phong cách làm việc qua mục tiêu nghề nghiệp, thư xin việc hay lời giới thiệu trong buổi phỏng vấn. Nếu bạn chưa thực sự làm tốt được những điều này thì hãy để những câu nói hay về công việc giúp bạn điều đó. Nếu biết vận dụng đúng cách, bạn sẽ trở nên xuất sắc hơn nữa trong mắt nhà tuyển dụng.

Những câu nói hay về công việc của người nổi tiếng

Những câu nói hay về công việc giúp bạn ấn tượng hơn trong buổi phỏng vấn

 1. Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một cơ hội thật tốt. Nếu bạn muốn có một công ty lớn, bạn hãy nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối mặt trước khi nghĩ đến thành công (Jack Ma)

 2. Nghệ thuật là con đường đẹp đẽ. Khoa học là con đường hiệu quả. Kinh doanh là con đường sinh lợi (Elbert Hubbard)

 3. Bạn phải sẵn sàng vất vả và chi tiêu tằn tiện để đưa được ý tưởng cất cánh (Garrett Camp)

 4. Chọn đúng thời gian, sự bền bỉ và mười năm nỗ lực rồi cuối cùng sẽ khiến bạn có vẻ như thành công chỉ trong một đêm (Biz Stone)

 5. Tài sản giá trị nhất của công ty bạn chính là cách mà khách hàng biết đến nó. (Brian Tracy)

 6. Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng có oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không bao giờ mắc phải nữa (Bill Gates)

 7. Đừng bao giờ để đến ngày mai những việc mà bạn có thể để đến ngày kia.(Mark Twain)

 8. Đừng lo về thất bại; bạn chỉ cần đúng một lần thôi (Drew Houston)

 9. Dù làm một việc gì anh cũng phải cố gắng làm hơn cái mà người ta mong chờ ở anh. Đó là bước đầu để tiến đến một sự nghiệp lớn.(H.N.Casson)

 10. Lao động làm ta khuây khỏa được nỗi buồn, tiết kiệm được thời gian, chữa khỏi được bệnh lười biếng – Voltaire (Đại văn hào, tác giả, bình luận gia, nhà thần luận và triết gia người Pháp)

 11. Cũng giống như có ăn thì mới ngon miệng, công việc đem lại cảm hứng, nếu cảm hứng không cảm nhận được ngay từ đầu.(Igor Stravinsky)

 12. Đừng bao giờ sợ thất bại. Bạn chỉ cần đúng có một lần trong đời thôi” – Drew Houston (Đồng sáng lập và CEO của Dropbox)

Những câu nói hay về công việc khuyết danh

Những câu nói hay về công việc giúp bạn ấn tượng hơn trong buổi phỏng vấn

 1. Không gì mệt mỏi hơn cứ mãi lơ lửng với một công việc chưa hoàn thành.

 2. Trong công việc nếu không có được sự hài lòng sẽ không có được hạnh phúc, một khi không có được hạnh phúc mỗi khi tới văn phòng, chúng ta sẽ chẳng còn động lực để làm việc nữa.

 3. Không có áp lực, không có kim cương.

 4. Đừng khoe sự khởi đầu của công việc mà hãy khoe khi bạn đã làm xong công việc.

 5. Khi bạn yêu thích công việc của mình, ngày nào cũng là ngày lễ.

 6. Việc hôm nay chớ để ngày mai – đó là nguyên tắc.

 7. Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê.

 8. Hãy cứ theo đuổi ĐAM MÊ, THÀNH CÔNG sẽ đuổi theo bạn

 9. Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công.

 10. Công việc sẽ chiếm một phần lớn trong cuộc đời bạn, và cách duy nhất để có thể thực sự thỏa mãn là làm điều bạn tin là đáng giá.

 11. Người làm việc chăm chỉ sẽ đánh bại người tài năng khi người tài năng không làm việc chăm chỉ.

 12. Người thành công không bao giờ đùn đẩy trách nhiệm, chắc chắn. Nếu có người giao, chắc chắn họ sẽ nhận việc và biết cách sắp xếp sao cho ổn thỏa.

Những câu nói hay về công việc giúp bạn ấn tượng hơn trong buổi phỏng vấn

Những câu nói hay về công việc sẽ rất hữu ích khi được bạn thêm vào lời giới thiệu đầu tiên trong buổi phỏng vấn. Nó cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có mục tiêu, có phương châm làm việc, có tôn chỉ để dõi theo. Vô tình những câu nói hay về công việc cũng sẽ tạo nên sự hứng thú, tò mò của nhà tuyển dụng với bạn. Không biết rằng, bạn sẽ thực hiện chúng ra sao, sẽ làm việc như thế nào để hoàn thành mục tiêu đó. Để tăng sức thuyết phục, bạn có thể sử dụng các câu giới thiệu kèm theo như:

 • “Tôi có thể nói về bản thân mình qua câu nói…”

 • “Châm ngôn trong công việc của tôi là…”

 • “Triết lý của tôi là…”

 • “Phương châm của tôi là…”

Trên đây là những câu nói hay về công việc mà bạn nên khao khảo để buổi phỏng vấn trở nên ấn tượng hơn. Không chỉ là công cụ để lấy được thiện cảm của nhà tuyển dụng, đây còn là những câu nói tạo động lực rất hiệu quả. Bạn có thể coi đây là kim chỉ nam trong con đường sự nghiệp của mình để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Chúc bạn may mắn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích