blog banner canavi

Những câu phỏng vấn tiếng anh hóc búa khi ứng tuyển Google

Gã khổng lồ công nghệ Google nổi tiếng là nhà tuyển dụng thường xuyên đưa ra các câu hỏi phỏng vấn hóc búa cho ứng viên. Sau đây là tuyển tập những câu phỏng vấn tiếng anh hóc búa khi ứng tuyển Google mà Canavi muốn giới thiệu cho bạn.

Google có tiếng là hỏi những câu hỏi phỏng vấn khó khăn, táo bạo thách thức cách ứng viên làm việc dưới áp lực. Hầu hết trong số câu hỏi yêu cầu bạn phải suy nghĩ một cách sâu rộng, và kiểm tra cách bạn giải quyết vấn đề tại chỗ.

Google có thể thay đổi các câu hỏi của mình theo thời gian, dưới đây là tuyển tập những câu phỏng vấn tiếng anh hóc búa được Google sử dụng trong quá khứ được tổng hợp tại Glassdoor. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

những câu phỏng vấn tiếng anh
Những câu hỏi tiếng anh hóc búa của Google

1/ Câu hỏi vị trí Associate Account Strategist

Những câu phỏng vấn tiếng anh hóc búa mà Google từng hỏi vị trí Associate Account Strategist được chia sẻ khá nhiều trên Glassdoor.

Vào tháng 3/2014, các ứng viên vị trí này được hỏi câu hỏi như:

 • “If you could be remembered for one sentence, what would it be/ Nếu bạn chỉ được nhớ đến bằng một câu duy nhất, đó là câu gì?.

 • “Tell me something about you that isn't on your resume/ Nói cho tôi vài điều về bạn không có trong lý lịch của bạn” cũng được sử dụng khi phỏng vấn vị trí này.

 • “If you could only choose one song to play every time you walked into a room for the rest of your life, what would it be?/ Nếu bạn chỉ được chọn một bài hát để nghe suốt thời gian bạn mỗi khi vào phòng trong suốt phần đời còn lại, đó sẽ là bài hát gì?”.

Những câu phỏng vấn tiếng anh
Câu hỏi vị trí Associate Account Strategist

Những câu phỏng vấn tiếng anh Google hỏi ứng viên vị trí này vào tháng 5/2014 có câu hỏi “If I gave you $10 million right now, what would you do?”, tạm dịch là “Nếu tôi đưa cho bạn 10 triệu đô la bây giờ, bạn sẽ làm gì?”.

Tháng 12 năm 2014, Google đặt ra cho ứng viên vị trí Associate Account Strategist câu hỏi như:

 • “If you wanted to bring a dog to workplace but a member of your team was allergic to dogs, what would you do?”. Tạm dịch là: Nếu bạn muốn đưa chó đến chỗ làm nhưng một thành viên trong nhóm bạn bị dị ứng với chó, bạn sẽ làm gì?.

 • “Describe AdWords to a 7-year-old”, tạm dịch là “Mô tả Adwords cho một đứa trẻ 7 tuổi” vào tháng 12/2014.

Tháng 1 năm 2016, ứng viên vị trí này được yêu cầu trả lời câu hỏi “If ads were removed from YouTube, how would you monetize it?”. Tạm dịch là: Nếu quảng cáo bị gỡ khỏi Youtube, bạn sẽ kiếm tiền từ nó như thế nào?.

2/ Vị trí Associate Product Manager/ Phó quản lý sản phẩm

Vị trí Associate Product Manager/ Phó quản lý sản phẩm là vị trí tiếp theo được chia sẻ nhiều về những câu phỏng vấn tiếng anh tại Google. Có thể kể đến như:

 • Tháng 11/2014, có câu hỏi “You have a colony on Mars that you want to communicate with. How do you build a system to communicate with them/ Bạn có một thuộc địa trên Sao Hỏa và bạn muốn liên lạc. Làm cách nào để xây dựng một hệ thống để giao tiếp với họ?”.

 • Tháng 2/2015 có câu hỏi “If you had access to a bank's database, how would you use that information to design an ATM for elderly people/ Nếu bạn được tiếp cận cơ sở dữ liệu ngân hàng, làm cách nào bạn sử dụng thông tin này để thiết kế một ATM cho người cao tuổi?”.

 • Tháng 1/2016, có câu hỏi “What is your favorite Google product and tell me about the way you improve it/ Sản phẩm Google bạn thích nhất là gì và nói cho tôi biết cách bạn cải thiện nó?”.

3/ Vị trí Product Manager/ Quản lý sản phẩm

những câu phỏng vấn tiếng anh
Vị trí Product Manager/ Quản lý sản phẩm

Tháng 11/2015, Glassdoor tiếp nhận nhiều chia sẻ về những câu phỏng vấn tiếng anh tại Google cho vị trí Product Manager. Đó là:

 • “Design a mobile social app for a chain of local orthodontist offices”, tạm dịch là “Thiết kế một ứng dụng xã hội trên điện thoại cho chuỗi các văn phòng chỉnh nha ở địa phương”.

 • “What is the number of new book titles published in the U.S. each year?”, tạm dịch là “Số lượng đầu sách mới được xuất bản ở Mỹ mỗi năm là bao nhiêu?”.

 • “How would you solve homelessness in downtown San Francisco?”, tạm dịch là “Bạn sẽ giải quyết tình trạng vô gia cư ở trung tâm thành phố San Francisco như thế nào?”.

 • “You have a grocery delivery service (similar to Amazon Fresh) that delivers food within 24 hours. Estimate how many trucks you need to operate this service”, tạm dịch là “Bạn có dịch vụ giao hàng tạp hóa (tương tự Amazon Fresh) cung cấp thực phẩm trong vòng 24 giờ. Ước tính có bao nhiêu xe tải bạn cần để vận hành dịch vụ này?”.

 • “How would you explain cloud computing to a 6-year-old?”, tạm dịch “Bạn sẽ giải thích điện toán đám mây cho một đứa trẻ 6 tuổi như thế nào?”.

 • “What is the market for driverless cars in the year 2020?”, tạm dịch “Thị trường cho xe không người lái trong năm 2020 là gì?”.

4/ Các vị trí khác

những câu phỏng vấn tiếng anh
Các vị trí khác

Ngoài ra, tại Glassdoor cũng được chia sẻ về những câu phỏng vấn tiếng anh hóc búa cho các vị trí khác tại Google như:

 • “What do you know about Google/ Bạn biết gì về Google” - Tháng 2/2015 cho vị trí Administrative Business Partner

 • “Design an evacuation plan for the building/ Thiết kế kế hoạch sơ tán cho tòa nhà” - Tháng 11/2014 cho vị trí Business Analyst/ Chuyên viên phân tích nghiệp vụ

 • “Which do you think has more advertising potential in Boston, a flower shop or a funeral home?/ Bạn nghĩ cửa hàng hoa hay nhà tang lễ có tiềm năng quảng cao hơn ở Boston?” - Tháng 10/2015 cho vị trí Account Strategist.

 • “What three things would you change at your university/workplace if you were CEO today?/ Ba điều mà bạn sẽ thay đổi ở trường đại học/nơi làm việc của bạn nếu bạn là CEO ngày hôm nay?” - Tháng 4/2014 cho vị trí Account Strategist.

 • “What scares you?/ Điều gì làm bạn sợ” - Tháng 9/2014 cho vị trí Business Analyst Interview.

 • “Estimate the number of tennis balls that can fit into a plane/ Ước lượng số lượng quả bóng tennis có thể vừa với một chiếc máy bay” - Tháng 12/2015 cho vị trí thực tập sinh tại Google.

Những câu phỏng vấn tiếng anh học búa trong tuyển dụng Google trên đây sẽ khiến bạn bất ngờ về sự sáng tạo của gã khổng lồ công nghệ này trong việc xem xét và đánh giá khả năng ứng viên. Canavi mong rằng bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019