blog banner canavi blog banner canavi

Những câu phỏng vấn tiếng anh hóc búa khi ứng tuyển Google

Gã khổng lồ công nghệ Google nổi tiếng là nhà tuyển dụng thường xuyên đưa ra các câu hỏi phỏng vấn hóc búa cho ứng viên. Sau đây là tuyển tập những câu phỏng vấn tiếng anh hóc búa khi ứng tuyển Google mà Canavi muốn giới thiệu cho bạn.

Google có tiếng là hỏi những câu hỏi phỏng vấn khó khăn, táo bạo thách thức cách ứng viên làm việc dưới áp lực. Hầu hết trong số câu hỏi yêu cầu bạn phải suy nghĩ một cách sâu rộng, và kiểm tra cách bạn giải quyết vấn đề tại chỗ.

Google có thể thay đổi các câu hỏi của mình theo thời gian, dưới đây là tuyển tập những câu phỏng vấn tiếng anh hóc búa được Google sử dụng trong quá khứ được tổng hợp tại Glassdoor. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

những câu phỏng vấn tiếng anh
Những câu hỏi tiếng anh hóc búa của Google

1/ Câu hỏi vị trí Associate Account Strategist

Những câu phỏng vấn tiếng anh hóc búa mà Google từng hỏi vị trí Associate Account Strategist được chia sẻ khá nhiều trên Glassdoor.

Vào tháng 3/2014, các ứng viên vị trí này được hỏi câu hỏi như:

 • “If you could be remembered for one sentence, what would it be/ Nếu bạn chỉ được nhớ đến bằng một câu duy nhất, đó là câu gì?.

 • “Tell me something about you that isn't on your resume/ Nói cho tôi vài điều về bạn không có trong lý lịch của bạn” cũng được sử dụng khi phỏng vấn vị trí này.

 • “If you could only choose one song to play every time you walked into a room for the rest of your life, what would it be?/ Nếu bạn chỉ được chọn một bài hát để nghe suốt thời gian bạn mỗi khi vào phòng trong suốt phần đời còn lại, đó sẽ là bài hát gì?”.

Những câu phỏng vấn tiếng anh
Câu hỏi vị trí Associate Account Strategist

Những câu phỏng vấn tiếng anh Google hỏi ứng viên vị trí này vào tháng 5/2014 có câu hỏi “If I gave you $10 million right now, what would you do?”, tạm dịch là “Nếu tôi đưa cho bạn 10 triệu đô la bây giờ, bạn sẽ làm gì?”.

Tháng 12 năm 2014, Google đặt ra cho ứng viên vị trí Associate Account Strategist câu hỏi như:

 • “If you wanted to bring a dog to workplace but a member of your team was allergic to dogs, what would you do?”. Tạm dịch là: Nếu bạn muốn đưa chó đến chỗ làm nhưng một thành viên trong nhóm bạn bị dị ứng với chó, bạn sẽ làm gì?.

 • “Describe AdWords to a 7-year-old”, tạm dịch là “Mô tả Adwords cho một đứa trẻ 7 tuổi” vào tháng 12/2014.

Tháng 1 năm 2016, ứng viên vị trí này được yêu cầu trả lời câu hỏi “If ads were removed from YouTube, how would you monetize it?”. Tạm dịch là: Nếu quảng cáo bị gỡ khỏi Youtube, bạn sẽ kiếm tiền từ nó như thế nào?.

2/ Vị trí Associate Product Manager/ Phó quản lý sản phẩm

Vị trí Associate Product Manager/ Phó quản lý sản phẩm là vị trí tiếp theo được chia sẻ nhiều về những câu phỏng vấn tiếng anh tại Google. Có thể kể đến như:

 • Tháng 11/2014, có câu hỏi “You have a colony on Mars that you want to communicate with. How do you build a system to communicate with them/ Bạn có một thuộc địa trên Sao Hỏa và bạn muốn liên lạc. Làm cách nào để xây dựng một hệ thống để giao tiếp với họ?”.

 • Tháng 2/2015 có câu hỏi “If you had access to a bank's database, how would you use that information to design an ATM for elderly people/ Nếu bạn được tiếp cận cơ sở dữ liệu ngân hàng, làm cách nào bạn sử dụng thông tin này để thiết kế một ATM cho người cao tuổi?”.

 • Tháng 1/2016, có câu hỏi “What is your favorite Google product and tell me about the way you improve it/ Sản phẩm Google bạn thích nhất là gì và nói cho tôi biết cách bạn cải thiện nó?”.

3/ Vị trí Product Manager/ Quản lý sản phẩm

những câu phỏng vấn tiếng anh
Vị trí Product Manager/ Quản lý sản phẩm

Tháng 11/2015, Glassdoor tiếp nhận nhiều chia sẻ về những câu phỏng vấn tiếng anh tại Google cho vị trí Product Manager. Đó là:

 • “Design a mobile social app for a chain of local orthodontist offices”, tạm dịch là “Thiết kế một ứng dụng xã hội trên điện thoại cho chuỗi các văn phòng chỉnh nha ở địa phương”.

 • “What is the number of new book titles published in the U.S. each year?”, tạm dịch là “Số lượng đầu sách mới được xuất bản ở Mỹ mỗi năm là bao nhiêu?”.

 • “How would you solve homelessness in downtown San Francisco?”, tạm dịch là “Bạn sẽ giải quyết tình trạng vô gia cư ở trung tâm thành phố San Francisco như thế nào?”.

 • “You have a grocery delivery service (similar to Amazon Fresh) that delivers food within 24 hours. Estimate how many trucks you need to operate this service”, tạm dịch là “Bạn có dịch vụ giao hàng tạp hóa (tương tự Amazon Fresh) cung cấp thực phẩm trong vòng 24 giờ. Ước tính có bao nhiêu xe tải bạn cần để vận hành dịch vụ này?”.

 • “How would you explain cloud computing to a 6-year-old?”, tạm dịch “Bạn sẽ giải thích điện toán đám mây cho một đứa trẻ 6 tuổi như thế nào?”.

 • “What is the market for driverless cars in the year 2020?”, tạm dịch “Thị trường cho xe không người lái trong năm 2020 là gì?”.

4/ Các vị trí khác

những câu phỏng vấn tiếng anh
Các vị trí khác

Ngoài ra, tại Glassdoor cũng được chia sẻ về những câu phỏng vấn tiếng anh hóc búa cho các vị trí khác tại Google như:

 • “What do you know about Google/ Bạn biết gì về Google” - Tháng 2/2015 cho vị trí Administrative Business Partner

 • “Design an evacuation plan for the building/ Thiết kế kế hoạch sơ tán cho tòa nhà” - Tháng 11/2014 cho vị trí Business Analyst/ Chuyên viên phân tích nghiệp vụ

 • “Which do you think has more advertising potential in Boston, a flower shop or a funeral home?/ Bạn nghĩ cửa hàng hoa hay nhà tang lễ có tiềm năng quảng cao hơn ở Boston?” - Tháng 10/2015 cho vị trí Account Strategist.

 • “What three things would you change at your university/workplace if you were CEO today?/ Ba điều mà bạn sẽ thay đổi ở trường đại học/nơi làm việc của bạn nếu bạn là CEO ngày hôm nay?” - Tháng 4/2014 cho vị trí Account Strategist.

 • “What scares you?/ Điều gì làm bạn sợ” - Tháng 9/2014 cho vị trí Business Analyst Interview.

 • “Estimate the number of tennis balls that can fit into a plane/ Ước lượng số lượng quả bóng tennis có thể vừa với một chiếc máy bay” - Tháng 12/2015 cho vị trí thực tập sinh tại Google.

Những câu phỏng vấn tiếng anh học búa trong tuyển dụng Google trên đây sẽ khiến bạn bất ngờ về sự sáng tạo của gã khổng lồ công nghệ này trong việc xem xét và đánh giá khả năng ứng viên. Canavi mong rằng bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018