blog banner canavi

Những câu phỏng vấn tiếng anh hóc búa khi ứng tuyển Google

Gã khổng lồ công nghệ Google nổi tiếng là nhà tuyển dụng thường xuyên đưa ra các câu hỏi phỏng vấn hóc búa cho ứng viên. Sau đây là tuyển tập những câu phỏng vấn tiếng anh hóc búa khi ứng tuyển Google mà Canavi muốn giới thiệu cho bạn.

Google có tiếng là hỏi những câu hỏi phỏng vấn khó khăn, táo bạo thách thức cách ứng viên làm việc dưới áp lực. Hầu hết trong số câu hỏi yêu cầu bạn phải suy nghĩ một cách sâu rộng, và kiểm tra cách bạn giải quyết vấn đề tại chỗ.

Google có thể thay đổi các câu hỏi của mình theo thời gian, dưới đây là tuyển tập những câu phỏng vấn tiếng anh hóc búa được Google sử dụng trong quá khứ được tổng hợp tại Glassdoor. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

những câu phỏng vấn tiếng anh
Những câu hỏi tiếng anh hóc búa của Google

1/ Câu hỏi vị trí Associate Account Strategist

Những câu phỏng vấn tiếng anh hóc búa mà Google từng hỏi vị trí Associate Account Strategist được chia sẻ khá nhiều trên Glassdoor.

Vào tháng 3/2014, các ứng viên vị trí này được hỏi câu hỏi như:

 • “If you could be remembered for one sentence, what would it be/ Nếu bạn chỉ được nhớ đến bằng một câu duy nhất, đó là câu gì?.

 • “Tell me something about you that isn't on your resume/ Nói cho tôi vài điều về bạn không có trong lý lịch của bạn” cũng được sử dụng khi phỏng vấn vị trí này.

 • “If you could only choose one song to play every time you walked into a room for the rest of your life, what would it be?/ Nếu bạn chỉ được chọn một bài hát để nghe suốt thời gian bạn mỗi khi vào phòng trong suốt phần đời còn lại, đó sẽ là bài hát gì?”.

Những câu phỏng vấn tiếng anh
Câu hỏi vị trí Associate Account Strategist

Những câu phỏng vấn tiếng anh Google hỏi ứng viên vị trí này vào tháng 5/2014 có câu hỏi “If I gave you $10 million right now, what would you do?”, tạm dịch là “Nếu tôi đưa cho bạn 10 triệu đô la bây giờ, bạn sẽ làm gì?”.

Tháng 12 năm 2014, Google đặt ra cho ứng viên vị trí Associate Account Strategist câu hỏi như:

 • “If you wanted to bring a dog to workplace but a member of your team was allergic to dogs, what would you do?”. Tạm dịch là: Nếu bạn muốn đưa chó đến chỗ làm nhưng một thành viên trong nhóm bạn bị dị ứng với chó, bạn sẽ làm gì?.

 • “Describe AdWords to a 7-year-old”, tạm dịch là “Mô tả Adwords cho một đứa trẻ 7 tuổi” vào tháng 12/2014.

Tháng 1 năm 2016, ứng viên vị trí này được yêu cầu trả lời câu hỏi “If ads were removed from YouTube, how would you monetize it?”. Tạm dịch là: Nếu quảng cáo bị gỡ khỏi Youtube, bạn sẽ kiếm tiền từ nó như thế nào?.

2/ Vị trí Associate Product Manager/ Phó quản lý sản phẩm

Vị trí Associate Product Manager/ Phó quản lý sản phẩm là vị trí tiếp theo được chia sẻ nhiều về những câu phỏng vấn tiếng anh tại Google. Có thể kể đến như:

 • Tháng 11/2014, có câu hỏi “You have a colony on Mars that you want to communicate with. How do you build a system to communicate with them/ Bạn có một thuộc địa trên Sao Hỏa và bạn muốn liên lạc. Làm cách nào để xây dựng một hệ thống để giao tiếp với họ?”.

 • Tháng 2/2015 có câu hỏi “If you had access to a bank's database, how would you use that information to design an ATM for elderly people/ Nếu bạn được tiếp cận cơ sở dữ liệu ngân hàng, làm cách nào bạn sử dụng thông tin này để thiết kế một ATM cho người cao tuổi?”.

 • Tháng 1/2016, có câu hỏi “What is your favorite Google product and tell me about the way you improve it/ Sản phẩm Google bạn thích nhất là gì và nói cho tôi biết cách bạn cải thiện nó?”.

3/ Vị trí Product Manager/ Quản lý sản phẩm

những câu phỏng vấn tiếng anh
Vị trí Product Manager/ Quản lý sản phẩm

Tháng 11/2015, Glassdoor tiếp nhận nhiều chia sẻ về những câu phỏng vấn tiếng anh tại Google cho vị trí Product Manager. Đó là:

 • “Design a mobile social app for a chain of local orthodontist offices”, tạm dịch là “Thiết kế một ứng dụng xã hội trên điện thoại cho chuỗi các văn phòng chỉnh nha ở địa phương”.

 • “What is the number of new book titles published in the U.S. each year?”, tạm dịch là “Số lượng đầu sách mới được xuất bản ở Mỹ mỗi năm là bao nhiêu?”.

 • “How would you solve homelessness in downtown San Francisco?”, tạm dịch là “Bạn sẽ giải quyết tình trạng vô gia cư ở trung tâm thành phố San Francisco như thế nào?”.

 • “You have a grocery delivery service (similar to Amazon Fresh) that delivers food within 24 hours. Estimate how many trucks you need to operate this service”, tạm dịch là “Bạn có dịch vụ giao hàng tạp hóa (tương tự Amazon Fresh) cung cấp thực phẩm trong vòng 24 giờ. Ước tính có bao nhiêu xe tải bạn cần để vận hành dịch vụ này?”.

 • “How would you explain cloud computing to a 6-year-old?”, tạm dịch “Bạn sẽ giải thích điện toán đám mây cho một đứa trẻ 6 tuổi như thế nào?”.

 • “What is the market for driverless cars in the year 2020?”, tạm dịch “Thị trường cho xe không người lái trong năm 2020 là gì?”.

4/ Các vị trí khác

những câu phỏng vấn tiếng anh
Các vị trí khác

Ngoài ra, tại Glassdoor cũng được chia sẻ về những câu phỏng vấn tiếng anh hóc búa cho các vị trí khác tại Google như:

 • “What do you know about Google/ Bạn biết gì về Google” - Tháng 2/2015 cho vị trí Administrative Business Partner

 • “Design an evacuation plan for the building/ Thiết kế kế hoạch sơ tán cho tòa nhà” - Tháng 11/2014 cho vị trí Business Analyst/ Chuyên viên phân tích nghiệp vụ

 • “Which do you think has more advertising potential in Boston, a flower shop or a funeral home?/ Bạn nghĩ cửa hàng hoa hay nhà tang lễ có tiềm năng quảng cao hơn ở Boston?” - Tháng 10/2015 cho vị trí Account Strategist.

 • “What three things would you change at your university/workplace if you were CEO today?/ Ba điều mà bạn sẽ thay đổi ở trường đại học/nơi làm việc của bạn nếu bạn là CEO ngày hôm nay?” - Tháng 4/2014 cho vị trí Account Strategist.

 • “What scares you?/ Điều gì làm bạn sợ” - Tháng 9/2014 cho vị trí Business Analyst Interview.

 • “Estimate the number of tennis balls that can fit into a plane/ Ước lượng số lượng quả bóng tennis có thể vừa với một chiếc máy bay” - Tháng 12/2015 cho vị trí thực tập sinh tại Google.

Những câu phỏng vấn tiếng anh học búa trong tuyển dụng Google trên đây sẽ khiến bạn bất ngờ về sự sáng tạo của gã khổng lồ công nghệ này trong việc xem xét và đánh giá khả năng ứng viên. Canavi mong rằng bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

 

Trong những năm trở lại đây, các chuỗi nhà hàng, nhà nghỉ ra đời. Vì vậy, nhu cầu tuyển lễ tân nhà nghỉ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Câu hỏi đặt ra là kỹ năng nào nhà tuyển dụng cần ở các bạn lễ tân. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần có ở các bạn nhân viên lễ tân nhà hàng.

Xem thêm

24/4/2019

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

 

Một trong những công việc thu hút các bạn trẻ lựa chọn hiện nay đó là công việc lễ tân nhà hàng. Tuy nhiên, để thu hút các bạn ứng viên ứng tuyển nhà hàng cho doanh nghiệp không phải là câu chuyện dễ dàng trong thời buổi hiện nay. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng để thu hút các ứng viên tiềm năng.  

Xem thêm

24/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

 

Bạn là ứng viên đang chuẩn bị đi phỏng vấn vị trí lễ tân quán cà phê, tuy nhiên bạn chưa có kinh nghiệm. Bạn băn khoăn giữa thái độ và kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng quyết định chọn ứng viên nào. Để giúp bạn đọc trả lời vấn đề này, Canavi chia sẻ với bạn đọc bài viết “Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm làm việc quyết định ai trúng tuyển?”

Xem thêm

24/4/2019

5 lý do sinh viên nên ứng tuyển lễ tân phòng Gym

5 lý do sinh viên nên ứng tuyển lễ tân phòng Gym

Ứng tuyển lễ tân phòng Gym là lựa chọn thông minh dành cho các bạn sinh viên năng động, muốn kiếm việc làm thêm tăng thu nhập. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp giải đáp các lý do sinh viên nên ứng tuyển vị trí lễ tân phòng Gym. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

24/4/2019

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Muốn trở thành lễ tân tại Hà Nội nhưng bạn không biết cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc tại vị trí này. Sau đây là bài viết của Canavi khám phá cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội dành cho bạn.

Xem thêm

24/4/2019

4 yếu tố quan trọng để tuyển lễ tân beer club chất lượng

4 yếu tố quan trọng để tuyển lễ tân beer club chất lượng

Cùng với sự phát triển ngành dịch vụ hiện nay, lễ tân được xem là ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt lễ tân beer club. Vậy tiêu chí nào để tuyển lễ tân beer club chất lượng? Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 yếu tố quan trọng khi tuyển lễ tân beer club.

Xem thêm

24/4/2019

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Cần phải viết gì trong thư xin việc ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh khi bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này? Đây chắc hẳn là câu hỏi quen thuộc của hầu hết các bạn trẻ mong muốn thử sức tại vị trí lễ tân tại Hồ Chí Minh hiện nay. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh chóng.

Xem thêm

24/4/2019

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

 

Có thể nói công việc part time là việc làm đầu đời của hầu hết các bạn sinh viên hiện nay. Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển lễ tân part time cho một nhà hàng, nhưng bạn lo lắng vì chưa có kinh nghiệm khi đi phỏng vấn. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm khi đi phỏng vấn qua bài viết “những hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time.” Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

24/4/2019

Cách viết CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

Cách viết CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

Để ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng, điều đầu tiên các ứng viên cần phải hoàn thành chính là viết CV xin việc hiệu quả. Những chia sẻ sau đây của Canavi sẽ giúp những bạn không có nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng hoàn thiện CV xin việc của mình một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

24/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá