blog banner canavi

Những câu nói lấy lòng sếp nhất định phải “khắc cốt ghi tâm”

Bên cạnh kinh nghiệm, kỹ năng và sự nỗ lực của bản thân thì sự yêu mến của sếp cũng là yếu tố giúp các bạn thăng tiến nhanh hơn trong công việc. Tuy nhiên, để được sếp “cưng chiều” thì không phải chuyện đơn giản, bạn cần có bí kíp của riêng mình và vận dụng chúng 1 cách khéo léo. Dưới đây là những câu nói lấy lòng sếp đơn giản, hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

1/ “Tôi có 1 giải pháp hay”

Hàng ngày, các ông chủ phải tiếp nhận rất nhiều vấn đề khác nhau từ lớn cho đến bé và họ cũng chính là người phải đưa ra ý tưởng để giải quyết. Với áp lực công việc như vậy, hầu như các sếp đều cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Do vậy, nếu lại có vấn đề mới nảy sinh, hãy nhân cơ hội này để gây ấn tượng với sếp. Hãy suy nghĩ và tìm ra giải pháp hay nhất để chứng tỏ cho sếp thấy bạn là người sáng tạo, chín chắn và có trách nhiệm với công việc. Bất kể ý kiến của bạn có được thực thi hay không thì bạn cũng đã gây được thiện cảm với ông chủ của mình.


"Tôi có 1 giải pháp hay"

2/ “Tôi nhận trách nghiệm về việc này”

Dù bạn là người giỏi nhất thì cũng đều có ít nhất 1 lần mắc lỗi. Do vậy, nếu đã “trót” làm sai điều gì đó thì đừng ngần ngại chia sẻ với sếp. Bên cạnh đó, hãy nói thêm về những cố gắng của mình không để sai lầm lặp lại thêm 1 lần nữa. Bằng cách đó, sếp sẽ không còn nhớ đến những sai lầm của bạn, ngược lại họ còn cảm thấy bạn là người trung thực, biết sửa sai.

Ví dụ như, bạn đến muộn cuộc họp vì phải đưa con đi khám bệnh. Thay vì xuất hiện trong cuộc họp với lời bào chữa rằng: Tôi đưa con đi khám bác sĩ và hôm nay rất tắc đường nên tôi không thể đến đúng giờ”, hãy nói: “Tôi xin lỗi mọi người vì sự chậm trễ của tôi. Xin mọi người hãy tiếp tục cuộc họp, tôi sẽ theo dõi và ghi chép lại những thông tin đã bị bỏ lỡ trước đó”. Sau cuộc họp, nếu sếp hỏi lại lý do bạn đến muộn, hãy kể cho sếp nghe nguyên nhân thực sự và nói rằng bạn sẽ sắp xếp công việc phù hợp để việc đến muộn không xảy ra nữa.

3/ “Tôi sẽ thực hiện công việc này”

Đây là 1 trong những câu nói lấy lòng sếp nhất định bạn phải nhớ. Chẳng có ai muốn nhận thêm việc và trách nhiệm về phía mình, đặc biệt khi bạn đang ở trong 1 vị trí vô cùng áp lực. Nhưng nếu nhìn nhận vấn đề ở 1 khía cạnh khác thì đó lại là cơ hội rất tốt để chứng minh với sếp rằng bạn là 1 nhân viên tốt, có năng lực, chủ động, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể giải quyết và sắp xếp công việc của mình để tiếp nhận thêm nhiệm vụ mới.

4/ “Tôi có thể giúp đỡ được đồng nghiệp trong công ty”

Đưa ra lời đề nghị giúp đỡ 1 đồng nghiệp đang gặp những khó khăn trong công việc sẽ chứng tỏ bạn là người cởi mở, có năng lực, sẵn sàng làm thêm việc. Bên cạnh đó, làm gì cũng nghĩ đến người khác, quan tâm đến người khác mọi lúc mọi nơi có thể là không rõ rệt nhưng lại đặt nền móng cho sự phát triển của bạn sau này. Đến khi bạn có “nhân khí”, góp phần vào sự phát triển của công ty thì bạn sẽ có 1 hậu phương kiên cố và vững chắc.


"Tôi có thể giúp đỡ đồng nghiệp"

5/ “Tôi có 1 ý tưởng mới”

Bạn sẽ được đánh giá cao nếu bạn làm việc chăm chỉ, có thể tự khắc phục được những sự cố nhưng sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu bạn có thể đem đến cho ông chủ của mình những ý tưởng “hay ho”. Điều này khẳng định bạn là người tận tâm với công việc, có thể đem lại giá trị thực sự cho toàn công ty.

Hy vọng bài viết về những câu nói lấy lòng sếp ở trên đã giúp bạn xây dựng được hình ảnh đẹp với các sếp. Dĩ nhiên những điều trên chỉ là 1 phần trong tổng thể việc xây dựng và duy trì quan hệ với cấp trên, quan trọng nhất vẫn là năng lực, tinh thần và trách nghiệm của bạn đối với công việc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá