blog banner canavi blog banner canavi

Những câu nói lấy lòng sếp nhất định phải “khắc cốt ghi tâm”

Bên cạnh kinh nghiệm, kỹ năng và sự nỗ lực của bản thân thì sự yêu mến của sếp cũng là yếu tố giúp các bạn thăng tiến nhanh hơn trong công việc. Tuy nhiên, để được sếp “cưng chiều” thì không phải chuyện đơn giản, bạn cần có bí kíp của riêng mình và vận dụng chúng 1 cách khéo léo. Dưới đây là những câu nói lấy lòng sếp đơn giản, hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

1/ “Tôi có 1 giải pháp hay”

Hàng ngày, các ông chủ phải tiếp nhận rất nhiều vấn đề khác nhau từ lớn cho đến bé và họ cũng chính là người phải đưa ra ý tưởng để giải quyết. Với áp lực công việc như vậy, hầu như các sếp đều cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Do vậy, nếu lại có vấn đề mới nảy sinh, hãy nhân cơ hội này để gây ấn tượng với sếp. Hãy suy nghĩ và tìm ra giải pháp hay nhất để chứng tỏ cho sếp thấy bạn là người sáng tạo, chín chắn và có trách nhiệm với công việc. Bất kể ý kiến của bạn có được thực thi hay không thì bạn cũng đã gây được thiện cảm với ông chủ của mình.


"Tôi có 1 giải pháp hay"

2/ “Tôi nhận trách nghiệm về việc này”

Dù bạn là người giỏi nhất thì cũng đều có ít nhất 1 lần mắc lỗi. Do vậy, nếu đã “trót” làm sai điều gì đó thì đừng ngần ngại chia sẻ với sếp. Bên cạnh đó, hãy nói thêm về những cố gắng của mình không để sai lầm lặp lại thêm 1 lần nữa. Bằng cách đó, sếp sẽ không còn nhớ đến những sai lầm của bạn, ngược lại họ còn cảm thấy bạn là người trung thực, biết sửa sai.

Ví dụ như, bạn đến muộn cuộc họp vì phải đưa con đi khám bệnh. Thay vì xuất hiện trong cuộc họp với lời bào chữa rằng: Tôi đưa con đi khám bác sĩ và hôm nay rất tắc đường nên tôi không thể đến đúng giờ”, hãy nói: “Tôi xin lỗi mọi người vì sự chậm trễ của tôi. Xin mọi người hãy tiếp tục cuộc họp, tôi sẽ theo dõi và ghi chép lại những thông tin đã bị bỏ lỡ trước đó”. Sau cuộc họp, nếu sếp hỏi lại lý do bạn đến muộn, hãy kể cho sếp nghe nguyên nhân thực sự và nói rằng bạn sẽ sắp xếp công việc phù hợp để việc đến muộn không xảy ra nữa.

3/ “Tôi sẽ thực hiện công việc này”

Đây là 1 trong những câu nói lấy lòng sếp nhất định bạn phải nhớ. Chẳng có ai muốn nhận thêm việc và trách nhiệm về phía mình, đặc biệt khi bạn đang ở trong 1 vị trí vô cùng áp lực. Nhưng nếu nhìn nhận vấn đề ở 1 khía cạnh khác thì đó lại là cơ hội rất tốt để chứng minh với sếp rằng bạn là 1 nhân viên tốt, có năng lực, chủ động, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể giải quyết và sắp xếp công việc của mình để tiếp nhận thêm nhiệm vụ mới.

4/ “Tôi có thể giúp đỡ được đồng nghiệp trong công ty”

Đưa ra lời đề nghị giúp đỡ 1 đồng nghiệp đang gặp những khó khăn trong công việc sẽ chứng tỏ bạn là người cởi mở, có năng lực, sẵn sàng làm thêm việc. Bên cạnh đó, làm gì cũng nghĩ đến người khác, quan tâm đến người khác mọi lúc mọi nơi có thể là không rõ rệt nhưng lại đặt nền móng cho sự phát triển của bạn sau này. Đến khi bạn có “nhân khí”, góp phần vào sự phát triển của công ty thì bạn sẽ có 1 hậu phương kiên cố và vững chắc.


"Tôi có thể giúp đỡ đồng nghiệp"

5/ “Tôi có 1 ý tưởng mới”

Bạn sẽ được đánh giá cao nếu bạn làm việc chăm chỉ, có thể tự khắc phục được những sự cố nhưng sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu bạn có thể đem đến cho ông chủ của mình những ý tưởng “hay ho”. Điều này khẳng định bạn là người tận tâm với công việc, có thể đem lại giá trị thực sự cho toàn công ty.

Hy vọng bài viết về những câu nói lấy lòng sếp ở trên đã giúp bạn xây dựng được hình ảnh đẹp với các sếp. Dĩ nhiên những điều trên chỉ là 1 phần trong tổng thể việc xây dựng và duy trì quan hệ với cấp trên, quan trọng nhất vẫn là năng lực, tinh thần và trách nghiệm của bạn đối với công việc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Canavi

Xem thêm:
>> Nịnh bợ sếp có phải cách lấy lòng sếp hiệu quả?
>> Gợi ý 5 cách lấy lòng sếp khéo léo và thông minh
>> 10 tuyệt chiêu lấy lòng sếp cho nhân viên mới tinh tế và hiệu quả
 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018