blog banner canavi

Những câu nói lấy lòng sếp nhất định phải “khắc cốt ghi tâm”

Bên cạnh kinh nghiệm, kỹ năng và sự nỗ lực của bản thân thì sự yêu mến của sếp cũng là yếu tố giúp các bạn thăng tiến nhanh hơn trong công việc. Tuy nhiên, để được sếp “cưng chiều” thì không phải chuyện đơn giản, bạn cần có bí kíp của riêng mình và vận dụng chúng 1 cách khéo léo. Dưới đây là những câu nói lấy lòng sếp đơn giản, hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

1/ “Tôi có 1 giải pháp hay”

Hàng ngày, các ông chủ phải tiếp nhận rất nhiều vấn đề khác nhau từ lớn cho đến bé và họ cũng chính là người phải đưa ra ý tưởng để giải quyết. Với áp lực công việc như vậy, hầu như các sếp đều cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Do vậy, nếu lại có vấn đề mới nảy sinh, hãy nhân cơ hội này để gây ấn tượng với sếp. Hãy suy nghĩ và tìm ra giải pháp hay nhất để chứng tỏ cho sếp thấy bạn là người sáng tạo, chín chắn và có trách nhiệm với công việc. Bất kể ý kiến của bạn có được thực thi hay không thì bạn cũng đã gây được thiện cảm với ông chủ của mình.


"Tôi có 1 giải pháp hay"

2/ “Tôi nhận trách nghiệm về việc này”

Dù bạn là người giỏi nhất thì cũng đều có ít nhất 1 lần mắc lỗi. Do vậy, nếu đã “trót” làm sai điều gì đó thì đừng ngần ngại chia sẻ với sếp. Bên cạnh đó, hãy nói thêm về những cố gắng của mình không để sai lầm lặp lại thêm 1 lần nữa. Bằng cách đó, sếp sẽ không còn nhớ đến những sai lầm của bạn, ngược lại họ còn cảm thấy bạn là người trung thực, biết sửa sai.

Ví dụ như, bạn đến muộn cuộc họp vì phải đưa con đi khám bệnh. Thay vì xuất hiện trong cuộc họp với lời bào chữa rằng: Tôi đưa con đi khám bác sĩ và hôm nay rất tắc đường nên tôi không thể đến đúng giờ”, hãy nói: “Tôi xin lỗi mọi người vì sự chậm trễ của tôi. Xin mọi người hãy tiếp tục cuộc họp, tôi sẽ theo dõi và ghi chép lại những thông tin đã bị bỏ lỡ trước đó”. Sau cuộc họp, nếu sếp hỏi lại lý do bạn đến muộn, hãy kể cho sếp nghe nguyên nhân thực sự và nói rằng bạn sẽ sắp xếp công việc phù hợp để việc đến muộn không xảy ra nữa.

3/ “Tôi sẽ thực hiện công việc này”

Đây là 1 trong những câu nói lấy lòng sếp nhất định bạn phải nhớ. Chẳng có ai muốn nhận thêm việc và trách nhiệm về phía mình, đặc biệt khi bạn đang ở trong 1 vị trí vô cùng áp lực. Nhưng nếu nhìn nhận vấn đề ở 1 khía cạnh khác thì đó lại là cơ hội rất tốt để chứng minh với sếp rằng bạn là 1 nhân viên tốt, có năng lực, chủ động, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể giải quyết và sắp xếp công việc của mình để tiếp nhận thêm nhiệm vụ mới.

4/ “Tôi có thể giúp đỡ được đồng nghiệp trong công ty”

Đưa ra lời đề nghị giúp đỡ 1 đồng nghiệp đang gặp những khó khăn trong công việc sẽ chứng tỏ bạn là người cởi mở, có năng lực, sẵn sàng làm thêm việc. Bên cạnh đó, làm gì cũng nghĩ đến người khác, quan tâm đến người khác mọi lúc mọi nơi có thể là không rõ rệt nhưng lại đặt nền móng cho sự phát triển của bạn sau này. Đến khi bạn có “nhân khí”, góp phần vào sự phát triển của công ty thì bạn sẽ có 1 hậu phương kiên cố và vững chắc.


"Tôi có thể giúp đỡ đồng nghiệp"

5/ “Tôi có 1 ý tưởng mới”

Bạn sẽ được đánh giá cao nếu bạn làm việc chăm chỉ, có thể tự khắc phục được những sự cố nhưng sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu bạn có thể đem đến cho ông chủ của mình những ý tưởng “hay ho”. Điều này khẳng định bạn là người tận tâm với công việc, có thể đem lại giá trị thực sự cho toàn công ty.

Hy vọng bài viết về những câu nói lấy lòng sếp ở trên đã giúp bạn xây dựng được hình ảnh đẹp với các sếp. Dĩ nhiên những điều trên chỉ là 1 phần trong tổng thể việc xây dựng và duy trì quan hệ với cấp trên, quan trọng nhất vẫn là năng lực, tinh thần và trách nghiệm của bạn đối với công việc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Canavi

Xem thêm:
>> Nịnh bợ sếp có phải cách lấy lòng sếp hiệu quả?
>> Gợi ý 5 cách lấy lòng sếp khéo léo và thông minh
>> 10 tuyệt chiêu lấy lòng sếp cho nhân viên mới tinh tế và hiệu quả
 

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá